Ánh sáng của Linh Hồn qua các Cung Hoàng đạo (CTHNM, 82)

Ánh sáng của Linh Hồn qua các Cung Hoàng đạo(CTHNM, 372)

Tôi có thể đưa ra một cách tượng trưng một số câu nói vốn sẽ diễn tả (đối với mỗi cung) “sự phát triển của ánh sáng trong ánh sáng”, như nó được gọi về mặt huyền bí, hãy nhớ rằng chúng ta đang cố gắng diễn tả các tình trạng liên quan với linh hồn mà bản chất chủ yếu của nó là ánh sáng. Ánh sáng linh hồn này tác động vào hình hài khi sự tiến hóa tiếp diễn và tạo ra theo trình tự sự khai mở của hình hài đó, và của bản chất về không gian-thời gian cũng như về mục tiêu.

1- AriesÁnh Sáng của chính Sự Sống. Đây là điểm ánh sáng lờ mờ nằm ở tâm của chu trình biểu lộ, yếu ớt và chập chờn. Đó là “đèn chiếu của Thượng Đế, tìm kiếm những gì có thể trở nên hữu dụng” cho biểu lộ thiêng liêng.

2- TaurusÁnh Sáng nhập vào Thánh Đạo. Đây là một tia sáng, tuôn tràn từ điểm mấu chốt trong Aries, và cho thấy vùng kiểm soát của ánh sáng.

3- GeminiÁnh Sáng của Sự Tương Tác. Đây là một hướng của tia sáng, tiết lộ những gì đối nghịch hay là lưỡng nguyên căn bản của biểu lộ, mối liên hệ của tinh thần và của sắc tướng. Đó là ánh sáng có ý thức / sáng suốt của mối liên hệ đó.

4- CancerÁnh Sáng bên trong hình hài. Đây là ánh sáng khuếch tán của chính vật chất, “ánh sáng đen” (“dark light”) của vật chất mà bộ Giáo Lý Bí Nhiệm có nhắc tới. Đó là ánh sáng đang chờ sự kích thích đến từ ánh sáng linh hồn.

5- LeoÁnh Sáng của Linh Hồn. Một điểm ánh sáng phản chiếu, thuộc Thượng Đế hay thuộc thiêng liêng. Ánh sáng được khuếch tán trong Cancer, sau rốt tập trung và tiết lộ một điểm mấu chốt.

6- VirgoÁnh Sáng kép được phối hợp. Hai ánh sáng này được nhìn thấy ‒ một thứ thì sáng chói và mạnh mẽ, ánh sáng của hình tướng; một thứ thì yếu ớt và lờ mờ, ánh sáng của Thượng Đế. Ánh sáng này được phân biệt bằng sự thịnh (waxing) của một bên và sự suy (waning) của bên kia. Nó khác với ánh sáng trong Gemini.

7- LibraÁnh Sáng đưa tới thư giản. Đây là loại ánh sáng dao động cho đến khi một điểm thăng bằng được đạt tới. Đó là ánh sáng vốn được phân biệt bằng một chuyển động lên và xuống.

8- ScorpioÁnh Sáng Bạch Nhật. Đây là chỗ mà ba ánh sáng gặp nhau ‒ ánh sáng của hình hài, ánh sáng của linh hồn và ánh sáng của Sự Sống. Chúng gặp gỡ; chúng phối hợp; chúng vươn lên.

9- Sagittarius ‒ Một tia của Ánh Sáng có điều khiển, có tập trung. Trong ánh sáng này, điểm ánh sáng trở thành tia (beam), tiết lộ một ánh sáng lớn hơn ở phía trước và soi sáng con đường đưa tới trung tâm của ánh sáng.

10- CapricornÁnh Sáng của Điểm Đạo. Đây là ánh sáng dọn sạch con đường đưa tới đỉnh núi và tạo ra sự hiển biến (transfiguration, biến thân), nhờ thế tiết lộ mặt trời đang lên.

11- AquariusÁnh Sáng chiếu rạng trên Địa Cầu, băng qua biển. Đây là ánh sáng bao giờ cũng tỏ rạng trong chỗ tối và tẩy sạch bằng các tia chữa trị của nó, vốn phải được thanh luyện cho đến khi bóng tối ra đi.

12- PiscesÁnh Sáng của Thế Gian. Đây là ánh sáng tiết lộ ánh sáng của chính sự sống. Nó kết thúc mãi mãi bóng tối của vật chất