PHÓNG TO HÌNH ẢNH BIỂU HIỆN SỨC MẠNH CỦA CUNG 3

PHÓNG TO HÌNH ẢNH BIỂU HIỆN SỨC MẠNH CỦA CUNG 1
Nguồn: Tâm Lý Học Nội Môn 2

Trên slide 26 bạn thấy các biểu tượng của tính chất Cung 3. Ngay tại trung tâm là hình kính vạn hoa,các bạn thấy dường như có sự liên tục chuyển động, chuyển động không ngừng. Người Cung 3 thường bận rộn và hoạt động không ngừng nghĩ. Nhưng Bà Leoni thích nhất là hình tượng người bán xe cũ, tay cầm tờ dollar, đặc trưng cho những tính chất cơ bản của cung 3: khôn khéo, khôn ngoan, kinh doanh, quyền biến, và đôi khi quĩ quyệt. Ở phương Tây, những người bán xe cũ sẽ tìm mọi cách để thuyết phục khách hàng mua xe của mình, đôi khi những cách không được chính đại, quỉ quyệt. Họ nghiên cứu tâm lý khách hàng rất kỹ và đánh vào tâm lý đó. Cung 3 cũng cai quản tiền bạc và vàng, do đó các bạn thấy biểu tượng các đồng tiền vàng ở góc dưới bên phải. Bên trái là biểu tượng bộ óc tượng trưng cho trí thông minh, và hình một người đang thè lưỡi ra nói, biểu tượng cho truyền thông (communication), hùng biện. Người Cung 3 thường thông minh, khôn ngoan, hay ở mức thấp hơn là quỉ quyệt, và có một đầu óc nhạy bén. Họ nghiên cứu đối tượng tiếp xúc và điều chỉnh cách tiếp cận cho phù hợp để bán được sản phẩm của họ. Họ là những doanh nhân tài giỏi, hoặc ở cấp cao hơn là những người có thể giúp đỡ người khác một cách thích ứng với đối tượng được giúp đỡ. Các bạn cũng thấy hình con nhện đang nằm rình mồi cũng nói lên tính chất của cung 3 và một ảo cảm đặc trưng của cung 3: Ảo cảm con nhện tại trung tâm (The glamour of “the spider at the centre.“). Hình chiếc máy dệt biểu tượng cho việc xử lý và tạo dựng những hình tướng phức tạp.

Một ảo cảm cũng đặc trưng cho cung 3 là “Vị Thần trong cỗ náy” (“God in the machine”). Thuật ngữ này xuất phát từ câu “Deus ex machina” có nghĩa là “Vị Thần từ Bộ Máy”. Thuật ngữ này hơi khó hiểu, liên quan đến các vở nhạc kịch Opera thời xưa, có những tình huống cao trao mà các nhân vật không thể giải quyết được. Khi đó một vị thần bỗng nhiên xuất hiện giữa sân khấu, đứng ra hóa giải mọi chuyện. Vị thần này xuất hiện trên sân khầu qua tác động của một người đứng trong hậu trường, vận chuyển một bộ máy đưa diễn viên đóng vai vị thân di chuyển từ trên cao xuống sân khấu. Ảo cảm “Vị thần từ bộ máy” nói đến ảo cảm của một người Cung 3 luôn cho mình khả năng giải quyết mọi chuyện, mọi vấn đề. Còn ảo cảm con nhện ở trung tâm là ảo cảm của một người thích xen vào giải quyết tất cả chuyện của người khác, không thuộc trách nhiệm của mình. Cả hai đều là ảo cảm đặc trưng của cung 3.

Trong hình góc phải dưới là hình một nhà huyền thuật. Huyền thuật chịu ảnh hưởng của cung 7 và cũng của cung 3. Nhưng Huyền thuật gia cung 3 phủ một bức màn che lên thực tại, và những gì bạn thấy không phải là những gì bạn nhận được. Nó nói lên tính chất tiêu cực của cung 3 là xảo thuật, dối trá, giống như một người bán xe cũ.

Trong slide 29 các bạn thấy một số nhân vật đặc trưng cho tính chất tiệu cực của Cung 3. Chính trị gia Mỹ Anthony Weiner, cựu thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ từ thành phố New York, đã tham gia vào ba vụ bê bối tình dục liên quan đến gởi tin nhắn sex qua điện thoại di động. Vụ đầu tiên, đôi khi được gọi là Weinergate, dẫn đến việc từ chức của ông như là một đại biểu quốc hội vào năm 2011. Lần thứ hai, trong nỗ lực để quay lại chính trường như là ứng cử viên cho Thị trưởng thành phố New York, liên quan đến ba người phụ nữ. Weiner thừa nhận đã gởi tin nhắn sex sau khi hình ảnh rõ ràng hơn đã được công bố vào tháng Bảy năm 2013. Lần thứ ba vào năm năm 2015 nhưng được công bố vào năm 2016, dẫn đến vụ li dị giữa ông và vợ của ông, Huma Abedin.

Bernard Lawrence Madoff (sinh ngày 29 tháng 4, năm 1938) là một doanh nhân người Mỹ và là nguyên chủ tịch của sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ. Ông sáng lập hãng Bernard L. Madoff Investment Securities LLC ở phố Wall vào năm 1960 và là chủ tịch hãng này đến ngày 11 tháng 12năm 2008, khi ông bị bắt và bị buộc tội gian lận tài chính. Madoff trong một thời gian dài được nhìn nhận như một doanh nhân xuất chúng và một nhà từ thiện. Việc bắt giữ Madoff và đóng cửa công ty của ông ta đã tác động không nhỏ đến thương mại toàn cầu và một số tổ chức từ thiện, trong số đó có quỹ từ thiện Robert I. Lappin, quỹ Picower, và quỹ JEHT, cũng bị buộc phải đóng cửa như một hệ quả từ vụ lừa đảo.

Ngày 11 tháng 12 năm 2008, các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ Madoff theo lời khai của các con trai ông ta, Andrew và Mark, và buộc tội ông này với tội danh gian lận chứng khoán. Trước hôm bị bắt, Madoff đã thú nhận với một số nhân viên cấp cao trong công ty của ông ta rằng phân nhánh tư vấn và quản lý kinh doanh thực ra “về cơ bản, là một mô hình Ponzi khổng lồ.” Năm ngày sau khi bị bắt, toàn bộ tài sản của Madoff cũng như của công ty ông ta đã bị đóng băng, và một người tiếp nhận được ủy nhiệm để giải quyết vụ án. Vụ gian lận liên quan đến Madoff được ước tính gây ra thiệt hại lên tới 50 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán. Các ngân hàng tại Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Italia, Hà Lan, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã tuyên bố họ có khả năng mất hàng tỉ đô la Mỹ trong vụ lừa đảo này. Như vậy, đây là vụ gian lận tài chính lớn nhất trong lịch sử bị quy cho một nhân vật duy nhất.

Trong slide 32 các bạn thấy các nhân vật tiêu biểu đặc trưng cho tình chất tích cực của Cung 3 nhưSteve Jobs, Bill Gates, Plato, Hawking, Einstein. Tất cả các nhân vật này đều có những bộ óc siêu việt. Nếu các bạn xem video buổi thuyết trình của Steve Jobs các bạn sẽ thấy đặc trưng nổi bật của Cung 3. Nhưng theo Bà Leoni thì Bill Gates có lẽ có Linh hồn Cung 3Phàm ngã ở cung khác vì ông không nói nhanh, hoặc hay thay đổi vốn là những đặc trưng của phàm ngã cung 3. Einstein cũng thế, ông nói chậm rãi, không có vẻ gì một phàm ngã cung 3. Có thể ông có Linh hồn cung 3 với phàm ngã cung 5. Hawking cũng thế, ông hơi vụng về trong diễn đạt.

Cung 3 liên quan đến tiền bạc, tài chánh. Do đó khi bạn có sở thích hay nghề nghiệp có liên quan đến lãnh vực tài chánh, chứng khoán, ngân hàng … bạn có cung 3 đâu đó trong bạn, có thểphàm ngã, trí tuệ hay linh hồn ….