Bảng TH Phẩm Tính Bảy Cung – Người


Chia sẻ:

BẢNG TỔNG HỢP
CÁC KIỂU NGƯỜI – ĐỨC TÍNH – SỰ NGHIỆP – CHỮA BỆNH – TIẾP CẬN ĐẠO

BẢY ĐẤNG KIẾN TẠO - SÁNG TẠO BẢY CUNG 
(Trích từ tài liệu TÓM LƯỢC các trích dẫn Tâm lý học nội môn Khóa học GQ1.1) 
BẢNG 3: MỘT SỐ PHẨM TÍNH CƠ BẢN KHÁC (Nguồn: Xem tại đây)
Cung 1
Ý Chí Và Quyền Lực
Cung 2: Bác Ái – Minh TriếtCung 3 
Thông Tuệ Và Linh Hoạt
Cung 4
Điều Hòa Qua Xung Đột
Cung 5
Trí Cụ Thể – Khoa Học
Cung 6: Sùng Tín – Lý TưởngCung 7 – Nghi Lễ, Trật Tự
và Huyền Thuật
+ DIỄN GIẢI KIỂU NGƯỜI VÀ SỰ NGHIỆP: Cung quyền lực, nếu nó là quyền lực một mình, mà không có minh triếtbác ái, thì một mãnh lực có tính phá hoại và gây tan rã sẽ xảy ra. Tuy nhiên, khi ba đặc điểm được kết hợp, nó sẽ trở thành một cung sáng tạo và chi phối. Những người trên cung này có năng lực ý chí mạnh mẽ, đối với điều tốt hay xấu, vì là điều tốt khi ý chí được điều khiển bởi minh triết và thành vị tha bởi bác ái. Người cung 1 sẽ luôn “nổi bật” trong đường lối riêng của y. Y có thể là kẻ trộm hay vị thẩm phán lên án y, nhưng trong cả hai trường hợp, y sẽ ở đầu trong giới của mình. Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và trong mọi sự nghiệp công, một người để tin tưởng và dựa vào, một người để bảo vệ những người yếu đuối và dẹp đi sự áp bức, không sợ những hậu quả và hoàn toàn thờ ơ với sự phê bình. Mặt khác, cung 1 nguyên thủythể tạo ra một người tàn ác có bản chất không biết thương xót và khắc nghiệt.


+ Thường có cảm xúc và tình cảm mạnh mẽ, nhưng [Trang 202] y không dễ dàng biểu lộ nó; y sẽ yêu thích những sự tương phản mạnh mẽ và các khối màu sắc, nhưng hiếm khi là một nghệ sĩ; y sẽ vui thích trong các hiệu ứng dàn nhạc tuyệt vời và các dàn hợp xướng hoàn toàn, và nếu được thay đổi bởi các cung thứ tư, thứ sáu hoặc thứ bảy, thì có thể là một nhà soạn nhạc vĩ đại, chứ không là cái nào khác; và có một loại của cung này vốn điếc về âm thanh, và một loại khác vốn mù màu với những màu sắc tinh tế hơn. Một người như vậy sẽ phân biệt được màu đỏ và màu vàng, nhưng sẽ nhầm lẫn một cách vô vọng giữa màu xanh, màu xanh lá cây và tím.


Các tác phẩm văn học của một người cung 1 sẽ mạnh mẽ và đanh thép, nhưng y sẽ ít chăm chút cho phong cách hoặc đoạn kết trong các tác phẩm của y. Có lẽ các ví dụ của loại này sẽ là Luther, Carlyle, và Walt Whitman.


+ CHỮA BỆNH: Người ta nói rằng trong nỗ lực chữa bệnh, phương pháp tốt nhất cho người cung 1 sẽ là rút sức khỏe và sức mạnh từ những nguồn sống vũ trụ bằng quyền năng ý chí của y, và rồi đổ nó qua bệnh nhân. Điều này, tất nhiên, về phần y, hàm ý kiến ​​thức về các phương pháp huyền bí.


+ Phương pháp đặc trưng của việc tiếp cận sự tìm kiếm vĩ đại trên cung này sẽ là bằng mãnh lực tuyệt đối của ý chí. Một người như vậy sẽ cứ như thể lấy vương quốc thiên đàng “bằng bạo lực.” Chúng ta đã thấy rằng các nhà lãnh đạo bẩm sinh thuộc cung này, toàn bộ hoặc một phần. Nó tạo ra vị Tổng Tư lệnh có năng lực, như Napoleon hay Kitchener. Napoleon là cung 1cung 4, và Kitchener là cung 1cung bảy, cung bảy cung cấp cho ông năng lực tổ chức nổi trội.

+ DIỄN GIẢI KIỂU NGƯỜI VÀ SỰ NGHIỆP: Là cung minh triết do ham muốn đặc trưng của nó đối với tri thức thuần túy và chân lý tuyệt đối – lạnh lùng và ích kỷ, nếu không có bác ái, và thụ động nếu không có nghị lực. Khi cả quyền lựcbác ái đều có mặt, bấy giờ bạn có cung của chư Phật và của tất cả các đại huấn sư của nhân loại, – những vị, đã đạt được minh triết vì lợi ích của người khác, dành cuộc đời các Ngài cho việc ban phát nó ra. Môn sinh trên cung này luôn không thỏa mãn với những thành tựu cao nhất của y; bất kể kiến thức của y lớn lao như thế nào, tâm trí của y vẫn cố định vào những gì chưa biết, xa hơn nữa, và vào những đỉnh cao mà cho đến nay chưa ai trèo lên.

+ Sẽ có sự khéo léo và tầm nhìn xa; y sẽ làm một đại sứ tuyệt vời, và một giáo viên hạng nhất hoặc đứng đầu một trường cao đẳng; với vai trò là một người của công việc, y sẽ có trí thông minh rõ ràng và khôn ngoan trong việc đối phó với các vấn đề xảy đến trước mặt y, và y sẽ có khả năng ghi khắc những quan điểm thực sự về sự vật lên những người khác và làm cho họ thấy sự vật giống như y.


+ Y sẽ làm một doanh nhân giỏi, nếu được thay đổi bởi cung thứ tư, thứ năm và thứ bảy. Người lính ở cung này sẽ lên kế hoạch một cách khôn ngoan và thấy trước các khả năng; y sẽ có một trực giác về các đường lối tốt nhất để theo đuổi, và y sẽ không bao giờ dẫn người của mình vào nguy hiểm do sự liều lĩnh. Y có thể thiếu sự hành động nhanh chóng và nghị lực. Người nghệ sĩ trên cung này sẽ luôn tìm cách dạy học qua khiếu nghệ thuật của y, và các tranh ảnh của y sẽ có một ý nghĩa. Tác phẩm văn học của y sẽ luôn có tính giáo dục.


+ CHỮA BỆNH: đối với người cung hai, sẽ là tìm hiểu kỹ về tính khí của bệnh nhân cũng như là thông thạo hoàn toàn bản chất của bệnh tật, để dùng năng lực ý chí của y trong trường hợp có lợi nhất.


Phương pháp đặc trưng của việc tiếp cận Thánh Đạo sẽ là bằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng và nghiêm túc các giáo lý cho đến khi chúng trở thành [Trang 204] một phần tâm thức của người đó đến nỗi không còn chỉ là kiến ​​thức trí tuệ, mà còn là một quy tắc sống mang tính tâm linh, do đó mang lại trực giácminh triết thật sự.

Một loại người xấu của cung hai sẽ là nhất quyết thu đạt kiến ​​thức cho một mình y, hoàn toàn thờ ơ với những nhu cầu thuộc về con người của những người khác. Tầm nhìn xa của một người như vậy sẽ biến thành sự đa nghi, sự điềm tĩnh của y thành bản chất lạnh lùng và khắc nghiệt.

+ DIỄN GIẢI KIỂU NGƯỜI VÀ SỰ NGHIỆP: Cung của nhà tư tưởng trừu tượng, của triết gia và nhà siêu hình học, của người yêu thích toán học cao cấp, nhưng người này sẽ có thể gặp rắc rối để giữ các giải trình của y một cách chính xác trừ phi y được sửa đổi bởi một cung thực tế nào đó. Khả năng tưởng tượng của y sẽ được phát triển cao độ, tức là, y có thể, nhờ năng lực tưởng tượng của mình, nắm bắt được cốt lõi của một chân lý; lý tưởng của y thường sẽ rất mạnh; y là một người mơ mộng và một nhà lý luận, và từ các quan điểm rộng rãi của mình và sự cẩn trọng lớn lao, y thấy mọi khía cạnh [Trang 205] của một vấn đề rõ ràng như nhau. Điều này đôi khi làm tê liệt hoạt động của y. Y sẽ làm một nhà kinh doanh giỏi; là một người lính, y sẽ vạch ra tỉ mỉ một vấn đề về chiến thuật ở bàn giấy của mình, nhưng hiếm khi y giỏi giang ở chiến trường. Là một nghệ sĩ, kỹ thuật của y không điêu luyện, nhưng các đối tượng của y sẽ đầy suy tư và thú vị. Y sẽ yêu thích âm nhạc, nhưng nếu không được ảnh hưởng của cung 4, thì y sẽ không tạo ra nó. Trong mọi lĩnh vực hoạt động, y có đầy đủ các ý tưởng, nhưng lại quá thiếu thực tế để thực hiện chúng.


+ Một kiểu người của cung này là độc đáo đến một mức độ, ăn mặc luộm thuộm, chậm trễ và lười nhác, và không chú ý các bề ngoài. Nếu được ảnh hưởng bởi cung thứ năm với vai trò là cung thứ cấp thì tính cách này hoàn toàn thay đổi. Cung thứ ba và cung thứ năm làm ra nhà sử học hoàn toàn cân bằng, người này hiểu rõ chủ đề của mình theo cách thức rộng rãi và kiểm tra từng chi tiết với sự chính xác đầy nhẫn nại. Ngoài ra, cung thứ ba và cung thứ năm cùng nhau làm ra nhà toán học thực sự vĩ đại, đã bay vút vào những chiều cao của tư tưởng và tính toán trừu tượng, và cũng có thể mang các kết quả của y xuống tới việc sử dụng khoa học thực tế. Phong cách văn chương của người cung ba thường quá mơ hồ và rắc rối, nhưng nếu được ảnh hưởng của cung một, bốn, năm hoặc bảy, thì điều này được thay đổi, và dưới ảnh hưởng của cung năm, y sẽ là một bậc thầy về viết lách


+ CHỮA BỆNHViệc chữa trị bệnh bởi người cung ba sẽ là bằng cách sử dụng các loại thuốc được làm bằng rau cỏ hay khoáng sản thuộc cung giống như bệnh nhân mà y muốn điều trị.


+ Phương pháp tiếp cận sự Tìm Kiếm vĩ đại, đối với loại người cung này, là bằng sự suy nghĩ sâu sắc về các đường lối triết học hay siêu hình, cho đến khi y được dẫn đến việc nhận thức Đấng Bất Khả Tri vĩ đại và tầm quan trọng tối thượng của việc bước trên Thánh Đạo dẫn đến Đấng đó.

+ DIỄN GIẢI KIỂU NGƯỜI VÀ SỰ NGHIỆP: “Cung đấu tranh” vì tính chất của rajas (sự hoạt động) và tamas (tính ì) tương đương rất kỳ lạ về tỷ lệ đến nỗi bản chất của người cung 4 (C4) bị giằng xé do sự chiến đấu, và kết quả, khi đạt yêu cầu, nó như là “Sự Sinh ra của Horus,” của Christ, sinh ra từ những cơn đau của sự đau đớn và đau khổ liên tục.

Tamas đem lại tình yêu dễ dàng và niềm vui, một sự căm ghét việc gây đau đớn chung quy là tính sợ chống đối, sự lười biếng, sự trì hoãn, một mong muốn để cho mọi thứ vẫn vậy, để nghỉ ngơi, và để không nghĩ về ngày mai. Rajas thì nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, luôn thúc giục hành động. Các mãnh lực tương phản tạo nên cuộc sống đầy xung đột liên tục và sự bất ổn cho người C4; sự va chạm và kinh nghiệm thu được từ đó có thể tạo ra sự tiến hóa rất nhanh chóng, nhưng người này có thể dễ dàng trở thành một người vừa lười vừa vô trách nhiệm, cũng như một anh hùng.

+ Cung của nhà lãnh đạo kỵ binh hăng hái, không để ý đến những rủi ro cho chính y hay những người theo y. Đó là cung của người sẽ dẫn đến một hy vọng hão huyền, vì trong khoảnh khắc của sự phấn khích, người cung thứ tư hoàn toàn bị chi phối bởi rajas; là cung của nhà đầu cơ và con bạc ngông cuồng, đầy nhiệt tình và dự định, dễ dàng bị áp đảo bởi nỗi buồn hay thất bại, nhưng cũng nhanh chóng phục hồi từ tất cả các vận rủi và những điều bất hạnh.

Vượt trội hơn cả, đó là cung của mầu sắc, của nghệ sĩsắc thái luôn luôn tuyệt vời, mặc dù bản vẽ của y sẽ thường bị lỗi. (Watts thuộc cung 4 và thứ 2.) Người cung 4 [Trang 207] luôn thích màu sắc, và thường có thể tạo ra nó. Nếu không được đào tạo như một nghệ sĩ, một cảm thức về màu sắc chắc chắn sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác, trong việc lựa chọn quần áo hay đồ trang trí.

Trong âm nhạc, các tác phẩm thuộc cung 4 luôn đầy giai điệu, và người cung 4 yêu một sự hòa hợp. Là một nhà văn hay nhà thơ, tác phẩm của y sẽ thường nổi bật và chứa đầy bức tranh bằng lời nhiều hình ảnh, nhưng thiếu chính xác, đầy những sự phóng đại, và thường bi quan. Nói chung thì y sẽ nói chuyện tốt và có một ý nghĩa hài hước, nhưng y thay đổi giữa các cuộc trò chuyện thông minh và những sự im lặng ảm đạm, tùy theo tâm trạng của y. Y là một người thú vị và khó sống chung.


+ CHỮA BỆNHTrong việc chữa bệnh, phương pháp tốt nhất của cung 4 là xoa bóp và từ tính, được sử dụng có hiểu biết.


+ Phương pháp tiếp cận Thánh Đạo sẽ là sự tự chủ, do đó đạt được trạng thái cân bằng giữa các lực xung khắc của bản chất. Cách thấp và cực kỳ nguy hiểm là bằng Hatha Yoga.

+ DIỄN GIẢI KIỂU NGƯỜI VÀ SỰ NGHIỆP: cung khoa học và nghiên cứu. Người cung này sẽ có trí tuệ sắc sảo, tính chính xác cao trong từng chi tiết, và [trang 208] sẽ thực hiện những nỗ lực không mệt mỏi để truy ra sự thật nhỏ nhất đến tận nguồn cội của nó, và để xác minh mọi lý thuyết. Y thường sẽ vô cùng trung thực, đầy đủ lời giải thích dễ hiểu về các sự kiện, mặc dù đôi khi có vẻ như đầy mô phạm và đáng chán từ sự khẳng định của y do việc nói ra những chi tiết vụn vặt tầm thường và không cần thiết. Y sẽ có tính ngăn nắp, đúng giờ, tháo vát, không thích nhận những ưu đãi hoặc sự nịnh hót.

+ Cung của nhà hoá học vĩ đại, người thợ điện thực tế, người kỹ sư hạng nhất, bác sĩ phẫu thuật tuyệt vời. Là một chính khách, người cung 5 sẽ hẹp hòi theo quan điểm của y, nhưng y sẽ là một người đứng đầu xuất sắc của một bộ môn kỹ thuật đặc biệt nào đó, mặc dù là một người khó chịu khi phải làm việc dưới quyền. Là một người lính, y sẽ dễ dàng nhất để chuyển sang pháo binh và kỹ thuật. Người nghệ sĩ thuộc cung này thì rất hiếm, trừ phi cung thứ tư hoặc cung thứ bảy sẽ là cung thứ yếu ảnh hưởng; thậm chí khi đó, sắc thái của y sẽ là mờ đục, tác phẩm điêu khắc của y không có sự sống, và âm nhạc của y (nếu y sáng tác) sẽ không thú vị, mặc dù về mặt kỹ thuật thì chính xác trong hình thức. Phong cách của y trong việc viết lách và nói năng sẽ là rõ ràng, nhưng nó sẽ thiếu lửa và dấu chấm, và y thường sẽ dài dòng, do y mong muốn nói tất cả những gì có thể được nói về chủ đề của mình.


+ CHỮA BỆNHTrong chữa bệnh, y là bác sĩ phẫu thuật hoàn hảo, và những phương pháp chữa trị tốt nhất của y sẽ diễn ra nhờ phẫu thuật và điện.


+ Phương pháp tiếp cận: Đối với cung thứ năm, phương pháp tiếp cận Thánh Đạo là do nghiên cứu khoa học, được đẩy đến các kết luận cuối cùng, và bằng việc chấp nhận những hàm ý theo sau các kết luận này.

+ DIỄN GIẢI KIỂU NGƯỜI VÀ SỰ NGHIỆP: Cung sùng tín. Người thuộc cung này có đầy các bản năng và các xung lực tôn giáo, và có cảm giácnhân mãnh liệt; không có vẻ trầm tĩnh. Tất cả mọi thứ, trong mắt y, hoặc là hoàn hảo, hoặc không thể chịu nổi; bạn bè của y là những thiên thần, kẻ thù của y thì rất là trái ngược; quan điểm của y trong cả hai trường hợp, được hình thành không phải dựa vào giá trị nội tại của một trong hai nhóm, nhưng theo cách mà những người yêu cầu y, hoặc do sự thiện cảm hay thiếu thiện cảm mà chúng tỏ ra đối với thần tượng yêu thích của y, cho dù những thần tượng này cụ thể hay trừu tượng, vì y đầy lòng sùng kinh, có thể là với một người, hoặc với một nguyên nhân.

Y phải luôn luôn có một “Thượng Đếnhân”, là một hiện thân của Thượng Đế để tôn thờ. Kiểu mẫu tốt nhất của cung này là làm vị thánh, kiểu mẫu xấu nhất là người bảo thủ hoặc cuồng tín, người tử đạo điển hình hoặc phán quan tòa án dị giáo điển hình. Tất cả các cuộc chiến tranh tôn giáo hoặc thập tự chinh đã bắt nguồn từ sự cuồng tín của cung sáu. Người trên cung này thường có bản tính hiền lành, nhưng y luôn luôn có thể bùng lên thành cơn giận dữ và cơn thịnh nộ bốc lửa. Y sẽ hy sinh mạng sống của mình cho các đối tượng của lòng sùng mộ hay tôn kính của y, nhưng y sẽ không nhấc một ngón tay để giúp đỡ những người bên ngoài sự đồng cảm trước mắt của y. Là một người lính, y ghét đánh nhau nhưng thường khi bị khích động trong trận chiến, y chiến đấu như một người bị ma ám. Y không bao giờ là một chính khách lớn cũng không phải một doanh nhân giỏi, nhưng y có thể là một nhà truyền giáo hay nhà hùng biện vĩ đại.

Người cung 6 sẽ là nhà thơ đầy cảm xúc (như Tennyson) và nhà văn của những cuốn sách tôn giáo, hoặc theo văn thơ hay văn xuôi. Y hiến dâng cho vẻ đẹp và màu sắc, và tất cả những thứ đáng yêu, nhưng kỹ năng tạo tác của y không có ấn tượng trừ khi dưới [Trang 210] ảnh hưởng của một trong những cung hầu như có tính nghệ thuật, là cung 4 hay cung 7. Âm nhạc của y sẽ luôn luôn có một trật tự du dương, và y thường sẽ là nhà biên soạn văn hùng biện và thánh nhạc.


+ CHỮA BỆNH:  Các phương pháp chữa bệnh đối với cung này sẽ là bằng đức tin và lời cầu nguyện.


+ Phương pháp tiếp cận: Cách tiếp cận Thánh Đạo sẽ là bằng lời cầu nguyệnthiền định, nhằm mục đích hợp nhất với Thượng Đế.

+ DIỄN GIẢI KIỂU NGƯỜI VÀ SỰ NGHIỆP: Cung nghi lễ, cung vốn làm cho một người thích thú với “mọi thứ được thực hiện một cách tươm tất và trong trật tự”, và theo quy luật và tiền lệ. Đó là cung của vị thượng tế và quan thị vệ của tòa án, của nhà quân sự vốn là một thiên tài bẩm sinh trong việc tổ chức, sĩ quan quân nhu lý tưởng vốn bày biện và nuôi quân theo cách tốt nhất có thể. Đó là cung của y tá hoàn hảo đối với người bệnh, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất, mặc dù đôi khi quá có khuynh hướng không để ý đến khí chất của các bệnh nhân và cố dồn ép họ trong sự khắc nghiệt sắt đá của thói quen thường ngày.

+ Đó là cung của hình thức, của các nhà điêu khắc hoàn hảo vốn nhìn thấy và tạo vẻ đẹp lý tưởng, của nhà thiết kế những hình thức và mô hình đẹp đẽ thuộc bất kỳ loại nào; nhưng một người như vậy sẽ không thể thành công [Trang 211] với cương vị một họa sĩ, trừ khi cung ảnh hưởng của y là cung thứ tư. Sự kết hợp của cung 4 với cung 7 sẽ tạo ra loại nghệ sĩ cao cấp nhất, cả hình thức và màu sắc đều nổi trội. Tác phẩm văn học của người cung bảy sẽ đáng chú ý vì phong cách cực kỳ tao nhã của nó, và một nhà văn như vậy sẽ nghĩ xa hơn về phong cách so với nội dung trong tác phẩm của mình, nhưng sẽ luôn luôn trôi chảy cả trong viết và nói. Người cung bảy thường sẽ có tính bè phái. Y sẽ vui thích với các nghi thức và các lễ lạc cố định, với các cuộc diễu hành và trình diễn lớn, với các cuộc thao diễn quân và tàu chiến, với các cây phả hệ, và với các quy tắc về quyền ưu tiên.

Mẫu người cung 7 xấu là tính mê tín dị đoan, và một người như vậy sẽ quan tâm sâu sắc đến các điềm báo, các giấc mơ, và mọi thực hành huyền bí, và các hiện tượng tâm linh. Mẫu người tốt của cung này là hoàn toàn kiên quyết làm điều phải và nói lời thích hợp vào đúng thời điểm; do đó có thành công xã hội lớn lao.


+ CHỮA BỆNHTrong việc chữa bệnh, người cung bảy sẽ dựa vào sự chính xác cực kỳ trong việc thực hiện cách điều trị bệnh tật chính thống. Những sự thực hành yoga trên y sẽ không có kết quả xấu nào về thể chất.


+ Phương pháp tiếp cận: Y sẽ tiếp cận Thánh Đạo nhờ tuân thủ các quy tắc về tập luyện và về nghi lễ, và có thể dễ dàng gọi lên và kiểm soát các mãnh lực tinh linh.

……………………………………………………..………………………………………………….………………………………………………….……………………………………………………..…………………………………….………………………………………………..……………………………………………

TRƯỜNG MF GIẢNG GIẢI VỀ 
BẢY ĐẤNG KIẾN TẠO - SÁNG TẠO BẢY CUNG 
(Trích từ tài liệu giảng về bảy cung của nhà trường khóa GQ1.1) 
(BẢNG 4 - CÁC CUNG THEO CHIỀU NGANG - BẢNG 5 BÊN DƯỚI SẾP CHIỀU DỌC)
Cung 1
Ý Chí Và Quyền Lực
Cung 2: Bác ÁiMinh TriếtCung 3: Thông Tuệ Linh HoạtCung 4
Điều Hòa Qua Xung Đột
Cung 5: Trí Cụ ThểKhoa HọcCung 6
Sùng Tín Và Lý Tưởng
Cung 7Nghi Lễ, Trật Tự, Huyền Thuật
+ Ảnh hưởng Cung 1 ở Người: Sức mạnh vô biên, cứng rắn, hoàn toàn có tính phá hoại, nhưng cũng là mãnh lực nảy mầm mạnh mẽ, để gieo cuộc sống mới. Đó là một năng lượng kiến tạo, phá hủy, và màu sắc của nó là màu đỏ. Nó là một trong những cung chính, đại diện cho mãnh lực của trạng thái thiêng liêng thứ nhất. Đây là Cung của Nhà Huyền Bí, những vị Lãnh Đạo Bẩm Sinh. Nó ban tặng quyền lựcnghị lực năng động, sự dũng cảm nội tâm lớn lao, và một khả năng cứng như đá khi phải chịu đựng sự đối mặt với mọi trở ngại.

Những người thuộc cung này có sức mạnh ý chí mạnh mẽ, đối với hoặc điều thiện hoặc điều ác, trong trường hợp thứ nhất khi được điều khiển bởi sự minh triết và được làm cho vị tha bởi lòng bác ái. Người cung một sẽ luôn luôn “nổi bật” trong đường lối riêng của y. Y có thể là tên trộm hoặc vị thẩm phán lên án y, nhưng trong cả hai trường hợp, y sẽ đứng đầu trong giới của y. Y là nhà lãnh đạo bẩm sinh trong bất kỳ và ở mọi sự nghiệp công khai, là một người để tin tưởng và dựa vào, một người để bảo vệ kẻ yếu và chống lại sự áp bức, không sợ các hậu quả và hoàn toàn thờ ơ với sự phê bình. Mặt khác, một người cung một chưa được sửa đổi có thể tạo ra một người có tính chất tàn nhẫn và cứng rắn. (EP I, 210)

 + Hoạt động thu hút, đặc trưng của năng lượng Cung 1 nói chung:
+ Vụ nổ Big Bang
Sự Phun Trào Núi Lửa 
+ Trận cuồng phong
Bão Táp/ Tia sét
+ Vụ Thử Bom Hạt nhân
Sự Ra Đời Thái Dương HệCác Videos nhạc: được chọn bởi vì chúng có một rung động cung 1, và điều này đang được sử dụng sai, để chúng ta thấy quyền năng, sự chết, sự kiêu ngạo, chiến tranh.Carmina Burana

Romeo và Juliet  – của gia đình Montague và Capulet (Hitler)

Star Wars The Imperial March (1)

Star Wars The Imperial March (2)

+ Phàm ngã Cung 1 CHƯA CÓ ảnh hưởng của Linh hồn – Các Động cơ Ích Kỷ hoặc Vật chất

Kiêu căng/ Tự cao; Khao khát quyền lực; Lạnh lùng và cứng rắn; Giận dữ/ Độc ác; Hung bạo; Tính khống chế; Tham vọng không ngừng;

+ Người điển hình: Ta thấy quyền năng, sự chết, sự kiêu ngạo, chiến tranh.
Gadaffi /+ Hitler /Stalin  

+ Phàm ngã Cung 1 chịu ảnh hưởng của Linh hồn:  Khi linh hồn có ảnh hưởng nơi con người thì bấy giờ cung 1 được sử dụng cho những điều tốt đẹp hơn. Dưới đây là các videos cho những loại người cung 1 cao cả. Hãy lưu ý rằng ở đó có quyền năng, nhưng nó không được phô trương một cách kiêu ngạo. Đó là một quyền năng tinh thần được thể hiện, chứ không phải là năng lực của phàm ngã.

– Sức mạnh / Ý chí
– Tính sốt sắng/ Can đảm
– Tính kiên định
– Tính chân thật phát sinh từ tính vô úy hoàn toàn
– Lãnh đạo, chỉ huy, quản lý, kiểm soát theo một cách thức tích cực
– Khả năng nắm bắt những vấn đề lớn theo một cách thức biết nhìn xa trông rộng.

CÁC VÍ DỤ

Franklin Roosevelt (1)
Franklin Roosevelt (2)
Churchill (1)
Churchill (2)


MÔ TẢ THÊM
(Web: Leoni Hodgson)

+ Đặc tính của Cung 1: Cứng rắn, sức mạnh, Cai trị, Vô Úy (không sợ hãi) và Trung Thực (truthfulness).

+ Năng khiếu: Họ tin vào sức mạnh bản thân nên họ không cần nhờ ai. Bẩm sinh họ là những người lãnh đạo, cai trị, quan tòa, người thực thi pháp luật. Trong gia đình họ là người cha gia trưởng, nghiêm khắc, là người mẹ dạy con với kỷ luật sắt, người anh chuyên “khủng bố” em út. Trong doanh nghiệp họ là những nhà quản trị, đứng đầu cơ quan, bộ phận. Cung 1 không phải chỉ hiện diện trong chính trị, nơi các nhà lãnh đạo, mà họ diện ở mọi lãnh vực của cuộc sống, thể hiện vai trò lãnh đạo, dẫn dắt.

1. Phàm ngã ích kỷ: 

+ Tham vọng không ngừng, ngạo mạn, kiêu ngạo, thèm khát quyền lực, lạnh lùng, tàn nhẫn, kiểm soát bằng bạo lực, bắt lạt…)

+ Biểu tượng: Thanh gươm; con diều hâu; nhà vua; cây tùng bách (cao và thẳng tắp); Thực thi Pháp luật

2. Phàm ngã thiện lành:

Ban cho sức mạnh, quyền lực để cai trị, trung thực, không sợ hãi và khả năng độc lập; Hầu hết họ đều ở trên Đường Đạo ở một giai đoạn nào đó. VD: Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, một điểm đạo đồ cấp bậc rất cao,mà Chân sư DK gọi là một Hóa Thân của Chủng tộc, tiêu biểu cho phẩm chất và tâm thức của cả nước Mỹ.

+ Ảnh hưởng Cung 2 ở Người: Bao la, bao gồm, bao bọc, chữa trị, năng lượng bác ái ôn hòa, được sử dụng để bao gồm tất cả. Nó là một trong những cung chính, mãnh lực l của trạng thái thiêng liêng thứ 2. Chuyển động của nó là quay theo hình xoắn ốc, thôi thúc các nguyên tử luôn vào các chu kỳ lên cao, sưởi ấm và thanh luyện chúng với lửa của nó (lửa thái dương). Kết quả là cả hình tướng cùng với tâm thức nội tại đều tiến hóa.

Đây là Cung của nhà Tâm Thông đích thực, các Huấn Sư, các người Chữa Trị, các Học Giả và những Người Yêu Thương. Màu sắc của nó là màu xanh chàm. Có hai loại người riêng biệt: những người thiên về tính chất “bác ái” nhiều hơn; và những người thiên về khía cạnh “minh triết”.

Cung này được gọi là cung minh triết do ham muốn đặc trưng của nó đối với tri thức thuần túy và chân lý tuyệt đối – lạnh lùng và ích kỷ, nếu không có bác ái, và thụ động nếu không có nghị lực. Khi cả quyền lựcbác ái đều có mặt, bấy giờ bạn có cung của chư Phật và của tất cả các đại huấn sư của nhân loại, – những vị, đã đạt được minh triết vì lợi ích của người khác, dành cuộc đời các Ngài cho việc ban phát nó ra. Môn sinh trên cung này luôn không thỏa mãn với những thành tựu cao nhất của y; bất kể kiến thức của y lớn lao như thế nào, tâm trí của y vẫn cố định vào những gì chưa biết, xa hơn nữa, và vào những đỉnh cao mà cho đến nay chưa ai trèo lên.

Người cung hai sẽ có sự khéo léo và tầm nhìn xa; y sẽ làm một đại sứ tuyệt vời, và một giáo viên hạng nhất hoặc đứng đầu một trường cao đẳng; với vai trò là một người của công việc, y sẽ có trí thông minh rõ ràng và khôn ngoan trong việc đối phó với các vấn đề xảy đến trước mặt y, và y sẽ có khả năng ghi khắc những quan điểm thực sự về sự vật lên những người khác và làm cho họ thấy sự vật giống như y. Y sẽ làm một doanh nhân giỏi, nếu được thay đổi bởi cung thứ tư, thứ năm và thứ bảy. Người lính ở cung này sẽ lên kế hoạch một cách khôn ngoan và thấy trước các khả năng; y sẽ có một trực giác về các đường lối tốt nhất để theo đuổi, và y sẽ không bao giờ dẫn người của mình vào nguy hiểm do sự liều lĩnh. Y có thể thiếu sự hành động nhanh chóng và nghị lực. Người nghệ sĩ trên cung này sẽ luôn tìm cách dạy học qua khiếu nghệ thuật của y, và các tranh ảnh của y sẽ có một ý nghĩa. Tác phẩm văn học của y sẽ luôn có tính giáo dục.

Phương pháp chữa bệnh, đối với người cung hai, sẽ là tìm hiểu kỹ về tính khí của bệnh nhân cũng như là thông thạo hoàn toàn bản chất của bệnh tật, để dùng năng lực ý chí của y trong trường hợp có lợi nhất.

Phương pháp đặc trưng của việc tiếp cận Thánh Đạo sẽ là bằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng và nghiêm túc các giáo lý cho đến khi chúng trở thành [Trang 204] một phần tâm thức của người đó đến nỗi không còn chỉ là kiến ​​thức trí tuệ, mà còn là một quy tắc sống mang tính tâm linh, do đó mang lại trực giácminh triết thật sự.

Một loại người xấu của cung hai sẽ là nhất quyết thu đạt  kiến ​​thức cho một mình y, hoàn toàn thờ ơ với những nhu cầu thuộc về con người của những người khác. Tầm nhìn xa của một người như vậy sẽ biến thành sự đa nghi, sự điềm tĩnh của y thành bản chất lạnh lùng và khắc nghiệt.

Các Đức Tính cần có: Lòng bác ái, lòng từ bi, tính vị tha, năng động.

Các loại người cung 2 theo nội môn: Đức Phật, Đức Kitô, Plato, Pythagoras, Albert Schweitzer, Abraham Maslow, Mẹ Theresa, Carl Jung, Sigmund Freud, Alice Bailey.

Cung kiến tạo, Thu Hút – tính bao gồm và giữ tất cả lại với nhau. Vũ trụ được sinh ra – là một sự kiện Cung 1, Hình thành hành tinh hoặc thiên hà là chức năng Cung 2.
Sự sinh ra Vũ Trụ;  Khoa HọcMặt TrờiCác Videos có một âm điệu bao bọc và bao gồm, và chạm vào trái tim – Cung 2
Mặt Trời mọc (Grieg) (1)
Hoa Hồng nở 1
Hoa Hồng nở 2
Trích dẫn về Hoa Hồng với âm nhạc
Nimrod ; Tình khúc từ phim Romeo and Juliet ; Dưới ánh mặt trời – Bài hát của Joseph Arthur ; Hoa Hồng Bette Midler;  Clip phim “Bãi Biển” Wind Beneath My Wings

+ Phàm ngã Cung 2 CHƯA CÓ ảnh hưởng của Linh hồn:
+ Với Người có Lòng Bác Ái, kiểm soát theo tình cảm, các Động lực Ích kỷ hay Vật chất

Quá ràng buộc; Nhạy cảm; Quá dễ bị tổn thương; Lo sợ ;  Bảo vệ quá mức; Quá nhạy cảm; Không quyết đoán;   Phức cảm tự ti; Tự thương thân;   Yêu thích tiện nghi; Các tình cảm chớp nhoáng bừa bãi;  Những ràng buộc với người khác do một nhu cầu được yêu.

+ Người điển hình: Như Marilyn Monroe (quá cởi mở, dễ bị tổn thương, thiếu thốn tình cảm, cần tình yêu, ngây thơ)

2. Loại người cung 2 thiên về trí tuệ: Lãnh đạm và Thờ ơ; Quá bị thu hút vào việc nghiên cứu; Khinh bỉ sự giới hạn trí tuệ nơi những người khác;

+ Phàm ngã chịu ảnh hưởng của Linh hồnNgười Tốt, Cao thượng:
Loại người Bác Ái: Minh triết đầy yêu thương; Thanh thản; Tính bao dung; Tính thông cảm; Đồng cảm; Từ bi; Sự nhạy cảm tinh tế; Khoan dung; Kiên nhẫn; Tế nhị; Trung thành; Quyền năng Cứu rỗi; Quyền năng Chữa Trị qua Bác Ái;

Trong các videos, hãy lưu ý đôi mắt sáng, nụ cười ấm áp và ôm ấp, các hành vi nhẹ nhàng, toát lên sự tử tế và sự hiểu biết. Trong các loại ngườiMinh triết”, cụ thểtrí tuệ tỏa sáng đi qua

Công Nương DianaBill Clinton

+ Người Minh triết: Nhận thức rõ ràng; Thông tuệ; Năng lực giảng dạy; Năng lực tỏa sáng; Tình yêu đối với Chân Lý Thuần Túy; Sự hiểu biết rõ ràng

Dalai Lama (Linh hồn cung 2 cung thể hiện cung 4)David Suzuki (khuôn mặt vui vẻ và minh triết)Oprah ;  Andrew Cohen (minh triết)


MÔ TẢ THÊM
(Web: Leoni Hodgson giảng)

+ Đặc tính của Cung 2: Bao la, bao gồm, bao bọc, chữa trị, năng lượng bác ái ôn hòa, được sử dụng để bao gồm tất cả. Chuyển động của nó là quay theo hình xoắn ốc, thôi thúc các nguyên tử luôn vào các chu kỳ lên cao, sưởi ấm và thanh luyện chúng với lửa của nó (lửa thái dương). Kết quả là cả hình tướng cùng với tâm thức nội tại đều tiến hóaMàu sắc của nó là màu xanh chàm. Có 2 loại người riêng biệt: những người thiên về tính chất “bác ái” nhiều hơn; và những người thiên về khía cạnh “minh triết
+ Minh triết do ham muốn đặc trưng của nó đối với tri thức thuần túy và chân lý tuyệt đối – lạnh lùng và ích kỷ, nếu không có bác ái, và thụ động nếu không có nghị lực.
+ Môn sinh trên cung này luôn không thỏa mãn với những thành tựu cao nhất của y; bất kể kiến thức của y lớn lao như thế nào, tâm trí của y vẫn cố định vào những gì chưa biết, xa hơn nữa, và vào những đỉnh cao mà cho đến nay chưa ai trèo lên.


+ Ảnh hưởng Cung 3 ở Người: Bao la, năng lượng trí tuệ không bị kiềm chế; màu mỡ và sinh sôi nảy nở nhanh chóng – như một chuỗi phản ứng. Một trong những cung chính, đại diện cho mãnh lực của trạng thái thiêng liêng thứ 3. Đây là Cung của Nhà Huyền Thuật, Cung Thông Tuệ, Hoạt Động và Khả Năng Thích Nghi. Nó phát triển khả năng suy tư trừu tượng.

(EP I, 204/5) Đây là cung của nhà tư tưởng trừu tượng, của triết gia và nhà siêu hình học, của người yêu thích toán học cao cấp, nhưng người này sẽ có thể gặp rắc rối để giữ các giải trình của y một cách chính xác trừ phi y được sửa đổi bởi một cung thực tế nào đó. Khả năng tưởng tượng của y sẽ được phát triển cao độ, tức là, y có thể, nhờ năng lực tưởng tượng của mình, nắm bắt được cốt lõi của một chân lý; lý tưởng của y thường sẽ rất mạnh; y là một người mơ mộng và một nhà lý luận, và từ các quan điểm rộng rãi của mình và sự cẩn trọng lớn lao, y thấy mọi khía cạnh [Trang 205] của một vấn đề rõ ràng như nhau. Điều này đôi khi làm tê liệt hoạt động của y. Y sẽ làm một nhà kinh doanh giỏi; là một người lính, y sẽ vạch ra tỉ mỉ một vấn đề về chiến thuật ở bàn giấy của mình, nhưng hiếm khi y giỏi giang ở chiến trường. Là một nghệ sĩ, kỹ thuật của y không điêu luyện, nhưng các đối tượng của y sẽ đầy suy tư và thú vị. Y sẽ yêu thích âm nhạc, nhưng nếu không được ảnh hưởng của cung 4, thì y sẽ không tạo ra nó. Trong mọi lĩnh vực hoạt động, y có đầy đủ các ý tưởng, nhưng lại quá thiếu thực tế để thực hiện chúng.

Một kiểu người của cung này là độc đáo đến một mức độ ăn mặc luộm thuộm, chậm trễ và lười nhác, và không chú ý các bề ngoài. Nếu được ảnh hưởng bởi cung thứ năm với vai trò là

cung thứ cấp thì tính cách này hoàn toàn thay đổi. Cung thứ ba và cung thứ năm làm ra nhà sử học hoàn toàn cân bằng, người này hiểu rõ chủ đề của mình theo cách thức rộng rãi và kiểm tra từng chi tiết với sự chính xác đầy nhẫn nại. Ngoài ra, cung thứ ba và cung thứ năm cùng nhau làm ra nhà toán học thực sự vĩ đại, đã bay vút vào những chiều cao của tư tưởng và tính toán trừu tượng, và cũng có thể mang các kết quả của y xuống tới việc sử dụng khoa học thực tế. Phong cách văn chương của người cung ba thường quá mơ hồ và rắc rối, nhưng nếu được ảnh hưởng của cung một, bốn, năm hoặc bảy, thì điều này được thay đổi, và dưới ảnh hưởng của cung năm, y sẽ là một bậc thầy về viết lách.

Việc chữa trị bệnh bởi người cung ba sẽ là bằng cách sử dụng các loại thuốc được làm bằng rau cỏ hay khoáng sản thuộc cung giống như bệnh nhân mà y muốn điều trị.

Các Đức Tính cần có: Thông cảm, khoan dung, sự tận tâm, tính chính xác, nghị lực và lương tri.

Các loại người Cung 3 theo nội môn: Albert Einstein, Bertrand ­ Russel, J.D. Rockefeller, Isaac Asimov, Aristotle, Thánh Thomas Aquinas, Machiavelli, Shylock, F. Krupp, Jack Nicholson, Lucretia Borgia

Cung 3 với thiên nhiên, các biểu tượng khác, và với thế giới thương mại. Nature Video (màu sắc của cung 3 là màu xanh lá cây, và nó chi phối trí thông tuệ vốn nảy sinh từ mọi hình tướng trong thiên nhiên. Video đầu tiên này cung cấp một cảm giác được liên kết với bản chất vật chất.) ;  Kính Vạn Hoa là một biểu tượng của cung 3 (Cung 3 thường xuyên thay đổi và biến thiên)  ; Nhện và mạng lưới (tượng trưng cách thức mà loại người cung 3 đan những cái lưới và bắt giữ quần chúng bằng lời nói) ; Bánh Xe Dệt là một biểu tượng của cung 3 – (hãy quan sát cung 3 lướt theo cách của nó như thế nào);  Sở Giao Dịch Chứng Khoán New York (Cung 3 điều khiển thế giới vật chất, vàng và tiền bạc) ;  Các thể (Cung 3 kiến tạo các thể xác khỏe mạnh, chắc chắn và năng động – âm nhạc cũng hoàn toàn là cung 3) (1) ;  Các thể (Cung 3 kiến tạo các thể xác khỏe mạnh, chắc chắn và năng động – âm nhạc cũng hoàn toàn là cung 3)  (2) ;   Các thể (Cung 3 kiến tạo các thể xác khỏe mạnh, chắc chắn và năng động – âm nhạc cũng hoàn toàn là cung 3)  (3)

+ Phàm ngã Cung 2 CHƯA CÓ ảnh hưởng của Linh hồn

+ Sự Tự Cao về Trí tuệ; Thiếu chính xác trong chi tiết; Đảng trí; Quanh co, không đúng sự thật, dối trá; Lý luận dàn trải; Hiếu động, Vận động lảng phí không ngừng; Rối loạn, Hỗn loạn; Bận rộn thái quá; Người hay thay đổi, Luôn luôn thay đổi; Chủ nghĩa duy vật phi luân lý; Chủ nghĩa duy vật quá mức; Quỷ quyệt, Tính toán, Cơ hội; Suy nghĩ quá nhiều mà không có hành động thiết thực.

+ Người điển hình:

Nói về các Giao Dịch ở Thị Trường Chứng Khoán (1)Các Giao Dịch ở Thị Trường Chứng Khoán (2);  Timothy Leary (không có trách nhiệm – tiếp tục tiến hành công việc của Aleister Crowley); Timothy Leary – thể TríGoebbels (Bộ Trưởng về Tuyên Truyền ở Nazi Germany)Woody AllenChip Ellis – Salesman (hãy cảm giác năng lượng)Anthony Weiner từ chối Sex-texting (việc tự kiềm chế lớn lao của cung 3

+ Phàm ngã chịu ảnh hưởng của Linh hồnSâu sắc, Rất thông minh; Khả năng phân tích chỉnh chu; Sự phong phú trí tuệ và óc sáng tạo rất lớn; Các tầm nhìn rộng về mọi vấn đề trừu tượng; Người truyền đạt khéo léo, có sức thuyết phục Có khả năng về ngôn ngữ; Khả năng hoạt động và thích nghi lớn; Khả năng vận dụng; Trí tuệ bao quát; Trí tuệ triết lý và trừu tượng; Khả năng hoạch định, trù hoạch; Khả năng lập lý thuyết, nghiên cứu; Kỹ năng điều hành / Kinh doanh; Tốt về tiền bạc, nhân từ; Khả năng hiểu và giải thích những mô hình đan kết phức tạp

+ Người cung 3 cao: hãy lưu ý sự nhanh nhạy của trí tuệ, dòng chảy dễ dàng của tư tưởng, ý tưởng và lời nói, sự thông minh – được sử dụng cho điều tốt đẹp hơn.

+ Noam Chomsky (triết gia)
John Ralston Saul – (triết gia thời hiện đại)
Donna Haraway
Steve  Jobs and  Bill Gates
+ Andre Geirn (giải Nobel Vật lý)


MÔ TẢ THÊM
(Web: Leoni Hodgson giảng)

+ Đặc tính của Cung 3Hãy để Người Giám Sát ở Phương Nam tiếp tục việc xây dựng
+ Bao la, năng lượng trí tuệ không bị kiềm chế; màu mỡ và sinh sôi nảy nở nhanh chóng – như một chuỗi phản ứng. Một trong những cung chính, đại diện cho mãnh lực của trạng thái thiêng liêng thứ 3. Đây là Cung của Nhà Huyền Thuật, Cung Thông Tuệ, Hoạt Động và Khả Năng Thích Nghi. Nó phát triển khả năng suy tư trừu tượng.
Một kiểu người của cung này là độc đáo đến một mức độ ăn mặc luộm thuộm, chậm trễ và lười nhác, và không chú ý các bề ngoài. Nếu được ảnh hưởng bởi cung thứ năm với vai trò là cung thứ cấp thì tính cách này hoàn toàn thay đổi.
+ Cho thấy sự liên kết của Cung 3 với thiên nhiên, các biểu tượng khác, và sự liên kết Cung 3 với thế giới thương mại.
+ Sự bận rộn của họ, đại diện cho sự phát triển phong phú của thiên nhiên và cũng là một thể trí rất hoạt động
+ hãy lưu ý sự  nhanh nhẹn của trí tuệ, dòng chảy dễ dàng của tư tưởng, các ý tưởng và lời nói, sự thông minh – được tập trung vào các mục tiêu cá nhân.

+ Ảnh hưởng Cung 4 ở Người:(EP I, 206/7) Cung này đã được gọi là “cung đấu tranh” vì trên cung này, những tính chất của rajas (sự hoạt động) và tamas (tính ì) tương đương rất kỳ lạ về tỷ lệ đến nỗi bản chất của người cung thứ tư bị giằng xé do sự chiến đấu của chúng, và kết quả, khi đạt yêu cầu, được nói đến như là “Sự Sinh ra của Horus,” của Christ, được sinh ra từ những cơn đau của sự đau đớn và đau khổ liên tục.

Tamas đem lại tình yêu dễ dàng và niềm vui, một sự căm ghét việc gây đau đớn chung quy là tính sợ chống đối, sự lười biếng, sự trì hoãn, một mong muốn để cho mọi thứ vẫn vậy, để nghỉ ngơi, và để không nghĩ về ngày mai. Rajas thì nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, luôn luôn thúc giục hành động. Các mãnh lực tương phản này trong bản chất tạo nên cuộc sống đầy xung đột liên tục và sự bất ổn cho người cung thứ tư; sự va chạm và kinh nghiệm thu được từ đó có thể tạo ra sự tiến hóa rất nhanh chóng, nhưng người này có thể dễ dàng trở thành một người vừa lười vừa vô trách nhiệm, cũng như một anh hùng.

Đó là cung của nhà lãnh đạo kỵ binh hăng hái, không để ý đến những rủi ro cho chính y hay những người theo y. Đó là cung của người sẽ dẫn đến một hy vọng hão huyền, vì trong khoảnh khắc của sự phấn khích, người cung thứ tư hoàn toàn bị chi phối bởi rajas; là cung của nhà đầu cơ và con bạc ngông cuồng, đầy nhiệt tình và dự định, dễ dàng bị áp đảo bởi nỗi buồn hay thất bại, nhưng cũng nhanh chóng phục hồi từ tất cả các vận rủi và những điều bất hạnh.

Vượt trội hơn cả, đó là cung của  màu sắc, của nghệ sĩsắc thái luôn luôn tuyệt vời, mặc dù bản vẽ của y sẽ thường bị lỗi. (Watts thuộc cung thứ tư và thứ hai.) Người cung thứ tư [Trang 207] luôn thích màu sắc, và thường có thể tạo ra nó. Nếu không được đào tạo như một nghệ sĩ, một cảm thức về màu sắc chắc chắn sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác, trong việc lựa chọn quần áo hay đồ trang trí.

Trong âm nhạc, các tác phẩm thuộc cung 4 luôn đầy giai điệu, và người cung 4 yêu một sự hòa hợp. Là một nhà văn hay nhà thơ, tác phẩm của y sẽ thường nổi bật và chứa đầy bức tranh bằng lời nhiều hình ảnh, nhưng thiếu chính xác, đầy những sự phóng đại, và thường bi quan. Nói chung thì y sẽ nói chuyện tốt và có một ý nghĩa hài hước, nhưng y thay đổi giữa các cuộc trò chuyện thông minh và những sự im lặng ảm đạm, tùy theo tâm trạng của y. Y là một người thú vị và khó sống chung.

Trong việc chữa bệnh, phương pháp tốt nhất của cung 4 là xoa bóp và từ tính, được sử dụng có hiểu biết.

Phương pháp tiếp cận Thánh Đạo sẽ là sự tự chủ, do đó đạt được trạng thái cân bằng giữa các lực xung khắc của bản chất. Cách thấp và cực kỳ nguy hiểm là bằng Hatha Yoga.

Các Đức Tính cần có: Sự bình thản, tự tin, tự kiềm chế, thanh khiết, vị tha, sự chính xác, sự thăng bằng về trí tuệđạo đức.

Các loại người cung 4 theo nội môn: Michelangelo, Pablo  Picasso, Dostoyevsky, Shakespeare, Salvador Dali, Sir Lawrence Olivier, Dylan Thomas, Eugene O’Neil, Ludwig van Beethoven, Isadora Duncan, Pablo Picasso, Benvenuto Cellini, Richard Wagner, Robert Burns (nhà thơ), Wolfgang Mozart, Franz Schubert, Clause Debussy, Giacomo.

Videos với các chủ đề Cung Bốn:

On War (mà Cung 4 chi phối);  Cung 4 là Cung “Bắc Cầu” (liên kết  các lực đối kháng);  Yin and Yang;    Vẻ đẹp của Thiên nhiên (1)  ;  Vẻ đẹp của Thiên nhiên (2)

Videos cho thấy tính chất nghệ thuật và giải trí của cung này; cũng kịch tính và mỹ lệ.

Martha Graham Dancing (khiêu vũ biểu diễn là một đặc tính của Cung 4) ;  Richard Pryor Entertaining (một tính chất của Cung 4) ;  Nutcracker Ballet (khiêu vũ/ mỹ lệ – Cung 4, khiêu vũ được kiểm soát cũng có liên quan với cung 7)

Videos nhạc: Chúng đẹp, và truyền đạt cảm xúc, đau khổ cực độ của con người.

Rodrigo’s Adagio  ;  Barbers Adagio – Từ phim Platoon ;  Vivaldi Winter (các hình ảnh đẹp của nghệ sĩ violon) ;  Claire de Lune (vẻ đẹp hoàn toàn; + hãy lưu ý sự chuyển đổi giữa các sự đối lập, cao và thấp) ;  Tonis Magi – hãy lưu ý sự bi thảm cực độ được thể hiện khi hát về những chủ đề đẹp như thế.

+ Phàm ngã Cung 2 CHƯA CÓ ảnh hưởng của Linh hồnSử dụng mãnh lực Cung 4 của phàm ngã
– Các cảm xúc không kiểm soát được,
– Các Động Cơ ích kỷ hoặc vật chất.

– Sự đấu tranh nội tâm và bề ngoài thường xuyên Sự buồn rầu, lo lắng cực độ ;
– Tự thu mình lại trong đau khổ Sự đau khổ và lo âu ;
– Các đam mê không được điều chỉnh Sự cường điệu
– Tính khí thất thường Bảo thủ
Biếng nhác – Tính trì hoãn
– Không dứt khoát Không ổn định
– Hay dao động – Thiếu chính xác. Dao động đến các cực điểm Chiến tranh và đấu tranh
– Tính khí nghệ sĩ Các hành vi phô trương kịch tính
– Khao khát thỏa hiệp
– Sự Hèn nhát về đạo đức

– Chiến đấu vì chiến đấu
– Tính hiếu chiến lộn xộn

Danny Bonaduce (luôn gây hấn và đánh nhau, những người đàn ông có hành vi xấu) (1)
Danny Bonaduce (2)
Danny Bonaduce (3)
Patty Duke (loại người cung 4 hay nói)
Garland (hát bài Old Man River)
Martha Graham Lamentation Dance (thể hiện sự bi thảm)

+ Phàm ngã chịu ảnh hưởng của Linh hồnSử dụng mãnh lực cung 4 của linh hồn  – cho sự tốt đẹp cao cả: 

– Các tình cảm mạnh mẽ, Sự đồng cảm,
– Can đảm, Cao thượng, Tận tâm,
– Nhanh nhẹn về trí tuệ và nhận thức,
– Tính tự nhiên và ứng biến,
Yêu thích màu sắc, cảm giác mạnh về Kịch nghệ, Tưởng tượngtrực giác mạnh
– Mang sự hài hòa ra khỏi xung đột,
– Yêu vẻ đẹp, Năng lực sáng tạobiểu lộ vẻ đẹp tinh tế, Tính sáng tạo và khả năng âm nhạc dồi dào,
– Khả năng tiêu khiển, vui chơi, làm say mê,
Tinh thần chiến đấu, can đảm,
– Khả năng giảng hòa, Khả năng Thuyết phục,
– Khả năng đạt tới sự nhất quán,
– Khả năng Thỏa hiệp,
– Khả năng tham thiền và “bắt cầu” các đối lập,
– Năng lực tăng trưởng về tinh thần và tâm lý nhờ các Khủng Hoảng và đấu tranh thường xuyên

+ Người cung 3:

Andrew Lloyd Webber ; Sir Laurence Olivier (tình cảm, gây ấn tượng); Leonard Bernstein (nghệ sĩ cung 4, rất truyền cảm) ; Akiane (điều kỳ diệu về một nghệ sĩ trẻ con) ; Angelina Jolie (đã xuất hiện để điều trị những nỗi lo âu của cô, là một đại sứ quốc tế của LHQ (Cô cũng có cung 7 trong tính chất của cô)


MÔ TẢ THÊM
(Web: Leoni Hodgson giảng)

+ Đặc tính của Cung 4:  Khi đọc những lời này, môn sinh phải nhớ rằng tiền sảnh đã bị bỏ lại phía sau và con người đứng (khi y đã cho phép cung thứ tư làm công việc của nó, và do đó có thể hoạt động trên cõi thứ tư hay cõi bồ đề) trong đền thờ của Đấng Chúa Tể. Y đã tìm thấy một mức độ ánh sáng, nhưng trong ánh sáng đó, bây giờ y nhìn thấy ánh sáng, và nhìn thấy một sự mặc khải và sự rực rỡ vĩ đại. Điều này bây giờ trở thành đối tượng cho sự tìm kiếm của y. Y đã chủ trị việc sử dụng nhị nguyên và đã học cách đồng nhất linh hồnthể xác thành một công cụ cho tinh thần. Bây giờ y tiếp tục con đường của y để đạt đến sự tổng hợp vĩ đại hơn
+ Vị Chúa Tể Cung 4 này của năng lực hài hòa sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn và sẽ hóa giải tình trạng trì trệ Thổ Tinh của thập độ (decanate) đầu tiên của Bảo Bình

+ Ảnh hưởng Cung 5 ở Người: Năng lượng [Cung Trí Tuệ]: Hoạt động có chứa đựng trí tuệ, được sử dụng để phân tích và đo lường và tìm ra chân lý. Một trong các cung phụ, có bản chất của “Mẹ”. Đây là Cung của nhà khoa học, nhà phân tích, chuyên gia kỹ thuật. Nó phát triển và làm sắc bén hạ trí.

Đây là cung khoa học và nghiên cứu. Người cung này sẽ có trí tuệ sắc sảo, tính chính xác cao trong từng chi tiết, và [trang 208] sẽ thực hiện những nỗ lực không mệt mỏi để truy ra sự thật nhỏ nhất đến tận nguồn cội của nó, và để xác minh mọi lý thuyết. Y thường sẽ vô cùng trung thực, đầy đủ lời giải thích dễ hiểu về các sự kiện, mặc dù đôi khi có vẻ như đầy mô phạm và đáng chán từ sự khẳng định của y do việc nói ra những chi tiết vụn vặt tầm thường và không

cần thiết. Y sẽ có tính ngăn nắp, đúng giờ, tháo vát, không thích nhận những ưu đãi hoặc sự nịnh hót. (EP I 207/8)

Đó là cung của nhà hoá học vĩ đại, người thợ điện thực tế, người kỹ sư hạng nhất, bác sĩ phẫu thuật tuyệt vời. Là một chính khách, người cung năm sẽ hẹp hòi theo quan điểm của y, nhưng y sẽ là một người đứng đầu xuất sắc của một bộ môn kỹ thuật đặc biệt nào đó, mặc dù là một người khó chịu khi phải làm việc dưới quyền. Là một người lính, y sẽ dễ dàng nhất để chuyển sang pháo binh và kỹ thuật. Người nghệ sĩ thuộc cung này thì rất hiếm, trừ phi cung thứ tư hoặc cung thứ bảy sẽ là cung thứ yếu ảnh hưởng; thậm chí khi đó, sắc thái của y sẽ là mờ đục, tác phẩm điêu khắc của y không có sự sống, và âm nhạc của y (nếu y sáng tác) sẽ không thú vị, mặc dù về mặt kỹ thuật thì chính xác trong hình thức. Phong cách của y trong việc viết lách và nói năng sẽ là rõ ràng, nhưng nó sẽ thiếu lửa và dấu chấm, và y thường sẽ dài dòng, do y mong muốn nói tất cả những gì có thể được nói về chủ đề của mình.

Trong chữa bệnh, y là bác sĩ phẫu thuật hoàn hảo, và những phương pháp chữa trị tốt nhất của y sẽ diễn ra nhờ phẫu thuật và điện.

Đối với cung thứ năm, phương pháp tiếp cận Thánh Đạo là do nghiên cứu khoa học, được đẩy đến các kết luận cuối cùng, và bằng việc chấp nhận những hàm ý theo sau các kết luận này.

Đức Tính cần có: Lòng tôn kính, sự tận tâm, thông cảm, tình yêu, tư tưởng phóng khoáng.

Các loại người Cung 5 theo nội môn: Louis Pasteur, Gregor Mendel, Thomas Edison, anh em nhà Wright, Charles Darwin, Niels Bohr, Galileo, Isaac Newton.

Videos với các chủ đề cung 5:

Các videos thể hiện khoa học, và loại trí tuệ khoa học – không có màu sắc phàm ngã, sự tập trung tinh thần mạnh mẽ, các hình tư tưởng rõ ràng và súc tích, cử động đầu tối thiểu – các thể trí giao tiếp.

Khoa học (1)
Khoa học (2)
Khoa học (3)

Các Videos nhạc: được chọn bởi chúng cung cấp ý nghĩa của trí tuệ khoa học, vốn vất vả bận rộn trong phòng thí nghiệm; một thể trí đang gắng sức, cố gắng để khám phá những bí ẩn của cuộc sống.

Trong Lâu Đài của Mountain King;      Beethoven’s 5th

+ Phàm ngã Cung 2 CHƯA CÓ ảnh hưởng của Linh hồnSử dụng mãnh lực cung 5 của phàm ngã – Các Động cơ Ích Kỷ hoặc Vật chất
Công bằng (không có lòng thương xót) Hoạt động trí tuệ quá mức
Quá phân tích Quá lý trí
Quá chi tiết Cứng nhắc và thiết lập các mô hình tư tưởng
Phê phán cay nghiệt Hẹp hòi
Thiếu sự nhạy cảm trực giác Kiêu ngạo về trí tuệ
Thiếu sự thông cảm Thiếu tôn kính
Định kiến về trí tuệ Chia rẻ và chỉ trích
Quá khách quan Không quyến rũ
Vụng về về mặt xã hội Nhạt nhẽo
Tìm cách kiểm soát qua Tri thức Thiếu sự đáp ứng tình cảm
Nói chung – các nhà khoa học với cùng những phong cách riêng như những người tiến hóa hơn, vốn đang sử dụng chuyên môn khoa học của họ vì lý do vật chất hoặc chống lại loài người. Chẳng hạn như các nhà khoa học “chứng minh” rằng hút thuốc lá là không có hại, hoặc các nhà tâm lý học Mỹ đã giúp phát triển các kỹ thuật tra tấn cấp thấp đối với các tù nhân Guantanamo. Họ trông giống nhau, nhưng động cơ của họ thì khác nhau.
Josef Mengele

+ Phàm ngã chịu ảnh hưởng của Linh hồnSử dụng mãnh lực cung 5 của linh hồncho điều tốt đẹp cao cả: Thông minh sắc sảo, Trí tuệ khoa học, Lương tri, Độc lập trong Tư tưởng, Công bằng (một cách nhân từ), Ngay thẳng, Khách quan vô tư, Dễ dàng với việc tính toán toán học, Chuyên môn, khả năng cơ khí, Lý giải sáng suốt, Biết lẽ phải và phản đối sự phi lý, Các phát biểu hoàn toàn chính xác, Các Năng lực phân tích và phân biện phát triển cao, Năng lực phát minh nhờ nghiên cứu, điều tra, thí nghiệm

Tim Berners-Lee, nhà phát minh mạng internet) ; Carl Sagan
Einstein  ;  
Alexander Fleming


MÔ TẢ THÊM
(Web: Leoni Hodgson giảng)

+ Đặc tính của Cung 5Tôi muốn chỉ ra rằng cung thứ 5 là cung uy lực độc đáo và đặc biệt liên quan đến giới nhân loại. Lý do là cõi thứ 5 của trí tuệ là lĩnh vực hoạt động chính của Ngài, và chính trên cõi này mà chúng ta tìm thấy 3 khía cạnh của thể trí:
1. Thượng trí hay trí trừu tượng, là hiện thân của một tam nguyên cao hơn.; 2. Hạ trí hay trí cụ thể, là trạng thái cao nhất của phàm ngã; 3. Chân Nhân hay 7e7c6c33930616dcf111197d79c6cca4, là Con Trí Tuệ thuần túy, vốn biểu lộ trí thông minh, cả trừu tượng và cụ thể, và là điểm hợp nhất;;; Sự Sống này ngày nay cũng có nhiều năng lực liên quan với căn chủng thứ năm và với việc chuyển ý thức của nhân loại vào giới thứ năm hoặc giới tinh thần. Cung thứ năm này là một Thực Thể của ánh sáng tinh thần mãnh liệt nhất, và trong sự biểu lộ của Ngài trên cõi thứ năm này, vốn là cõi đặc biệt của Ngài, Ngài tượng trưng cho ba khía cạnh theo một cách mà không cung nào khác đạt được. Nhờ tính chất thượng trí của Ngài, cung này là một vận hà thanh khiết cho ý chí thiêng liêng.

+ Ảnh hưởng Cung 6 ở Người: Năng lượng [Cung Bác ái]. Được chứa năng lượng cảm xúc nồng nhiệt, được sử dụng hẹp hòi, để theo đuổi và tôn thờ các lý tưởng và các bậc thầy của cá nhân. Nó là một trong những cung phụ, có bản chất của “Mẹ”. Cung của Người Sùng Tín, Lý Tưởng Gia, Môn đệ. Nó phát triển một niềm đam mê cảm xúc đối với cuộc sống, và tôn kính đối với đại vũ trụ.

(EP I, 208/10) Đây được gọi là cung sùng tín. Người thuộc cung này có đầy các bản năng và các xung lực tôn giáo, và có cảm giácnhân mãnh liệt; không có vẻ trầm tĩnh. Tất cả mọi thứ, trong mắt y, hoặc là hoàn hảo, hoặc không thể chịu nổi; bạn bè của y là những thiên thần, kẻ thù của y thì rất là trái ngược; quan điểm của y trong cả hai trường hợp, được hình thành không phải dựa vào giá trị nội tại của một trong hai nhóm, nhưng theo cách mà những người yêu cầu y, hoặc do sự thiện cảm hay thiếu thiện cảm mà chúng tỏ ra đối với các thần tượng yêu thích của y, cho dù những thần tượng này cụ thể hay trừu tượng, vì y đầy lòng sùng kinh, có thể là với một người, hoặc với một nguyên nhân.

Y phải luôn luôn có một “Thượng Đếnhân”, là một hiện thân của Thượng Đế để tôn thờ. Kiểu mẫu tốt nhất của cung này là làm vị thánh, kiểu mẫu xấu nhất là người bảo thủ hoặc cuồng tín, người tử đạo điển hình hoặc phán quan tòa án dị giáo điển hình. Tất cả các cuộc chiến tranh tôn giáo hoặc thập tự chinh đã bắt nguồn từ sự cuồng tín của cung sáu. Người trên cung này thường có bản tính hiền lành, nhưng y luôn luôn có thể bùng lên thành cơn giận dữ và cơn thịnh nộ bốc lửa. Y sẽ hy sinh mạng sống của mình cho các đối tượng của lòng sùng mộ hay tôn kính của y, nhưng y sẽ không nhấc một ngón tay để giúp đỡ những người bên ngoài sự đồng cảm trước mắt của y. Là một người lính, y ghét đánh nhau nhưng thường khi bị khích động trong trận chiến, y chiến đấu như một người bị ma ám. Y không bao giờ là một chính khách lớn cũng không phải một doanh nhân giỏi, nhưng y có thể là một nhà truyền giáo hay nhà hùng biện vĩ đại.

Người cung sáu sẽ là nhà thơ đầy cảm xúc (như Tennyson), và nhà văn của những cuốn sách tôn giáo, hoặc theo văn thơ hay văn xuôi. Y hiến dâng cho vẻ đẹp và màu sắc, và tất cả những thứ đáng yêu, nhưng kỹ năng tạo tác của y không có ấn tượng trừ khi dưới [Trang 210] ảnh hưởng của một trong những cung hầu như có tính nghệ thuật, là cung bốn hay cung bảy. Âm nhạc của y sẽ luôn luôn có một trật tự du dương, và y thường sẽ là nhà biên soạn văn hùng biện và thánh nhạc.

Các phương pháp chữa bệnh đối với cung này sẽ là bằng đức tin và lời cầu nguyện.

Cách tiếp cận Thánh Đạo sẽ là bằng lời cầu nguyệnthiền định, nhằm mục đích hợp nhất với Thượng Đế.

Các Đức Tính cần có: Sức mạnh, sự hy sinh, sự thanh khiết, chân thật, khoan dung, thanh thản, sự cân bằng và có lương tri.

Các loại người cung 6 theo nội môn: Chúa Giêsu thành Nazareth, Joan of Arc, Ayatollah Khomeini, Jane Fonda, Billy Graham, Jerry Falwell, Ronald Reagan, Pete Seager, Giám Mục Jesse Jackson, Jimmy Carter, Sir Galahad, Martin Luther King, Florence Nightingale.

 Videos với chủ đề cung Sáu (Ctrl + bấm để mở các videos):

Đức Jesus trên Thập Giá (quan niệm Cơ Đốc cung 6 điển hình)
Catholic Celebrations (các nghi lễ Công Giáo)
Islam (kêu gọi người trung thành)
Falling in Love (Cung 6 biểu trưng tình yêunhân của con người)
Jealousy (một cảm xúc rất mãnh liệt của cung 6 khi một người cảm thấy người yêu quay đi)

Các Videos cung cấp một biểu hiện tốt đẹp của cung 6 Sự Hăng Hái, Sự Tin Chắc và Đức Tin.

Benny Hinn (thuyết giáo về các tội lỗi của dân tộc khác)
Copeland (loại người cung 6 rất mạnh mẽ – hãy lưu ý sự tin chắc và đức tin)
Monica (hãy lưu ý “Tôi tin” với mắt sáng, to và sự phó thác vào cái nhìn của Chúa)
Marie Osmond (đức tin với mắt mở rộng)

Các Videos nhạc – được chọn cho sự huy hoàng của Thượng Đế, cho Nốt của Chủ nghĩa lý tưởng và Khát Vọng.

Alleluliah Chorus
Gregorian Chants
Zen Chanting
The Prayer – Bocelli Dion (Các hình ảnh đẹp của Jesus)
You Raise Me Up – Vườn Bí Mật

+ Phàm ngã Cung 2 CHƯA CÓ ảnh hưởng của Linh hồnSử dụng mãnh lực cung 6 của phàm ngãbè phái, cuồng tín
Tình yêu ích kỷ và ghen tuông Quá dựa vào người khác
Thiên vị Sự tự dối mình
Tính bè phái Sự mê tín
Thành kiến Kết luận quá nhanh chóng
Tức giận dữ dội Lý tưởng cứng nhắc
Sùng đạo vô lý Sự trung thành thiếu cân nhắc
Cực đoan, cuồng tín Quá mãnh liệt
Niềm tin mù quáng Tính đa cảm
Sự nhạy cảm thiếu khôn ngoan với lời khuyên Cả tin
Thiếu lý tưởng Cuồng tín và Quân phiệt
Những tiên tri sai lầm Sự nhất tâm bất biến mù quáng
Sự dồn nén các cảm xúc không tự nhiên Bạo dâm, Sự tự hạ
Nhạy cảm với cách cư xử của đám đông Phức cảm tử vì đạo
Benny Hinn
Ian Paisley
Charlton Heston

+ Phàm ngã chịu ảnh hưởng của Linh hồnSử dụng mãnh lực cung 6 của linh hồn  – cho điều Tốt đẹp cao cả: Sự chuyên tâm, Bác ái, Sự dịu dàng, Trực giác, Trung thành, Cung kính, Lý tưởng siêu việt, Năng lực trừu tượng, Sùng tín mãnh liệt, Sự trung thành hoàn toàn, Niềm tin không lay chuyển, Tính lạc quan rõ ràng, Sự khiêm tốn sâu sắc, Thanh khiết, Tốt bụng, Tước vị thánh, Nhiệt tình tự hy sinh, Dễ tiếp thu sự hướng dẫn tinh thần, Những lời tiên tri chân thật, Khả năng đạt tới sự xuất thần và phấn khích, Nghiêm chỉnh và chân thành, Nhất tâm và chuyên tâm, Sự kiên trì không mệt mõi

Mother Theresa
Martin Luther King Jr.
Billy Graham


MÔ TẢ THÊM
(Web: Leoni Hodgson giảng)

+ Đặc tính của Cung 6:   Năng lượng cảm xúc nồng nhiệt, được sử dụng hẹp hòi, để theo đuổi và tôn thờ các lý tưởng và các bậc thầy của cá nhân. Sùng Tín, Lý Tưởng Gia, Môn đệ, một niềm đam mê cảm xúc, và tôn kính đại vũ trụ. Có đầy các bản năng và các xung lực tôn giáo, và có cảm giácnhân mãnh liệt; không có vẻ trầm tĩnh. Tất cả mọi thứ, trong mắt y, hoặc là hoàn hảo, hoặc không thể chịu nổi; bạn bè của y là những thiên thần, kẻ thù của y thì rất là trái ngược; hình thành hoặc do sự thiện cảm hay thiếu thiện cảm, vì y đầy lòng sùng kinh, có thể là với một người, một nguyên nhân.
Y là một hiện thân của Thượng Đế để tôn thờ. Kiểu mẫu tốt nhất là làm vị thánh, xấu nhất là người bảo thủ hoặc cuồng tín, người tử đạo điển hình hoặc phán quan tòa án dị giáo điển hình. Tất cả các cuộc chiến tranh tôn giáo hoặc thập tự chinh đã bắt nguồn từ sự cuồng tín của cung sáu. Người thường có bản tính hiền lành, nhưng y luôn luôn có thể bùng lên thành cơn giận dữ và cơn thịnh nộ bốc lửa. Y sẽ hy sinh mạng sống của mình cho các đối tượng của lòng sùng mộ hay tôn kính của y, nhưng y sẽ không nhấc một ngón tay để giúp đỡ những người bên ngoài sự đồng cảm trước mắt của y. Là một người lính, y ghét đánh nhau nhưng thường khi bị khích động trong trận chiến, y chiến đấu như một người bị ma ám. Y không bao giờ là một chính khách lớn cũng không phải một doanh nhân giỏi, nhưng y có thể là một nhà truyền giáo hay nhà hùng biện vĩ đại.
 

+ Ảnh hưởng Cung 7 ở Người: Năng lượng [Cung Quyền Lực] được chứa đựng quyền năng, được sử dụng để biểu lộ / xây dựng những sự vật trên cõi trần. Đây là Cung của Người Theo Nghi Thức Chủ Nghĩa, Nhà Xây Dựng, Nhà Tổ Chức, Nhà Hóa Học. Nó cung cấp một khả năng mang lại trật tự từ sự hỗn loạn, biểu lộ nhờ sự tác động vốn được hình thành trong thể trí.

Đây là cung nghi lễ, cung vốn làm cho một người thích thú với “mọi thứ được thực hiện một cách tươm tất và trong trật tự”, và theo quy luật và tiền lệ. Đó là cung của vị thượng tế và quan thị vệ của tòa án, của nhà quân sự vốn là một thiên tài bẩm sinh trong việc tổ chức, sĩ quan quân nhu lý tưởng vốn bày biện và nuôi quân theo cách tốt nhất có thể. Đó là cung của

y tá hoàn hảo đối với người bệnh, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ nhất, mặc dù đôi khi quá có khuynh hướng không để ý đến khí chất của các bệnh nhân và cố dồn ép họ trong sự khắc nghiệt sắt đá của thói quen thường ngày.(EP I, 210/212)

Đó là cung của hình thức, của các nhà điêu khắc hoàn hảo vốn nhìn thấy và tạo vẻ đẹp lý tưởng, của nhà thiết kế những hình thức và mô hình đẹp đẽ thuộc bất kỳ loại nào; nhưng một người như vậy sẽ không thể thành công [Trang 211] với cương vị một họa sĩ, trừ khi cung ảnh hưởng của y là cung thứ tư. Sự kết hợp của cung bốn với cung bảy sẽ tạo ra loại nghệ sĩ  cao cấp nhất, cả hình thức và màu sắc đều nổi trội. Tác phẩm văn học của người cung bảy sẽ đáng chú ý vì phong cách cực kỳ tao nhã của nó, và một nhà văn như vậy sẽ nghĩ xa hơn về phong cách so với nội dung trong tác phẩm của mình, nhưng sẽ luôn luôn trôi chảy cả trong viết và nói. Người cung bảy thường sẽ có tính bè phái. Y sẽ vui thích với các nghi thức và các lễ lạc cố định, với các cuộc diễu hành và trình diễn lớn, với các cuộc thao diễn quân và tàu chiến, với các cây phả hệ, và với các quy tắc về quyền ưu tiên.

Mẫu người cung bảy xấu là tính mê tín dị đoan, và một người như vậy sẽ quan tâm sâu sắc đến các điềm báo, các giấc mơ, và mọi thực hành huyền bí, và các hiện tượng tâm linh. Mẫu người tốt của cung này hoàn toàn kiên quyết làm điều phải và nói lời thích hợp vào đúng thời điểm; do đó có thành công xã hội lớn lao.

Trong việc chữa bệnh, người cung bảy sẽ dựa vào sự chính xác cực kỳ trong việc thực hiện cách điều trị bệnh tật chính thống. Những sự thực hành yoga trên y sẽ không có kết quả xấu nào về thể chất.

Y sẽ tiếp cận Thánh Đạo nhờ tuân thủ các quy tắc về tập luyện và về nghi lễ, và có thể dễ dàng gọi lên và kiểm soát các mãnh lực tinh linh.

Các Đức Tính cần có: Nhận thức về tính thống nhất, tâm trí rộng mở, lòng khoan dung, khiêm tốn, dịu dàng và bác ái.

Nhân vật lịch sử thuộc cung 7 theo nội môn: Sir Francis Bacon, Sir Francis Drake, Leonardo Da Vinci, Tướng Kitchener, Aleister Crowley, Benjamin ­Franklin, Thomas Jefferson, Merlin, Kofi Annan, Tony Blair, Jackie Onassis, Audrey Hepburn.

Các Videos với Chủ đề cung 7:

Videos cung cấp cho một sự thể hiện tốt đẹp các loại người cung 7 – đẹp đẽ về thể xác, duyên dáng, tư thế đĩnh đạc, sức thu hút vương giả, đôi tay thanh nhã.

Audrey Hepburn
Jodie Foster
Pierce Brosnan

Videos nhạc – được chọn vì vẻ đẹp trang nghiêm, nhịp độ nhịp nhàng của chúng.

Air on a G String (trang nghiêm – một cách quyền lực)
Pachenbel (có một nhịp thứ tự, nhịp nhàng, thanh nhã)

+ Phàm ngã Cung 2 CHƯA CÓ ảnh hưởng của Linh hồn 

Tự cao, tự mãn, tự thỏa mãn
Phán đoán thiển cận
Quá duy vật
Kỷ luật và hình thức cứng nhắc
Nghiện các hiện tượng huyền bí
Thiếu khoan dung về cá tính
Phụ thuộc vào thói quen
Một kẻ hợm hĩnh
Cố chấp, Hẹp hòi, Bè phái
Bảo thủ
Giới hạn ở cõi trần, Sự Kết Tinh
Nghi thức phô trương, vô nghĩa
Lầm lạc về các tiến trình huyền thuật
Cưỡng chế qui tắc, qui định, luật lệ lên Mọi Người.
Quá cầu toàn.
Phán đoán hời hợt dựa trên vẻ ngoài.

+ Phàm ngã chịu ảnh hưởng của Linh hồn Mạnh mẽ, Kiên trì, Lịch sự, Vô cùng thận trọng từng chi tiết, Tính tự lực, Năng lực kiến tạo, Năng lực tạo ra Trật tự từ sự hỗn loạn, Năng lực hoạch định và tổ chức Năng lực cải tiến và chuyển đổi, Năng lực phối hợp các nhóm, Năng lực tổng hợp, Năng lực hoạt động như một nhà huyền thuật, Năng lực làm việc với các Thần và các Tinh Linh, Năng lực hoàn thiện Hình Thức, quản lý chi tiết. Năng lực thông hiểu và thi hành Định LuậtÝ thức sắc sảo về sự Nhịp Nhàng/việc Chọn Đúng Thời điểm, Năng lực Biểu Lộ/Làm Việc trên Vật Chất, Một người theo nghi thức bẩm sinh


MÔ TẢ THÊM
(Web: Leoni Hodgson giảng)

+ Đặc tính của Cung 7

+ Đặc tính của Cung 7Mạnh mẽ, tự lập, lịch sự, kỷ luật, ý thức sắc sảo về tiết điệu, một người theo nghi thức bẩm sinh, năng lực tổ chức, thực thi pháp luật, hoàn thiện hình thể (Người chau chuốt). Năng lực làm việc như một nhà huyền thuật.

+ Năng khiếu: Nữ Hoàng Anh Elizabeth, phẩm tính của Cung 7 nổi trội nhất: rất kỷ luật và nguyên tắc, tự lực cánh sinh, và là một người tuân thủ theo nghi lễ tuyệt vời. Điểm tiêu cực của Cung 7 là sự chuẩn hóa: người Cung 7 thích buộc những người khác vào tiêu chuẩn mà mình mong muốn

– Con công đang xòe đuôi, tượng trưng cho đặc điểm của thể xác cung 7: rất chú ý đến sự chải chuốt bên ngoài. Người có thể xác cung 7 thì vóc dáng mảnh khảnh, bước đi nhẹ nhàng, như lướt, và đặc biệt là rất quan tâm đến dáng vẻ bề ngoài của mình, thích ngăn nắp trật tự. Người cung 3 thì ngược lại điều này, không quan tâm đến y phục của mình, bề bộn, luộm thuộm.  

………………………………..………………………………………………..………………………………………………..………………………………………………………………………………………………….……………………………………………………….………………………………………..

TỔNG HỢP CÁC KIỂU NGƯỜI THEO BẢY CUNG CỦA LINH HỒN VỚI PHÀM NGÃ
(Người có Phàm ngã chưa tiếp nhận hoặc đã chịu ảnh hưởng từ Linh hồn)
(DỮ LIỆU LẤY TỪ BẢNG 4 - CÁC CUNG SẾP THEO CHIỀU DỌC)

CHƯA KIỂM TRA VÀ CHỈNH SỬA SỬA
Các CungCUNG NĂNG LƯỢNG GỐC
(Copi từ Bảng 01)
Đặc tính chung khi Linh hồn có ảnh hưởng mạnh mẽ, tốt đẹp đến Phàm ngã (Theo giáo lý GQ1.1)Tóm tắt diễn giải chi tiết về đặc tính của bảy cung
(Theo giáo lý GQ1.2 & 3)
Phàm ngã tiêu cực
(Linh hồn chưa chi phối)
(Theo giáo lý GQ1.2 & 3)
Phàm ngã tích cực
(Linh hồn chi phối)
(Theo GQ1.2 & 3)
Cung 1Ý Chí Và Quyền Lực Các Đức tính và các Tật xấu EPI 201-2 

Các Đức Tính đặc biệt của Cung 1: Sức mạnh, lòng can đảm, sự kiên định, sự trung thực, phát sinh từ sự vô úy tuyệt đối, năng lực cai trị, là khả năng nắm bắt những vấn đề lớn theo cách thức nhìn xa trông rộng, và năng lực xử lý con người và các biện pháp.

Các Tật Xấu của Cung: Tự cao, tham vọng, bướng bỉnh, cứng rắn, kiêu ngạo, ham muốn kiểm soát người khác, ngoan cố, giận dữ.

Các Đức Tính phải có: Sự dịu dàng, khiêm tốn, sự cảm thông, lòng khoan dung, kiên nhẫn.

Họ hường có cảm xúc và tình cảm mạnh mẽ, nhưng [Trang 202] y không dễ dàng biểu lộ nó; y sẽ yêu thích những sự tương phản mạnh mẽ và các khối màu sắc, nhưng hiếm khi là một nghệ sĩ; y sẽ vui thích trong các hiệu ứng dàn nhạc tuyệt vời và các dàn hợp xướng hoàn toàn, và nếu được thay đổi bởi các cung thứ tư, thứ sáu hoặc thứ bảy, thì có thể là một nhà soạn nhạc vĩ đại, chứ không là cái nào khác; và có một loại của cung này vốn điếc về âm thanh, và một loại khác vốn mù màu với những màu sắc tinh tế hơn. Một người như vậy sẽ phân biệt được màu đỏ và màu vàng, nhưng sẽ nhầm lẫn một cách vô vọng giữa màu xanh, màu xanh lá cây và tím.
Các tác phẩm văn học của một người cung 1 sẽ mạnh mẽ và đanh thép, nhưng y sẽ ít chăm chút cho phong cách hoặc đoạn kết trong các tác phẩm của y. Người ta nói rằng trong nỗ lực chữa bệnh, phương pháp tốt nhất cho người cung 1 sẽ là rút sức khỏe và sức mạnh từ những nguồn sống vũ trụ bằng quyền năng ý chí của y, và rồi đổ nó qua bệnh nhân. Điều này, tất nhiên, về phần y, hàm ý kiến ​​thức về các phương pháp huyền bí.
Cung 1 đặc tính Vô Úy (không sợ hãi) và Trung Thực.
Đặc điểm ích kỷ là tham vọng không ngừng, ngạo mạn, kiêu ngạo,
thèm khát quyền lực, lạnh lùng, tàn nhẫn,
kiểm soát bằng bạo lực, bắt lạt.
Họ tin vào sức mạnh bản thân nên họ không cần nhờ ai.
Bẩm sinh họ là những người lãnh đạo, cai trị, quan tòa, người thực thi pháp luật.
Trong doanh nghiệp họ là những nhà quản trị, đứng đầu cơ quan, bộ phận.
Cung 1 không phải chỉ hiện diện trong chính trị, nơi các nhà lãnh đạo, mà họ diện ở mọi lãnh vực của cuộc sống, thể hiện vai trò lãnh đạo, dẫn dắt
+ Có lẽ các ví dụ của loại này sẽ là Luther, Carlyle, và Walt Whitman
Trong gia đình họ là người cha gia trưởng, nghiêm khắc, là người mẹ dạy con với kỷ luật sắt, người anh chuyên “khủng bố” em út.
Phàm ngã Cung 1 rất bướng bỉnh, cứng đầu, kiêu căng, và không chịu nghe lời phản biện của ai cả. Họ chỉ chịu thay đổi khi có biến cố nào đó ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của họ; khi đã muốn làm một việc gì đó thì họ quyết tâm làm, dứt khoát và nhanh chóng. Do vậy mới nói: Ý chí mãnh liệt là đặc điểm của cung 1.
+ Biểu tượng: Thanh Gươm; Con Diều Hâu; Cây Tùng/ Cây Bách cao, thẳng tắp; (Hitler Saddam Hussein)
Ban cho sức mạnh, quyền lực để cai trị, trung thực, không sợ hãi và khả năng độc lập; 

Hầu hết họ đều ở trên Đường Đạo ở một giai đoạn nào đó.
VD: Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, một điểm đạo đồ cấp bậc rất cao, mà Chân sư DK gọi là một Hóa Thân của Chủng tộc, tiêu biểu cho phẩm chất và tâm thức của cả nước Mỹ

Cung 2: Bác ÁiMinh Triết Các Đức tinh và Tật Xấu EPI 202-4 .

Các Đức Tính đặc biệt: Bình tĩnh, sức mạnh, sự kiên nhẫn và sức chịu đựngtình yêu chân lý, lòng trung thành, trực giác, trí thông minh rõ ràng, và tính khí thanh thản.

Các Tật Xấu của Cung: Quá miệt mài học hỏi, sự lạnh lùng, thờ ơ với những người khác, coi thường những hạn chế về trí tuệ ở những người khác.

Các Đức Tính cần có: Lòng bác ái, lòng từ bi, vị tha, nghị lực.

Sẽ có sự khéo léo và tầm nhìn xa; y sẽ làm một đại sứ tuyệt vời, và một giáo viên hạng nhất hoặc đứng đầu một trường cao đẳng; với vai trò là một người của công việc, y sẽ có trí thông minh rõ ràng và khôn ngoan trong việc đối phó với các vấn đề xảy đến trước mặt y, và y sẽ có khả năng ghi khắc những quan điểm thực sự về sự vật lên những người khác và làm cho họ thấy sự vật giống như y.
Y sẽ làm một doanh nhân giỏi, nếu được thay đổi bởi cung thứ tư, thứ năm và thứ bảy.
Người lính ở cung này sẽ lên kế hoạch một cách khôn ngoan và thấy trước các khả năng; y sẽ có một trực giác về các đường lối tốt nhất để theo đuổi, và y sẽ không bao giờ dẫn người của mình vào nguy hiểm do sự liều lĩnh. Y có thể thiếu sự hành động nhanh chóng và nghị lực.
Người nghệ sĩ trên cung này sẽ luôn tìm cách dạy học qua khiếu nghệ thuật của y, và các tranh ảnh của y sẽ có một ý nghĩa.
Tác phẩm văn học của y sẽ luôn có tính giáo dục.
Bao la, bao gồm, bao bọc, chữa trị, năng lượng bác ái ôn hòa, được sử dụng để bao gồm tất cả. Chuyển động của nó là quay theo hình xoắn ốc, thôi thúc các nguyên tử luôn vào các chu kỳ lên cao, sưởi ấm và thanh luyện chúng với lửa của nó (lửa thái dương). Kết quả là cả hình tướng cùng với tâm thức nội tại đều tiến hóaMàu sắc của nó là màu xanh chàm.
Có 2 loại người riêng biệt: những người thiên về tính chất “bác ái” nhiều hơn; và những người thiên về khía cạnh “minh triết
Minh triết do ham muốn đặc trưng của nó đối với tri thức thuần túy và chân lý tuyệt đối – lạnh lùng và ích kỷ, nếu không có bác ái, và thụ động nếu không có nghị lực.
+ Môn sinh trên cung này luôn không thỏa mãn với những thành tựu cao nhất của y; bất kể kiến thức của y lớn lao như thế nào, tâm trí của y vẫn cố định vào những gì chưa biết, xa hơn nữa, và vào những đỉnh cao mà cho đến nay chưa ai trèo lên.
. Loại có Lòng Bác Ái: Kiểm soát theo tình cảm, các Động lực Ích kỷ hay Vật chất, Quá ràng buộc: Nhạy cảm; Quá dễ bị tổn thương; Lo sợ; Bảo vệ quá mức; Quá nhạy cảm; Không quyết đoán; Phức cảm tự ti; Tự thương thân;Yêu thích tiện nghi; Các tình cảm chớp nhoáng bừa bãi; Những ràng buộc với người khác do một nhu cầu được yêu; Marilyn Monroe (quá cởi mở, dễ bị tổn thương, thiếu thốn tình cảm, cần tình yêu, ngây thơ)

2. Loại người trí tuệ:Lãnh đạm và Thờ ơ; Quá bị thu hút vào việc nghiên cứu; Khinh bỉ sự giới hạn trí tuệ nơi những người khác

Những người Tốt đẹp Cao thượng;
+ Loại người Bác ÁiMinh triết đầy yêu thương; Thanh thản; Tính bao dung; Tính thông cảm; Đồng cảm;Từ bi; Sự nhạy cảm tinh tế; Khoan dung; Kiên nhẫn; Tế nhị; Trung thành; Quyền năng Cứu rỗiQuyền năng Chữa Trị qua Bác Ái;+ Người Minh triếtNhận thức rõ ràng;Thông tuệ; Năng lực giảng dạy; Năng lực tỏa sáng; Tình yêu đối với Chân Lý Thuần Túy; Sự hiểu biết rõ ràng
Cung 3: Thông Tuệ Linh Hoạt Các Đức Tính và Tật Xấu EPI 204-5 .

Các Đức Tính đặc biệt: quan điểm rộng rãi về tất cả các vấn đề trừu tượng, mục đích chân thành, trí năng trong sáng, khả năng tập trung vào các nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, cẩn thận, không có xu hướng làm phiền chính mình hoặc người khác về những chuyện vặt vãnh.

Các Tật xấu của Cung: sự tự hào về trí tuệ, sự lạnh lùng, cô lập, thiếu chính xác trong các chi tiết, đảng trí, ngoan cố, ích kỷ, hay chỉ trích những người khác.

Các Đức Tính cần có: Thông cảm, khoan dung, sự tận tâm, tính chính xác, nghị lực và lương tri.

Hãy để Người Giám Sát ở Phương Nam tiếp tục việc xây dựng.
Một kiểu người của cung này là độc đáo đến một mức độ, ăn mặc luộm thuộm, chậm trễ và lười nhác, và không chú ý các bề ngoài.
Nếu được ảnh hưởng bởi cung thứ năm với vai trò là cung thứ cấp thì tính cách này hoàn toàn thay đổi. Cung thứ ba và cung thứ năm làm ra nhà sử học hoàn toàn cân bằng, người này hiểu rõ chủ đề của mình theo cách thức rộng rãi và kiểm tra từng chi tiết với sự chính xác đầy nhẫn nại.
Ngoài ra, cung thứ ba và cung thứ năm cùng nhau làm ra nhà toán học thực sự vĩ đại, đã bay vút vào những chiều cao của tư tưởng và tính toán trừu tượng, và cũng có thể mang các kết quả của y xuống tới việc sử dụng khoa học thực tế.Phong cách văn chương của người cung ba thường quá mơ hồ và rắc rối, nhưng nếu được ảnh hưởng của cung một, bốn, năm hoặc bảy, thì điều này được thay đổi, và dưới ảnh hưởng của cung năm, y sẽ là một bậc thầy về viết lách
+ Bao la, năng lượng trí tuệ không bị kiềm chế; màu mỡ và sinh sôi nảy nở nhanh chóng – như một chuỗi phản ứng. Một trong những cung chính, đại diện cho mãnh lực của trạng thái thiêng liêng thứ 3. Đây là Cung của Nhà Huyền Thuật, Cung Thông Tuệ, Hoạt Động và Khả Năng Thích Nghi. Nó phát triển khả năng suy tư trừu tượng.
Một kiểu người của cung này là độc đáo đến một mức độ ăn mặc luộm thuộm, chậm trễ và lười nhác, và không chú ý các bề ngoài. Nếu được ảnh hưởng bởi cung thứ năm với vai trò là cung thứ cấp thì tính cách này hoàn toàn thay đổi.
+ Cho thấy sự liên kết của Cung 3 với thiên nhiên, các biểu tượng khác, và sự liên kết Cung 3 với thế giới thương mại.
+ Sự bận rộn của họ, đại diện cho sự phát triển phong phú của thiên nhiên và cũng là một thể trí rất hoạt động
 
Sự Tự Cao về Trí tuệ; Thiếu chính xác trong chi tiết; Đảng trí; Quanh co, không đúng sự thật, dối trá; Lý luận dàn trải; Hiếu động, Vận động lảng phí không ngừng; Rối loạn, Hỗn loạn; Bận rộn thái quá; Người hay thay đổi, Luôn luôn thay đổi; Chủ nghĩa duy vật phi luân lý; Chủ nghĩa duy vật quá mức; Quỷ quyệt, Tính toán, Cơ hội; Suy nghĩ quá nhiều mà không có hành động thiết thực.
Người Cung 3 này: hãy lưu ý sự nhanh nhẹn của trí tuệ, dòng chảy dễ dàng của tư tưởng, các ý tưởng và lời nói, sự thông minh – được tập trung vào các mục tiêu cá nhân.
+ Hãy lưu ý sự  nhanh nhẹn của trí tuệ, dòng chảy dễ dàng của tư tưởng, các ý tưởng và lời nói, sự thông minh – được tập trung vào các mục tiêu cá nhân.
Sâu sắc, Rất thông minh; Khả năng phân tích chỉnh chu; Sự phong phú trí tuệ và óc sáng tạo rất lớn; Các tầm nhìn rộng về mọi vấn đề trừu tượng; Người truyền đạt khéo léo, có sức thuyết phục Có khả năng về ngôn ngữ; Khả năng hoạt động và thích nghi lớn; Khả năng vận dụng; Trí tuệ bao quát; Trí tuệ triết lý và trừu tượng; Khả năng hoạch định, trù hoạch; Khả năng lập lý thuyết, nghiên cứu; Kỹ năng điều hành / Kinh doanh; Tốt về tiền bạc, nhân từ; Khả năng hiểu và giải thích những mô hình đan kết phức tạp
Người cung 3 cao: hãy lưu ý sự nhanh nhạy của trí tuệ, dòng chảy dễ dàng của tư tưởng, ý tưởng và lời nói, sự thông minh – được sử dụng cho điều tốt đẹp hơn.
Cung 4
Điều Hòa Qua Xung Đột
 Các Đức Tính và Tật Xấu EPI 205-7 .

Các Đức Tính đặc biệt: Tình cảm mạnh mẽ, sự thông cảm, can đảm thể chất, lòng quảng đại, sự tận tâm, nhanh chóng về trí tuệ và nhận thức.

Các Tật Xấu của Cung: tự cho mình là trung tâm, hay lo lắng, thiếu chính xác, thiếu can đảm đạo đức, niềm đam mê mạnh mẽ, lười biếng, phung phí.

Các Đức Tính cần có: Sự bình thản, tự tin, tự kiềm chế, thanh khiết, vị tha, sự chính xác, sự thăng bằng về trí tuệ và đạo đức.

Cung của nhà lãnh đạo kỵ binh hăng hái, không để ý đến những rủi ro cho chính y hay những người theo y. Đó là cung của người sẽ dẫn đến một hy vọng hão huyền, vì trong khoảnh khắc của sự phấn khích, người cung thứ tư hoàn toàn bị chi phối bởi rajas; là cung của nhà đầu cơ và con bạc ngông cuồng, đầy nhiệt tình và dự định, dễ dàng bị áp đảo bởi nỗi buồn hay thất bại, nhưng cũng nhanh chóng phục hồi từ tất cả các vận rủi và những điều bất hạnh. Vượt trội hơn cả, đó là cung của mầu sắc, của nghệ sĩ mà sắc thái luôn luôn tuyệt vời, mặc dù bản vẽ của y sẽ thường bị lỗi. (Watts thuộc cung 4 và thứ 2). Người cung 4 [Trang 207] luôn thích màu sắc, và thường có thể tạo ra nó. Nếu không được đào tạo như một nghệ sĩ, một cảm thức về màu sắc chắc chắn sẽ xuất hiện theo nhiều cách khác, trong việc lựa chọn quần áo hay đồ trang trí. Trong âm nhạc, các tác phẩm thuộc cung 4 luôn đầy giai điệu, và người cung 4 yêu một sự hòa hợp. Là một nhà văn hay nhà thơ, tác phẩm của y sẽ thường nổi bật và chứa đầy bức tranh bằng lời nhiều hình ảnh, nhưng thiếu chính xác, đầy những sự phóng đại, và thường bi quan. Nói chung thì y sẽ nói chuyện tốt và có một ý nghĩa hài hước, nhưng y thay đổi giữa các cuộc trò chuyện thông minh và những sự im lặng ảm đạm, tùy theo tâm trạng của y. Y là một người thú vị và khó sống chung.Khi đọc những lời này, môn sinh phải nhớ rằng tiền sảnh đã bị bỏ lại phía sau và con người đứng (khi y đã cho phép cung thứ tư làm công việc của nó, và do đó có thể hoạt động trên cõi thứ tư hay cõi bồ đề) trong đền thờ của Đấng Chúa Tể.

Y đã tìm thấy một mức độ ánh sáng, nhưng trong ánh sáng đó, bây giờ y nhìn thấy ánh sáng, và nhìn thấy một sự mặc khải và sự rực rỡ vĩ đại. Điều này bây giờ trở thành đối tượng cho sự tìm kiếm của y.

Y đã chủ trị việc sử dụng nhị nguyên và đã học cách đồng nhất linh hồnthể xác thành một công cụ cho tinh thần. Bây giờ y tiếp tục con đường của y để đạt đến sự tổng hợp vĩ đại hơn
+ Vị Chúa Tể Cung 4 này của năng lực hài hòa sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn và sẽ hóa giải tình trạng trì trệ Thổ Tinh của thập độ (decanate) đầu tiên của Bảo Bình

Sự đấu tranh nội tâm và bề ngoài thường xuyên,
Sự buồn rầu, lo lắng cực độ,
Tự thu mình lại trong đau khổ,
Sự đau khổ và lo âu,
Các đam mê không được điều chỉnh, Sự cường điệu,
Tính khí thất thường, Bảo thủ,
Biếng nhác,
Tính trì hoãn, Không dứt khoát, Không ổn định, Hay dao động,
Thiếu chính xác,
Dao động đến các cực điểm,
Chiến tranh và đấu tranh, Tính khí nghệ sĩ,
Các hành vi phô trương kịch tính, Khao khát thỏa hiệp,
Sự Hèn nhát về đạo đức,
Chiến đấu vì chiến đấu,
Tính hiếu chiến lộn xộn
Các tình cảm mạnh mẽ, Sự đồng cảm, Can đảm, Cao thượng, Tận tâm, Nhanh nhẹn về trí tuệ và nhận thức, Tính tự nhiên và ứng biến, yêu thích màu sắccảm giác mạnh về Kịch nghệ, Tưởng tượng và trực giác mạnh, Mang sự hài hòa ra khỏi xung đột, Yêu vẻ đẹp, Năng lực sáng tạo và biểu lộ vẻ đẹp tinh tế, Tính sáng tạo và khả năng âm nhạc dồi dào, Khả năng tiêu khiển, vui chơi, làm say mêTinh thần chiến đấu, can đảm, Khả năng giảng hòa, Khả năng Thuyết phục, Khả năng đạt tới sự nhất quán, Khả năng Thỏa hiệp, Khả năng tham thiền và “bắt cầu” các đối lập, Năng lực tăng trưởng về tinh thần và tâm lý nhờ các Khủng Hoảng và đấu tranh thường xuyên
Cung 5Trí Cụ Thể – Khoa Học Các Đức Tính và Tật Xấu EPI 207-8 .

Đức Tính đặc biệt: Các phát biểu hoàn toàn chính xác, sự công bằng (không có lòng thương xót), sự kiên trì, lương tri, tính ngay thẳng, tính độc lập, trí tuệ sắc sảo.

Tật Xấu của Cung: tính phê bình khắc nghiệt, hẹp hòi, kiêu ngạo, tính không khoan nhượng, thiếu sự cảm thông và tôn kính, thành kiến.

Đức Tính cần cóLòng tôn kính, sự tận tâm, thông cảm, tình yêutư tưởng phóng khoáng.

Cung của nhà hoá học vĩ đại, người thợ điện thực tế, người kỹ sư hạng nhất, bác sĩ phẫu thuật tuyệt vời.
Là một chính khách, người cung 5 sẽ hẹp hòi theo quan điểm của y, nhưng y sẽ là một người đứng đầu xuất sắc của một bộ môn kỹ thuật đặc biệt nào đó, mặc dù là một người khó chịu khi phải làm việc dưới quyền.
Là một người lính, y sẽ dễ dàng nhất để chuyển sang pháo binh và kỹ thuật.
Người nghệ sĩ thuộc cung này thì rất hiếm, trừ phi cung thứ tư hoặc cung thứ bảy sẽ là cung thứ yếu ảnh hưởng; thậm chí khi đó, sắc thái của y sẽ là mờ đục, 
tác phẩm điêu khắc của y không có sự sống, và âm nhạc của y (nếu y sáng tác) sẽ không thú vị, mặc dù về mặt kỹ thuật thì chính xác trong hình thức.Phong cách của y trong việc viết lách và nói năng sẽ là rõ ràng, nhưng nó sẽ thiếu lửa và dấu chấm, và y thường sẽ dài dòng, do y mong muốn nói tất cả những gì có thể được nói về chủ đề của mình.
Tôi muốn chỉ ra rằng cung thứ 5 là cung uy lực độc đáo và đặc biệt liên quan đến giới nhân loại. Lý do là cõi thứ 5 của trí tuệ là lĩnh vực hoạt động chính của Ngài, trên cõi này mà chúng ta tìm thấy 3 khía cạnh của thể trí:
1. Thượng trí hay trí trừu tượng, là hiện thân của một tam nguyên cao hơn.;
2. Hạ trí / trí cụ thể, là trạng thái cao nhất phàm ngã;
3. Chân Nhân hay 7e7c6c33930616dcf111197d79c6cca4, là Con Trí Tuệ thuần túy, vốn biểu lộ trí thông minh, cả trừu tượng và cụ thể, và là điểm hợp nhất;;; Sự Sống này ngày nay cũng có nhiều năng lực liên quan với căn chủng thứ năm và với việc chuyển ý thức của nhân loại vào giới thứ 5 hoặc giới tinh thần. Cung thứ 5 này là một Thực Thể của ánh sáng tinh thần mãnh liệt nhất, và trong sự biểu lộ của Ngài trên cõi thứ năm này, vốn là cõi đặc biệt của Ngài, Ngài tượng trưng cho ba khía cạnh theo một cách mà không cung nào khác đạt được. Nhờ tính chất thượng trí của Ngài, cung 5 là một vận hà thanh khiết cho ý chí thiêng liêng
Công bằng (không có lòng thương xót),
Hoạt động trí tuệ quá mức,
Quá phân tích, Quá lý trí, Quá chi tiết, Cứng nhắc và thiết lập các mô hình tư tưởng,
Phê phán cay nghiệt,
Hẹp hòi, Thiếu sự nhạy cảm trực giác,
Kiêu ngạo về trí tuệ
Thiếu sự thông cảm, Thiếu tôn kính,
Định kiến về trí tuệ, Chia rẻ và chỉ trích,
Quá khách quan,
Không quyến rũ,
Vụng về về mặt xã hội, Nhạt nhẽo,
Tìm cách kiểm soát qua Tri thức,
Thiếu sự đáp ứng tình cảm
Thông minh sắc sảo, Trí tuệ khoa học,
Lương tri, Độc lập trong Tư tưởng,
Công bằng (một cách nhân từ),
Ngay thẳng, Khách quan vô tư,
Dễ dàng với việc tính toán toán học, Chuyên môn, khả năng cơ khí, Lý giải sáng suốtBiết lẽ phải và phản đối sự phi lý,
Các phát biểu hoàn toàn chính xác,
Các Năng lực phân tích và phân biện phát triển cao,
Năng lực phát minh nhờ nghiên cứu, điều tra, thí nghiệm
Cung 6
Sùng Tín Và Lý Tưởng
 Các Đức Tính và Tật Xấu EPI209-210 .

Đức Tính đặc biệt: Sùng tín, chuyên tâm, lòng bác ái, sự dịu dàng, trực giác, lòng trung thành, lòng tôn kính.

Tật xấu của Cung: tình yêu ích kỷ và ghen tuông, quá dựa vào người khác, tính thiên vị, [trang 209] tự dối mình, tính bè phái, mê tín dị đoan, định kiến, các kết luận quá nhanh chóng, tính giận dữ nóng nảy.

Các Đức Tính cần có: Sức mạnh, sự hy sinh, sự thanh khiết, chân thật, khoan dung, thanh thản, sự cân bằng và có lương tri.

Y phải luôn luôn có một “Thượng Đế nhân”, là một hiện thân của Thượng Đế để tôn thờ.
Kiểu mẫu tốt nhất của cung này là làm vị thánh, kiểu mẫu xấu nhất là người bảo thủ hoặc cuồng tín, người tử đạo điển hình hoặc phán quan tòa án dị giáo điển hình.
Tất cả các cuộc chiến tranh tôn giáo hoặc thập tự chinh đã bắt nguồn từ sự cuồng tín của cung sáu. Người trên cung này thường có bản tính hiền lành, nhưng y luôn luôn có thể bùng lên thành cơn giận dữ và cơn thịnh nộ bốc lửa. Y sẽ hy sinh mạng sống của mình cho các đối tượng của lòng sùng mộ hay tôn kính của y, nhưng y sẽ không nhấc một ngón tay để giúp đỡ những người bên ngoài sự đồng cảm trước mắt của y.
Là một người lính, y ghét đánh nhau nhưng thường khi bị khích động trong trận chiến, y chiến đấu như một người bị ma ám.
Y không bao giờ là một chính khách lớn cũng không phải một doanh nhân giỏi, nhưng y có thể là một nhà truyền giáo hay nhà hùng biện vĩ đại.
Người cung 6 sẽ là nhà thơ đầy cảm xúc (như Tennyson) và nhà văn của những cuốn sách tôn giáo, hoặc theo văn thơ hay văn xuôi.
Y hiến dâng cho vẻ đẹp và màu sắc, và tất cả những thứ đáng yêu, nhưng kỹ năng tạo tác của y không có ấn tượng trừ khi dưới [Trang 210] ảnh hưởng của một trong những cung hầu như có tính nghệ thuật, là cung 4 hay cung 7.
Âm nhạc của y sẽ luôn luôn có một trật tự du dương, và y thường sẽ là nhà biên soạn văn hùng biện và thánh nhạc.
Năng lượng cảm xúc nồng nhiệt, được sử dụng hẹp hòi, để theo đuổi và tôn thờ các lý tưởng và các bậc thầy của cá nhân. Sùng Tín, Lý Tưởng Gia, Môn đệ, một niềm đam mê cảm xúc, và tôn kính đại vũ trụ. Có đầy các bản năng và các xung lực tôn giáo, và có cảm giác cá nhân mãnh liệt; không có vẻ trầm tĩnh. Tất cả mọi thứ, trong mắt y, hoặc là hoàn hảo, hoặc không thể chịu nổi; bạn bè của y là những thiên thần, kẻ thù của y thì rất là trái ngược; hình thành hoặc do sự thiện cảm hay thiếu thiện cảm, vì y đầy lòng sùng kinh, có thể là với một người, một nguyên nhân.
Y là một hiện thân của Thượng Đế để tôn thờ. Kiểu mẫu tốt nhất là làm vị thánh, xấu nhất là người bảo thủ hoặc cuồng tín, người tử đạo điển hình hoặc phán quan tòa án dị giáo điển hình.Tất cả các cuộc chiến tranh tôn giáo hoặc thập tự chinh đã bắt nguồn từ sự cuồng tín của cung 6. Người thường có bản tính hiền lành, nhưng y luôn luôn có thể bùng lên thành cơn giận dữ và cơn thịnh nộ bốc lửa. Y sẽ hy sinh mạng sống của mình cho các đối tượng của lòng sùng mộ hay tôn kính của y, nhưng y sẽ không nhấc một ngón tay để giúp đỡ những người bên ngoài sự đồng cảm trước mắt của y. Là một người lính, y ghét đánh nhau nhưng thường khi bị khích động trong trận chiến, y chiến đấu như một người bị ma ám. Y không bao giờ là một chính khách lớn cũng không phải một doanh nhân giỏi, nhưng y có thể là một nhà truyền giáo hay nhà hùng biện vĩ đại.
Tình yêu ích kỷ và ghen tuông,
Quá dựa vào người khác,
Thiên vị, Sự tự dối mình,
Tính bè phái, Sự mê tín,
Thành kiến,
Kết luận quá nhanh chóng,
Tức giận dữ dội,
Lý tưởng cứng nhắc,
Sùng đạo vô lý,
Sự trung thành thiếu cân nhắc,
Cực đoan, cuồng tín,
Quá mãnh liệt,
Niềm tin mù quáng,
Tính đa cảm, Sự nhạy cảm thiếu khôn ngoan với lời khuyên,
Cả tin, Thiếu lý tưởng,
Cuồng tín và Quân phiệt,
Những tiên tri sai lầm,
Sự nhất tâm bất biến mù quáng,
Sự dồn nén các cảm xúc không tự nhiên,
Bạo dâm,
Sự tự hạ,
Nhạy cảm với cách cư xử của đám đông,
Phức cảm tử vì đạo
Sự chuyên tâm,
Bác ái, Sự dịu dàng,
Trực giác,
Trung thành, Cung kính,
Lý tưởng siêu việt, Năng lực trừu tượng,
Sùng tín mãnh liệt,
Sự trung thành hoàn toàn, Niềm tin không lay chuyển,
Tính lạc quan rõ ràng,
Sự khiêm tốn sâu sắc,
Thanh khiết, Tốt bụng,
Tước vị thánh,
Nhiệt tình tình tự hy sinh,
Dễ tiếp thu sự hướng dẫn tinh thần.
Những lời tiên tri chân thật,
Khả năng đạt tới sự xuất thần và phấn khích,
Nghiêm chỉnh và chân thành,
Nhất tâm và chuyên tâm,
Sự kiên trì không mệt mõi
Cung 7 – Nghi Lễ, Trật Tự, Huyền Thuật Các Đức Tính và các Tật Xấu EPI 210-211 .

Đức Tính đặc biệt: Sức mạnh, sự kiên trì, lòng dũng cảm, lịch sự, cực kỳ cẩn thận trong chi tiết, tính tự lực.

Tật Xấu của Cung: Tính hình thức, cố chấp, tự cao, hẹp hòi, các phán đoán hời hợt, bảo thủ ý kiến quá mức.

Các Đức Tính cần có: Nhận thức về tính thống nhất, tâm trí rộng mở, lòng khoan dung, khiêm tốn, dịu dàng và bác ái.

Cung của hình thức, của các nhà điêu khắc hoàn hảo vốn nhìn thấy và tạo vẻ đẹp lý tưởng, của nhà thiết kế những hình thức và mô hình đẹp đẽ thuộc bất kỳ loại nào; nhưng một người như vậy sẽ không thể thành công [Trang 211] với cương vị một họa sĩ, trừ khi cung ảnh hưởng của y là cung thứ tư. Sự kết hợp của cung bốn với cung bảy sẽ tạo ra loại nghệ sĩ cao cấp nhất, cả hình thức và màu sắc đều nổi trội. Tác phẩm văn học của người cung bảy sẽ đáng chú ý vì phong cách cực kỳ tao nhã của nó, và một nhà văn như vậy sẽ nghĩ xa hơn về phong cách so với nội dung trong tác phẩm của mình, nhưng sẽ luôn luôn trôi chảy cả trong viết và nói. Người cung 7 thường sẽ có tính bè phái. Y sẽ vui thích với các nghi thức và các lễ lạc cố định, với các cuộc diễu hành và trình diễn lớn, với các cuộc thao diễn quân và tàu chiến, với các cây phả hệ, và với các quy tắc về quyền ưu tiên.Mạnh mẽ, tự lập, lịch sự, kỷ luật, ý thức sắc sảo về tiết điệu,
một người theo nghi thức bẩm sinh,
năng lực tổ chức, thực thi pháp luật,
hoàn thiện hình thể (Người chau chuốt).
Năng lực làm việc như một nhà huyền thuật
 
Mẫu người cung 7 xấu là tính mê tín dị đoan, và một người như vậy sẽ quan tâm sâu sắc đến các điềm báo, các giấc mơ, và mọi thực hành huyền bí, và các hiện tượng tâm linh. Mẫu người tốt của cung này là hoàn toàn kiên quyết làm điều phải và nói lời thích hợp vào đúng thời điểm; do đó có thành công xã hội lớn lao.
Tự cao, tự mãn, tự thỏa mãn, Cố chấp, Hẹp hòi, Bè pháiPhán đoán thiển cận, Bảo thủ, Quá duy vật,
Giới hạn ở cõi trần,
Sự Kết Tinh,
Kỷ luật và hình thức cứng nhắc,
Nghi thức phô trương, vô nghĩa,
Nghiện các hiện tượng huyền bí,
Lầm lạc về các tiến trình huyền thuật,
Thiếu khoan dung về cá tính,
Cưỡng chế qui tắc, qui định, luật lệ lên Mọi Người,
Phụ thuộc vào thói quen
Quá cầu toàn.
Một kẻ hợm hĩnh,
Phán đoán hời hợt dựa trên vẻ ngoài.
Mạnh mẽ, Kiên trì, Lịch sự,
Vô cùng thận trọng từng chi tiết, Tính tự lực, Năng lực kiến tạo, Năng lực tạo ra; Trật tự từ sự hỗn loạn, Năng lực hoạch định và tổ chức. Năng lực cải tiến và chuyển đổi, Năng lực phối hợp các nhóm, Năng lực tổng hợp, Năng lực hoạt động như một nhà huyền thuật, Năng lực làm việc với các Thần và các Tinh Linh, Năng lực hoàn thiện Hình Thức, quản lý chi tiết. Năng lực thông hiểu và thi hành Định Luật,; Ý thức sắc sảo về sự Nhịp Nhàng/việc Chọn Đúng Thời điểm, Năng lực Biểu Lộ/Làm Việc trên Vật Chất, Một người theo nghi thức bầm sinh
……….…………………………………………..………………………………………………………………………………..………………………………………………………….………………………………………………………..………………………………………………..……..

 

TỔNG HỢP CÁC KIỂU NGƯỜI THEO BẢY CUNG
CỦA PHÀM NGàVỚI CÁC THỂ THẤP THEO NGOẠI MÔN

(Người có Phàm ngã chưa tiếp nhận ảnh hưởng từ Linh hồn)

(DỮ LIỆU LẤY TỪ CÁC BẢNG – CÁC CUNG SẾP THEO CHIỀU DỌC)

BẢNG 7: CÁC

Nội DungCung 1
Ý Chí Và Quyền Lực
Cung 2
Bác Ái – Minh Triết
Cung 3 
Thông Tuệ Và Linh Hoạt
Cung 4
Điều Hòa Qua Xung Đột
Cung 5
Trí Cụ Thể – Khoa Học
Cung 6
Sùng Tín Và Lý Tưởng
Cung 7Nghi Lễ, Trật Tự, Huyền Thuật
………………………………………….…………………………….…………………………….…………………………….…………………………….…………………………….…………………………….

 

Cung 1 
Ý Chí Và Quyền Lực
Cung 2 
Bác Ái – Minh Triết
Cung 3 
Thông Tuệ Và Linh Hoạt
Cung 4
Điều Hòa Qua Xung Đột
Cung 5
Trí Cụ Thể – Khoa Học
Cung 6
Sùng Tín Và Lý Tưởng
Cung 7Nghi Lễ, Trật Tự, Huyền Thuật
fhg
ghgj
……..….…………………………..………………………..………………………………………………….………………….……………………….………………………………………….………………………………….