Webinar Tâm Lý Học Nội môn 2


Chia sẻ:

Bài sau đây là phần biên dịch từ webinar số 2 về Tâm lý học Nội môn do Bà Leoni Hodgson, giảng viên trường Morya Federation trình bày, dành cho các học viên của Trường và công chúng. Đây là webinar 2 trong loạt 3 webinar trình bày các nét chính của Tâm lý học Nội môn, chuyên học hỏi về bảy cung. Học trình này dựa vào quyển sách Esoteric Psychology I và II của đức DK. Phần tiếng Việt lược dịch những gì Bà Leoni Hodgson diễn giảng trong webinar. Các bạn có thể download các video trên từ website www.makara.us.

Trên Slide 2, ta ôn lại những điểm chính về Bảy Cung. Bảy Cung được chia thành ba nhóm: nhóm Cung Quyền Lực, nhóm Cung Xúc CảmTrực Giác, nhóm Cung Thông Tuệ, tương ứng với ba Trạng Thái Thiêng Liêng. Nhóm 1 và 3 nằm trên đường hướng “cứng” (hard line), nhóm 2 thuộc đường lối “mềm” (soft line). Các Cung 1, 2, 3 là các Cung Trạng Thái (Rays of Aspects) là các cung chính, các cung 4, 5, 6, 7 là các cung Thuộc Tính, là các cung phụ, phản ảnh của các cung chính trên.

Một điểm chúng ta cần lưu ý là năng lượng của các Cung là trung tính, và tùy thuộc vào tâm thức của đối tượng tiếp nhận mà năng lượng đó thể hiện ra sao. Ví dụ một người chưa tiến hóa khi chịu ảnh hưởng của Cung 1 sẽ thể hiện phương diện tiêu cực của cung 1 là phá hoại, chết chóc, còn một đệ tử hay một điểm đạo đồ sẽ thể hiện mặt tích cực của cung 1Ý Chí, Quyền Lực để thực hiện Thiên Cơ.

word-image

 

Slide 4 mô tả một cách trực quan qua hình vẽ cách thức năng lượng của các cung chuyển động. Phần trên cùng của slide, các bạn thấy cách thức chuyển động của cung 1 là tiến thẳng về phía trước. Thông thường, người chịu ảnh hưởng mạnh của cung 1 (có thể là Cung Linh hồn, Cung Phàm ngã, hay Cung của thể trí) có cách đi đứng như thế, nhanh chóng, mạnh bạo.

Bên phải các bạn thấy chuyển động của cung 7, phản ảnh thấp của cung 1, được mô tả bằng những bước kiệu của con ngựa: chuyễn động uyển chuyển tiến về phía trước.

Ở phần giữa của slide, các bạn thấy hình ảnh mô tả các chuyển động của các cung trên đường hướng mềm: Cung 2, 4, và 6. Chuyển động của cung 2 là tuần hoàn, xoay vòng, và hình ảnh tượng trưng cho cung này là mặt trời và hình tròn. Mặt trời tỏa các tia sáng ra xung quanh là hình ảnh đặc trưng cho cung 2. Cung 4chuyển động dao động tới lui, hay thay đổi, bất định. Trong khi cung 6 là trung gian giữa cung 1 và 2, thể hiện thể hiện lòng nhiệt thành vươn lên lý tưởng.

Phần cuối của slide mô tả cách thức chuyển động của 2 cung 3 và 5, cung nằm trên đường hướng cung cứng nhưng thuộc về các cung Trí tuệ. Cung 3 rất năng động, đa năng, có thể dẫn đến cuồng loạn cuồng loạn.

Chuyển động của cung 5 được tượng trưng bằng hình zigzag vàhình ảnh những người nhảy múa quay cuồng, Cung 5chuyển động thẳng tiến phía trước nhưng xen lẫn những lúc ngừng lại, ngập ngừng. Người cung 5 hay suy xét chi li, kỹ lưỡng, tìm hiểu thấu đáo vấn đề trước khi đi tới. Do đó chuyển động của họ là thẳng tiến và rồi ngừng lại, tìm hiểu vấn đề thật thấu đáo trước khi đi tiếp.

Slide 8 chứa những biểu tượng thể hiện tính chất của Cung 1, Cung Quyền LựcÝ Chí. Hình ảnh trung tâm của slide là hình ảnh một núi lửa đang bùng nổ, nó cho ta chúng ta thấy tính chất dữ dội, mãnh liệt của năng lượng Cung 1. Bạn hãy tưởng tượngđang chứng kiến một cảnh tượng như thế, nghe tiếng động ghê rợn, bạn sẽ hình dung tính chất của Cung 1. Một núi lửa khi bùng nổ có thể chôn vùi cả khu rừng, cả thôn làng. Đặc tính của Cung 1 là tính Vô Úy (không sợ hãi) và Trung Thực (truthfulness). Họ tin vào sức mạnh bản thân nên họ không cần nhờ ai. Bẩm sinh họ là những người lãnh đạo, cai trị, quan tòa, người thực thi pháp luật. Trong gia đình họ là người cha gia trưởng, nghiêm khắc, là người mẹ dạy con với kỷ luật sắt, người anh chuyên “khủng bố” em út. Trong doanh nghiệp họ là những nhà quản trị, đứng đầu cơ quan, bộ phận. Cung 1 không phải chỉ hiện diện trong chính trị, nơi các nhà lãnh đạo, mà họ diện ở mọi lãnh vực của cuộc sống, thể hiện vai trò lãnh đạo, dẫn dắt.

Bên phải của slide các bạn thấy biểu tượng của thanh gươm và con diều hâu đang bay lượn, góc dưới là biểu tượng nhà vua. Tất cả biểu tượng nói lên tính chất mạnh mẽ, quyền lực của Cung 1. Bên trái có hình cây tùng bách (redwood), một loài cây rất cao và thẳng tắp, thuộc cung 1.

Trong slide trên bạn thấy một số nhân vật tiêu biểu, rất tiêu biểu cho cung 1, trong đó có Hitler Saddam Hussein. Cả HitlerSaddam Hussein là những phàm ngãtích hợp” (integrated personality) cung 1, rất mạnh mẽ và mãnh liệt. Họ đã thu hút và khống chế rất đông người bằng sức mạnh phàm ngã đã tích hợp của họ. Và quần chúng hiện nay đa phần vẫn còn ở trong tâm thức Atlantean, còn bị kiểm soát bởi thể cảm xúc, và thể trí của họ chưa phát triển đến mức có thể phân biện và kiểm soát được thể cảm xúc. Do đó, khi những nhân vật lãnh đạo này đưa ra những thông điệp “cộng hưởng” với cảm xúc, với thành kiến của họ, với những điều họ thích hoặc không thích, đám đông sẽ bị thu hút mãnh liệt về những người đó, tôn sùng và theo họ. Ta thấy điều này ở khắp mọi nơi. Ở Úc cách đây không lâu cũng có một nhân vật như thế là bà Pauline Hanson. Bà này là một chính trị gia nổi tiếng ở Úc về phân biệt chủng tộc, chống người Hồi Giáo, phản đối trợ cấp của Chính Phủ Úc cho thổ dân, chống đa văn hóa. Trong cuộc bầu cử Liên Bang đảng của bà chiếm được 11 ghế trên tổng số 90 ghế. Thế chúng ta mới ngạc nhiên vì sao một người với chủ trương chống hỗ trợ cho những thổ dân bản xứ nghèo khổ ở Úc lại được nhiều người tán thành như thế, bởi vì thông điệp mà bà đưa ra “cộng hưởng” với bản chất ích kỷ trong con người, những con người còn chịu ảnh hưởng nặng của thể cảm xúc. Hitler cũng là một nhân vật như thế.

Về mặt tôn giáo, bạn thấy có Jim Jones, lãnh tụ giáo phái Thánh Điện Nhân Dân ở Mỹ, nổitiếng vì vụ tự sát tập thể của 918 người theo y vào năm 1978 tại Jonestown, Guyana. Y cũng giết hại Dân biểu Leo Ryan. Gần ba trăm trẻ em bị giết hại tại Jonestown, gần như tất cả trong số họ do ngộ độc xyanua. Y là một phàm ngã Cung 1, có thể nói y đã “thôi miên” những người theo y vào cái chết tập thể.

Trong lãnh vực truyền thông có Rupert Murdoch, một ông trùm truyền thông toàn cầu người Úc-Mỹ. Ông là cổ đông, chủ tịch, giám đốc điều hành của News Corporation. Murdoch là người giàu thứ 37 tại Mỹ, giàu thứ 122 và nắm nhiều quyền lực thứ 13 trên toàn thế giới với số tài sản lên đến 7,4 tỷ USD. Ông này có một ảnh hưởng rất mạnh lên chính trị ở Úc. Ông có nhiều tờ báo và đài truyền hình ở Úc, và với tiền của mình Ông có thể mua ảnh hưởng chính trị tại đây. Ông có một ảnh hưởng rất tiêu cực lên đời sống chính trị tại Úc.

Phàm ngã Cung 1 rất bướng bỉnh, cứng đầu, kiêu căng, và không chịu nghe lời phản biện của ai cả. Họ chỉ chịu thay đổi khi có biến cố nào đó ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của họ. Trong bài giảng của mình, Bà Leoni có nói đến kinh nghiệm bản thân, vốn có phàm ngã cung 1. Trước đây Bà điều hành doanh nghiệp của Bà theo cách độc đoán, đến nỗi những nhân viên của Bà từ bỏ Bà ra đi vì không chịu nỗi cách điều hành như thế. Khi đó Bà mới có dịp nhìn lại cách điều hành và thay đổi nó.

Nhưng một phàm ngã Cung 1 khi đã muốn làm một việc gì đó thì họ quyết tâm làm, dứt khoát và nhanh chóng. Trong webinar, Bà Leoni và một học viên khác có kể lại kinh nghiệm bản thân của mình khi cách đây 25, 30 năm Bà quyết định từ bỏ hút thuốc, và ngay lập tức Bà bỏ hẳn từ đó đến nay. Ý chí mãnh liệt là đặc điểm của cung 1.

Các nhân vật trên Slide 14 là các nhân vật tiêu biểu cho đặc tính tích cực của cung 1. Hầu hết họ đều ở trên Đường Đạo ở một giai đoạn nào đó. Trên gọc phải, bạn thấy Abraham Lincoln, một điểm đạo đồ cấp bậc rất cao,mà Chân sư DK gọi là một Racial Avatar—một Hóa Thân của Chủng tộc, tiêu biểu cho phẩm chất và tâm thức của cả nước Mỹ.

Con người kiểu mẫu (typical man) (về phẩm tínhtâm thức, không nhất thiết về mặt hình thể) báo trước bản chất của một chủng tộc. Một người như thế là Abraham Lincoln, xuất phát từ chính linh hồn của một dân tộc, mở đầu và truyền đạt tính chất của chủng tộc – một tính chất mà sau này phải được thể hiện khi chủng tộc đó khai mở. Một cách tương ứng, xuất phát từ lãnh vực lực của vũ trụ và chịu trách nhiệm cho sự tập trung của chủ nghĩa vật chất trên hành tinh ngày nay là Bismark. Cả hai người đều xuất hiện trong thời kỳ một trăm năm qua, như vậy chứng tỏ sự thăng bằng trong thiên nhiên và sự tương tác luôn luôn xảy ra của các cặp đối lập. Họ là hai mẫu của các vị Hóa Thân mạnh mẽ nhất mà chính nhân loại đã tạo ra cho đến nay. Họ xuất hiện theo các đường lối cai trị của Cung 1 và trong phần hành của Đức Bàn Cổ, và rất nhạy bén với thần lực Shamballa. Các vị Hóa Thân như thế thường xuất hiện vào lúc thành lập một quốc gia. Điều này đúng cho cả Bismarck lẫn Lincoln. [EOH trang 298]

The typical man (in quality and consciousness, not necessarily physically) foreshadows [Page 298] the nature of some race. Such a man was Abraham Lincoln, coming forth from the very soul of a people, and introducing and transmitting racial quality—a quality to be worked out later as the race unfolds. Coming forth correspondingly from the realm of cosmic evil, and responsible for the focus of materialism upon the planet today was Bismarck. Both men came forth within the same one hundred years, thus demonstrating the balance in nature and the constant interplay of the pairs of opposites. They are both types of the most powerful Avatars which humanity itself has as yet produced. They emerge along the lines of government, of the first ray and in the department of the Manu, and are very sensitive to Shamballa force. Such Avatars frequently emerge at the founding of a nation. This is true of both Bismarck and Lincoln.

Bên trái của slide bạn thấy RooseveltChurchill, Tổng thống Mỹ và Thủ Tướng Anh trong thế chiến thứ 2, hai điểm đạo đồ bậc cao mà Chân sư DK có nhắc đến. Hai vị đã lãnh đạo lực lượng đồng minh chống lại Đức Quốc Xã, đại diện cho tà đạo trong thế chiến thứ hai.

Mục tiêu này của tự do thực tế là động lực chính để đi trên Con Đường của Trở Lại. Một trong những điều thú vị nhấtvề tinh thần diễn ra trong thế giới ngày nay là việc sử dụng từ TỰ DO (Freedom) ở mọi quốc gia; Chính là vị đại đệ tử, F. D. Roosevelt, người đã “neo” từ này trong một ý nghĩa mới và phổ quát hơn. Bây giờ nó có một ý nghĩa đầy đủ và sâu sắc hơn cho nhân loại. [R&I 686]

This goal of freedom is in reality the main incentive to tread the Path of Return. One of the most spiritually exciting things taking place in the world today is the use, in every country, of the word FREEDOM; it was that great disciple, F. D. Roosevelt, who “anchored” the word in a new and more universal sense. It now has a fuller and deeper meaning to humanity.

Cuối cùng là Hilary Clinton Phillip Calvin. Hilary Clinton vừa thất cử trong kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2016 trước Donald Trumop, và các bạn được dịp nhìn và nghe các buổi tranh luận của Bà, nhất là diễn văn sau khi thất bại, một diễn văn mà GS Michael nói là vô cùng tuyệt vời và đẹp đẽ.

“Phil” McGraw (sinh ngày 1 tháng 9 năm 1950), là một nhân vật truyền hình Mỹ, tác giả, nhà tâm lý học, và chủ của các chương trình truyền hình Dr. Phil, được ra mắt vào năm 2002. McGraw đầu tiên đã đạt được sự nổi tiếng với sự xuất hiện trên The Oprah Winfrey Show vào cuối những năm 1990. Năm 2015, tạp chí Forbes xếp ông đứng thứ 15 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới.

Theo ý của Bà Leoni thì Bà thích nhân vật tiêu biểu nhất cho Cung 7 hiện nay là Nữ Hoàng Anh Elizabeth (hình trung tâm của slide 18). Có thể Nữ Hoàng Elizabeth chịu ảnh hưởng của Cung 1 hoặc 2, nhưng Bà thể hiện những phẩm tính của Cung 7 nổi trội nhất: rất kỷ luật và nguyên tắc, tự lực cánh sinh, và là một người tuân thủ theo nghi lễ tuyệt vời. Bà trở thành Nữ hoàng Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand, Nam Phi, Pakistan, và Ceylon sau khi cha của bà, vua George VI, qua đời vào ngày 6 tháng 2 năm 1952. Điểm tiêu cực của Cung 7 là sự chuẩn hóa, (standarisation): những người Cung 7 thích buộc những người khác vào tiêu chuẩn mà mình mong muốn (tượng trưng bằng hình bức tường gạch phía dưới slide.)

Bên trái của slide 18 có hình con công đang xòe đuôi, tượng trưng cho đặc điểm của thể xác cung 7: rất chú ý đến sự chải chuốt bên ngoài. Các bạn biết thể xác của một người thường chỉ nằm trong 2 cung 3 và 7, tương phản nhau. Người có thể xác cung 7 thì vóc dáng mảnh khảnh, bước đi nhẹ nhàng, như lướt, và đặc biệt là rất quan tâm đến dáng vẻ bề ngoài của mình, thích ngăn nắp trật tự. Người cung 3 thì ngược lại điều này, không quan tâm đến y phục của mình, bề bộn, luộm thuộm.

Trên slide 20 là một số nhân vật tiêu biểu cho cung ở khái cạnh phàm ngã. Nổi bật là Aleister Crowley, một huyền thuật gia tả đạo, thực hành huyền thuật cho các mục tiêu ích kỷ, cá nhân. Aleister Crowley sinh năm 1875 tại Anh, mất ngày 1 tháng 12 năm 1947. Y sáng lập giáo phái Argenteum Astrum, được biết đến với danh hiệu “Kẻ đại chống Chúa” và “Kẻ đồi trụy nhất thế giới”. Aleister Crowley tự coi mình là nhà tiên tri của thời đại mới, nhà thông thái lập nên một kỷ nguyên mới và báo hiệu bình minh của chủ nghĩa tự do. Phía dưới hình các bạn thấy Himmler và Rudolf Hess, hai trùm Đức Quốc Xã, được biết là cũng rất quan tâm đến huyền thuật. Và bản thân Hitler cũng đã từng đọc qua bộ Giáo Lý Nhiệm Mầu của bà Blavatsky và bóp méo vài khái niệm trong đó nói về giống dân thứ năm Aryan theo ý riêng của mình, đề ra chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Hitler được kể là cũng thực hành thuật ảnh hưởng đến mọi người thông qua lời nói và điệu bộ. Theo ý của Bà Leoni thì Hitler có một phàm ngã cung 1thể xác cung 7, do đó ý gấp đôi sức mạnh ảnh hưởng của y đối với mọi người.

Trên slide các bạn cũng thấy Maraget Thatcher, thủ tướng Anh. Bà không phải là người xấu, nhưng bản chất cung 7 của bà khiến bà muốn mọi việc nằm trong trật tự, bà khép mọi người vào khuôn khổ, kiểm soát chi tiêu của chính phủ theo ý của Bà để nền kinh thế được cân bằng. Tuy nhiên, điều đó không vì lợi ích của người lao động, đến lợi ích của xã hội và cộng đồng.

Trên slide 22 các bạn thấy một số nhân vật tiêu biểu cho Cung 7 trên phương diện tiến hóa. Bên phải là thành viên của Hội Tam Điểm (Mason), một tổ chức huyền linh thuộc Cung 7. Các bạn thấy Andrew Jackson Tổng Thống thứ 7 của Hoa Kỳ, cũng là một thành viên của Hội Tam Điểm. Trên bức hình có câu nói của Ông: “Hội Tam Điểm được hoạch định vì lợi ích của nhân loại.” Các bạn cũng thấy hình của Harry S. Truman là Tổng thống thứ 33 của Hoa Kỳ (1945–1953), kế nhiệm Nhà Trắng sau cái chết của Franklin D. Roosevelt. Một nhân vật nổi tiếng khác của hội Tam Điểm là Albert Pike. Albert Pike đầu tiên gia nhập Dòng độc lập của Odd Fellows vào năm 1840, và sau đó ông đã tham gia một phân bộ của Hội Tam Điểm, nơi ông trở thành rất tích cực trong các công việc của tổ chức, được bầu là Sovereign năm 1859.

Phía dưới góc phải là David Copperfield, một nhà ảo thuật cực kỳ nổi tiếng hiện nay. Các bạn chú ý đôi mắt của David Copperfield. Ông có một cái nhìn rất quí phái, quí tộc (aristocratic look). Các bạn cũng chú ý các nhân vật khác trên slide 22 cũng có cái nhìn đó như Obama, Audrey Hepburn.

Dame Margot Fonteyn (18 tháng 5 1919 – 21 Tháng Hai năm 1991), là một nữ diễn viên ballet người Anh. Bà đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình như là một vũ công Ballet Hoàng gia, cuối cùng được bổ nhiệm làm Prima Ballerina Assoluta của công ty của Nữ hoàng Elizabeth II.

Bà Leoni Hodgson đoán là Tổng Thống Obama của Mỹ có một thể xác cung 7. Ông rất thích làm việc với đội nhóm. Người Thể xác Cung 7 có khuynh hướng như thế, trái với thể xác cung 3. Họ cũng có biệt tài trong đàm phán.

Ở trung tâm của slide bạn thấy Emily Post (1872 – 1960) là một tác giả nổi tiếng của Mỹ viết về các nghi thức giao tiếp và ứng xử. Các bạn có thể xem các video của bà trên Youtube, trong đó bà diễn thuyết về cách thức ăn uống, hành xử, và rất tuyệt vời khi nghe bà nói về tất cả điều này.

Tóm lại, người có thể xác cung 7 thích ngăn nắp, trật tự, không chịu nỗi sự bề bộn, lộn xộn. Họ không bước ra khỏi nhà nếu họ chưa chuẩn bị quần áo, trang điểm. Họ quan tâm đến dáng vẻ bề ngoài. Họ khiêu vũ khéo, đi đứng nhẹ nhàng, quí phái.

Trên slide 26 bạn thấy các biểu tượng của tính chất Cung 3. Ngay tại trung tâm là hình kính vạn hoa, các bạn thấy dường như có sự liên tục chuyển động, chuyển động không ngừng. Người Cung 3 thường bận rộn và hoạt động không ngừng nghĩ. Nhưng Bà Leoni thích nhất là hình tượng người bán xe cũ, tay cầm tờ dollar, đặc trưng cho những tính chất cơ bản của cung 3: khôn khéo, khôn ngoan, kinh doanh, quyền biến, và đôi khi quĩ quyệt. Ở phương Tây, những người bán xe cũ sẽ tìm mọi cách để thuyết phục khách hàng mua xe của mình, đôi khi những cách không được chính đại, quỉ quyệt. Họ nghiên cứu tâm lý khách hàng rất kỹ và đánh vào tâm lý đó. Cung 3 cũng cai quản tiền bạc và vàng, do đó các bạn thấy biểu tượng các đồng tiền vàng ở góc dưới bên phải. Bên trái là biểu tượng bộ óc tượng trưng cho trí thông minh, và hình một người đang thè lưỡi ra nói, biểu tượng cho truyền thông (communication), hùng biện. Người Cung 3 thường thông minh, khôn ngoan, hay ở mức thấp hơn là quỉ quyệt, và có một đầu óc nhạy bén. Họ nghiên cứu đối tượng tiếp xúc và điều chỉnh cách tiếp cận cho phù hợp để bán được sản phẩm của họ. Họ là những doanh nhân tài giỏi, hoặc ở cấp cao hơn là những người có thể giúp đỡ người khác một cách thích ứng với đối tượng được giúp đỡ. Các bạn cũng thấy hình con nhện đang nằm rình mồi cũng nói lên tính chất của cung 3 và một ảo cảm đặc trưng của cung 3: Ảo cảm con nhện tại trung tâm (The glamour of “the spider at the centre.“). Hình chiếc máy dệt biểu tượng cho việc xử lý và tạo dựng những hình tướng phức tạp.

Một ảo cảm cũng đặc trưng cho cung 3 là “Vị Thần trong cỗ náy” (“God in the machine”). Thuật ngữ này xuất phát từ câu “Deus ex machina” có nghĩa là “Vị Thần từ Bộ Máy”. Thuật ngữ này hơi khó hiểu, liên quan đến các vở nhạc kịch Opera thời xưa, có những tình huống cao trao mà các nhân vật không thể giải quyết được. Khi đó một vị thần bỗng nhiên xuất hiện giữa sân khấu, đứng ra hóa giải mọi chuyện. Vị thần này xuất hiện trên sân khầu qua tác động của một người đứng trong hậu trường, vận chuyển một bộ máy đưa diễn viên đóng vai vị thân di chuyển từ trên cao xuống sân khấu. Ảo cảm “Vị thần từ bộ máy” nói đến ảo cảm của một người Cung 3 luôn cho mình khả năng giải quyết mọi chuyện, mọi vấn đề. Còn ảo cảm con nhện ở trung tâm là ảo cảm của một người thích xen vào giải quyết tất cả chuyện của người khác, không thuộc trách nhiệm của mình. Cả hai đều là ảo cảm đặc trưng của cung 3.

Trong hình góc phải dưới là hình một nhà huyền thuật. Huyền thuật chịu ảnh hưởng của cung 7 và cũng của cung 3. Nhưng Huyền thuật gia cung 3 phủ một bức màn che lên thực tại, và những gì bạn thấy không phải là những gì bạn nhận được. Nó nói lên tính chất tiêu cực của cung 3 là xảo thuật, dối trá, giống như một người bán xe cũ.

Trong slide 29 các bạn thấy một số nhân vật đặc trưng cho tính chất tiệu cực của Cung 3. Chính trị gia Mỹ Anthony Weiner, cựu thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ từ thành phố New York, đã tham gia vào ba vụ bê bối tình dục liên quan đến gởi tin nhắn sex qua điện thoại di động. Vụ đầu tiên, đôi khi được gọi là Weinergate, dẫn đến việc từ chức của ông như là một đại biểu quốc hội vào năm 2011. Lần thứ hai, trong nỗ lực để quay lại chính trường như là ứng cử viên cho Thị trưởng thành phố New York, liên quan đến ba người phụ nữ. Weiner thừa nhận đã gởi tin nhắn sex sau khi hình ảnh rõ ràng hơn đã được công bố vào tháng Bảy năm 2013. Lần thứ ba vào năm năm 2015 nhưng được công bố vào năm 2016, dẫn đến vụ li dị giữa ông và vợ của ông, Huma Abedin.

Bernard Lawrence Madoff (sinh ngày 29 tháng 4, năm 1938) là một doanh nhân người Mỹ và là nguyên chủ tịch của sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ. Ông sáng lập hãng Bernard L. Madoff Investment Securities LLC ở phố Wall vào năm 1960 và là chủ tịch hãng này đến ngày 11 tháng 12năm 2008, khi ông bị bắt và bị buộc tội gian lận tài chính. Madoff trong một thời gian dài được nhìn nhận như một doanh nhân xuất chúng và một nhà từ thiện. Việc bắt giữ Madoff và đóng cửa công ty của ông ta đã tác động không nhỏ đến thương mại toàn cầu và một số tổ chức từ thiện, trong số đó có quỹ từ thiện Robert I. Lappin, quỹ Picower, và quỹ JEHT, cũng bị buộc phải đóng cửa như một hệ quả từ vụ lừa đảo.

Ngày 11 tháng 12 năm 2008, các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ Madoff theo lời khai của các con trai ông ta, Andrew và Mark, và buộc tội ông này với tội danh gian lận chứng khoán. Trước hôm bị bắt, Madoff đã thú nhận với một số nhân viên cấp cao trong công ty của ông ta rằng phân nhánh tư vấn và quản lý kinh doanh thực ra “về cơ bản, là một mô hình Ponzi khổng lồ.” Năm ngày sau khi bị bắt, toàn bộ tài sản của Madoff cũng như của công ty ông ta đã bị đóng băng, và một người tiếp nhận được ủy nhiệm để giải quyết vụ án. Vụ gian lận liên quan đến Madoff được ước tính gây ra thiệt hại lên tới 50 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán. Các ngân hàng tại Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Italia, Hà Lan, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã tuyên bố họ có khả năng mất hàng tỉ đô la Mỹ trong vụ lừa đảo này. Như vậy, đây là vụ gian lận tài chính lớn nhất trong lịch sử bị quy cho một nhân vật duy nhất.

Trong slide 32 các bạn thấy các nhân vật tiêu biểu đặc trưng cho tình chất tích cực của Cung 3 như Steve Jobs, Bill Gates, Plato, Hawking, Einstein. Tất cả các nhân vật này đều có những bộ óc siêu việt. Nếu các bạn xem video buổi thuyết trình của Steve Jobs các bạn sẽ thấy đặc trưng nổi bật của Cung 3. Nhưng theo Bà Leoni thì Bill Gates có lẽ có Linh hồn Cung 3Phàm ngã ở cung khác vì ông không nói nhanh, hoặc hay thay đổi vốn là những đặc trưng của phàm ngã cung 3. Einstein cũng thế, ông nói chậm rãi, không có vẻ gì một phàm ngã cung 3. Có thể ông có Linh hồn cung 3 với phàm ngã cung 5. Hawking cũng thế, ông hơi vụng về trong diễn đạt.

Cung 3 liên quan đến tiền bạc, tài chánh. Do đó khi bạn có sở thích hay nghề nghiệp có liên quan đến lãnh vực tài chánh, chứng khoán, ngân hàng … bạn có cung 3 đâu đó trong bạn, có thểphàm ngã, trí tuệ hay linh hồn ….

Cung 5 là một phản ảnh của Cung 3. Khi bạn đi từ cung 3 xuống Cung 5, bạn thu hẹp lãnh vực hoạt động hơn của Trí Thông Tuệ. Trong khi Cung 3 họat động trong lãnh vực Thông Tuệ rộng lớn, Cung 5 hoạt động trong một phạm vi hạn hẹp hơn. Trên slide 35, bạn thấy hình bộ óc ở chính giữa của slide, tượng trưng cho trí cụ thể. Bên phải bạn thấy các dụng cụ thí nghiệm, hình người đang tư duy. Nhưng trên cùng, là hình một bông hoa hồng. Nhiều người nghĩ rằng Cung 5 khô khan, thiếu vẻ đẹp, sự mỹ lệ. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm nhận ý nghĩa đẹp đẽ của cung 5 qua các lời sau đây của đức DK viết về Cung 5:

Người Cung 5 … học cách sử dụng tất cả những tri thức đạt được về “hình thể thiêng liêng” để phụng sự sự sống bên trong và hình thể bên ngoài trở thành biểu hiện thu hút của sự sống Thiêng liêng. Trên hết, đó là cung của tình thương khôn ngoan. DINA I 542

Người cung 5 rất hoài nghi, không tin tưởng điều gì cho đến khi chúng được khoa học chứng minh, tuy nhiên họ là người tìm kiếm chân lý, cho đến khi cuối cùng sẽ tiết lộ bản chất của linh hồn vốn là Tình Thương, Ý Chí, và Minh triết.

Người Cung 5 khi trình bày không màu mè, không có hình ảnh minh họa, đi thẳng vào nội dung.

Josef Mengele (1911 – 1979) là một sĩ quan SS người Đức và cũng là một bác sĩ ở Trại tập trung Auschwitz trong chiến tranh thế giới thứ hai. Ông khét tiếng về việc lựa chọn những nạn nhân tại các phòng hơi ngạt và thực hiện các thí nghiệm trên người lên các tù nhân. Sau chiến tranh, ông bỏ trốn đến Nam Mỹ và trốn tránh khỏi sự truy lùng trong suốt phần đời còn lại.

Mengele nhận học vị tiến sĩ nhân chủng học và y học tại Đại học Munich và bắt đầu sự nghiệp như một nhà nghiên cứu. Ông gia nhập Đảng Quốc xã vào năm 1937 và SS năm 1938. Ban đầu ông được phân công nhiệm vụ là một bác sĩ quân y vào đầu Thế chiến thứ II, sau đó ông chuyển sang trại tập trung vào đầu năm 1943 và được giao làm việc tại Auschwitz. Tại đây ông đã tìm thấy cơ hội để tiến hành nghiên cứu di truyền học trên người. Những thí nghiệm sau đó của ông tập trung chủ yếu vào các cặp sinh đôi và những thí nghiệm này không hề quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của các nạn nhân. Mengele cũng là thành viên của một nhóm các bác sĩ làm công việc “tuyển chọn”: những người mới đến được cho là có khả năng làm việc sẽ được nhận vào trong trại, còn những người bị coi là không phù hợp để lao động sẽ bị hành quyết ngay lập tức trong các phòng hơi ngạt. Mengele rời Auschwitz vào ngày 17 tháng 1 năm 1945, chỉ một thời gian ngắn trước khi Hồng quân tiến đến giải phóng trại. Được giúp đỡ bởi một mạng lưới những cựu thành viên SS, Mengele chạy trốn bằng đường biển đến Argentina vào tháng 7 năm 1949.

Ban đầu ông sống trong khu vực Buenos Aires, sau đó ông bỏ trốn đến Paraguay năm 1959 và Brazil năm 1960 trong khi vẫn bị lùng bắt gắt gao bởi Tây Đức, Israel và những thợ săn Đức quốc xã như Simon Wiesenthal với mục đích đem ông đi xét xử. Mặc cho những yêu cầu dẫn độ của chính phủ Tây Đức và các hoạt động bí mật của Mossad (cơ quan tình báo Israel), Mengele vẫn tẩu thoát. Ông chết đuối trong khi bơi tại bãi biển ở Brazil năm 1979 và được chôn cất dưới tên giả. Hài cốt của ông được khai quật và nhận diện rõ ràng bằng giám định pháp y vào năm 1985. Những thí nghiệm của Ông nói lên mặt tiêu cực của Cung 5. Bà Leoni đã khảo sát lá số chiêm tinh của Mengele và thấy rằng Cung Bảo Bình rất mạnh trong ông. Ở khía cạnh thấp, Bảo Bình cai quản khoa học, một sự tách ly khỏi cảm xúc. Hành tinh Uranus cũng thế.

Sergei Sergeyevich Brukhonenko (1890 – 1960) là một nhà khoa học của Liên Xô trong thời kỳ Stalin. Nghiên cứu của Brukhonenko là quan trọng đối với sự phát triển của thủ tục mở tim ở Nga. Ông là một trong những nhà lãnh đạo của Viện Nghiên cứu thực nghiệm phẫu thuật, nơi mà Giáo sư Alexander Vishnevsky thực hiện các hoạt động tim hở đầu tiên của Liên Xô vào năm 1957. Brukhonenko chủ yếu được nhớ đến vì sự phát triển của các autojektor, một trong những máy tim phổi đầu tiên. Thiết bị này được sử dụng với các kết quả khác nhau trong một loạt các thí nghiệm với chó sói trong năm 1939. Trong khi một số suy đoán ngày nay rằng bộ phim là một tái dàn dựng các thủ tục, các thí nghiệm được ghi chép tốt, và dẫn đến việc Brukhonenko được truy tặng giải thưởng Lênin uy tín.

Brukhonenko cũng được biết đến với các thí nghiệm của ông về việc chặt đầu động vật (chủ yếu là chó) và cố gắng giữ chúng sống sót nhiều giờ.

Vladimir Petrovich Demikhov (1916 – 1998) là một nhà khoa học và nhà tiên phong trong việc cấy ghép cơ quan ở Liên Xô. Ông đã thực hiện nhiều cuộc cấy ghép trong những thập niên 1930 và 1950, chẳng hạn như việc cấy ghép một trái tim vào một con vật, và thay thếtim phổi ở động vật. Ông cũng nổi tiếng với việc cấy ghép của mình của người đứng đầu chó. Ông đã tiến hành cấy ghép đầu vào một con chó trong những năm 1950, kết quả là con chó hai đầu. Christiaan Barnard, người thực hiện hoạt động cấy ghép tim đầu tiên trên thế giới từ người này sang người khác trong năm 1967, đã hai lần viếng thăm phòng thí nghiệm Demikhov của năm 1960 và 1963, và xem Demikhov thầy giáo của mình. Demikhov đã chết trong quên lãng trong năm 1998, nhưng ông đã được trao Huân Bằng khen cho Tổ quốc, hạng 3, ngay trước khi ông qua đời. Ông cũng đã nhận được một giải thưởng Nhà nước Liên Xô.

Những công việc của các nhà khoa học Xô Viết bây giờ bị xem như ác độc với thú vật, nhưng vào thế kỷ trước, nó không bị xem như thế, và học được xem như những nhà khoa học vĩ đại.

Bên trái của slide 41 là các khoa học gia Cung 5 tiến hóa cao, đại diện cho khía cạnh tích cực của Cung 5. Trên cùng ta thấy vợ chồng Marie-Pierre Curie, những người đã khám phá ra radium, hiện tượng phóng xạ. Chân sư DK nhắc đến vợ chồng Curie như một điểm đạo đồ cao cấp cung 5:

Newton, Copernicus, Galileo, Harvey, and vợ chồng Curies là những người mang ánh sáng theo đường lối mãnh lực riêng của họ, và có cùng cấp bậc như H.P. Blavatsky. Tất cả họ đã cách mạng tư tưởng nhân loại vào thời kỳ của họ. Tất cả đã tạo ra một xung lực mạnh mẽ cho năng lực của con người nhằm giải thích các định luật của tự nhiên, và để hiểu các tiến trình của vũ trụ.

Newton, Copernicus, Galileo, Harvey, and the Curies are, on their own line of force, lightbringers of equal rank with H. P. B. All revolutionised the thought of their time; all gave a great impulse to the ability of man to interpret the laws of nature, and to understand the cosmic process… [CF 1037]

Bên dưới, bạn thấy Thomas Edison, người đã mang ánh sáng đến trái đất, mà Bà Leoni đã ví như thần Prometheus thời hiện đại mang ánh sáng đến thế gian.

Cuối cùng bạn thấy “Tim” Berners-Lee, (1955) là người Anh đã sáng tạo ra World Wide Web, và là chủ tịch World Wide Web Consortium (W3C), tổ chức đặt ra nhiều tiêu chuẩn quan trọng của Internet.

Ông là người đưa ra đề nghị về hệ thống quản lý thông tin vào tháng 3 năm 1989, và ông đã thực hiện việc giao tiếp thông tin thành công đầu tiên giữa máy khách và máy chủ Hypertext Transfer Protocol (HTTP) qua Internet vào khoảng giữa tháng 11. Tất cả những sáng tạo của ông về internet ông đầu miễn phí cho người sử dụng, nhờ thế mà internet mới phát triển như vũ bảo như ngày nay. Nếu không có thể ông sẽ là một trong những người giàu nhất thế giới.

Alexander Fleming khoa học gia phát hiện ra Penicillin, cũng là một nhà khoa học cung 5 chân chính. Những nhà khoa học đã sử dụng trí tuệ của họ vì hạnh phúc của nhân loại.

Người cung 5 thường cẩn thận, chính xác, chi li quá mức, ít khi phóng đại sự việc. Người cung 3 đôi khi phóng đại sự việc.

Tóm tắt về các Cung: các cung của các thểthể thay đổi trong kiếp sống, nhưng đòi hỏi một trình độ tiến hóa cao. Ví dụ người có thể cảm xúc cung 6 khi tinh luyện có thể chuyển thể cảm xúc sang cung 2. Các linh hồn trên các cung thuộc tính 4, 5, 6, 7 có thể chuyển sang các cung trạng thái (1, 2, 3) sau một số kiếp sống.

 

Các bạn có thể xem file pdf tại đây

1597 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay