Kỳ Công Sư Tử


Chia sẻ:

Cung Hoàng Đạo Sư Tử

tích hợp phàm ngã để trở thành một nhà lãnh đạo

Mục tiêu bí truyền trong Sư Tử: hoàn toàn tự nhận thức, tự lực. Sau đó, đưa phàm ngã dưới sự kiểm soát của Linh hồn, để

sức mạnh sáng tạo và năng lực lãnh đạo phục vụ cho lợi ích của toàn thể.

linh hồn tiến hóa

Các Cung của Sư TửCung 1Cung 5:, Cung 1 tạo ra một con

người can đảm và nguyên tắc, một nhà lãnh đạo bẩm sinh của nhân loại, người đấu tranh cho những nguyên tắc cao cả, tôn trọng luật pháp, và tìm cách giải thoát linh hồn bị nô lệ khỏi sự bạo ngược và đau khổ. Cung 5 ban cho sự thông minh thực tiễn. Cung một và năm của Sư Tử kết hợp lại tạo ra một nhà lãnh đạo thông minh, mạnh mẽ, lôi cuốn.

Sự Khai mở Tâm thức trong Sư Tử:

Cấp độ phàm ngã: Trong chiêm tinh học, Mặt trời vật lý tượng trưng cho phàm ngã, và trong Sư Tử, nó thống trị tâm thức. Tính cách phàm ngã (Cung Phàm ngã) chỉ được hình thành khi cái trí đủ mạnh để kiểm soát thể cảm xúcthể xác. Sau đó, sư tử của phàm ngã sẽ trỗi dậy với lời thách thức: “Hãy để cho các hình tướng khác tồn tại. Tôi cai trị!” Nó đứng tự hào ở trung tâm của vũ trụ của nó, dành hết tất cả các suy nghĩ và thời gian cho lợi ích cá nhân. Với đầy lòng tự hào, kiêu ngạo, ích kỷ và độc đoán, tự mãn, nó muốn cai trị thế giới, và biến mọi người khác thành tôi tớ.

Khi Cung Phàm ngã xuất hiện, Linh hồn sẽ chiến đấu với nó. Cuộc đấu tranh kéo dài qua nhiều kiếp sống, cho đến khi sư tử bị đánh bại và tâm thức bắt đầu đồng hóa với linh hồn.

Khi Linh hồn được sinh trong hang động của trái tim (một cách biểu trưng trong Xử Nữ), con người được điểm đạo lần thứ nhất, và người hành hương bắt đầu cuộc hành trình trở lại với Đấng Sáng tạo. Việc này được miêu tả trong cuộc chiến của Hercules với sư tử Nemean.

Tôi là Cáiđó, và Cái đó

Cấp độ Linh hồn: Khi linh hồn hay tâm thức nhóm phát triển, sức mạnh của Hải Vương tinh (không còn bị Mặt trời che dấu) bắt đầu có tác động. Hải vương tinh truyền dẫn tình thương thiêng liêng từ “trái tim của mặt trời” vào trái tim của Sư Tử tiến hóa. Dưới sức mạnh của nó, dục vọng cảm xúc được chuyển hóa thành khát vọng yêu thương, và toàn bộ bản chất cảm xúc được tinh luyện và nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Sự tôn thờ của cái tôi được chuyển hóa thành tình yêu Thượng đế, và tâm thức đồng hóa với Chân Ngã – ”

là tôi“. Đây là Mantram linh hồn của Sư Tử.

Linh Hồn Sư Tử tiến hóa tỏa sáng. Sự hiện diện sống động cùng với ánh sáng của Linh hồnmặt trời bên trong—tỏa sáng như một quầng hào quang xung quanh đầu của người lãnh đạo này

trong Đội Quân Ánh sáng! Họ mang sức mạnh của Thượng đế, nhưng ban rải nó với tình thương và sự nhạy cảm giống như Đức Christ. Đứng vững vì luật pháp, vì nguyên tắc cao cả và sự chính trực đạo đức, luôn chiến đấu để bảo vệ những người yếu đuối và dễ bị tổn thương, Linh hồn Sư Tử tiến hóa là một lực lượng mạnh mẽ của điều thiện. Nhiều người sẽ bị thu hút để nhận nước của tình yêu tuôn chảy từ Cung Bảo Bình, đối cực của Sư Tử, qua trái tim Leo rộng mở và bao dung.

Hercules đối diện đấng Chủ Tọa cho

Kỳ Công thứ Năm của Chàng

Đấng Chủ Tọa Vĩ Đại nói với vị Huấn Sư đang đứng gần bàn tay của mình trong Phòng Hội Đồng của Đấng Chủ Tể: Thời gian để thực hiện một kỳ công ghê rợn đang đến gần. Chàng trai này, một người con của nhân loại và cũng là người con của Thượng đế phải được chuẩn bị. Hãy để cho y thấy những vũ khí mà y đang sở hữu, và hãy để cho y đánh bóng cái khiên của mình, và nhúng mũi tên của y vào chất độc chết người, bởi vì kỳ công sắp tới của y rất dữ dội và kinh sợ. Hãy để y chuẩn bị.”

Nhưng Hercules đang nghỉ ngơi sau các kỳ công của chàng, không biết đến thử thách phía trước. Chàng cảm thấy lòng can đảm của mình mạnh mẽ. Chàng nghỉ ngơi sau những kỳ công của mình, và lần này đến lần khác, chàng đi qua cổng thứ tư, đuổi theo các con nai thánh gần đền thờ của Thượng đế. Như vậy, lần này qua lần khác, chàng đặt con nai lên trái tim của chàng và tìm kiếm đền thờ của Thượng đế. Như thế chàng nghỉ ngơi.

Hercules đứng trước Cổng lớn thứ năm, chàng trang bị đến tận răng với tất cả những chiến lợi phẩm và quà từ các chiến binh, và khi chàng đứng, các vị thần đứng xem lưu ý bước chân vững chắc, đôi mắt háo hức, bàn tay sẵn sàng của chàng. Nhưng sâu thẳm trong trái tim của chàng câu hỏi vang lên. “Tôi làm gì ở đây?”, chàng nói. “Cuộc thử thách là gì và tại sao tôi tìm cách vượt qua Cửa này?” Và nói như thế, chàng chờ đợi, lắng nghe giọng nói. “Tôi là gì ở đây, hỡi Vị Thầy của cuộc đời tôi, được trang bị như Ngài thấy, với những vũ khí đầy đủ của chiến trường? Tôi phải làm gì đây”

 

“Này Hercules, một tiếng gọi đã vang lên, tiếng gọi của nỗi đau buồn sâu thẳm. Tai bên ngoài của ngươi không đáp ứng với lời kêu gọi đó, nhưng tai trong biết rõ sự cần thiết, bởi vì nó đã nghe tiếng nói, không, nhiều tiếng nói, báo cho ngươi biết nhu cầu và thúc giục ngươi mạo hiểm ra đi. Người dân Nemea nhờ sự giúp đỡ của ngươi. Họ đang đau khổ. Danh tiếng dũng cảm của ngươi vang dội. Họ mong ngươi giết con sư tử tàn phá đất đai của họ, cướp đi mạng sống của dân làng.”

6

LoH p 95

Đấng Chủ Tọa vĩ đại ngồi trong Phòng Hội đồng của đấng Chúa Tể, thảo luận về kế hoạch của Thượng Đế cho tất cả những người con của nhân loại mà cũng là những người con của Thượng đế. Vị Huấn Sư đứng ở bên phải của Ngài và lắng nghe. Hercules nghỉ ngơi sau những kỳ công của chàng.

Đấng Chủ Tọa vĩ đại nhìn người chiến binh mệt mỏi đang nằm nghỉ và nhìn xem những suy nghĩ của chàng. Sau đó, Ngài nói với vị Huấn Sư đang đứng gần bàn tay của mình: “Thời gian để thực hiện một kỳ công kinh sợ đang đến gần. Chàng trai này, một người con của nhân loại và cũng là người con của

Thượng đế phải được chuẩn bị. Hãy để cho y thấy những vũ khí mà y đang sở hữu, và hãy để cho y đánh bóng cái khiên của mình, và nhúng mũi tên của y vào chất độc chết người, bởi vì kỳ công sắp tới của y rất dữ dội và kinh sợ. Hãy để y chuẩn bị.”

Nhưng Hercules đang nghỉ ngơi sau các kỳ công của chàng, không biết đến thử thách phía trước. Chàng cảm thấy lòng can đảm của mình mạnh mẽ. Chàng nghỉ ngơi sau những kỳ công của mình, và lần này đến lần khác, chàng đi qua cổng thứ tư, đuổi theo các con nai thánh các đền thờ của Thượng đế. Rồi đến lúc con nai cái nhút nhát biết rõ người thợ săn đuổi theo nó, và nhẹ nhàng theo lệnh của chàng. Như vậy, lần này qua lần khác, chàng đặt con nai lên trái tim của chàng và tìm kiếm đền thờ của Thượng đế. Như thế chàng nghỉ ngơi.

 

Hercules đứng trước cổng lớn thứ năm, chàng trang bị đến tận răng với tất cả những chiến lợi phẩm và quà từ các chiến binh, và khi chàng đứng, các vị thần đứng xem lưu ý bước chân vững chắc, đôi mắt háo hức, bàn tay sẵn sàng của chàng. Nhưng sâu thẳm trong trái tim của chàng câu hỏi vang lên.

Tôi làm gì ở đây?” chàng nói. “Cuộc thử thách là gì và tại sao tôi tìm cách vượt qua cửa này?” Và nói như thế, chàng chờ đợi, lắng nghe giọng nói. “Tôi là gì ở đây, hỡi Vị Thầy của cuộc đời tôi, được trang bị như Ngài thấy, với những vũ khí đầy đủ của chiến trchàng? Tôi phải làm gì đây?”

Này Hercules, một tiếng gọi đã vang lên, tiếng gọi của nỗi đau buồn sâu thẳm. Tai bên ngoài của ngươi không đáp ứng với lời kêu gọi đó, nhưng tai trong biết rõ sự cần thiết, bởi vì nó đã nghe tiếng nói, không, nhiều tiếng nói, báo cho ngươi biết nhu cầu và thúc giục ngươi mạo hiểm ra đi. Người dân Nemea nhờ sự giúp đỡ của ngươi. Họ đang đau khổ. Danh tiếng dũng cảm của ngươi vang dội. Họ mong ngươi giết con sư tử tàn phá đất đai của họ, cướp đi mạng sống của dân làng.”

Có phải đó là những âm thanh man rợ tôi đang nghe?” Hercules hỏi. “Đó có phải là con sư tử gầm thét tôi đang nghe trong buổi chiều tối?”

Kỳ Công V – Giết chết Con Sư Tử ở Nemean

Bây giờ đã đến Kỳ công “ghê rợn”

  • Hercules cảm thấy mạnh mẽ và can đảm, trang bị với các quà tặng là vũ khí.
  • Và đi đến Nemea để giết con sư tử đang khủng bố vùng đất
  • Nhận thức rằng chúng làm chàng nặng nề, chàng bỏ tất cả vũ khí.
  • Chàng chỉ giữ lại cái gậy mà chàng tự làm bằng tay, một cây cung và các mũi tên
10

Chàng tìm kiếm ngày đêm trước khi thấy nó

➢Chàng bắn hết mũi tên này đến mũi tên khác, nhưng các mũi tên không thể xuyên thủng nó.

Chàng đuổi theo con sư tử đến một hang động, chàng và nó đối diện nhau

  • Chàng nắm chặt con sư tử, bóp nghẹn nó đến chết với đôi bàn tay của chàng.
  • Rồi chàng lột da con sư tử, đưa cho dân làng Nemeans thấy rằng giờ họ đã được an toàn

Kỳ Công Sư tử LoH p 95-111

Hercules đáp ứng lời yêu cầu. Gần cánh cổng lớn bảo vệ làng Nemea chàng bỏ bớt những vũ khí dư thừa mà chàng có, chỉ giữ lại cây gậy được đẻo gọt bằng tay của mình, cùng cái cung và các mũi tên.

Người dân hỏi Hercules các vũ khí và công cụ phòng thủ mạnh mẽ của chàng đâu rồi. Và chàng trả lời họ rằng chúng làm chàng nặng nề, khiến chàng chậm chạp và cản trở bước đi của chàng. Chàng nói với họ rằng tất cả những gì chàng cần là cây gậy mạnh mẽ và lòng can đảm.

Hercules đi tìm con sư tử từ nơi này đến nơi khác Chàng thấy hầu hết người dân Nemea ẩn đàng sau những cánh cửa bị khóa, ngoại trừ một số ít người cần mạo hiểm ra ngoài vì lý do nào đó. Lúc đầu họ

chào Hercules với sự vui vẻ, sau đó họ đặt câu hỏi khi họ nhìn thấy cách thức chàng ra đi; không có vũ khí, hiểu biết ít ỏi về con sư tử, và không có gì cả ngoại trừ cây gậy gỗ mỏng manh.

Hercules rong ruỗi trên đường của mình, lo lắng nhưng không sợ hãi; cô đơn nhưng không đơn lẻ, bởi vì trên đường chàng đi những người khác đứng đó và đi theo chàng với hy vọng và run sợ. Trong nhiều

ngày và nhiều đêm, chàng tìm kiếm và lắng nghe tiếng gầm của con sư tử. Đột nhiên chàng nhìn thấy con sư tử. Con sư tử đứng bên rìa của một bụi cây rậm rạp của các cây non ; nó gầm lên và các dân làng Nemea bỏ chạy trốn.

Hercules đứng yên, nắm lấy cây cung và mũi tên của chàng, bắn một mũi tên vào vai của con sư tử. Nó bay thẳng đến đích nhưng không thể xuyên thủng qua vai của con sư tử. Chàng tiếp tục bắn con sư tử hết lần này đến lần khác, cho đến khi các mũi tên của chàng đã hết.

Con Sư tử đi về phía chàng, không suy suyển, không tổn thương, và với cơn thịnh nộ. Hercules ném cây cung trên mặt đất, lao vào con sư tử. Bất thình lình con sư tử quay lại và vùng chạy trước Hercules, lao vào một bụi cây bên vách đá của con đường núi nhọn. Và như thế cả hai rượt đuổi nhau. Và đột nhiên con sư tử biến mất khi chàng rượt theo nó trên đường. Hercules tìm kiếm khắp nơi, tay nắm chắc cây gậy tin cậy của mình. Sau đó, chàng thấy một hang động và nghe tiếng gầm của con sư tử từ bên trong.

Hercules đi vào hang đó và đi qua suốt chiều dài tối tăm của nó mà không thấy con sư tử, chỉ có một miệng hang khác dẫn ánh sáng ban ngày vào . Và khi chàng đứng, chàng nghe tiếng sư tử phía sau.

Hercules tự hỏi phải làm gì tiếp theo, và chàng quyết định chặn cả hai đầu của hang động, tự nhốt mình và con sư tử dữ dằn bên trong. Sau đó chàng quay lại và đối mặt với con sư tử. Với hai bàn tay của mình, chàng nắm bắt con sư tử, giữ chặt và bóp nghẹn nó. Tiếng gầm thét của thù hận và sợ hãi ngày càng nhỏ đi; kẻ thù của con người ngày càng yếu đi; con sư tử ngày càng lún thấp xuống, nhưng Hercules vẫn tiếp tục. Và như thế, chàng đã giết chết con sư tử với hai bàn tay của mình, không cần vũ khí, mà chỉ bằng sức mạnh mạnh mẽ của riêng mình.

 

 

Ý nghĩa của Thần thoại: Sau một kỳ công tương đối đơn giản và không nguy hiểm trong Cự Giải, Hercules phải đối mặt với con sư tử nguy hiểm. Hercules, người chí nguyện, linh hồn, được tượng trưng bằng con sư tử, hoàng tử, nhà vua, đấng cai trị, và vì biểu tượng này chàng khoác lớp da của con sư tử.

con sư tử biểu tượng cho phàm ngã nổi trội, điều hợp, một cá nhân phát triển rất cao

Về cơ bản, .

, y cực kỳ cá nhân, rất hung hăng, tự tin và tự mãn

Với ba khía cạnh phàm ngã được hợp nhất và pha trộn vào nhau, mạnh hơn mức trung bình, người chí nguyện thường trở thành một người khó khăn. Y có một thể trí và đang sử dụng nó. Cảm xúc của y được kiểm soát, hoặc nếu không thì được pha trộn với các phản ứng trí tuệ của y đến nỗi chúng trở nên mạnh mẽ một cách bất thường. Vì vậy .

 

Những người chí nguyện phải giết con sư tử phàm ngã của mình. Y nổi

phàm ngã của y có thể trở thành một lực lượng tàn phá trong các tập thể gia đình, xã hội, hoặc bất kỳ tổ chức nào mà được liên kết.

lên từ quần chúng, và trở thành cá nhân phát triển, khi đó y phải giết cái mà y đã tạo ra.

Sự ích kỷ, bản năng tự bảo vệ phải nhường chỗ cho tính không ích kỷ.Y phải để phàm ngã lệ thuộc vào toàn thể.

 

Có các bài học nào được học trong sự kiện Hercules đuổi theo con sư tử vào trong hang động?

Nhiều câu chuyện cũ như thế này đã gây khó khăn cho những nhà triết học trong hàng ngàn năm, và chỉ ngày nay, trong thế hệ hiện tại mà ý nghĩa bí truyền thật sự của nó mới có thể xuất hiện vì nhân loại đã đạt đến một giai đoạn phát triển có khả năng hiểu được nó.

Luôn luôn lúc nào cũng có những biểu hiện của các vị thần mặt trời, và kỳ công này của Hercules đã một lần nữa và một lần nữa được thực hiện bởi một vài vị ở đây và một vài vị ở chỗ khác. Mỗi dân tộc đã sản xuất ra những người chí nguyện phát triển cao vốn theo dõi con sư tử của phàm ngã vào tận trong hang, và ở đó làm chủ nó. Nhưng so với vô số những đơn vị nhân loại, những người chí nguyện chỉ là một thiểu số rất nhỏ. Hiện nay chúng ta có một thế giới đầy những người chí nguyện; các thế hệ sắp tới trong tất cả các quốc gia sẽ tạo ra hàng ngàn đệ tử, và đã có hàng chục ngàn người tìm kiếm con đường đạo. Nhân loại bây giờ rất cá nhân, thế giới đầy những phàm ngã, và đã đến lúc con sư tử của bản ngã cá nhân phải được xử lý và bước vào hang động.

Trong biểu tượng của các kinh điển của thế giới, những diễn biến quan trọng nhất xảy ra ở một trong hai nơi: trong các hang động hoặc trên núi. Đức Christ được sinh ra trong hang; phàm ngã được vượt qua trong hang động; tiếng nói của Chúa được nghe thấy trong hang động, tâm thức Christ được nuôi dưỡng trong các hang động của tim. Nhưng sau kinh nghiệm hang động phải leo lên ngọn núi của sự biến hình và đạt đến thập tự giá.


Chia sẻ: