Tổng hợp về Diêm Vương tinh/ Sao Diêm vương

Sao Diêm Vương:

Plutohành tinh tái sinh và chuyển đổi. Nhiều nhà chiêm tinh nhấn mạnh rằng Sao Diêm Vương sẽ biến đổi cuộc sống của bạn. Bất cứ khi nào Pluto hoạt động, cuộc sống sẽ bị biến hình thành một cái gì đó khác với cách nó bắt đầu.

Reinhold Ebertin gắn với Sao Diêm Vương với sự cuồng tín, ám ảnh, và ép buộc. Nhiều nhà chiêm tinh học lưu ý rằng ảnh hưởng của Pluto có vẻ như nắm bắt cá nhân và cảm thấy vượt quá sự kiểm soát của người đó. Họ cảm thấy những động lực cưỡng ép hoặc biến đổi dường như kiểm soát cuộc sống của một người.

Tôi đã phát triển một giả thuyết về ảnh hưởng của Sao Diêm Vương sau khi nhà chiêm tinh Charles Jayne nói với tôi rằng ảnh hưởng của Pluto hoạt động ở mức độ cảm xúc và ảnh hưởng của Pluto có mối liên hệ với ảnh hưởng của Mặt Trăng. Sau khi nghiên cứu nhiều lá số, tôi bắt đầu tin rằng Jayne đã đúng.

Tôi kết hợp lý thuyết của Jayne với Ebertin trong khi nghiên cứu ảnh hưởng của Pluto trong các lá số để đưa ra giả thuyết này: Pluto buộc các cảm giác chôn sâu trồi lên bề mặt, Pluto buộc những thứ ẩn sâu trong trồi lên nhận thức có ý thức và vào cuộc sống của chúng ta, theo cách mà chúng ta ít có thể kiểm soát. Mặt trăng khiến chúng ta liên hệ với quá khứ qua những tâm trạng và cảm xúc của chúng ta. Pluto buộc những cảm giác bị đè nén hoặc tiềm ẩn lên bề mặt. Như Ebertin chỉ ra, Pluto có khuynh hướng làm một người bị ám ảnh, cưỡng ép, hoặc cuồng tín.

Người Plutonic không được thúc đẩy bởi logic và lý trí hay bởi thiện chí. Anh ta bị thúc ép bởi ham muốn cưỡng bách. Bất cứ khi nào một người đi đến cực đoan có vẻ như không cân bằng hoặc cuồng tín, Pluto thường có liên quan, đặc biệt nếu nó không phải là chủ nghĩa lý tưởng đang dẫn dắt họ. Vận động viên hoặc người biểu diễn luyện tập 8 tiếng mỗi ngày, hoặc người hy sinh những sở thích và những thói quen “bình thường” để theo đuổi những gì quan tâm có thể sẽ có Pluto nổi bật trong lá số sinh. Diễn giả sôi nổi khuyến khích bạn thực hiện theo nguyên tắc của mình rất thường xuyên bị thúc đẩy bởi một sự thúc giục cuồng tín vượt ngoài lí trì và sự phán đoán hợp lý về tình trạng; Anh ta bị sức mạnh của Pluto khống chế. Sao Diêm Vương ép buộc cảm xúc sâu sắc trồi lên bề mặt và do đó ép chúng ta bằng sức mạnh của nó giống như làn sóng thủy triều có cường độ cảm xúc không thể phủ nhận.

Nhiều nhà chiêm tinh học sẽ thấy rằng giải thích trên về ý nghĩa Pluto đã bỏ qua tính năng quan trọng nhất của Sao Diêm Vương: sự chuyển đổi. Sự biến đổi thường là kết quả của sự tràn ngập cảm xúc của cảm xúc sâu xa, nhưng sự biến đổi này có thể là một sản phẩm phụ của quá trình cơ bản.

Có lẽ việc rút gọn mỗi hành tinh thành một quá trình năng lượng cơ bản có vẻ là một bài tập vô ích đối với bạn. Tuy nhiên, nếu không còn gì khác, nó có thể đơn giản hóa nhiều việc luận giải lá số; Chúng ta tập trung vào quy trình năng lượng cơ bản trong công việc, và chúng ta không phải lựa chọn trong số rất nhiều chi tiết dường như không liên quan để giải thích lá số.

TỐT VÀ XẤU:

Chiêm tinh cổ đại thường nhấn mạnh những gì tốt hay xấu trong lá số chiêm tinh học. Thí dụ, sao Thổ thường được coi là xấu, nhưng có những quy tắc xác định xem khi nào một hành tinh tốt hay xấu nhiều hơn. Quan hệ chủ quản là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để làm việc này. Ví dụ, Thổ tinh cai quản Ma Kết. Cung ngược lại, Cự Giải, là tù của Thổ tinh. Thậm chí ở trong cung Tướng còn tốt hơn là trong cung cai quản, như Thiên Bình là cung Tướng của Thổ tinh. Xấu nhất là cung Tử của nó, Bạch Dương. Nhưng trước khi bạn hoan hô nếu bạn có Thổ tinh trong Thiên Bình, hoặc than thở khi Thổ tinhBạch Dương nếu điều đó là bất hạnh của bạn, hãy lưu ý rằng người xưa đã sử dụng các quy tắc rất phức tạp để xác định mức độ mà một hành tinh là tích cực hoặc tiêu cực.

Chiêm tinh học Vệ đà, cũng như chiêm tinh phương Tây cổ đại sử dụng các quy tắc phức tạp hơn nhiều so với hầu hết các nhà chiêm tinh phương Tây hiện đại sử dụng. Sự quan tâm của các nhà chiêm tinh về chiêm tinh học Vệ đà và các phương pháp chiêm tinh phương Tây thời xưa, khi chúng ta bước vào thế kỷ 21, dường như đang gia tăng và do đó có thể có một số lượng lớn các nhà chiêm tinh học sẽ nhấn mạnh điều gì tốt hay xấu trong lá số chiêm tinh. Ở chiều ngược lại, nhiều nhà chiêm tinh học hiện đại (bao gồm cả tôi) những người như vậy đến nay không tìm thấy cái gì xác định rõ ràng những gì là tốt hay xấu trong lá số chiêm tinh học.

Phân tích lá số của bạn thường là nơi tốt nhất để bắt đầu, và sau đó nhìn vào lá số của bạn bè thân thiết và gia đình và hỏi họ những câu hỏi về một ảnh hưởng chiêm tinh và xem những gì mà các cung chiêm tinh gợi ý. Ví dụ, trong lá số của riêng tôi, tôi có ba góc hợp vuông và tất cả chúng đều có độ lệch ít hơn 1 độ: Sao Thủysao Thổ, sao Hỏasao Mộcsao KimPluto. Có nhiều góc hợp hình vuông gần như chính xác là điều rất khác thường, và có thể đóng góp cho một loại hình cá tính làm việc rất chăm chỉ và có tính động lực cao, nhưng cuộc sống của tôi đã may mắn không bị chấn thương nặng, khó khăn, hoặc căng thẳng như mong đợi. Góc vuông được xem là xấu. Tôi đưa ra điều này như là một ví dụ về những khó khăn tôi đã có trong việc làm rõ nghĩa của khái niệm tốt /xấu phổ biến trong chiêm tinh học cổ đại. Có lẽ các phương pháp cổ điển phân biệt những ảnh hưởng tốt và xấu chính xác hơn.

Cũng lưu ý rằng chiêm tinh Vệ đà thường tuyên bố có nguồn gốc cổ xưa và thậm chí trước sự phát triển của nền văn minh như chúng ta biết nó. Một số nhà chiêm tinh học Vệ đà cũng tuyên bố rằng một số được lấy cảm hứng từ Thiêng Liêng, nhưng các bằng chứng lịch sử cho thấy gốc rễ của chiêm tinh học của Vệ đà trở nên đơn giản hơn: giống như chiêm tinh học phương Tây, nó đã phát triển từ chiêm tinh học Trung Đông trong vài ngàn năm qua.

Khả năng của chiêm tinh học Vệ đà hoặc chiêm tinh cổ để xác định xu hướng tốt xấu có thể được kiểm tra, ví dụ như bằng cách tiến hành một nghiên cứu về bọn tội phạm hoặc những người khác có cuộc sống đầy những bất hạnh hoặc những phát triển tiêu cực.

Chiêm tinh học, thậm chí sau hàng ngàn năm nghiên cứu, vẫn còn ở tình trạng non trẻ. Trong quyển sách “Progressions, Directions, and Rectification”, Zip Dobyns, một trong những nhà chiêm tinh học được kính trọng nhất trên thế giới, nói rằng chiêm tinh họcthể so sánh trong trạng thái hiện tại với y học thời trung cổ, và chiêm tinh học mới bắt đầu phân loại ra những gì thực sự đúng và những gì không đúng. Để tiến thêm một bước nữa, y học đã có những tiến bộ to lớn trong việc hiểu biết về kỹ thuật sinh lý của con người và đã phát triển một số cách chữa bệnh thần kỳ, nhưng đôi khi chúng ta thất bại vì các cơ sở y tế bám víu vào một số phương pháp được ưa thích (kháng sinh, phẫu thuật, vv ) Trong khi vẫn sử dụng không đúng các lợi ích của phân tích dinh dưỡng, thảo dược, châm cứu … Y học hiện đại bị ảnh hưởng rất lớn bởi chính trị và lợi ích của các doanh nghiệp và cá nhân trong việc kiếm được nhiều tiền. Hy vọng rằng chiêm tinh họcthể tránh những vấn đề này và đi theo con đường cao cả mà ngành vật lý và hóa học đã thực hiện: sẵn sàng liên tục đặt câu hỏi về các giả định và tiến hành nghiên cứu chuyên sâu, kết quả là những khám phá đáng kinh ngạc nhất và sự tiến bộ thành công của con người đối với thế giới trong thời hiện đại. Xem nguồn