Tổng hợp về Mặt Trời/ Thái Dương và Cung Mặt Trời

+ Mặt trời di chuyển: Do sự tuế sai của các phân điểm đã dẫn đến một tình huống trong đó một loại thần lực thứ tư tự biểu lộ. Thực ra thì mặt trời trong vòng tròn lớn của bầu trời ở nhiều độ cách xa vị trí mà nó được cho là đang hiện hữu trong phạm vi liên quan với vòng hoàng đạo lớn (greater zodiac). Dĩ nhiên, đây là theo quan điểm của thời gian. Vì mặt trời quét qua một chòm sao trong một chu kỳ khoảng 2200 năm, sự dịch chuyển trong các thế kỷ là rất nhỏ, quá nhỏ để ghi nhận sự dị biệt nhỏ bé đó trong việc lấy số chiêm tinh hành tinh. Trong việc lấy số chiêm tinh của một thái-dương-hệ, nó sẽ rất quan trọng, nhưng điều này cho đến nay vượt quá xa khả năng của các nhà chiêm tinh thông thái nhất trên hành tinh của chúng ta đến mức việc thảo luận là không quan trọng.

+ Ở đây, cùng giáo lý căn bản được truyền đạt như đã được dạy ra, bởi Mặt Trời đang cai quản về mặt ngoại môn, nội môn và về mặt huyền giai (CTHNM, 350)

+ Ba trạng thái này của Thái Dương là các yếu tố vốn đem lại tâm thức cho sự khai sinh và làm cho mục tiêu tối hậu có thể đạt tới được; chúng làm cho mọi hình thức của tri giác đều có thể xảy ra, và là một khía cạnh cố hữu/ bẩm sinh của tổng thể vĩ đại hơn.
1. Mặt Trời hồng trầnlinh hồn thế giới; sinh hồn. Tính đa dạng.
2. Tâm Mặt Trờinhân hồn và linh ngã. Lưỡng nguyên.
3. Mặt Trời tinh thần trung ươngtâm thức thiêng liêng. Ý chí của tổng thể. Tri thức của Thượng Đế. Hợp nhất

Như bạn được cho biết, Mặt Trời che giấu một vài hành tinh ẩn tàng, và trong trường hợp của Leo, hai hành tinh mà qua đó Mặt Trời tập trung năng lượng hoặc các ảnh hưởng của nó (giống như một thấu kính) là NeptuneUranus. “Tâm của Mặt Trời” dùng Neptune như là tác nhân của nó, trong khi Mặt Trời tinh thần trung ương tuôn đổ ảnh hưởng của nó qua Uranus. Tuy nhiên, hoạt động của Uranus chỉ được ghi nhận ở chính giai đoạn phát triển tiến hóa trên Thánh Đạo và tương tự với trình độ phát triển của tâm thức trong đó, bằng một tác động của ý chí, con ngườiý thứcgiác ngộ (được tập trung trong bí huyệt cao nhất ở đầu) khơi dậy trung tâm ở đáy xương sống và kéo hỏa xà kundalini đi lên. Nói rộng ra và tất nhiên là sự khái quát có phần thiếu chính xác, có thể nói rằng tiến trình này được noi theo trên cả ba thập giá:

1. Trên Thập Giá Khả Biến, đó là Mặt Trời Vật chất và các ảnh hưởng của nó tác động vào con người, kích thích các tế bào xác thân và bảo dưỡng bản chất hình hài, tác động vào các trung tâm lực dưới cách mô.

2. Trên Thập Giá Cố Định, đó là “tâm của Mặt Trời vốn được khơi hoạt và tuôn đổ các năng lượng của nó qua Neptune vào con người. Các năng lượng này kích hoạt và tác động đến tim, cổ họng và bí huyệt ấn đường.

3. Trên Thập Giá Cơ Bản, đó là Mặt Trời tinh thần trung ương, nó tác động tới, và lúc bấy giờ Uranus là nơi phân phối, còn bí huyệt đầu trở thành bí huyệt trong thể của điểm đạo đồ qua đó phương hướng và sự kiểm soát đi đến.(CTHNM, 335)