Chiêm tinh học Nội môn – 10- Webinar 3


Chia sẻ:

Chiêm tinh học Nội môn – Webinar 3

Đây là Webinar về Chiêm tinh học Nội môn do hai giảng viên Leoni Hodgson và BL Allison của Trường Morya Federation thực hiện, dành cho học viên của năm 2 khóa Great Quest. Phần biên dịch do Thùy Dương thực hiện.

***********************

Webinar số 3 về Chiêm tinh học Nội Môn do Bà Leoni Hodson và BL giới thiệu. Các bạn thấy Slide đầu tiên mở ra với một trích dẫn tuyệt vời từ quyển sách Chiêm Tinh Học Nội Môn, trang 7 của Chân Sư Tây Tạng:

Minh Triết Cổ Xưa dạy rằng “không gian là một thực thể.” Chiêm tinh học nội môn liên quan đến đời sống của thực thể này và đến những mãnh lực và những năng lượng, những xung động và nhịp điệu, những chu kỳ và thời gian và mùa.”

Chiêm nghiệm về câu trích dẫn tuyệt vời này thực sự đã giúp tôi [Leoni] mở rộng tâm thức của mình. Tôi nhớ khi tôi đọc nó, tôi thường đi ra ngoài buổi tối và lặng ngắm tất cả những vì sao trên bầu trời đêm. Suy nghĩ đến trong đầu tôi đó là không gian, giống như vòm trời của Thiên Đàng, thực sự là không gian, một thực thể, và theo một ý nghĩa nào đó, tôi nghĩ dường như là tôi đang nhìn vào thể vật chất thần thánh của vũ trụ. Tất cả những hành tinh này, những hệ sao này, mặt trời, những thiên hà tương ứng với những luân xa chính và phụ trong hình dạng vĩ đại này. Tôi có một trải nghiêm thực sự về tâm linh rất rộng mở mỗi khi tôi lặng ngắm bầu trời.

Chúng ta là một tiểu vũ trụ trong đại vũ trụ này.

Thường thì chúng ta nghĩ rằng mình không thể nhìn thấy thần thánh, họ ở trên cõi giới cao và nó tinh tế hơn. Nhưng khi đọc câu trích dẫn và có trải nghiệm này tôi cảm nhận được ở cấp độ vật chất như thể ta có thể nhìn thấy được một phần của Thượng Đế.

Trong slide này tôi [Leoni] tóm tắt lại một số điểm quan trọng. Tôi nhấn mạnh vào dấu hiệu của cung Mọc vì đó là điểm mà chúng ta sẽ tập trung vào.

Cung Mặt Trăng biểu thị cho quá khứ, tù ngục của linh hồn.

Cung Mặt Trời, đại diện cho những mục đích của phàm ngã hiện tại và để hiểu về bản chất phàm ngã của mình.

Cung Mọc biểu thị cho đời sống được dự định hay mục đích linh hồn ngay trong kiếp sống này; chúng ta cần phải làm gì để trở nên ý thức hơn, chúng ta cần biểu đạt bản thân như thế nào, những phẩm chất nào chúng ta cần phát triển và thể hiện. Nó nắm giữ những bí mật của tương lai và hiện tại, và biểu hiện cho nguồn lực mà nếu được sử dụng đúng đắn sẽ dẫn con người đến thành công. Nó không chỉ đại diện cho con đường tương lai mà chúng ta đi trong kiếp sống này mà còn có khả năng rằng nó nắm giữ bí mật cho kiếp sống kế tiếp và có lẽ những kiếp sống tương lai nữa. Và như thế, nó cho chúng ta biết chút ít về điều mà linh hồn muốn làm trong kiếp sống kế tiếp cũng như trong kiếp sống này chúng ta được yêu cầu phát triển những phẩm chất và kỹ năng liên quan đến cung Mọc của chúng ta.

Nó có thể là một nghề nghiệp mà chúng ta sẽ làm trong thế giới bên ngoài, nhưng có lẽ nó liên quan nhiều hơn đến công việc tương lai chúng ta sẽ làm như thể những linh hồn và cũng là cho những trường, Đạo viện (ashram) mà chúng ta thuộc về nữa. Ví dụ như trường hợp của tôi có cung Mọc Hổ Cáp, liên quan đến tâm lý học nội môn hay nghiên cứu nội môn, trong đó Hổ Cáp là một cung về chữa lành. Tôi nghĩ rằng điều đó đã giúp cho công việc mà tôi đang làm trong kiếp này với tâm lý học nội môn và với chiêm tinh y khoa. Đó là viễn cảnh mà tôi đang tập trung hiện tại và có thể mang theo vào trong kiếp sống kế tiếp của mình.

Không chỉ nắm giữ những bí mật của tương lai, nó còn thể hiện nguồn lực mà khi được sử dụng đúng đắn sẽ đưa con người đến thành công. Khi chúng ta phát triển những phẩm chất của cung Mọc, nó sẽ đưa chúng ta đến cân bằng bên trong phàm ngã của mình như Chân Sư D. K. đã nói trong một trích dẫn khác ở đâu đó. Nó đem lại cân bằng và hòa hợp giữa linh hồnphàm ngã. Vì thế, việc phát triển những tính chất tích cực ở cấp độ cao hơn của cung Mọc là cần thiết để đem lại sự cân bằng cho đời sống của chúng ta và đưa phàm ngã về với cân bằng.

Ví dụ như trong trường hợp của mình, tôi có cung Mặt Trời Cự Giải đại diện cho phàm ngã và nó có thể rất mang tính phòng vệ, rất tình cảm. Rồi tôi gặp chiến binh Hổ Cáp của mình, lòng dũng cảm của Hổ Cáp đã giúp tôi cân bằng những điểm tiêu cực của Cự Giải.

Năng lượng mà Ngài nói đến là năng lượng đến thông qua các cung (Tia, Ray), không nhất thiết là qua các hành tinh cai quản các cung. Ví dụ như cung 4 đến thông qua cung Mọc Hổ Cáp. Đây là cung thuộc về hài hòa thông qua những mâu thuẫn. Vì thế, hướng dẫn từ linh hồn cho tôi là học cách phát triển sự hòa hợp để làm việc thông qua mâu thuẫn cho đến khi đạt được cân bằng và trầm tĩnh. Tôi tìm thấy sự hài hòa cao hơn đó và có thể giữ được trầm tĩnh, và điều đó sẽ dẫn tôi đến thành công. Việc kiểm soát được cảm xúc và phát triển sự hài hòa này bên trong bạn sẽ dẫn đến không chỉ là thành công trên thế tục mà còn là thành công về tâm linh. Một khi chúng ta phát triển những phẩm tính của cung mọc trong một sự hài hòa, nó sẽ giúp cho linh hồnthể đi qua và gây ấn tượng trong tâm thức của chúng ta và tăng thêm sự kiểm soát, sự tự chủ cho đời sống của chúng ta.

biểu thị cho sattvic hay phương diện hài hòa của đời sống và có thể tạo ra mối quan hệ đúng đắn giữa linh hồnphàm ngã trong một kiếp hóa thân. Vì thế, nó chỉ ra con đường đưa đến nhận thức về mãnh lực của linh hồn.

Trong tiếng Phạn cổ (Sanskrit, Bắc Phạn) chúng ta có 3 Gunas, 3 trạng thái của năng lượng, với tamas là trì trệ, rajas là hoạt động và sattva là hài hòa.

Cách mà 3 trạng thái năng lượng này biểu hiện bản thân chúng liên quan đến 3 cấp độ của tâm thức. Những ai tập trung vào cung Mặt Trăng của họ, thể hiện tamas hay tính trì trệ (quán tính, inertia). Những ai tập trung vào cung Mặt Trời phàm ngã của họ thì mang tính rajas, hoạt động hơn. Những ai bắt đầu tập trung vào cung Mọc của mình, năng lượng của linh hồn sẽ đem lại sattva hay hài hòa, cân bằng.

BL: Một trong những trải nghiệm đầu tiên của tôi với chiêm tinh học nội môn là cuốn sách của Alan Oken. Tôi thích cách mà ông gọi nó là chiêm tinh học về linh hồn (Soul-centered astrology). Thật thú vị khi nhìn nó như điều gì đó không chỉ được xây dựng trong kiếp sống này khi chúng ta đạt được tâm thức của linh hồn và thực sự làm việc cho mục đích của linh hồn, nó còn về điều gì đó mà chúng ta sẽ mang theo cùng với mình đến kiếp sống kế tiếp hay hơn nữa. Bởi vì chúng ta biết rằng cung linh hồn của chúng ta đi theo cùng chúng ta. Cung phàm ngãthể thay đổi nhưng cung linh hồn thì sẽ không vậy.

Cung Mọc của tôi là Song Tử. Tôi tìm thấy nơi chốn nhỏ của mình ở đây với việc giảng dạy ở lớp Great Quest và Meditation Quest. Cung Mặt Trời Sư Tử đã giúp ích cho tôi khi theo đuổi con đường sự nghiệp, đưa tôi đi nhiều nơi và quan trọng hơn, mang lại cho tôi nhiều kỹ năng mà khi tôi bắt đầu công việc linh hồn của mình, tôi có thể sử dụng những kỹ năng đó hỗ trợ công việc tôi đang làm, mang tính chất Song Tử rất nhiều.

Mặt Trời của tôi ở cung nhà Song Tử, đó là trong cung nhà 3. Như vậy, tôi nghĩ đã luôn có mối liên hệ giữa Mặt Trờicung Mọc, nhưng tôi đã chưa tích hợp cả hai với nhau nhiều mãi đến sau này khi tôi thực sự có thời gian ngồi lại và theo đuổi chiêm tinh học nội môn và những cuốn sách của Alice Bailey.

Yvonne: Tôi thì chưa tiến xa đến mức nhìn vào kiếp sống kế tiếp. Tôi vẫn đang phải thực tập chuyển hóa bản thân trong kiếp sống này. Thế nên, những bí mật của tương lai đối với tôi, có nghĩa là liên quan đến tương lai trong chính kiếp sống này. Cung Mọc của tôi ở Xử NữMặt Trời của tôi ở Thiên Bình. Cung Mọc Xử Nữ liên quan đến tất cả những gì về sự thanh lọc. Đó là điều mà tôi đang làm trên con đường dự bị. Tôi đã trải qua những khóa học chữa lành khác nhau trong đời và ở đây trong trường Morya. Nó giống như là làm việc trên những lớp khác nhau của củ hành và rồi thấy hết lớp này là lớp khác.

Leoni: Hãy nhớ rằng có 3 cấp độ tâm thức cho mỗi cung hoàng đạo và tất nhiên bạn hẳn đang làm việc nhiều ở cấp độ linh hồn; đó là Mặt Trăng che khuất Vulcan. Vulcanhành tinh liên hệ nhiều nhất với sự thanh lọc. Vulcan được mệnh danh như là Thợ Rèn của Thượng Đế, rèn giũa kim loại thành hình dạng. Nó cũng liên quan đến cung Kim Ngưu.

Yvonne: Kim Ngưu là cung Mặt Trăng của tôi. Thời tuổi trẻ tôi đã uống rượu, giờ thì tôi không còn uống nữa. Tôi đã phải rèn luyện bản thân để thanh lọc. Tôi biết rằng đó là mục đích linh hồn của mình. Tương tự với việc hút thuốc, hết cái nghiện này đến cái nghiện khác. Và từng bước tôi đã phải thanh lọc thể vật chất, thể tình cảmthể trí của mình.

Leoni: Vâng, và hành tinh cai quản cao cấp hơn của cung Xử NữMộc Tinh, thuộc cung 2. Hiện tại bạn đang làm việc ở cấp độ linh hồn của Xử Nữ và có Vulcan đi qua, nó là cung 1, và nó sẽ thực sự tô màu cho bạn và phàm ngã của bạn theo một cách thức cần thiết để thanh lọc. Nhưng Mộc Tinh là chủ quản cao cấp hơn của Xử Nữ và vì thế nó rất bao gồm và nó cai quản luân xa tim. Những bước này không chỉ thanh lọc những thèm khát thấp hơn của bạn, liên hệ với luân xa gốc, cung 1, mà còn là cơ hội để mở luân xa tim của bạn. Không chỉ Mộc Tinh hay cung 2 cai quản ở cấp độ cao của cung Xử Nữcung 2 cũng tuôn chảy qua bản thân chính Xử Nữ cùng với cung 6. Như vậy có nghĩa là bạn kết nối rất mạnh với cung 2 cũng như cung 6 trong đời này và trong công việc mà bạn đang làm.

Yvonne: Tôi chưa nói rằng tôi đã có trải qua 15 năm làm y tá, hiện giờ tôi là một y tá. Tôi là người hướng về trái tim (heart-centered). Tôi đã học ở trường trị liệu Barbara Brennan và học trị liệu nội môn, dự những hội thảo về trị liệu nội môn nên tôi cảm nhận được sự kết nối này.

Leoni: Điều đó thật tuyệt và chúng ta có thể thấy nó ứng nghiệm một cách đẹp đẽ với bạn trong cuộc đời này. Bạn có Mặt TrăngKim Ngưu do Vulcan cai quản ở cấp độ nội môn. Một khi chúng ta làm việc ở cấp độ này thì nó thực sự sẽ tuôn chảy qua năng lượng của Vulcan, được hé lộ bởi Mặt Trăng và cũng qua cung Mặt Trời Thiên Bình của bạn. Chúng ta có năng lượng của Vulcan cung 1 chảy qua cả cung Thiên Bình [?] và cung Kim Ngưu, giúp bạn phát triển bản thân. Trường hợp của bạn là một ví dụ rất hay về cung mọc Xử Nữ, đó là cung của sự điều dưỡng, chăm sóc và phụng sự.

Nhưng tôi cũng chú ý thấy rằng rất nhiều người có cung Mọc Xử Nữ cũng là những người thầy vĩ đại, có khả năng tổng hợp và phân biện thông tin, sắp xếp chúng thành tài liệu giảng dạy. Ở một khía cạnh khác, Franklin D. Roosevelt và Winston Churchill có cung Mọc Xử Nữ. Họ là những nhà lãnh đạo đã dẫn dắt thế giới phương Tây qua cuộc chiến tranh thế giới II đầy gai góc. Xử Nữ giúp họ có sự nhận thức phân biện, chọn lựa được những thời điểm đúng đắn.

Khi tôi đọc một lá số, với mỗi Cung Mặt Trăng, Mặt Trời, cung Mọc, tôi sẽ dùng kỳ công của Hercules cho từng cung để có chút thông tin về người đó.

Ví dụ như cung Mọc Hổ Cáp, liên hệ với kỳ công của HerculesHổ Cáp để hiểu được điều gì tôi cần vượt qua và thực hiện.

Tôi sử dụng châm ngôn của phàm ngã cho cung Mặt TrăngMặt Trời; dùng linh từ cho cung Mặt Trờicung Mọc. Những linh từ này là những hướng dẫn được đưa đến bởi Đấng Thái Dương Thiên Thần của chúng ta khi chúng ta tái sinh lại vào kiếp sống trong mỗi cung. Chúng thiết lập khuynh hướng cho đời sống phàm ngã, và những chiều cao mà con người bên trong, hay linh hồn, có thể khao khát đạt đến.

Các linh từ cho linh hồnphàm ngã bạn có thể tìm thấy trong cuốn Chiêm Tinh Học Nội Môn trang 653-654. Những châm ngônlinh từ này với bất kỳ cung nào sẽ cho chúng ta manh mối về những kiểu mẫu đang giới hạn linh hồn, trói buộc linh hồn trong thời giankhông gian, và chúng cũng cho chúng ta những giải pháp, những gì chúng ta phải làm để vượt qua những hạn chế đó, để phát triển tâm linh với tâm thức được hướng dẫn bởi linh hồn, và hướng đến vận mệnh của linh hồn.

Ví dụ như quay trở lại trường hợp của Yvonne với cung Mọc Xử Nữ. Sự hạn chế ở đây là chủ nghĩa vật chất, vì thế phàm ngã sinh ra dưới cung Xử Nữ sẽ có khuynh hướng thiên về vật chất, nhất là nếu như tâm thức của họ vẫn còn bị trói buộc bởi cung Mặt Trăng. Bằng cách xử lý, vượt qua mặt vật chất của mình, họ sẽ chiếu sáng và phát triển tiến đến gần hơn với linh hồn. Nhưng chúng ta phải làm việc với bất kỳ cung hoàng đạo nào mà chúng ta sinh ra trong đó.

Một phàm ngã phải làm việc thông qua cung hoàng đạo của nó và linh hồn phải điều khiển những năng lượng của cung đó trên cấp độ cao hơn.

Linh từ của linh hồn cho Xử Nữ là: “Tôi là mẹ và là con, tôi là Thượng Đế, tôi là vật chất“. Người Xử Nữ cần thực sự học cách neo giữ mình trong tâm thức đó. Xử Nữ là cung nuôi dưỡng sự sinh ra của đứa trẻ Christ, tức tâm thức nhóm, tâm thức linh hồn của tình yêu thương thực sự. Chúng ta thấy với ví dụ của Yvonne, các luân xa thấp ít kiểm soát hơn để trở nên giống với Christ hơn, và tỏa sáng những phẩm chất của tình yêu thương và minh triếtlinh hồn của hay đứa trẻ Christ đang cố gắng thể hiện.

Đối với cung Hổ Cáp của mình, ở cấp độ phàm ngã tôi cần vượt qua ảo ảnh Maya và sự lừa dối. Châm ngôn của phàm ngã Hổ CápHãy để Ảo Ảnh (Maya) phát triển, và hãy để sự lừa dối cai trị” cho thấy xúc cảm làm che mờ tâm thức và đánh lừa chúng ta.

Linh từ cao hơn cho linh hồn của Hổ CápTôi là chiến binh và từ chiến trường tôi xuất hiện trong chiến thắng.” Như vậy, mục tiêu của Hổ Cáp ở đây là học cách vươn lên vượt qua ảo ảnh Maya và sự lừa dối và chuyển hóa thành một đệ tử.

Như vậy khi đọc lá số, tôi cố gắng tìm hiểu điều gì một người cần buông bỏ, điều mà linh hồn yêu cầu họ buông bỏ qua châm ngôn của phàm ngã; và điều gì người đó cần phát triển, cần làm để mở rộng tâm thức linh hồn qua linh từ của linh hồn.

Bạn có thể sẽ thấy thú vị khi tìm hiểu lá số của cậu bé và áp dụng những linh từ, cũng như các kỳ công Hercules cho các cung.

Hoàng tử George có Mặt TrăngMa Kết và nằm ở nhà số 2. Chúng ta biết rằng Mặt Trăng là tù ngục của linh hồn, nó mô tả những kiểu mẫu của phàm ngã mà thực sự làm hạn chế linh hồn. Kỳ công Hercules thực sự thú vị trong năng lượng Ma Kết: du hành vào Địa Ngục (Hades), vượt qua Sông Styx, giết con chó 3 đầu Cerberus; rồi giải phóng cho Prometheus, người đem cho nhân loại món quà của lửa. Địa ngục liên quan đến Ma Kết, cụ thể trong câu chuyện thần thoại này. Người Ma Kết bị trói buộc bởi vật chất. Ma Kết gần như là một cung mang tính vật chất nhất trong tất cả các cung nhưng nó cũng là một cung rất quyền năng, mạnh mẽ. Như vậy để có thể giải phóng bản thân ta khỏi địa ngục chủ nghĩa vật chất, du hành trong thế giới vật chất và không còn bị hấp dẫn bởi tham vọng vật chất nữa, ta phải vượt qua sông Styx. Nó thực sự thú vị vì nếu bạn muốn vượt qua sông Styx, bạn phải là một linh hồn thuần khiết và sông Styx biểu tượng cho sự thanh lọc toàn bộ bản chất.

Tôi muốn các bạn đọc những thần thoại này và cố gắng hiểu nó theo những lớp nghĩa khác nhau sẽ khai mở trực giác của các bạn. Tôi thấy nó như là biểu tượng của sự thanh lọc thực sự mà chúng ta phải đi qua suốt 3 cấp độ của vật chất, tình cảm và tâm trí. Bởi vì Hercules phải giết con chó 3 đầu, chìa khóa ở đây là sự thanh lọc cần được thực hiện ở 3 cấp độ này. Chỉ khi người đệ tử hay điểm đạo đồ thực sự tinh khiết, anh ta mới có thể băng qua sông Styx để trở về lại với thế giới. Trong trường hợp này đó không phải là thế giới vật chất mà sẽ là đến cõi giới tinh thần cao hơn khi chúng ta đã thanh tịnh và tự do tập trung vào cõi Bồ Đề của tâm thức cao hơn.

Giải phóng Prometheus cho thấy phụng sự là mục tiêu vĩ đại cuối cùng và đem lại cho con người món quà của Lửa. Hercules đã hành động với lòng dũng cảm và từ ái khi anh đến giải phóng Prometheus. Anh nhận được món quà của lửa này và điều đó nói với chúng ta nhiều về luật nhân quả, như là nghiệp tốt lành mà anh đã gieo và nhận.

Trước khi xem lá số cho bất kỳ ai, hãy cố gắng để cảm nhận xem họ đang ở đâu trên đường đạo. Nếu một người vẫn còn đang phải làm việc trên thập giá biến đổi (mutable cross), họ sẽ còn phải xử lý rất nhiều với phàm ngã của mình và tâm thức họ có lẽ thậm chí mới dừng ở cấp độ tâm thức Atlantic, vẫn còn bị trói buộc bởi thể tình cảm. Như vậy chúng ta sẽ không xem quá sâu ở cấp độ nội môn bởi vì người đó vẫn còn đang phải nỗ lực nhiều với công việc thanh lọc bản thân mình.

Châm ngôn của phàm ngãMa Kết là “Hãy để tham vọng thống trị và để cửa rộng mở.” Người Ma Kết đi vào thế giới vật chất và nỗ lực để thành công trên phương diện vật chất và sự nghiệp. Nó là một phần của sự phát triển tâm linh mà chúng ta phải trải qua. Nó có thể là một mệnh lệnh tâm linh, đi ra ngoài và làm việc với những tham vọng, hãy có tham vọng và xem trải nghiệm này nó sẽ đưa bạn đi xa đến đâu.

Đối với hoàng tử George, đến từ dòng truyền thừa mà cậu có với bà cố của mình, nữ hoàng Elizabeth II, người mà tôi nghĩ rằng là một nhà thần bí và rất tâm linh. Tôi không biết liệu hoàng gia có liên quan đến Hội Tam Điểm. Hoàng tử có dòng truyền thừa tâm linh này nên có lẽ cậu đang bước trên con đường đệ tử. Ai biết được liệu cậu có phải là một điểm đạo đồ, chỉ khi cậu lớn lên điều đó mới được hiển lộ, liệu rằng cậu có ở cấp độ đó hay không. Nhưng tôi tin rằng một trong những mục tiêu cho cậu trong đời này là học cách vượt qua quá khứ, vượt qua chủ nghĩa duy vật dính mắc với gia đình của cậu, nghiệp quả của hoàng gia, và có lẽ cả nghiệp quả của nước Anh với gốc rễ đế quốc của nó.

Câu hỏi: Có phải một người đang ở trên Thập Giá Biến Đổi (Mutable Cross) thì vẫn còn phải làm công việc thanh lọc rất nhiều đúng không?

Đáp: Có 3 thập giá và chúng liên quan đến các tâm thức phàm ngã (thập giá biến đổi), tâm thức linh hồn (thập giá cố định) và tâm thức tinh thần (thập giá cơ bản). Tất cả những tâm thức này có thể hiện diện ở mọi cung hoàng đạo. Khi chúng ta ở thập giá biến đổi, điều chúng ta làm suốt thời gian đó là để phát triển một phàm ngã mạnh mẽ để tích hợp tất cả các thể thấp (những phương tiện của linh hồn), phát triển thể tình cảm, phát triển thể trí và bắt đầu tích hợp phàm ngã cho đến khi chúng ta là một phàm ngã mạnh mẽ. Khi đến được giai đoạn này, chúng ta gần như hoàn thành công việc ở thập giá biến đổi. Rồi linh hồn bắt đầu quan tâm đến phàm ngã và chúng ta bắt đầu phát triển những phẩm tính của linh hồn. Vì thế, khi hoàn thành trải nghiệm ở thập giá biến đổi, vào cuối giai đoạn này bước chân của chúng ta bắt đầu bước đi trên đường đạo, con đường tâm linh. Chúng ta là một người chí nguyện và bắt đầu dịch chuyển đến thập giá cố định. Chúng ta đi trên thập giá cố định qua những lần điểm đạo thứ nhất, thứ hai và thứ ba để chúng ta thanh lọc những thèm khát vật chất, đời sống tình cảm và tâm trí của mình. Và khi linh hồn biểu đạt trọn vẹn nó thông qua chúng ta, chúng ta tiến đến cuối của trải nghiệm thập giá cố định và chúng ta bắt đầu hướng đến thập giá cơ bản, thập giá của các bậc điểm đạo đồ, hay thập giá của tinh thần. Ở cấp độ thập giá cơ bản này, linh hồn được thay thế bởi bản thể cao hơn nữa và làm việc thông qua đó là Tâm Thức Ki-tô (Christ) và Chân Thần (Monad).

Tất cả ba thập giá đó chúng ta có thể trải nghiệm qua hàng trăm, hay có lẽ hàng ngàn kiếp sống, và chúng ta đi qua tất cả các cung hoàng đạo. Chúng ta di chuyển từ thập giá biến đổi đến cố định rồi đến cơ bản. Hiện tại, có thể nói là phần lớn nhân loại, khoảng hai phần ba, vẫn đang ở trên thập giá biến đổi. Có lẽ khoảng một phần ba nhân loại bắt đầu hướng đến thập giá cố định. Có lẽ có vẻ như tỉ lệ là 70/30 thì đúng hơn, tôi cũng không biết và chỉ đoán vậy. Và chỉ có một thiểu số rất ít những linh hồn trên Trái Đất hiện tại đang trên thập giá cơ bản. Tất cả chúng ta, những người đang tu học ở những trường nội môn như Morya Federation có thể nói là đang trên thập giá cố định. Chúng phải học cách để minh bạch và khai mở luân xa tim của mình. Thực sự biểu tượng Đức Chúa Ki-tô trên thập giá là một biểu tượng vĩ đại cho chúng ta. Ý nghĩa thực sự của biểu tượng thập giá là chúng ta đang học để trở nên bao gồm, để trở nên minh triết, tập trung vào trái tim, hướng về trái tim và từ bi bác ái.

Hãy nhìn vào cung Mặt Trời của hoàng tử. Mặt Trời của chàng ở độ cuối cùng của cung Cự Giải 29 độ 58 phút. Thế nên chàng thực sự đang dịch chuyển vào cung Sư Tử. Nhưng vẫn còn chút gì đó của Cự Giải, một trải nghiệm nào đó mà chàng vẫn chưa hoàn thành. Chúng ta thường thấy trong lá số chính mình những cung hoàng đạocha mẹ hay ông bà chúng ta có. Đối với hoàng tử, bà nội của chàng, công nương Diana có Mặt TrờiCự Giải và cha chàng William cũng là một người Cự Giải.

Hãy nhìn vào kỳ công của Hercules, săn con hươu cái linh thiêng và bắt nó từ nữ thần Artemis và Diana; rồi đem nó đến đền thờ của Thần Mặt Trời. Có nhiều thần thoại liên quan đến châm ngôn phàm ngã Cự GiảiHãy để sự cô lập thống trị và tuy vậy đám đông vẫn tồn tại”, và mục tiêu cao hơn, huấn thị của linh hồn là “Tôi xây một ngôi nhà được thắp sáng và ngụ trong đó”.

Artemis trong huyền thoại là nữ thần Mặt Trăng, liên quan đến thể tình cảm của chúng ta. Diana là nữ thần của Mặt Trời, liên quan đến tâm trí của chúng ta. Có lẽ, phát triển tâm trí cũng như những phẩm tính tích cực của Mặt Trời là một biểu tượng khác cho linh hồn ở cấp độ cao hơn.

Đối với người Cự Giải, mục tiêu thực sự là cố gắng khắc phục, vượt qua tính dễ xúc cảm (Artemis) để hướng tới phát triển trí thức (Diana). Nếu họ đạt được điều đó trong đời này, họ có thể tiến xa hơn và phát triển trực giác của mình, đó là đền thờ của Thần Mặt Trời, cõi Bồ Đề.

Ba cấp độ này có thể ở bất kỳ ai sinh ra với Mặt Trời Cự Giải hay thậm chí cung MọcCự Giải. Đó là một cung hoàng đạo vĩ đại, có rất nhiều những linh hồn vĩ đại ngày nay có cung mọc Cự Giải như Đức Đạt Lai Lạt Ma, Nelson Mandela, Helena Blavatsky. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng mục tiêu cao hơn của Mặt Trời Cự Giải là thực sự phát triển tính dưỡng nuôi của họ để xây dựng ngôi nhà được thắp sáng (tâm thức trực giác và sáng tỏ) không chỉ trong tâm thức của chính họ mà còn cho nhân loại. Khi chúng ta thành công trong việc thắp sáng tâm thức trực giác của mình và chúng ta trên đường đạo thì mục tiêu cao hơn là đi ra ngoài và giúp xây nên ngôi nhà được thắp sáng cho nhân loại.

Nếu chúng ta liên hệ điều này với lá số của hoàng tử George thì ta có thể thấy rằng Mặt Trời của chàng ở cung nhà số 8 của sự chuyển hóa.

Cung nhà 8 của chàng cũng có Thủy Tinhbiểu tượng cho tâm trí, và Hỏa Tinhbiểu tượng cho thể tình cảm, và Mộc Tinhbiểu tượng cho luân xa tim và phương diện tình yêu. Như vậy chúng ta có một số hành tinh mạnh mẽ ở cung nhà này. Điều thú vị là cung nhà của sự chuyển hóa thực sự nhấn mạnh với chàng về việc cần vượt qua tính dễ xúc cảm để phát triển một tâm trí mạnh mẽ, để phát triển về mặt trí thức và trực giác cao hơn đó là lý tính thuần khiết (pure reasoning) mà chúng sẽ giúp kết nối với nhân loại như một toàn thể.

Cung 3 chảy qua Cự Giải. Cung 3 liên quan đến đám đông công chúng và như vậy những ai sinh ra với cung Mặt Trời hay cung Mọc Cự Giảithể tạo kết nối với đám đông công chúng (the mass), có thể thu hút công chúng, ví dụ như trường hợp Đức Đạt Lai Lạt Ma, công nương Diana. Với hoàng tử George, chàng sẽ có thể liên hệ với đám đông bởi chàng có Mặt Trời Cự Giải. Đặc biệt, nếu chàng vượt qua được ký ức tình cảm và thực sự làm việc như một linh hồn thông qua cung Mặt Trời, ánh sáng linh hồn sẽ thắp sáng, xây nên ngôi nhà tâm thức không chỉ cho riêng chàng, mà khi trở thành một vị vua, chàng cũng sẽ làm điều đó cho thế giới, hay cho những quốc gia kết nối với nước Anh như New Zealand, Úc và thậm chí Nam Phi. Như vậy, ‘xây dựng một ngôi nhà được thắp sáng’ là một mục tiêu rất quan trọng đối với chàng.

BL: Chàng được sinh ra trong kỳ Trăng tròn, điều này càng củng cố thêm tất cả những gì mà cô Leoni đã nói nãy giờ. Mặt Trănghành tinh cai quản trong chiêm tinh học ngoại môn (công truyền, chiêm tinh học truyền thống). Có nhiều kết nối khác nhau cho thấy rằng chàng phải xây dựng ngôi nhà được thắp sáng đó cho gia đình mình, cho bản thân mình trong chế độ quân chủ và rồi cho đất nước mình. Tôi nghĩ rằng có tiềm năng cho sự minh bạch này bởi vì đây là Trăng tròn. Nó không phải là bắt đầu của một chu kỳ, nó không phải là Trăng non. Nó ở giữa đường của chu kỳ và Trăng tròn tỏa sáng trọn vẹn trên bầu trời đêm. Như vậy điều này có thể thể hiện ra theo cách là chàng chuyển hóa phàm ngã của mình từ quá khứ và từ hiện tại, bởi vì cung nhà 8 của chàng trùng hợp với mục đích của linh hồn chàng (cung Mọc Hổ Cáp).

Leoni: Trăng tròn là giai đoạn năng lượng tâm linh thuần khiết nhất tuôn đổ vào không gian và đó cũng là thời điểm các Chân Sư thực hiện những nghi lễ và họ quyết định đem đến những năng lượng chuyển hóa tâm linh cao hơn. Chàng sinh ở thời điểm này cũng nói lên điều gì đó về chàng. Mặt Trời tiến trình (progressed Sun) của chàng đã thuộc cung Sư Tử. Như vậy chàng lớn lên với tâm thức Sư Tử rất nhiều, chứ không phải với tâm thức Cự Giải.

Chúng ta sẽ thấy hoàng tử George trong thế giới tiến lên và thể hiện cho thấy dạng phàm ngã mạnh mẽ, độc lập và tự tin của cung lửa Sư Tử; chứ không như cha chàng, một người thể hiện tính rút lui và hướng nội nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều sự hướng ngoại với hoàng tử George hơn vì chàng sẽ phải hoàn thành điều gì đó và tôi tự hỏi liệu nó có liên quan đến bà ngoại của chàng và cha của chàng với Cự Giải. Nhưng vì Mặt Trời của chàng ở vị trí chỉ cách có 2 phút trước khi bước vào cung Sư TửMặt Trời trong ngày đó đã bước vào cung Sư Tử, do đó chàng sẽ tiến đến dạng tâm thức lãnh đạo nhiều hơn.

Câu hỏi: Mặt Trời, Thổ TinhMặt Trăng của chàng đang vuông góc với nhau. Bài học nào cần học hay có phải kiểu mẫu quan trọng này sẽ làm nên một vị thầy kỷ luật (disciplinary teacher)?

Chúng ta sẽ thấy hoàng tử George trong thế giới tiến lên và thể hiện cho thấy dạng phàm ngã mạnh mẽ, độc lập và tự tin của cung lửa Sư Tử; chứ không như cha chàng, một người thể hiện tính rút lui và hướng nội nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều sự hướng ngoại với hoàng tử George hơn vì chàng sẽ phải hoàn thành điều gì đó và tôi tự hỏi liệu nó có liên quan đến bà ngoại của chàng và cha của chàng với Cự Giải. Nhưng vì Mặt Trời của chàng ở vị trí chỉ cách có 2 phút trước khi bước vào cung Sư TửMặt Trời trong ngày đó đã bước vào cung Sư Tử, do đó chàng sẽ tiến đến dạng tâm thức lãnh đạo nhiều hơn.

Với cung MọcHổ Cáp, đây là một đời sống mang tính nghiệp quả rất nhiều cho chàng, và không ngạc nhiên khi chàng được sinh ra vào một thời điểm tâm linh quan trọng. Có rất nhiều rắc rối và vấn đề trong thế giới ngày nay. Chàng có thể gây nên một ảnh hưởng lớn tốt đẹp trên thế giới như bà cố và bà nội của chàng đã từng. Cuộc đời của chàng không có nhiều tự do. Chàng được sinh ra trong hoàng gia đã có một hệ thống này, cuộc đời chàng không chỉ là một cuộc sống cho riêng cá nhân chàng, mà cho toàn cả thế giới, rõ ràng là cho những quốc gia trong Khối Thịnh Vượng Chung mà thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Chúng ta biết rằng hoàng gia Anh có vẻ như không có một quan điểm chính trị và không ở trong danh sách gây ảnh hưởng từ đằng sau hậu trường. Tuy nhiên cấu trúc T-square cho thấy đây là một cuộc sống mang tính rất nghiệp quả, không tự do. Chàng thực sự cần, hay linh hồn chàng muốn chiến đấu với phàm ngã của mình và chiến thắng. Chàng sẽ gặp một số bài học khó khăn từ cung nhà 11Thiên Bình, những nhóm, bạn bè.

Nó sẽ không dễ dàng với chàng với cung mọc Hổ Cáp bởi vì đó là một cung khó khăn và với Thổ Tinh trong Hổ Cáp, nó sẽ giám sát mọi thứ chàng làm và sự giám sát này sẽ đến từ bạn bè và những nhóm liên quan. Sẽ là thú vị để chúng ta quan sát trong tương lai dạng bạn bè nào mà chàng thu hút xung quanh mình. Tất nhiên, nhiều người trong số đó sẽ là từ tầng lớp quý tộc bởi vì chàng lớn lên với họ. Vì Thổ Tinhhành tinh chủ quản truyền thống của Bảo Bình – cung nhà 3 nên nó sẽ có những ảnh hưởng đến đời sống trường học của chàng. Thổ Tinh như chúng ta biết không dịu dàng, nên có thể là sẽ có nhiều khó khăn. Nhưng từ những vất vả khó khăn đó, nhờ cung Mọc Hổ Cáp mạnh mẽ là một nền tảng xây dựng vững vàng hơn, tất cả những tiêu cực của phàm ngã sẽ bị thiêu đốt. Đó là điều tốt nhất mà chúng ta có thể hy vọng đến. Chàng sẽ nổi lên chiến thắng, với sức kháng cực rất mạnh mẽ, với sự thông minh và bền vững. Tất cả những phẩm tính của người Hổ Cáp mà chàng sẽ phát triển đều rất mạnh mẽ.

Cung Mọc của chàng ở Hổ Cáp. Kỳ công của HerculesHổ Cáp, chiến thắng thủy quái Hydra. Như chúng ta đã nói về việc chàng sẽ trải nghiệm khó khăn, đấu tranh khi đi học. Điều đó càng được nhấn mạnh bởi chàng có cung mọc Hổ Cáp, và hành tinh cai quản của Hổ CápHỏa TinhDiêm Vương Tinh (mạnh mẽ, mang tính chiến đấu). Điều linh hồn chàng muốn chàng làm đó là chiến đấu mạnh mẽ và vươn lên từ đầm lầy với chiến thắng vẻ vang.

Khác với cha chàng, người có Mặt Trời Cự Giảicung Mọc Nhân, hoàng tử George có cung Mọc Hổ Cáp, là cung của một chiến binh và nó ở decan thứ 3 (mỗi cung có 30 độ chia thành 3 decan, mỗi decan gồm 10 độ). Chàng sẽ rất mạnh mẽ. Cung mọc ở decan thứ ba, chàng đã hoàn thành nhiều chuẩn bị trong chiến đấu với bản chất thấp hơn bên trong mình ở những kiếp sống trước đây; nếu không, tôi tin rằng cung Mọc của chàng đã phải ở vị trí những độ đầu của cung Hổ Cáp. Cung Mọc của chàng ở 27 độ Hổ Cáp, và nó đang tiến rất gần đến điểm cuối của cung.

Lời huấn thị, linh từ của linh hồn cho chàng là “Tôi là chiến binh và từ chiến trường tôi xuất hiện trong chiến thắng.” Chúng ta đã nói về kỳ công của HerculesHổ Cáp trước đây.

Người chiến binh phải học cách nâng tâm thức của mình lên thể trí, đi lên với ánh sáng của linh hồn đến tâm trí, được chiếu sáng bởi linh hồntừ đó chiến đấu với thủy quái Hydra, và chỉ khi đó chàng mới có thể đánh bại được nó. Trong thần thoại, Hercules nhấc Hydra khỏi bùn lầy, phá vỡ kết nối của nó với bùn và cõi tình cảm và những cõi thấp đã nuôi dưỡng sự sống cho nó. Đó là biểu tượng của phàm ngã và khi liên kết với bản thể thấp bị phá vỡ, nhấc lên vào trong ánh sáng, nó chết đi dưới ánh sáng của linh hồn. Chúng ta có thể thấy đó là cảnh tượng trước lần điểm đạo thứ 3, khi phàm ngã bị nhấc lên và nó chết trong ánh sáng. Thần thoại này ngụ ý nhiều hơn về biểu tượng của một trận chiến với thể tình cảm.

Chàng đang dịch chuyển từ cung Mặt Trăngcung Mặt Trời của mình. Chàng sẽ phải giải quyết với chủ nghĩa duy vật, mặt vật chất kéo giữ mình lại. Với Mặt Trời Cự Giải, chàng cần tiếp xúc với những cảm xúc của mình, thanh lọc đời sống tình cảm, tiến đến cung hoàng đạo Hổ Cáp vĩ đại của người đệ tử và học cách thực sự vươn lên, làm chủ đời sống tình cảm của mình.

Một trong những hành tinh cai quản của cung mọc Hổ CápHỏa Tinh (cấp độ ngoại môn, truyền thống và cấp độ nội mônlinh hồn) ở Cự Giải, thêm một biểu thị khác nữa của trận chiến thanh lọc được diễn ra ở luân xa tùng thái dương. Hành tinh cai quản khác của Hổ CápDiêm Vương Tinh (cấp độ ngoại môn, hiện đại) ở Ma Kết. Vì thế ở đây chúng ta thực sự có một nhấn mạnh của hai đối cực lớn là Cự GiảiMa Kết. Nếu tiến đến hành tinh cai quản cấp độ cao hơn, cấp độ tinh thần của Hổ Cáp, chúng ta có Thủy Tinh. Một lần nữa hành tinh này cũng lại ở Cự Giải, là cung hoàng đạo của đám đông quần chúng.

Sinh ra trong giới quý tộc nước Anh, một trong những điều mà người ta phải học ngay từ những năm đầu đời là kiểm soát đời sống cá nhân của mình. Nếu những thể thấp của một người chưa sẵn sàng cho điều đó, có nghĩa là đè nén những cảm xúc của chúng ta và không để nó thể hiện ra, thì cũng không tốt. Tuy nhiên, với một người đã tiến hóa cao hơn, việc đào tạo rèn luyện của anh ta sẽ đến. Và ngày nay trong hoàng gia người ta không còn đè nén cảm xúc nữa, nhất là từ khi Diana xuất hiện, và điều này dẫn đến việc trẻ em được nuôi nâng theo một cách lành mạnh hơn, được khuyến khích bày tỏ bản thân và là những đứa trẻ tự nhiên.

Hoàng tử bé George đã được sinh ra trong một môi trường lành mạnh và tuyệt vời, được khuyến khích biểu đạt cảm xúc của mình và điều đó giúp chàng phát triển những phẩm tính cao hơn của Hổ Cáp. Tôi có cảm giác rằng trong tương lai, với cung nhà 8 của sự chuyển hóa, chàng sẽ đi ra ngoài đấu tranh cho quần chúng (Cự Giải) và giúp chuyển hóa những giá trị, giúp nhân loại vượt qua những tham lam (Mặt Trăng Ma Kết ở cung nhà 2) đang là một vấn nạn hiện nay trên thế giới. Tôi thấy rằng hoàng tử George hay vua George có thể một ngày nào đó thực sự là một người ủng hộ cho những giá trị nhân quyền và giúp thiết lập chúng trên trái đất.

Mặt Trănghành tinh cai quản cung Cự GiảiMặt Trời ở cấp độ phàm ngã. Thế nên chúng ta có một thông điệp rất rõ ràng về điều cần phải làm nếu đưa lên cấp độ cao hơn và nhìn vào sứ mệnh của công việc mà chàng sẽ làm trên thế giới với vai trò như nhà vua, phụng sự giúp đỡ cho nhân loại. Mục tiêu của chàng sẽ là giúp đỡ thiết lập những mối quan hệ con người đúng đắn trên trái đất cho mọi người, chứ không chỉ cho giới thượng lưu. Chàng sẽ thực sự là một hoàng tử và vị vua vì nhân dân.

BL: Điều đó sẽ không dễ dàng với chàng bởi vì chúng ta thấy rằng những mối quan hệ con người đúng đắn và lòng bác áithể được mô tả qua Hải Vương Tinh và Kim Tinh, cả hai hành tinh đang đối nhau và vuông góc với cung Mọc; thêm một T-square nữa trong lá số của chàng. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, với những thách thức, nhất là khi chúng ta nhận ra được mục đích linh hồn, chúng ta sẽ thực sự đào sâu vào và chấp nhận thử thách, làm những việc cần thiết để đem lại tình bác ái của Đấng Cứu Thế từ Hải Vương Tinh, là trái tim và cũng là hành tinh chủ quan cấp độ nội môn cho phàm ngã Mặt Trời của chàng, và rồi làm việc với Kim Tinh, Đấng Thái Dương Thiên Thần, một trong những đại diện của mối quan hệ con người đúng đắn, và có thể như người chiến binh, nâng cao lên trên những tầm thường của đám đông và đưa vào ánh sáng của linh hồn. Vậy, chàng có tiềm năng để thực hiện điều đó nếu chàng có thể chấp nhận chiến thắng vượt qua những thử thách sẽ diễn ra. Điều thú vị là Hải Vương Tinh, hành tinh chủ quản ở cấp độ nội môn (linh hồn, tinh thần) của Mặt Trời (phàm ngã Cự Giải) đã khớp với mục đích của linh hồn trong T-square với cung Mọc.

Leoni: Một điểm đặc biệt khác trong lá số của chàng đó là cấu trúc cánh diều với Kim Tinh ở đỉnh của nó. Chúng ta có một tam giác – một Grand Trine (Đại Tam Hợp: ba hành tinh tạo thành tam giác đều trong ba góc chiếu tam hợp): Hỏa Tinh, Mộc Tinh tam hợp Thổ TinhHải Vương Tinh. Cấu trúc Đại Tam Hợp này giúp làm dịu lại căng thẳng từ những góc chiếu vuông góc hay đối nghịch trong lá số, bởi vì tam giác đều là một dòng chảy năng lượng dễ dàng. Như vậy, chàng sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn từ Thổ Tinh như những vị thầy, người hướng dẫn, cũng như có lòng dũng cảm phi thường với Hỏa Tinh trùng tụ Mộc Tinh, nhưng cũng có cả lòng bác ái của Hải Vương Tinh. Kim Tinh tuy hãm địa ở cung Xử Nữ nhưng vẫn cho thấy rằng, nếu chàng thành công trong trận chiến của mình, linh hồn bị trói buộc trong vật chất sẽ được giải phóng tự do, và từ đó Kim Tinh sẽ chiếu sáng.

Đây là một lá số mạnh mẽ với rất nhiều tiềm năng trong đó. Tôi đồng ý với điều BL nói về những góc chiếu khó khăn. Tôi chưa bao giờ thấy ai trên đường đạo mà không có một lá số đầy những góc chiếu khó khăn. Bởi vì ở giai đoạn đó, linh hồn yêu cầu chúng ta thanh lọc, làm sạch những hành động của mình, cho chúng ta thấy được những vấn đề của chúng ta nằm ở đâu để chúng ta cần tập trung vào nó.

BL: Tôi luôn nhìn những góc chiếu tam hợp (trine) như là một thuận lợi mà chúng ta đã kiếm được từ kiếp trước nhưng chúng ta có thể không lưu tâm đến nó, coi như hiển nhiên và không sử dụng chúng. Chính những góc chiếu khó khăn, góc chiếu vuông góc lại kích vào nỗi đau và buộc chúng ta sử dụng những thuận lợi đó để làm dịu lại và hỗ trợ chúng ta với công việc cần làm khi chấp nhận những thử thách. Tôi nghĩ chàng có tiềm năng để làm điều đó và sẽ thật thú vị nhìn chàng lớn lên.

Leoni: Tôi nhận ra rằng lá số của chàng chỉ còn thiếu một hành tinh ở cung Kim Ngưu nữa là thành hình một ngôi sao sáu cánh. Thật thú vị!

Cung Mọc liên hệ với tương lai của chúng ta, nó không chỉ nắm giữa bí mật của tương lai, và có lẽ trong lá số của George, còn là kiếp sống kế tiếp nữa. Hai hành tinh chủ quản của Hổ Cáp, Thủy TinhHỏa Tinh ở cùng với nhau trong cung nhà số 8. Tôi thấy một người ủng hộ cho nhân quyền ngay cả khi trong đời sống sau này. Tôi thấy chàng tiếp tục với vai trò đó trong việc đấu tranh cho nhân quyền. Bạn có thể xem xét các hành tinh chủ quản của cung Mọc để rút ra những ý nghĩa biểu tượng về con đường của hóa thân tương lai.

Câu hỏi: Cấu trúc Cánh Diều có ý nghĩa gì?

Đáp: Cánh Diều (Kite) là một cấu trúc mạnh mẽ vừa có trong nó các góc chiếu khó khăn như xung đối và các góc chiếu mềm mại như tam hợp. Về cơ bản nó là những dòng chảy năng lượng và là một cấu trúc đẹp. Ý nghĩa của nó là, có những thử thách ở đó, nhưng nếu bạn làm việc để vượt qua những thách thức này, bạn sẽ để lại dấu ấn trên cuộc sống. Nó là một cấu trúc của sự thành công lớn. Những ai có cấu trúc Cánh Diều trong lá số của họ có tiềm năng có thể làm điều gì đó và để lại dấu ấn trong đời sống, và tất nhiên điều này phụ thuộc vào mức độ phát triển tâm thức của họ mà liệu rằng dấu ấn đó là tốt đẹp hay tiêu cực. Những góc chiếu dễ dàng trong cấu trúc Cánh Diều biểu hiện cho năng lượng thực sự luân chuyển trong một cách thức hòa hợp. Như vậy, sẽ không khó khăn để vượt qua những hạn chế; bởi vì bạn có Đại Tam Hợp (Grand Trine), năng lượng luân chuyển trong vũ trụ và mọi người sẽ giúp đỡ để bạn đạt được mục tiêu của mình; giống như là thuận lợi có được nhờ những nghiệp tốt lành mà bạn đã làm từ những kiếp trước.

Ở một mặt khác, tôi nghĩ rằng cấu trúc T-square cũng là một dấu ấn và nhiều người thành công khác cũng thường có T-square. Cấu trúc này có 3 góc chiếu khó khăn (2 vuông góc và 1 xung đối). Một cấu trúc duy nhất khó khăn hơn cái này là Đại Thập Giá (Grand Cross, hai cặp xung đối và 4 vuông góc), nó thực sự biểu tượng cho một thách thức lớn. Nếu bạn có cấu trúc T-square trong lá số của mình, bạn sẽ không vui với hoàn cảnh xung quanh cuộc đời mình rồi bạn sẽ làm việc thực sự nỗ lực để tạo ra những thay đổi. Vì thế, T-square là cấu trúc khó khăn nhưng cũng thường là động lực để chúng ta hành động để thay đổi và dẫn đến thành công. Quay lại với lá số của hoàng tử với 2 T-square, chàng sẽ cảm thấy có điều gì đó không hài lòng trong cuộc sống, dẫn đến hành động để thay đổi những điều kiện và môi trường để cho nó trở nên hài hòa hơn bên trong.

BL: Chàng thực ra có đến 2 Cánh Diều trong lá số, bởi vì Diêm Vương Tinh là đỉnh của cánh diều thứ hai, vì như Leoni có chỉ ra, chàng chỉ thiếu một điểm nữa là có một ngôi sao 6 cánh. Như vậy chàng có những cơ hội và những thuận lợi; nhưng nó cũng nối vào với cấu trúc T-square. Những cặp xung đối làm nó là một cấu trúc mạnh mẽ, và những thuận lợi của Cánh Diều hoạt động trực tiếp lên những thách thức trong sự căng thẳng của các T-square.

Antoinette, Cung Mọc Song Ngư, Mặt Trời Nhân, Mặt Trăng Sư Tử.

Huấn thị, linh từ của linh hồn cho cung Mọc Song Ngư là “Tôi rời Nhà Cha và khi quay lại, tôi cứu rỗi.” Song Ngư thật sự là một cung của phụng sự.

Cung Mặt Trăng Sư Tử là một cung mạnh mẽ. Trong kiếp sống trước bạn đã rất mạnh mẽ, đã ở vị trí rất quyền lực. Bạn có lẽ đã phát triển những kỹ năng của phàm ngã và cũng có những kỹ năng lãnh đạo tài giỏi nữa, và bạn đang cần phải để nó lại đằng sau.

Cung Mặt Trời trong Nhân là một cung hoàng đạo của người đệ tử, nó nói rằng hãy tập trung vào một điểm và du hành càng xa trên con đường đạo trong đời này hướng đến mục tiêu phụng sự.

Cung Mọc Song Ngư, là một cung hành Thủy, cung nước. Bạn đang dịch chuyển từ lửa sang nước. Mục tiêu ở đây cho bạn là thực sự cố gắng và vượt qua nhu cầu cá nhân, nhu cầu phải kiểm soát mọi thứ xung quanh (Mặt Trăng Sư Tử), và thực sự phát triển một tâm thức Song Ngư, mở rộng luân xa tim của bạn. Tất cả là về phụng sự, theo một cách nhân đạo và vô kỷ, vị tha. Diêm Vương Tinh là hành tinh chủ quản ở cấp độ nội môn của Song Ngư, nên bạn có thể xem xét vị trí của Diêm Vương Tinh trong lá số của mình.

Antoinette: Tôi đã đang nghiên cứu Reiki và dạy nó 14 năm nay cùng với môn bấm huyệt (reflexology). Như vậy tôi đã phục vụ mọi người đến nay cũng đã nhiều năm.

Leoni: Điều đó thật khớp với Song Ngư, một cung hoàng đạo tuyệt vời về phụng sự. Điều cũng thú vị nữa về việc bạn đang làm bấm huyệt (reflexology còn về bấm huyệt chân) bởi vì Song Ngư là cung chủ quản bàn chân. Có nghĩa là điều đó thực sự thể hiện ra rõ ràng. Và đôi khi là thực sự quan trọng khi xem xét thêm Diêm Vương Tinh ở đâu trong lá số của bạn nữa. Bởi vì ở một mặt khác của Song Ngư đó là nhu cầu cắt bỏ những thứ không còn phù hợp. Khi chúng ta bắt đầu làm việc như một linh hồn với cung Mọc Song Ngư, Diêm Vương Tinh bắt đầu thể hiện và chúng ta sẽ được yêu cầu loại bỏ, cắt bỏ những rườm rà để hòa hợp với lãnh vực mà chúng ta muốn phụng sự.

Antoinette: Vâng, tôi đã cắt bỏ khá nhiều, bởi vì tôi đã từng mất tất cả mọi thứ, tài sản cách đây 7-8 năm và bắt đầu hoàn toàn lại từ đầu về mặt vật chất. Và rồi đạt đến vị trí hàng đầu trong mọi thứ, và dịch chuyển sự tập trung vào đào tạo phàm ngã để hướng nhiều hơn về mặt tâm linh của mọi thứ và không tập trung nhiều vào những thứ vật chất nữa.

Leoni: thể nói là linh hồn bạn thực sự đang làm việc rất gần gũi với bạn. Bởi vì đó là những kinh nghiệm rất khó khăn mà bạn đã trải qua, mất tất cả mọi thứ. Nó cũng thể hiện khá điển hình cách cung 1 hoạt động khi linh hồn điều khiển. Trong tâm lý học cũng vậy, khi nghĩ về cách cung 1 đến, nó phá hủy khu vườn mà nó đi qua và mọi thứ trong khu vườn xinh đẹp bị phá hủy hoàn toàn và người làm vườn được hướng dẫn phải bắt đầu trồng lại khu vườn từ đầu. Điều này thật trùng khớp với những mô tả mà bạn đã kể về cuộc đời mình.

Antoinette: Trải nghiệm của tôi đã rất khó khăn nhưng nó cũng là một dạng chiêm nghiệm (thiền) về việc là chúng ta không cần tích trữ mọi thứ mà Mặt Trời của tôi đã chạy theo ở cấp độ phàm ngã. Vì thế, thiền là nơi mà chúng ta đi vào bên trong và tập trung vào năng lượng.

Một học viên khác: Cung Mặt Trời Hổ Cáp, Mặt Trăng Cự GiảiCung Mọc Thiên Bình.

Học viên: Tôi đoán đó là lý do tại sao tôi có rất nhiều những rắc rối về tình cảm. Tôi hoàn toàn bị điều khiển bởi những cảm xúc của mình cho đến khi tôi 35 tuổi. Cách mà tôi vượt qua đó là tôi đã cố gắng sử dụng lý trí của mình nhiều hơn, để có sự cân bằng.

Và tôi đoán đó là điều cung Mọc Thiên Bình yêu cầu tôi làm. Với Hổ Cáp, tôi nghĩ rằng chìa khóa để vươn lên chiến thắng đó là cố gắng nâng mọi thứ lên trong ánh sáng của tinh thần và không chiến đấu trên mặt đất.

Leoni: Bạn gặp một thách thức thật sự bởi vì bạn có hai cung nước, liên quan đến tình cảm, Hổ CápCự Giải. Trong đời này, bạn được yêu cầu rất nhiều là phải thanh lọc đời sống tình cảm và chiến thắng, mục tiêu là cố gắng nâng tâm thức của bạn lên vào tâm trí. Nếu chiêm nghiệm, phản tỉnh (thiền), tâm trí bạn sẽ trở nên tràn đầy với ánh sáng của linh hồnlinh hồnthể đi qua, giúp bạn chiến đấu. Tôi cũng có sự kết hợp này với một chút sắp xếp khác biệt. Tôi thấy rằng thiền (chiêm nghiệm, phản tỉnh) chính là chìa khóa thành công giúp tôi vượt qua bản chất tình cảm và dục vọng. Bởi vì thiền cho phép linh hồn đi qua và cho bạn lời khuyên để giúp bạn. Mục tiêu toàn thể của Thiên Bình là tìm thấy bình an bên trong, cân bằng và hài hòa, và đó là mục tiêu thực sự của bạn. Bất cứ ai có Hổ CápCự Giải trong họ, khao khát lớn là có được bình an về tình cảm, bởi vì họ luôn bị giằng xé và đấu tranh về tình cảm và cố tìm sự cân bằng; đó là cung 4 của sự hài hòa qua mâu thuẫn chảy qua Hổ Cáp.

Bình an, hài hòa và cân bằng là phần thưởng mà bạn có thể thực sự đạt được thông qua Thiên Bình. Thiên Bình là cung về trí thức với cung 3 chảy qua. Một lần nữa, chúng ta có một thông điệp kép rất rõ ràng là bạn cần thực sự phát triển tâm trí để chiếu sáng thông qua thiền và điều đó sẽ giúp bạn chiến thắng trận chiến.

Học viên: Khi tôi bắt đầu thiền (chiêm nghiệm, phản tỉnh) đó là khi tôi nhận ra rằng tôi không cần phải để bản thân mình bị điều khiển bởi cảm xúc nữa. Mất một thời gian dài để vượt qua điều đó nhưng giờ đây tôi đang bắt đầu trên phần trí thức, nó có một chút khó khăn bởi vì phần này thì mù mờ không rõ ràng và cũng là một khoảng thời gian dài. Nhưng tôi nhận ra rằng với thiền (chiêm nghiệm, phản tỉnh), điều này sẽ đi qua và chúng ta sẽ được củng cố, mạnh mẽ thêm.

Leoni: Linh từ – huấn thị của linh hồn để giúp bạn đó là “Tôi chọn con đường dẫn giữa hai đường lực lớn.” Vậy nên, bất cứ khi nào gặp khó khăn, hãy đọc câu thần chú này cho mình. Đó là câu thần chú đặc biệt của bạn và nó giúp mang đến cho bạn sự cân bằng.

BL: Một trong những điều tôi xem xét đó là những kiểu mẫu (cấu trúc góc chiếu) và những mối quan hệ giữa các hành tinh chủ quản trong lá số và mối quan hệ giữa cung Mặt Trời biểu thị cho phàm ngãcung Mọc biểu thị cho linh hồn. Ở đây điều chúng ta tìm kiếm là làm sao để cô ấy vượt qua trận chiến của phàm ngã, và đó là nhấc nó lên trên không khí, và đó chính xác là cung linh hồn của cô ấy (cung thuộc khí). Vì thế nó là một sự tăng cường cho cô ấy; chạm đến được với linh hồn thông qua hành khí, thông qua tâm trí, thông qua việc nâng nó lên đến cấp độ của linh hồn và rồi áp dụng linh từ đầy quyền năng “Tôi chọn con đường dẫn giữa hai đường lực lớn.”

Thông điệp cho Hổ Cáp đó là nếu chúng ta có thể nâng bản thân mình lên trên chiến trường bằng phương pháp thiền phân tích cũng như một số những dạng thiền truyền cảm hứng khác, chúng rèn luyện tâm trí theo cách cho nó trở nên được đổ đầy với ánh sáng linh hồn. Đó là chìa khóa bởi vì chúng ta không thể đánh bại thủy quái Hydra từ cấp độ phàm ngã. Chỉ có linh hồn mới có thể đánh bại nó. Chính ánh sáng của linh hồn, ánh sáng chiếu rạng và ánh sáng của trực giác chiến thắng. Vì thế, thực sự thay vì nghĩ về trận chiến bên ngoài, chúng ta chỉ cần ngồi xuống mỗi ngày, chuyên cần thiền định, hòa nhịp với linh hồn của mình và làm công việc phân tích. Như thế, chúng ta sẽ chiến thắng những trận chiến của mình. Công việc quan trọng cần thực hiện để vượt qua thủy quái Hydra đó là xây dựng kết nối với linh hồn để linh hồnthể đi vào soi sáng chúng ta.

606 — Tổng số lần đọc 4 — Hôm nay