Các Huyền Giai Sáng Tạo


Chia sẻ:

CÁC HUYỀN GIAI SÁNG TẠO
(HUYỀN GIAI CỦA CÁC NĂNG LỰC SÁNG TẠO ĐƯỢC CHIA THÀNH 7 = 4 VÀ 3, BÊN TRONG 12 ĐẲNG CẤP LỚN_CTHNM, 46)

BẢNG TỔNG HỢP PHÂN TÍCH Ý NGHĨA HUYỀN BÍ CON SỐ 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
( XEM CÁC BẢNG VỀ CÁC HUYỀN GIAI SÁNG TẠOCUNG HOÀNG ĐẠO Ở PHÍA DƯỚI VÀ CÁC TRANG TỔNG HỢP KHÁC )

Nội DungCông ThứcDiễn Giải Số Hợp ThànhGhi chú thêmXem thêm
12 Cung Hoàng Đạo (HĐ) (CTHNM, 69)7+5=12Xem12.001.01
Biểu tượng 12 Cung HĐ (CTHNM, 69)6 + 1 + 5 = 127 Biểu tượng nhị nguyên*
2 Biểu tượng không phải nhị nguyên
2 Biểu tượng tam phân
1 Biểu tượng bí ẩn (Ma kết)
* Trong đó: 6 Tinh tòa liên quan đến 6 H.Tinh thánh thiện dẫn truyền 6 Cung Năng Lượng và 1 H.Tinh không thánh thiện dẫn truyền 1 Cung Năng LượngXem12.002.01
12 Hành tinh chủ tinh cung Hoàng Đạo7 + 5= 127 Hành tinh thánh thiện
5 Hành tinh không thánh thiện
Xem12.003.01
12 Huyền giai (HG) các năng lực sáng tạo3+4 = 7
Trong 12 đẳng cấp lớn
(CTHNM, 46)
Xuống -CNL- Lên; C.Hoàng Đạo
HG   1    III   12  + Song Ngư
HG   2    IV   11  + Dương Cưu
HG   3     V   10  + Kim Ngưu
HG   4    VI     9  + Song Nam
HG   5    VII    8  + Bắc Giải  — “Christ* Số 8 – Số nguyên khí Christ (Tr,47)
+ Xem thêm Bảng I bên dưới trang này, ta có các nhận xét
– HG 1 (Cao nhất), liên quan đến Cung 3 Thông tuệ – Chất sáng suốt (Giác ngộ); Cung H.Đạo Song Ngư ở đầu danh sách, vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh lớn của Thế giới hiện nay gồm 25.000 năm;
– 3 HG có ý nghĩa lớn: HG thứ 4 = Nhân loại; Thứ 6 & 7 là HG Thiên Thần
Huyền giai thứ 4 cũng là thứ 9 (HG các Điểm đạo đồ)
– 5 Huyền giai đầu là các trừu xuất thuần túy
– 4 Huyền giai đầu đã đạt giải thoát trong Thái dương hệ thứ 1, ảnh hướng của chúng đến Địa cầu chúng ta qua HG thứ 5 – HG Thiên Thần. Các HG này liên kết 4 cung N.Lượng thuộc tính dưới Cung 3Thông tuệ
Bảy trạng thái hiện tồn theo luật Nghiệp quả (Tương ứng với các Thái dương hệ)
(CTHNM, 42 – 48)
+ Đang xét trong 01 chu kỳ lớn này
HG Một  :  6 . 1 . 7.   + Hải Sư
HG Hai   :  7 . 2 . 6.   + Xử Nữ
HG Ba    :  8 . 3 . 5.   + Thiên Xứng
HG Bốn  :  9 . 4 . 4.   + Hổ Cáp
HG Năm: 10 . 5 . 3.   + Ma Kết
HG Sáu : 11 . 6 . 2.   + Nhân*
HG Bảy : 12 . 7 . 1.   + Bảo Bình
– Cột số giữa: Cung NL – Sáng tạo
– Cột số trái 6;7;8…: Số xuống – Thuận
– Cột số phải 7;6;5…: Số lên – Đảo nghịch
+ Xem thêm Bảng I và II (Dưới trang này), ta có các nhận xét

Nhân*: Tạm thời ở giữa Ma KếtBảo Bình — Bất thường (CTHNM, 46)
Xem12.004.01
………………………………………………….……………………………………………………..………………………………………………………………………………………………………………………….………………

HUYỀN GIAI (Huyền giai sáng tạo): Là trật tự đẳng cấp có trong nhiều đoàn nhóm khác nhau. Như các đẳng cấp của chính phủ, của giáo hội, hoặc những hệ thống đẳng cấp để phân biệt các giai tầng xã hội. ….

BẢNG I VÀ II – MƯỜI HAI HUYỀN GIAI SÁNG TẠO
(Sơ đồ này được vẽ ra chỉ liên quan tới Huyền Giai Sáng Tạo thứ tư,
tức Huyền Giai nhân loại. Nó không được vẽ liên quan tới các biểu lộ hành tinh khác_CTHNM, 48)

Số XuốngTênCung NLCung Hoàng ĐạoNăng LượngSố LênGhi Chú
1Không rõIIISong NgưChất sáng xuốtKhông1212CHD.001
2Không rõIVDương CưuHợp nhất qua lỗ lựcKhông11
3Không rõVKim NgưuÁnh sáng qua tri thứcKhông10
4Không rõVISong NamƯớc muốn nhị nguyênKhông09
Các Huyền giai 1 đến 4 tính gộp(12 đến 9 gộp chung) đã đạt giải thoát.  Được xem các trừu xuất (LVLCK, Tr 361)
5Không rõVIIBắc GiảiSự sống tổng quátChe dấu Christ08
Huyền giai thứ 5 sắp giải thoát. Nó linh hoạt trên cõi trí
* Huyền giai thứ 5 tồn tại trên phân cảnh dĩ thái cao nhất và sẽ nhập với 4 Huyền giai kia khi Huyền giai sáng tạo thứ 6 đạt đến cơ hội vũ trụ, và chính nó tiến gần đến giải thoát (CTHNM, 42)
………………..…………………..…………………………………………..………………………………………………………….…………………………….

+ Huyền giai 5: Huyền Giai này, vốn dĩ sắp giải thoát, được tìm thấy ở trên mức độ trí tuệ của tâm thức, và do đó có thể được dùng như một điểm tập trung và một tác nhân truyền các năng lượng cao cho thái dương hệ chúng ta và cho hành tinh. Nghiên cứu biểu đồ của 12 Huyền Giai Sáng Tạo dưới đây, bạn sẽ ghi nhận rằng Huyền Giai này đang ảnh hưởng, và bị ảnh hưởng bởi Cung 7, Cung Đẳng Cấp Huyền Thuật và Cơ Cấu Nghi Lễ. Chức năng cơ bản của cung này là liên kết tinh thần với vật chất và tạo ra sắc tướng biểu lộ. Cung hoàng đạo mà nó có liên kết chặt chẽ là Cung Bắc Giải (Cancer, Con Cua), vốn là Cung đại chúng (mass sign, cung tổng quát, toàn bộ) và là cung có các “cổng” (“gates”) đi vào sự sống biểu lộ. Ở đây có thể nhắc bạn rằng 7 cõi của thái dương hệ chúng ta đều là 7 cõi phụ của cõi hồng trần vũ trụ. Bốn Huyền Giai Sáng Tạo đã đạt được giải thoát hiện giờ được tìm thấy tập trung trên cõi cảm dục vũ trụ; từ nơi này sức mạnh của chúng vẫn không đổi khi hết biểu lộ. Huyền Giai Sáng Tạo thứ 5 tồn tại trên phân cảnh dĩ thái cao nhất và sẽ nhập với 4 Huyền Giai kia khi Huyền Giai Sáng Tạo thứ 6 đạt đến cơ hội vũ trụ, và chính nó tiến gần đến giải thoát.

BẢNG II – Bảy TRẠNG THÁI HIỆN TỒN THEO LUẬT NGHIỆP QUẢ

Số xuốngCung N.LượngTên GọiCung Hoàng ĐạoNăng LượngChú GiảiSố lênGhi chú
6ILửa thiêng. Sự sống thiêng1. Hải Sư. H.tinh-Thái dương. Màu CamParashakti. Năng lượng tối cao.LửaKhí. Cõi Thượng Đế7
7IIĐấng Kiến Tạo thiêng liêng. Liên quan linh hồn. Con của dục vọng.2. Xử Nữ. H.tinh-Jupiter. Màu lamKriyashakti. Lý tưởng cụ thểEther. Cõi Monad6
8IIIĐấng Kiến Tạo thứ yếu. Liên quan sắc tướng. Hoa tam phân.3. Thiên Xứng. H.tinh-Saturn. Màu lục.nanashakti. Lực trí tuệNước. Cõi Atma5
9IVHuyền giai Nhân Loại. Các Điểm Đạo Đồ4. Hổ Cáp. H.tinh-Mercury. Sắc vàng.Mantrikashakti. Ngôi Lời lâm phàm. Ngôn từSolar Angels. Agnishvattas. Buddhic412.HGST.05
10VPhàm Ngã con người. Cá sấu. Makara, bí ẩn5. Ma Kết. H.tinh-Venus. Sắc chàmIchchhashakti. Ý muốn biểu lộLửa. Cõi trí3
11VILunar Lords. Lửa hy sinh6. Nhân. Hành tinh-Mars. Sắc đỏ.Kundalinishakti. Năng lượng của vật chất. Hình hàiNước. Cõi cảm dục2
12VIICác sự sống elemental. Giả sinh dưỡng. Các sự sống mù mờ7. Bảo Bình. H.tinh-Mặt Trăng. Màu tímKhôngĐất.1
…………….……………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………………………….

 

Chú thích: Nhiều điều trong biểu đồ này tỏ ra mù mờ và thậm chí sai lầm. Thí dụ: a/ Sagittarius (Nhân) xuất hiện giữa Capricorn (Nam Dương, Ma Kết) với Aquarius (Bảo Bình). Đây là một nhấn mạnh tạm thời và sẽ thay đổi trong một chu kỳ thế giới khác. Đây là một trong các bí mật được tiết lộ vào lúc điểm đạo. b/ Sự bất động của năm Huyền Giai đang hết lâm phàm, đã đạt được giải thoát, chỉ ở trên các cõi thấp.

1. Về mặt huyền bí, Huyền Giai của các Năng Lực Sáng Tạo được chia thành bảy (4 và 3) bên trong mười hai Đẳng Cấp Lớn.

2. Trong chu kỳ lớn này, ba Huyền Giai có ý nghĩa sâu xa, Huyền Giai thứ tư hay Huyền Giai Sáng Tạo nhân loại và hai Huyền Giai thiên thần, tức Huyền Giai thứ 5 và thứ 6.

3. Huyền Giai Sáng Tạo thứ tư thực ra là Huyền Giai thứ 9 và đó là lý do tại sao nó được gọi là Huyền Giai của các điểm đạo đồ. Điều này có thể được nhìn thấy bằng cách xem biểu đồ.

4. Trong Luận Về Lửa Càn Khôn, chúng ta được dạy rằng các Huyền Giai 9, 10 và 11 (đếm từ dưới lên) có chứa manh mối đối với bản chất của Agni, tức Hỏa Thần Quân (Lord of Fire), toàn thể sức sống của thái dương hệ.

5. Nhiều ánh sáng có thể đến với nhà nghiên cứu thành tâm qua việc nghiên cứu các con số liên quan với các Huyền Giai này.

a/ Năm Huyền Giai đầu được xem như các trừu xuất thuần túy. Các huyền giai:

Huyền Giai Một có các số :  6 . 1 . 7.
Huyền Giai Hai có các số :   7 . 2 . 6.
Huyền Giai Ba có các số :    8 . 3 . 5.
Huyền Giai Bốn có các số :  9 . 4 . 4.
Huyền Giai Năm có các số: 10 . 5 . 3.
Huyền Giai Sáu có các số : 11 . 6 . 2.
Huyền Giai Bảy có các số : 12 . 7 . 1.

Cần ghi chú điều này như trong tham khảo GLBN sẽ được thấy đối với các Huyền Giai dưới các số khác. Điều này để che đậy, nhưng nó cũng làm rối trí nhà nghiên cứu

6. Bốn Huyền Giai đầu đạt được giải thoát trong thái dương hệ thứ nhất. Ảnh hưởng của chúng đến Địa Cầu chúng ta qua trung gian của Huyền Giai Sáng Tạo thứ 5.

7. Do đó các Huyền Giai này được liên kết với bốn cung năng lượng vốn hoạt động như các cung Thuộc tính thứ yếu dưới Cung lớn thứ ba, Cung Thông Tuệ Linh Hoạt.

8. Cung Song Ngư được thấy ở đầu của danh sách các cung hoàng đạo vì nó chi phối chu kỳ chiêm tinh lớn hiện nay của thế giới gồm 25 000 năm. Đó cũng là một trong các cung có ưu thế (dominant), có ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta vào lúc biệt ngã hóa (individualisation) khi giới nhân loại xuất hiện. Về căn bản, cung đó có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ nhất hay cao nhất, mà đến phiên nó có liên quan với Cung 3, Cung Thông Tuệ Linh Hoạt. Đó là sản phẩm của thái dương hệ thứ nhất. Sự phát triển của sự giác ngộ (illumination) nhờ một trí tuệ được khơi hoạt là mục tiêu đầu tiên của nhân loại.

9. Huyền Giai Sáng Tạo thứ năm (cũng được đánh số 8) sắp được giải thoát. Nó đặc biệt có liên quan với Huyền Giai Sáng Tạo thứ 10, với tinh tòa Capricorn (Ma Kết/Nam Dương) và với phàm ngã nhân loại, phàm ngã này đang che khuất (veils) và tạm thời đang giấu (hides) nguyên khí Christ đàng sau cả hình tướng lẫn trí tuệ. Theo một vài hệ thống đánh số, số 8 được xem như con số của nguyên khí Christ.

10. Các Thần Kiến Tạo Cấp Cao và Cấp Thấp, hoạt động trên các cõi thứ hai và thứ ba của thái dương hệ chúng ta, đều có các hoạt động của các Thần này được phản ánh trong công việc của các Lunar Lord (Nguyệt Thần Quân) và các sự sống của elemental (tinh linh; tinh hoa chất).

11. Bạn nên để ý rằng Huyền Giai nhân loại (trên biểu đồ 9- IV- 4) được qui định (assigned, bố trí) không có một element (yếu tố; hành, hành tố) đặc biệt nào vì Huyền Giai này phải dung hợp (fuse) và tổng hợp tất cả nhân loại. Đây là một phần của các trắc nghiệm lớn của điểm đạo dưới cung Scorpio (Bọ Cạp, Thiên Hiết, Hổ Cáp).

12. Sơ đồ này được vẽ ra chỉ liên quan tới Huyền Giai Sáng Tạo thứ tư, tức Huyền Giai nhân loại. Nó không được vẽ liên quan tới các biểu lộ hành tinh khác. (Sơ đồ này đã được biên soạn từ nguồn cung cấp kiến thức rất hạn chế vấn đề đã được phát hiện từ xa xưa như thế, và càng chính xác càng tốt theo các trường hợp).

(Sơ đồ này đã được biên soạn từ nguồn cung cấp kiến thức rất hạn chế vấn đề đã được phát hiện từ xa xưa như thế, và càng chính xác càng tốt theo các trường hợp).

Nguồn: Chiêm Tinh học Nội Môn, trang 40-47

+ Ba Đấng cao cả: Đức Bàn Cồ – Bồ TátVăn Minh Đại Đế đại diện cho Ý chí, Bác ái, và Thông tuệ. Tất cả mọi người đều rốt cuộc sẽ đi vào một trong Ba Ngành này của Huyền giai (MQ, Chủ đề 5)
+ Huyền giai Sáng tạo Thứ tư (Thực gia là thứ 9): Huyền Giai con người (Nhân loại) chỉ là Huyền Giai thứ 4 trong số 7 Huyền Giai đang hoạt động hay biểu lộ; 9 là số của con người, 9 là con số về điểm đạo xét về nhân loại (CTHNM, 46 và 298)
Huyền giai Sáng tạo Thứ tư là Huyền giai của Chân Thần con người. (LVLCK, 1099)
Xem: Sơ đồ Huyền giai Thái dượng – Hành tinhTinh thần/ Thánh đoàn
Xem Tổng hợp về huyền giai
Sơ đồ: Vị trí Huyền giai Tinh thần với tiến hóa.

BẢY HUYỀN GIAI SÁNG TẠO
( Nguồn: LVLCK, tr 1216)

TT

Huyền giai

Số

Biểu tượng

Lực
Trạng thái – Kiểu

1Các Đấng Thiêng Liêng1 hoặc 6Hoa sen 12 cánh khép kín Hoàng kimMột của Vũ trụ lực hay Shakti thứ 6
2Các Con của
Dục vọng Bốc Lửa
2 hoặc 7Bảy quả cầu có màu mỗi quả có lửa ở giữaHai của Shakti  thứ  7
3Triads hay Các Hoa tam phân3 hoặc 8Ngọn lửa chia ba lượn lờ trên bàn thờ cháy sángBa của Shakti thứ 1 hay kiểu mẫu của lực
4Các Đấng Hy Sinh hoặc Điểm  Đạo Đồ4 hoặc 9Con, đứng với các cánh tay dang rộng trong không gianThứ hai của Vũ trụ năng thứ tư
5Cá Sấu hay là các Đấng hoàn thiện5 hoặc 10Ngôi Sao năm cánh với biểu tượng của Thái Dương Hệ 1 ở giữaThứ tư của Vũ-trụ lực thứ năm (Mahat)
6Các Lửa Hy Sinh. Những kẻ tìm đạo6 hoặc 11Mặt Trăng bạc được vượt lên bởi một Thập Giá cánh đồng đềuThứ ba của Vũ trụ lực thứ 6
7Các Giỏ Thức Ăn hoặc các Blinded Lives7 hoặc 12Người đảo ngược với đôi mắt khép kínThứ tư của Thần Lực Sáng Tạo thứ 7

Các biểu tượng cho năm Huyền Giai đã trải qua, có thể được trình bày như sau:

1. Một quả cầu lửa màu lục với ba tia sáng hồng.
2. Một hình cầu, được chia bằng chữ Tau, có màu lục và bạc.
3. Một con chim, có bộ lông sậm màu và con mắt rực lửa.
4. Hai ngôi sao với màu hồng sinh động được nối liền bằng một dải băng tím.
5. Một hình trứng màu chàm với năm ký tự hay là các chữ biểu tượng bên trong đường viền của nó.

Các hierarchies này cũng được xếp chung nhau và được xem như một và được gọi theo ngôn ngữ huyền môn là:

“Các Sự Sống của những gì xuất hiện, quay và tập hợp vào chính chúng năm trạng thái của Mahat”.
Vốn có ý nghĩa là sự giải thoát đã đạt được và các lợi ích đạt được trong thái dương hệ thứ nhất, biểu tượng này lấy hình thức của một bàn thờ cháy rực với lửa tinh khiết nhờ đó để thoát ra một con chim có bộ lông xanh lục và vàng có năm cánh giăng ra. Phía trên biểu tượng này xuất hiện một vài chữ tượng hình bằng chữ Sensa có nghĩa “Tôi vẫn tìm kiếm”.

Các biểu tượng của bảy Huyền Giai Sáng Tạo đang biểu lộ hiện nay, tất cả đều nằm trong một vòng tròn biểu thị cho sự giới hạn và vạch giới hạn của Sự Sống. Tất cả các Huyền Giai này đều là các Con của ước vọng, và là một biểu hiện tối cao của ước vọng đối với sự sống biểu lộ của Thái Dương Thượng Đế. Chúng nhận được sức thôi thúc ban đầu của chúng từ cõi cảm dục vũ trụ. Chúng cũng là biểu hiện của một rung động phát ra từ dãy thứ hai của các cánh hoa trong Hoa sen của Thượng Đế trên cõi trí vũ trụ.

Do đó, chúng là một và tất cả là một biểu hiện của bản chất bác ái của Ngài, và chính vì lý do này mà thể bồ đề (buddhi) được tìm thấy ở tâm của nguyên tử nhỏ nhất, tức là cái mà trong thái dương hệ này chúng ta gọi là lửa điện. Vì sự sống dương ở trung tâm của mọi hình hài chỉ là một biểu hiện của tuệ giác vũ trụ, và việc tuôn xuống của tình thương vốn có cội nguồn của nó trong Tâm của Thái Dương Thượng Đế, đây chính là một nguyên lý phát ra từ Đấng Cao Hơn Thượng Đế của chúng ta, Đấng Mà Về Ngài Không Gì Có Thể Nói Đến (One Above Our Logos, He Of Whom Naught May be Said).

Chính tình thương tự giới hạn bằng dục vọng (desire), và cho những gì được ưa thích. Chính tình thương tự tuôn đổ vào các hình hài, các hình hài này được kích thích và được trợ giúp bằng cách ấy; đó là việc hoàn thành các nghĩa vụ thiêng liêng đã gánh chịu trong các thiên kiếp (kalpas) xa xăm mơ hồ, chúng báo trước bộ ba của các thái dương hệ mà chúng ta có thể hình dung một cách lờ mờ, và đó là “Nguyên Ủy của Ánh Sáng” (theo một hàm ý về vũ trụ) tuôn ra Chính Ngài về những gì trói buộc Ngài và những gì là thiên trách (dharma) của Ngài để nhấc lên đến Thiên Tòa của Ngài (His Throne). Không thể miêu tả sự khai mở về Tình Thương của Thái Dương Thượng Đế như nó tự thể hiện trước con mắt của bậc có nhãn thông, cũng như không thể nêu ra bản chất của Đấng Hy Sinh của vũ trụ như Ngài tự giới hạn Chính Ngài để cứu độ. Ở mỗi giai đoạn của Thánh Đạo, mức độ của bác ái và hy sinh được khai mở vì đệ tử biết chính mình ở trong phạm vi nhỏ bé của Đấng Hy Sinh và Bác Ái. Điều đó chỉ có thể được hiểu rõ khi hai dãy cánh hoa Chân Ngã bên trong được khai mở; tri thức sẽ không tiết lộ nó, và chỉ khi một người vượt qua được hiểu biết và biết chính mình là một cái không phân ly, thì sự thiên khải đặc biệt này mới đến với y.

Đây là bí ẩn đàng sau bảy biểu tượng, mỗi cái che giấu một trạng thái của Tình Thương thất phân của Thượng Đế khi điều đó được tiết lộ qua Huyền Giai của các Đấng Cao Cả (Beings), hoặc là dưới hình thức Ngôi Con tiết lộ nó, Đấng là toàn thể của Tình Thương Thượng Đế.

Nhân đây chúng ta có thể xem xét loại thần lực được một Huyền Giai đặc biệt sử dụng.

* Hết Bảy định luật của Công Việc Tập Thể