Giải Lá số Chiêm tinh của Tưởng Giới Thạch


Chia sẻ:

Lá Số Chiêm Tinh

(DÙNG ĐỂ THAM KHẢO – Nguồn: chiemtinhlaso.com)

Tưởng Giới Thạch, sinh ngày 31 tháng 10 năm 1887 vào lúc 12:08 (Múi Giờ = GMT +7.0 hours) tại 120°29 kinh Đông và 29°04 vĩ Bắc

Hướng dẫn đọc

Lá số cá nhân – Natal chart (Birth chart) hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như “Bản đồ sao cá nhân” , “Lá số ngày sinh”: Là một bản đồ ghi lại chính xác vị trí các hành tinh và một số tọa độ đặc biệt khác vào đúng thời điểm bạn sinh ra, phản ánh toàn bộ con người bạn. Được tạo ra từ ngày/tháng/năm/giờ sinh và địa điểm sinh chính xác đến phút và tọa độ kinh/vĩ tuyến.

Một lá số được cấu tạo bởi các thành tố chính :

  • Một vòng hoàng đạo
  • Một vòng cung nhà (chart wheel) được chia làm 12 phần, đánh số từ 1>12 được gọi là 12 cung nhà

(House) tượng trưng cho 12 lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Điểm bắt đầu của 1 cung nhà (House Cusp) được gọi là “Nóc cung” hoặc “Tiếp điểm” – Các hành tinh và các điểm đặc biệt khác.

Phần Giải Thích dưới đây sẽ tập trung vào

  1. Phần 1: Về Cung Mọc, Mặt Trời, Mặt Trăng và mối tương quan giữa chúng – là ba yếu tố quantrọng nhất, mang ảnh hưởng lớn nhất lên tính cách mỗi người
  2. Phần 2: Các hành tinh và vị trí của chúng trong các nhà. Theo Chiêm tinh học, mỗi người chúng takhi sinh ra và trong quá trình sống đều chịu ảnh hưởng bởi vị trí và sự di chuyển của Mặt trời, Mặt trăng cũng như các hành tinh, thiên thể trong Hệ Mặt trời. Chúng được chia thành các nhóm: Sao quy định tính cách gồm Thủy Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh; Sao xã hội gồm Mộc Tinh, Thổ Tinh và Sao thế hệ Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh và Diêm Vương Tinh
  3. Phần 3: Góc chiếu giữa các hành tinh – là sự liên kết hay tương quan giữa 2 hay nhiều hành tinh.Và mối liên kết này sẽ làm thay đổi ý nghĩa tác động của các hành tinh, các cung hoàng đạo. Khi các hành tinh có các góc chiếu khác nhau, lời giải của các hành tinh ấy sẽ có sự pha trộn tùy theo góc của chúng.

Dưới đây là phần giải nghĩa lá số của bạn. Phần chữ thường là ý nghĩa của các hành tinh, cung hoàng đạo hay góc chiếu. Phần in nghiêng là phần giải thích dành riêng cho lá số của bạn, dựa vào ngày giờ và nơi sinh do bạn cung cấp.

Cung Mọc

Cung Mọc (AC/Rising sign): Là lớp thạch trên cùng, phần tiếp cận với không khí bên ngoài. Thế giới xung quanh sẽ nhìn thấy lớp thạch này của bạn đầu tiên. Khi một người lạ làm quen với bạn, họ sẽ phải “nếm” lớp thạch này trước, rồi mới có thể tìm hiểu những phần bên dưới. Bởi thế, cung Mọc quy định cách bạn tiếp cận với thế giới, cách bạn phản ứng với môi trường, ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra với người khác, và ảnh hưởng lên cả ngoại hình cũng như phong cách của bạn. Nói ngắn gọn, cung Mọc là vỏ bọc/ mặt nạ của bạn, là tính cách người khác nhìn thấy ở bạn.

Cung Mọc Bảo Bình

Nếu Cung mọc của bạn là Bảo Bình, việc giao du kết bạn sẽ rất thuận buồm xuôi gió. Bạn thông minh, sống động, hòa nhã, chân thành và trung thực. Bạn là một bậc thầy trong nghệ thuật giao tiếp với khả năng thao túng ngôn từ linh hoạt, gây cười và mê hoặc người khác. Khôn ngoan và quyến rũ, bạn chính là lựa chọn thích hợp cho vị trí lãnh đạo. Bạn có quan điểm lý tưởng về cuộc sống và luôn mong muốn thế giới hòa bình và hạnh phúc. Dù chỉ một ý nghĩ về mâu thuẫn cũng đủ khiến bạn khó chịu. Bạn muốn nhìn thấy điều tốt nhất của nhân loại và tràn đầy hy vọng về tương lai. Bạn nổi tiếng là một người công bằng và khoan dung tuy nhiên về mặt bản chất bạn lại thiếu sự uyển chuyển. Bạn đặc biệt thiếu kiên nhẫn với những người không có được tầm nhìn xa như bạn, những người không thấy được những điều bạn thấy và những ý tưởng cao cả mà bạn hướng đến.

Cung mọc Bảo Bình là những người tân tiến và chu đáo trong suy nghĩ, nhưng bạn luôn kiên định với con đường của mình cũng giống như Ma KếtKim Ngưu. Có thể người ta sẽ nói bạn có ý nghĩ kì dị. Đa số người ta chỉ chấp nhận xã hội hoặc cố gắng cải thiện nó. Còn bạn thì muốn xây dựng một xã hội hoàn toàn mới theo mẫu hình lý tưởng của chính bạn. Bạn thường không khoan dung cho sai lầm của người khác. Bạn có thể chỉ trích một cách nặng nề hoặc cũng có thể rất dí dỏm. Sự quan sát sắc bén giúp bạn dễ dàng nhận ra những sai lầm đó và lấy chúng làm trò cười. Bạn là một hệ thống đầy những nghịch lý và những mặt đối lập. Bạn thích hòa đồng cùng mọi người nhưng lại chấp nhận sống cô đơn. Bạn thích đi du lịch nhưng lại cực kì thoải mái khi ở nhà. Bạn rất thân thiện và hướng ngoại nhưng đôi lúc lại rất sâu sắc và nội tâm. Bạn có đồng thời đầu óc khoa học lẫn nghệ thuật. Trong ngành nghề, bạn luôn giữ vai trò trong hai lĩnh vực khác nhau của công việc. Danh vọng đến với người Cung mọc Bảo Bình nhẹ nhàng bao nhiêu thì lúc mất đi cũng dễ dàng y như vậy. Cuộc đời bạn được đánh dấu bởi nhiều thành tựu nhưng cũng không ít những đổ vỡ. Khi may mắn mỉm cười với bạn thì cũng là lúc những điều không mong đợi ẩn tàng ngay sau đó. Lấy ví dụ rằng, rất nhiều người Cung mọc Bảo Bình được thừa hưởng tài sản kếch sù, nhưng những cạm bẫy pháp lý đi kèm lại mang đến nhiều phiền toái hơn cả giá trị của khối tài sản đó.

Cung mọc Bảo Bình tiếp cận một nơi chốn hay một tình huống với tinh thần phiêu lưu cao độ, mặc dù tinh thần đó nhanh chóng bị bào mòn. Bạn nhanh chóng cảm thấy buồn chán. Cung mọc Bảo Bình thường lập gia đình sớm và tìm được sự thõa mãn nơi bạn đời. Đa số các bạn đều về hưu ở tuổi trung niên tuy nhiên bạn vẫn chưa kiếm được số tiền như mình mong muốn. Bạn bè luôn hữu ích với bạn trong công việc lẫn những tâm sự đời tư.

Người thuộc Cung mọc Bảo Bình có vầng trán rộng, khuông mặt chỉnh chu, đôi mắt mơ màng. Đa số có thân người cao và gầy. Thiên Vương Tinh ( hành tinh thao túng Bảo Bình ) chiếu rọi mệnh tử vi của bạn. Thiên Vương Tinh ban tặng cho bạn sự tự do, tính sáng tạo, sự thân thiện , tinh thần cải cách, sự uyên bác, căm ghét bị kìm hãm. Nhưng đồng thời nó cũng cổ vũ sự nổi dậy, sự khó đoán định, sự sổ sàng, lập dị và mâu thuẫn nơi bạn.

Mặt Trời

Cung Mặt Trời (Sun sign): Là phần trung tâm của cốc thạch. Những người phải có quen biết nhất định với bạn mới được thấy và “nếm” lớp này. Cung Mặt Trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất nền tảng của bạn. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn MUỐN đạt được. Ở một chừng mực nào đó, đây là con người thật của bạn, là tính cách bạn tự nhìn thấy ở bạn.

Mặt Trời Bọ Cạp

Bạn có ý chí, và cá tính mạnh mẽ, nhưng tính cách kìm nén bên trong lại thật kì diệu và như thỏi nam châm thu hút người khác. Bất luận vẻ bề ngoài của bạn ra sao, chòm sao này đại biểu cho sự “hấp dẫn gợi cảm”. Chòm sao Bọ Cạp có hai dạng khác nhau, dạng thứ nhất là cao cấp thượng đẳng, dạng khác thuộc về loại hình thấp hơn. Nhưng dù cho trạng thái nào đi nữa, đều là đối thủ đáng gờm, cảm giác đó toát ra từ ngay chính vẻ bề ngoài của Bọ Cạp.Dạng cao cấp thượng đẳng, đó là dáng vẻ của hắn trông thật nghiêm nghị, nhưng tính khí tốt; ẩn chứa một sự liêm khiết, vì lợi ích mọi người, sử dụng tâm trí và năng lực chi phối số đông, chuyên tâm cống hiến cho nhân loại mà không vụ lợi cá nhân.Dạng thấp hơn của Bọ Cạp hiện rõ sự xảo quyệt dối trá, có một tâm trạng tàn độc, và khó khống chế, ngoài ra lòng đố kỵ cũng bộc phát mọi thời điểm. Khi mà hắn ta cảm thấy bị xúc phạm, hắn trở nên bỉ ổi đê tiện, lúc nào cũng nung nấu ý định phục thù. Hắn là một địch thủ nguy hiểm, hắn có thể tận dụng mọi nhược điểm của đối phương, vạch ra những hành động, bất chấp thủ đoạn, hòng duy nhất là đạt được mục tiêu.

Người sinh dưới chòm sao Bọ Cạp sáng suốt và tràn đầy năng lượng, không sợ khó khăn hơn nữa có sức chịu đựng rất bền bỉ. Việc mà người bình thường muốn chối đẩy, hắn sẽ kiên trìcố chấp hoàn thành, do vậy mà thường gặt hái thành công dù cho con đường thành công có gập ghềnh chông gai ra sao. Hắn thường lợi dụng mưu chước và tài trí để đánh bại đối thủ, cá tính của hắn là tổng hợp của xảo trá, tuyệt đối và thờ ơ.Nếu bạn biết tận dụng tâm trí, sức lựcý chí, bạn có thể phát triển tốt trong lĩnh vực khoa học, làm thuốc hoặc trinh sát. Tuy dạng thứ cấp của chòm sao Bọ Cạpthể trở thành tội phạm sừng xỏ. Người thuộc chòm sao Bọ Cạp giỏi che đậy chân tướng, giữ bí mật, giỏi mưu chước. Do vậy công việc phù hợp về phương diện chính trị.Trong cuộc sống gia đình, bạn có khuynh hướng phong cách “bạo chúa”, nếu làm theo nguyên tắc bạn đặt ra thì thiên hạ thái bình; Nhưng đừng có tùy ý khiến bạn nổi cáu, nếu không thì chỉ có trời mới cứu được thôi! Bởi lẽ bạn sẽ luôn có hành động trả đũa cho đến khi xong mới thôi. Dù là nam hay nữ, Bọ Cạp sẽ rất khó nhận bản thân mình là sai, hơn nữa không thể chịu đựng nổi những phê phán của người khác dù nhỏ nhất. Trong 12 chòm sao cung hoàng đạo, chòm sao Bọ Cạp là người thích tình cảm cuồng nhiệt; Người ở dạng cao cấp, những tình cảm bộc phát như vậy được xem là cao quý, người ở dạng thứ cấp thì rất ích kỷ và tính chiếm hữu rất cao. Cả hai dạng đều có nhu cầu cao về tình dục; Khuynh hướng thích thưởng thức đồ ăn và rượu cồn một cách thái quá.Luôn có một tín ngưỡng cố chấp với tôn giáo, nếu không thì là kẻ vô thần và coi bản thân là vạch xuất phát.Nếu vị trí Mặt trời ở vị trí đẹp, bạn sẽ có thể cường tráng, ý chí tuyệt vời. Trong chiêm tinh học, chòm sao Bọ Cạp trưởng quản bộ phận xương chậu, bộ phận kỳ diệu của thể và cơ quan sinh sản, nếu như vị trí chòm sao không tốt, những thứ này sẽ có bệnh.

Mặt Trời Nhà 9

Luôn mong muốn được tìm hiểu thế giới xung quanh, bạn có lí tưởng cao và chỉ quan tâm đến những điều mang tầm cỡ “vĩ mô”. Bạn luôn nhìn thẳng về phía trước và có thể trở nên rất thiếu kiên nhẫn. Bạn tự hào về kiến thức cũng như nhân cách của bản thân và đôi khi vì thế mà tỏ ra tự mãn. Để tránh điều đó, bạn cần học cách chia sẻ hiểu biết của mình với mọi người. Ở khía cạnh tích cực, bạn là người khoan dung, thích phiêu lưu mạo hiểm, rất tò mò và luôn nhìn vào những khía cạnh tốt nhất trong con người và trong cuộc sống.

Khao khát tri thức của bạn vượt ra ngoài khuôn khổ của những gì có thể học trong trường. Bạn thu thập được nhiều kiến thức từ những người đến từ những nền văn hóa khác nhau hoặc từ những vùng đất xa xôi. Bạn có thểnăng khiếu ngôn ngữ và thành công trong vai trò dịch giả hoặc giáo viên. Một trong những phẩm chất đáng ngưỡng mộ nhất của bạn là, bằng cách tìm hiểu về cuộc sống của những người khác, bạn sẽ tiến đến coi tất cả mọi người đều là anh em, sự khác nhau giữa con người với nhau chỉ còn là những định kiến áp đặt. Càng có nhiều người hiểu được điều này như những người có Mặt trời nằm trong nhà 9 là hoàn toàn có lợi cho sự phát triển chung của nhân loại.

Phân đoạn 1 Bọ Cạp

“Diễn viên” và “nhà phân tích”

Sinh ra vào thời điểm giao thoa giữa Thiên BìnhBọ Cạp, những người ra đời vào thời khắc này thường được coi là các “diễn viên” Bọ Cạp chuyên nghiệp với lớp mặt nạ Thiên Bình.

Khác với những Bọ Cạp khác, người sinh ra trong thời điểm này không e dè trong giao tiếp, họ cũng không hề có ý tưởng ẩn náu bản thân trong những cuộc xã giao. Họ nhận thức rất rõ ý nghĩa của con người trong xã hội và biết rằng mình cần có thế giới xung quanh thúc đẩy và tiến bước. Vì thế, dù bên trong họ thực sự vẫn sở hữu tâm hồn cô độc, không thật sự tin tưởng bất cứ ai thì bề ngoài, những Bọ Cạp này vẫn là người quảng giao, yêu quý thế giới và không hề bộc lộ niềm cô đơn ẩn giấu bên trong.

Bên trong những Bọ Cạp ẩn Thiên Bình này luôn sống giữa sự giằng co của hiện tại và quá khứ. Họ coi quá khứ là nơi để mình rút ra những kinh nghiệm, bí quyết để thoát khỏi rắc rối của hiện tại. Thế nhưng, với bản tính phân tích quá chi tiết, những Bọ Cạp này thường đẩy mình vào mớ hỗn độn, giằng xé khiến bản thân không thể hưởng thụ hoàn toàn sự thảnh thơi trong hiện tại.

Điều thú vị nhất của những Bọ Cạp ẩn Thiên Bình này là sức quyến rũ kì lạ đối với mọi người xung quanh. Đôi khi bí ẩn, đôi khi nhiệt tình, điều này khiến cho mọi người “quay cuồng” và đặt nhiều câu hỏi về họ. Bên cạnh đó, họ cũng là những người nhiệt tình, chân thành. Nhờ vào sự ảnh hưởng của Thiên Bình, những Bọ Cạp này cũng có cách ứng xử khôn khéo hơn trong xã hội, họ luôn biết điểm dừng cho các câu chuyện góp ý thẳng thắn (vốn là điểm yếu của Bọ Cạp) và nhờ vậy, các mối quan hệ của những Bọ Cạp này thường bền vững nhất trong cung hoàng đạo.

Điểm yếu lớn nhất của những Bọ Cạp này chính là sự mù quáng và lý trí bị chi phối nhiều bởi tình cảm. Thêm vào đó, khi đã đặt mục tiêu hoặc dấn thân vào một mối tình nào đó, họ thường bất chấp tất cả và sẵn sàng lao mình theo nó. Khả năng phân tích không chính xác cộng thêm đam mê quá mức có thể khiến các Bọ Cạp này đi lầm đường. Và khi đã tổn thương, như mọi Bọ Cạp khác, vết thương của họ thường giữ mãi trong tim và niềm tin khó có thể đạt được như ban đầu.

Mặt Trăng

Cung Mặt Trăng (Moon sign): Là phần đáy của cốc thạch. Chỉ những người cực kỳ gần gũi thân thiết mới có cơ hội “chiêm ngưỡng” lớp thạch này. Thú vị hơn nữa là ngay cả chính “cốc thạch” (bạn) đôi khi cũng không nhận ra sự tồn tại của lớp dưới cùng này, nhưng nó là một phần không thể tách rời và vẫn luôn âm thầm tác động lên hương vị của cả cốc thạch. Cung Mặt Trăng đại diện cho “con người bên trong” của bạn, nó quy định bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt Trời cho thấy những thứ bạn MUỐN có, thì Mặt Trăng hé mở những thứ bạn CẦN có, để sống yên ổn. Đây là con người ẩn của bạn, là tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Mặt Trăng Kim Ngưu

Mặt trăng Kim ngưu thoải mái với những thứ quen thuộc hơn là những điều mới lạ. Họ sẽ sẵn sàng kiên nhẫn chịu đựng bất cứ điều gì để duy trì sự quen thuộc.Ý chí mạnh mẽ đã ăn sâu vào tính cách của họ. Họ muốn tạo ra một sự chắc chắn, thoải mái để họ cảm thấy an toàn và hạnh phúc.Mặt trăng Kim Ngưu ổn định, và làm cho những người ở gần họ cảm thấy thoải mái. Họ có thể rất bảo thủ và làm mọi việc theo cách của mình. Mặt trăng kim ngưu thích kết bạn và yêu quý bạn bè. Cảm xúc của họ ổn định và họ thích hoàn thành xong 1 thứ cũ trước khi bắt đầu 1 thứ mới.Họ không thích những tình huống không thể đoán trước, lộn xộn hoặc bộc phát. Họ mất thời gian suy nghĩ trước khi cam kết bất cứ điều gì, nhưng một khi họ đã cam kết, thì họ rất đáng tin cậy và kiên trì, không một điều gì có thể thay đổi. Bạn có thể tin vào con người họ. Họ phân tích từng cử động đầu tiên để tìm hiểu đâu là cách cư xử an toàn. Có thể dự đoán trước được hành động của họ, họ là nô lệ của thói quen vì chúng khiến họ cảm thấy an toàn.Mặt trăng Kim Ngưu rất lãng mạn. Họ giàu tình cảm, trung thành ổn định, ấm áp và đa cảm. Họ thích cuộc sống tốt đẹp. Họ sẽ bảo vệ bạn trong những tình huống xấu nhất. Lòng trung thành của họ là một kho báu. Họ nhẹ nhàng, chu đáo và tốt bụng. Họ thích sự yên tĩnh, âm nhạc hay và đồ ăn ngon. Đồ vật có giá trị với Mặt trăng Kim ngưu … họ có thể trở thành một nhà sưu tập cổ vật, bảo vật có giá trị hoặc những thứ khác. Việc thu thập thường bắt đầu khi họ còn trẻ. Họ có khả năng kiếm được các món hời cho túi tiền của mình. Điều này có thể khiến cho người khác nghĩ rằng họ phải theo kịp với lối sống của mặt trưng Kim Ngưu để trở thành bạn của họ. Họ thích những người chân thành giống mình hơn là những người quan tâm đến tài chính.

Họ có 1 sự ổn định làm dịu đi mọi thứ xung quanh họ. Họ có thể cứng đầu và ít khi nông nổi. Họ có khả năng nói trước khi nghĩ. Mặt trăng Kim Ngưu thích theo đuổi niềm vui, mặc dù họ sẽ không làm theo điều này nếu nó đe dọa sự an toàn của họ. Họ thích sự thoải mái vật chất và có thể trở nên quá lo lắng về các mối quan hệ quá mức. Họ có thể xuất hiện kiêu ngạo hay khó gần bởi vì họ biết kiềm chế bản thân. Nếu bạn ko hoàn thành một lời hứa với họ, hãy chuẩn bị để hoàn thành … họ có một trí nhớ tốt. Lâu quên, họ cũng khó khăn trong việc tha thứ. Họ yêu cầu bạn bè và đối tác tuân theo các tiêu chuẩn của mình. Họ không quen với việc thỏa hiệp.Mặt trăng Kim Ngưu tự chủ và độc lập. Có lúc họ có thể tiêu xài hoang phí nhưng cũng có lúc keo kiệt với người khác. Họ duyên dáng và có tài ngoại giao.

Mặt Trăng Nhà 2

Vấn đề vật chất có một tầm quan trọng mà thỉnh thoảng không liên quan đến thực tế. Bạn có khuynh hướng đặt cảm xúc vào trong những vấn đề thực tế bao liên quan đến những lợi ích cá nhân.

thể là bạn vô tình lo ngại phải đi một mình. Mọi thứ nhắc nhở bạn tìm kiếm sự bảo vệ tài chính. Tuy nhiên, đặt quá nhiều tình cảm vào một nơi mà không cần có thể gây phản tác dụng.

Cách bạn kiếm tiền trông như một chiếc tàu lượn. Bạn thỉnh thoảng rất may mắn, thậm chí cực kì may mắn, nhưng bạn cũng đánh mất rất nhiều vì bạn không thể duy trì sự sẵn sàng khi cần. Kinh doanh đòi hỏi bên trong bình tĩnh và vẻ ngoài quyến rũ…

Bộ Ba Quyền Lực

Cung Mọc Bảo Bình & Mặt Trời Bọ Cạp

Sự kết hợp cung MọcMặt trời này thường tạo ra những cá nhân độc lập, mạnh mẽ, sáng tạo và rất năng động. Bạn có khả năng đề xuất và vận hành các ý tưởng theo những lối mà người ngoài nhìn vào có thể nghĩ là ngớ ngẩn, song rốt cuộc chúng lại là những cách làm đi trước thời đại. Sở trưởng của bạn là tạo ra mọi thứ từ con số 0. Sẽ tốt hơn nếu bạn được đào tạo bài bản về khả năng lãnh đạo.

Thế giới cảm xúc của bạn rất sâu sắc, và bạn nhạy bén trong việc quan sát những thăng trầm trong cuộc sống mọi người, rút ra bài học từ chúng và tìm ra chìa khóa cho thành công. Vốn liếng sáng tạothể giúp bạn tạo ra những sản phẩm, ý tưởng khác biệt hòng mang lại cho bạn sự giàu có. Bạn rất khôn ngoan trong công việc, nhưng thay vì phát triển đội ngũ những người cấp dưới chất lượng, bạn có thể sẽ tự vây quanh mình bởi những kẻ nịnh hót. Bạn thích cảm giác được tôn sùng, và nếu chưa có được nó, bạn sẽ tự tạo ra nó.

Một vấn đề quan trọng trong sự kết hợp cung MọcMặt trời này là xu hướng khủng hoảng và kiệt sức xuất phát từ sự cực đoan và lạm dụng năng lượng quá mức. Bạn cũng khá dễ gặp các tai nạn, sơ suất. Học cách sống chậm lại và tập trung các năng lượng đúng cách là điều bạn nên làm (thiền địnhthể là giải pháp tốt).

Bạn là người dễ xúc động và hay căng thẳng. Bạn có ham muốn lớn và quan tâm nhiều đến chủ đề giới tính, bạn luôn có nhiều câu hỏi trong đầu về vấn đề này. Trong tình yêu, bạn coi trọng tình cảm, đam mê và cũng biết ghen. Sự kết hợp cung MọcMặt trời này thường trải qua những năm đầu đời sống hôn nhân khá “lộn xộn”, nhưng sau đó lại thoải mái và êm ấm.

Mặt Trăng Kim Ngưu & Mặt Trời Bọ Cạp

Đây là một con người cứng rắn với rất nhiều sức mạnh, sự nồng nhiệt và khả năng tập trung cao độ. Tâm trí của bạn chứa đầy những kiến thức thực tế và sự kiện ở nơi này nơi nọ, và bạn ít quan tâm đến những phạm trù lý tưởng hay triết học. Suy nghĩ, cảm xúc, kế hoạch và mục tiêu của bạn đều ở một mức độ lớn cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Bạn suy nghĩ và hành động một cách cao thượng, luôn thu hút và kiểm soát được người khác, nhưng đồng thời bạn cũng lịch thiệp và ân cần với họ (cho dù bạn biết rõ trong lòng mình đang định thế nào).Con người bạn là sự pha trộn đầy ấn tượng giữa sức mạnh tình cảm, ý chí và quyết tâm của Bọ Cạp với sự ổn định và tính thực tiễn của Kim Ngưu. Bạn có rất nhiều dự định và mục đích lớn, có lẽ để thể hiện một phần cá tính không ngừng vận động trong bạn. Bạn giữ gìn các thói quen với sự bền bỉ tuyệt vời, hiếm khi bị dao động. Mặc dù điều này rất khó khăn, nhưng bạn nên cố gắng thả lỏng bản thân để có được sự mềm dẻo, linh hoạt và tự giúp mình thư giãn khi cần thiết, vì việc tranh đấu liên tục để thành công thường gây ra nhiều căng thẳng.

moonkn4

Hành Tinh và Các Cung Nhà

Hai hành tinh nổi bật nhất trên bầu trời là Mặt TrờiMặt Trăng, chúng đóng vai trò đặc biệt trong chiêm tinh học. Ngoài ra, còn có 10 hành tinh khác đóng vai trò cơ bản trong phân tích chiêm tinh. Những hành tinh cho thấy nơi mà ta hành động, chúng là trung tâm năng lượng của thế giới.

Thủy Tinh Nhân Nhà 10

Trong chiêm tinh học, sao Thủyhành tinh chi phối các hoạt động lí trí, khả năng liên & trí năng.

Sao Thủy tác động đến sự sáng suốt, khả năng lĩnh hội, lí luận, trí nhớ, khả năng nói & viết của bạn. Nó phản ánh cách bạn thấu hiểu & xử lí thông tin. Sao Thủy cũng kiểm soát chức năng của hệ thần kinh, cánh tay, bàn tay & ngón tay.

Thủy Tinh Nhân

Nghiêm túc mà nói thì bạn cực kỳ hài hước. Bạn thẳng như ruột ngựa, luôn nói ra điều mình nghĩ mà không hề cân nhắc đến hậu quả. Bạn hứng thú với sự thật, tìm hiểu ngọn ngành của mọi vấn đề nhưng lại có nét “cả thèm chóng chán”, thế nên hiếm khi bạn để tâm đến cái gì đó quá lâu. Suy nghĩ của bạn sắc sảo, nhưng thiếu định hướng. Bạn ghét sự lừa dối, vì cá tính của bạn vốn chân thật, rộng lượng và thoải mái. Thái độ đối với bạn quan trọng hơn thực tế, sự kiện. Bạn đam mê triết học, tôn giáo. Nếu gặp người thông minh và cùng “đắng cấp”, bạn có thể nói hàng giờ đồng hồ với người ấy. Du lịch cũng là một đam mê lớn của bạn.

Thủy Tinh Nhà 10

Bạn thích các sự kiện và rất nhanh nhạy. Mặc dù vậy bạn thường không nghĩ thông suốt hay có kế hoạch rõ ràng. Cá tính của bạn hoạt bát, thích sưu tầm các thành tựu và hướng ngoại, bạn thích thay đổi công việc và thường ôm nhiều hơn một việc trong một thời điểm. Sự nghiệp quan trọng đối với bạn và bạn bị hứng thú bởi chính trị hay các công việc đòi hỏi một cuộc sống công chúng, giao tiếp, truyền thông. Bạn có khả năng trở thành một diễn giả, dễ dàng truyền đạt ý tưởng của mình cho mọi người theo nhiều cách khác nhau. Tổ chức công việc cũng là một khả năng bẩm sinh của bạn. Bạn hứng thú với việc học, miễn là nó có tác dụng hỗ trợ cho tương lai của bạn.

Kim Tinh Xử Nữ Nhà 8

Trong chiêm tinh học, sao Kim chi phối tình yêu, nghệ thuật, sắc đẹp, sự duyên dáng, sự hài hòa & tình bạn. Hành tinh này cũng tác động đến những tình cảm sâu sắc hơn, món quà lớn nhất mà hành tinh này có thể tặng bạn là niềm hạnh phúc.

Kim Tinh Xử Nữ

Chỉn chu là “căn bệnh kinh niên” của bạn, từ vẻ bề ngoài đến cách làm việc. Bạn thường phân tích tất cả mọi thứ, và khi đến mức quá đà, bạn lại quá lạnh lùng và phá tan đi những cảm xúc tự nhiên. Bạn thường không dễ rơi vào trạng thái cảm xúc cuồng nhiệt, và bạn thà chìm trong công việc hoặc theo đuổi tri thức còn hơn là làm vậy. Luôn ăn nói nhỏ nhẹ, kín đáo và thường hơi nhút nhát, bạn dễ cảm thông với người khác.Với sao Kim trong Xử Nữ, bạn có thể kết hôn rất muộn hoặc có thể sống độc thân, nhưng lại có quan hệ rất tốt với bạn bè và đồng nghiệp. Bạn có thể trở thành một y tá hoặc một bác sĩ tốt, và có thể rất quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe, vệ sinh. Với những góc hợp mâu thuẫn, mọi thứ có thể hoàn toàn đảo ngược. Thay vì ngại ngùng với chuyện yêu đương, bạn lại có thể theo đuổi tình dục như một nỗi ám ảnh; thay vì sự gọn gàng và sạch sẽ, bạn có thể cẩu thả và thô thiển; và thay vì làm việc chăm chỉ, bạn có thể lười biếng và hay giấu diếm.

Kim Tinh Nhà 8

Với vị trí này, bạn thường là người được hưởng lợi từ những đối tác của mình, hoặc có được tài sản thông qua bảo hiểm hoặc việc thừa kế. Nếu sao Kim còn có các góc hợp tích cực khác, bạn còn có thể được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của những người khác. Vì vậy, đây có thể nói là một trong những vị trí có lợi nhất với các chính trị gia. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành nhà doanh nghiệp lớn, kinh doanh ngân hàng hay công việc viết lách.

Chuyện giường chiếu của bạn có thể được mỹ mãn nhất khi mọi giác quan của bạn được tác động: ánh nến, âm nhạc nhẹ nhàng, hoa và rượu vang là những thứ thực sự có thể biến bạn có hứng thú. Sao Kim với các góc hợp tích cực cũng ám chỉ bạn sẽ sống lâu và ra đi thanh thản. Nhưng với các góc hợp đối nghịch, bạn có thể lại ì trệ, thiếu kỷ luật, quá nhiều cảm tính và thái quá trong việc ăn uống.

Hỏa Tinh Xử Nữ Nhà 7

Trong chiêm tinh học, sao Hỏa kiểm soát sức mạnh, sự dũng cảm, gan dạ, liều lĩnh, ý chí chiến đấu & khả năng biến suy nghĩ thành sự thật. Đây là hành tinh của sức mạnh, sinh lực & tình cảm mạnh mẽ.

Sao Hỏa tiêu biểu cho hoài bão, khát vọng, sự dũng cảm & ý chí. Nó còn cho thấy sự bền bỉ, kiên trì & khả năng gặp tai nạn của bạn

Hỏa Tinh là một năng lượng Dương. Nó là nguồn lực nguyên sinh, mang tính mạnh mẽ của giống đực và đầy thôi thúc. Nếu bạn bỏ qua hay chối từ không muốn thể hiện luồng năng lượng này có từ trong chính mình, nó sẽ trở nên vặn vẹo, đảo điên và chuyện xấu sẽ xảy ra. Một trong những điều tồi tệ nhất trong cuộc đời chính là không hiểu được hay tận dụng luồng năng lượng Hỏa Tinh có sẵn trong bạn. Chắc chắn sẽ không có chuyện tốt xảy ra.

Hỏa Tinh Xử Nữ

Là người có sao Hỏa ở cung Xử Nữ bạn có khả năng đạt được những thành tựu phi thường, bạn thành công nhờ vào phương pháp làm việc có hệ thống của mình. Bạn là người tham vọng & kiêu ngạo, dù rằng bạn không thể hiện điều này ra ngoài. Với ý chí vô cùng mạnh mẽ, bạn có thể đặt tình cảm sang một bên để có được một quyết định sáng suốt. Trong công việc, bạn là người sắc sảo, biết tính toán & kiên quyết. Bạn nghi ngờ những người chỉ muốn xử lí những vấn đề lớn lao vì dường như rất hiếm khi nào họ có thể thành công. Niềm đam mê của bạn rất mạnh mẽ nhưng bạn vẫn luôn kiểm soát được nó. Người có sao Hỏa cung Xử Nữ thường là các chính trị gia, chuyên gia tâm lí & điều tra viên.

Khi lập một kế hoạch hành động nào đó, bạn luôn nắm bắt được mọi chi tiết quan trọng

Hỏa Tinh Nhà 7

Bạn là người rất độc lập, bạn không dễ dàng từ bỏ bất kì mối quan hệ nào. Bạn tỏ ra bốc đồng & năng nổ trong các mối quan hệ. Sao Hỏa ở đây cho thấy bạn có khả năng kết hôn nhiều hơn một lần. Điểm tốt: nồng nhiệt & mạnh mẽ trong hôn nhân. Điểm xấu: có tranh chấp & xung đột trong các mối quan hệ, dễ dàng ly hôn sớm.

Mộc Tinh Bọ Cạp Nhà 9

Trong một biểu đồ chiêm tinh, Sao Mộc là một hành tinh tương đối dễ chịu vì nó tương trưng cho sự may mắn, trừ khi nó tạo ra sự cang thẳng giữa vị trí của các các hành tinh và các góc hoàng đạo. Khi phân tích sự chuyển động nhanh hay chậm của các hành tinh để tìm ra tính cách của một con người thì sao Mộcsao Thổ là những hành tinh tương trưng cho sự hòa nhập với xã hội, tính tập thểsố phận

Mộc Tinh Bọ Cạp

Thông thường, bạn rất tin vào bản thân, đồng thời cũng rất khoái thực hành sức mạnh ý chí của mình lên người khác. Bạn ưa một cuộc sống giàu sang, và đó chính là động lực thúc đẩy bạn kiếm bằng đủ tiền để biến giấc mơ đó trở thành hiện thực. Can đảm và trung thành, bạn thường tiếp cận cuộc sống dưới một góc nhìn sâu sắc. Bạn có hứng thú đặc biệt với những điều bí ẩn và các bí mật. Bạn tin tưởng mãnh liệt và kiên quyết không nhượng bộ trước những chuẩn mực và niềm tin trong cuộc đời mình. Bạn có khả năng phán đoán sắc sảo, đồng thời bạn cũng sở hữu cả năng lực chữa lành nữa. Khảo cổ học, âm nhạc, y học, tài chính công, thuế và bảo hiểm chính là những lĩnh vực phù hợp nhất với bạn. Dưới sự ảnh hưởng của các góc hợp không tốt, có thể bạn sẽ phải “nếm mùi” lầm đường lạc lối, đầu tư thất bại – và không thể không kể đến khả năng mất phần tài sản thừa kế nữa.

Mộc Tinh Nhà 9

Trung thực, khoan dung, chân thành, đầy cảm hứng, lại rất có hứng thú với tôn giáo và triết học, bạn hẳn là sẽ thích sống ở nước ngoài, có mối quan hệ tốt với người ngoại quốc và thường là rất thích đi du lịch. Học lên cao là nhu cầu thiết yếu của bạn. Bạn có năng khiếu ngôn ngữ, viết lách và xuất bản – cũng như giảng dạy và diễn thuyết trước đám đông. Nhược điểm của bạn đôi khi sẽ là kiêu căng ngạo mạn và thích thể hiện, nhưng với sao Mộc ở đây, trong đúng Nhà mà nó cai quản, mọi chuyện thường sẽ diễn ra theo hướng tốt đẹp thôi.

Thổ Tinh Sư Tử Nhà 6

Trong chiêm tinh học cổ điển, Saturn được gọi là “grand malefic”, tức là “sao đại xấu”, còn Hỏa Tinh

(Mars) thì được gọi là “tiểu xấu”, trong khi Jupiter (Mộc Tinh) gọi là “đại tốt”, và Venus (Kim Tinh) là “tiểu tốt”. Cả cái ký hiệu thiên văn học cho Saturn cũng “đáng sợ”: nó như là cái “búa liềm”, hay là cái “lưỡi hái của thần chết”. Sở dĩ như vậy vì Saturn là tên của ông thần phụ trách nghề nông trong thần thoại La Mã, và ông thần này có tay cầm cái liềm (lưỡi hái). Ông thần của thần thoại Hy Lạp tương ứng là Kronos (thần thời giantừ chrono ngày nay vẫn được dùng để chỉ các thứ liên quan đến thời gian), và trong một số ngôn ngữ Thổ Tinh được gọi là Kronos. Ông thần Kronos này rất ghê gớm, ăn cả con của mình! Và người ta cũng hay vẽ Saturn cùng lưỡi hái như là lưỡi hái của thần chết.

Trong tiến trình phát triển của cuộc sống, vị trí và sự đi qua của Thổ Tinh (Saturn) nhắc nhở cho tinh thần lý tưởng, bốc đồng lửa bỏng của tuổi trẻ chúng ta cần phải hạ mình vào vùng “Nước” (Thủy) của cảm giác – là nơi khi người ta có những cảm xúc nặng nề như đau buồn và nhân ái – hay đi vào lãnh “Thổ” (Đất) khô khốc với những nhiệm vụ và trách nhiệm.

Cho dù có khác nhau về lá số, mọi chúng ta ai cũng cảm thấy quá trình trưởng thành của mình khi chúng ta càng lớn tuổi. Tuy nhiên, vị trí Thổ Tinh trong lá số bẩm sinh của một người báo hiệu một PHƯƠNG HƯỚNG trong quá trình trưởng thành ấy, một sự thử thách cần thiết để đạt được thắng lợi trong một lãnh vực nào đó.

Thổ Tinh đóng trong một dấu hiệu hay một cung Nhà cho thấy một nhu cầu cần “phải kiềm chế” để cắt tỉa đi sự buông tuồng quá độ trong một lãnh vực nào đó, hay sự nỗ lực cần thiết thúc bách trong một khu vực cuộc sống.

Thổ Tinh Sư Tử

Nếu bạn có Sao ThổSư Tử, bạn sở hữu khả năng ngoại giao, tổ chức, điều hành và lãnh đạo, cùng với một ước mơ mạnh mẽ. Bạn có xu hướng trở thành người thích tự lực cánh sinh, bảo thủ và cực kỳ có năng lực. Bạn có thể gặp khó khăn với việc thể hiện cảm xúc và sự ảnh hưởng của bạn, điều khiến bạn xuất hiện với sự lạnh lùng và không được yêu quý. Bạn cần tình yêu, nhưng có thể không biết làm thế nào để cho đi hay nhận lại nó, nên bạn có thể sẽ cô lập bản thân. Tình yêu của bạn được thúc đẩy bởi những cảm xúc mạnh mẽ của trách nhiệm và nghĩa vụ và bạn thể hiện tình yêu của mình bằng cách để ý tới công việc kinh doanh và làm những điều người yêu đòi hỏi hoặc dành những điều vật chất cho người bạn yêu thay vì cho bạn, điều mà họ vô cùng muốn. Ở mặt tiêu cực, bạn có thể tàn nhẫn và dễ nổi nóng, ghen tị và sử dụng sự dối trá để thỏa mãn tham vọng bản thân. Vấn đề về tim mạch có khả năng xảy ra với những người ở vị trí này. Bạn cần nhận được sự ngưỡng mộ cho khả năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Thổ Tinh Nhà 6

nhà 6 miêu tả những ước mơ của nhà 5 khi đem ra ngoài thực tế, phô bày ra sự thiếu sót và đòi hỏi chúng ta phải hoàn thiện hơn bản thân mình. Để đạt được điều đó, chúng ta phải có kĩ năng. Để có được kĩ năng, chúng ta phải có năng lực tiếp nhận nó. Và để năng lực được hình thành, chúng ta phải có trách nhiệm với bản thân, với những nhiệm vụ, công việc đi kèm. Vì cái giai đoạn lằng nhằng ấy mà nhà 6 trở nên không mấy hấp dẫn, nó thể hiện công việc chúng ta được giao hằng ngày hoặc “phải” làm như một nhiệm vụ, mối quan hệ với đồng nghiệp, các vấn đề về sức khoẻ… Nhưng thật ra khu vực này ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc hơn. Dane Rudhyar từng ví nhà 6 như thuật giả kim, ở đây chúng ta chuyển hoá bản thân để sẵn sàng cho một nhận thức mới, một góc nhìn hoàn toàn khác ở phía kia đường chân trời, tức nhà 7. Mọi hành tinh ở đây đều là một lời gợi ý cho việc chúng ta nên giải quyết các công việc ở nhà 6 như thế nào, đối mặt với quá trình chuyển mình ấy ra sao. Sao Thổ nhà 6 miêu tả những người luôn có sự chuẩn bị kĩ càng cho mọi công việc thường ngày. Điều đó dĩ nhiên là tốt, nếu họ biết an tâm với sự chu đáo của mình. Nếu không, thái độ cầu toàn với mọi thứ, bận tâm đến công việc từng phút từng giây trước tiên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ, sau đó là đến các mối quan hệ với đồng nghiệp. Tốt nhất là họ không nên mang những tiêu chuẩn của rmình áp đặt cho những người làm việc cùng. Luôn cảm thấy một áp lực vô hình nào đó với danh sách những việc phải làm của bản thân, tuỳ vào tình trạng của sao Thổ và sự phát triển riêng của mỗi người, những người có vị trí này sẽ chọn cách giải quyết tương ứng – bí bách với nó hoặc rèn luyện cùng nó. Chúng ta từng nghe qua về sự thành công của các nhà, kiểu như nếu bạn thuần thục nhà 1, bạn sẽ có được phong thái tuyệt vời cùng khởi đầu không sai phạm. Gặt hái nhà 6 cũng tuỵêt vời như vậy. Nếu bạn từng hoàn thành tất cả các bài tập giáo viên cho trước khi đến lớp, bạn sẽ hiểu thứ mà mình đang muốn nói tới. Đó là một cảm giác đã xong xuôi mọi chuyện. Ngày hôm ấy đã trôi qua một cách có ích, bạn đã có được những kiến thức cần thiết hoặc biết được bản thân còn chưa rõ phần nào trong bài giảng. Sai sót và sự thô sơ chưa mài giũa trong kĩ năng sẽ không còn là điều đáng sợ trong nhà 6 khi sao Thổ ở đây cần mẫn rèn luyện và khiêm tốn trước những gì mà nó đạt được.

Thiên Vương Tinh Thiên Bình Nhà 8

Uranus được coi là kẻ nổi loạn trong các cung Hoàng đạo. Nếu như Saturn đặt ra luật lệ, thì sao Uranus chính là kẻ phá vỡ các luật lệ bất kể hậu quả. Uranus biểu trưng cho sự độc lập và tự donhân, đại diện của những điều ngạc nhiên và bất ngờ.

Thiên Vương Tinh Thiên Bình

Thiên Bình sẽ làm tăng them sức quyến rũ, năng lực cuốn hút mạnh hơn và nhiều nét lãng mạn hơn cho TV. Nhưng nếu TV và sao Kim mang lại phong cách cá nhân, những phức tạp sẽ nảy sinh khi TV muốn chiến đấu độc lập mà Thiên Bình mong muốn liên kết với những người khác. Trong trường hợp này, cá nhânthể chỉ muốn một sự cộng tác chứ không phải một đối tác. Cung này làm cho TV có sự ưu tú, chu đáo, có ích và biết đồng cảm với bạn bè. Những đặc điểm này nên được phát triển sẽ rất tốt trong quan hệ thân quen.

Thiên Vương Tinh Nhà 8

Chưa có dữ liệu

Hải Vương Tinh Kim Ngưu Nhà 4

Sao Hải Vương mất 146 năm để quay di chuyển quanh 12 cung hoàng đạo, trải qua khoảng 14 năm cho mỗi cung. Vì vậy, sự ảnh hưởng của Hải Vương qua 1 cung (cũng như của sao Thiên Vương và của sao Diêm Vương) được xem như “mỗi thế hệ”, có ảnh hưởng tới phong cách sống của mọi người sinh ra trong suốt 14 năm thời kỳ mà nó trải qua trong một cung.

Hải Vương Tinh Kim Ngưu

Dấu hiệu Hải Vương tinh chiếu Kim ngưu là người có định hướng, một khi họ đã quyết tâm thì rất khó để khiến họ dừng lại. Họ là người thực tế, ngay cả khi họ ước mơ, điều này khiến họ thiếu đi sự lãng mạn.Họ có khả năng để vượt qua những thách thức trong con đường của mình, và sẽ đạt được nhiều hơn họ nghĩ bằng tất cả sự nổ lực của họ. Họ tử tế và là một người bạn, người đồng nghiệp tuyệt vời. Họ đánh giá cao vẻ đẹp, nghệ thuật và âm nhạc. Tuy nhiên họ là người khá tham lam.Cung Kim ngưu thuộc sao Hải Vương tinh thường đưa những lý tưởng của họ vào cuộc sống hàng ngày. Họ muốn làm việc trên các lĩnh vực thực tế như môi trường và xây dựng.Họ thường bị hiểu lầm trong vấn đề tài chính. Họ là người thực tế vì vậy điều này là một phần bản chất của họ, họ cũng là những người yêu quý thiên nhiên và quan tâm đến những gì xung quanh họ.

Hải Vương Tinh Nhà 4

Bạn dường như có một tuổi thơ khá phức tạp, chính vì sự nhạy cảm đặc biệt, trống trải, ám ảnh hoặc bối rối, xung đột với cha mẹ. Cuộc sống gia đình ban đầu có một vài điều lộn xộn, có thể bạn phải vấp ngã, để rồi đứng dậy và đạt được một năng lực mạnh mẽ trong việc xác định và xây dựng những nền tảng cơ bản cho riêng mình. Bạn khát khao một tình cảm mạnh mẽ hơn trong mái ấm gia đình, hoặc sự chăm sóc, nuôi dưỡng. Điều này dẫn đến việc bạn muốn xây dựng một gia-đình-mở, bao gồm luôn cả những người không có họ hàng cũng được coi là gia đình. Điều nay giúp bạn cảm thấy được yêu thương và được nuôi nấng. Hoặc chính bạn là một người mẹ, hào phóng cho đi và mong muốn được nhận lại một tình yêu vô điều kiện và sự chăm nom. Nếu bạn cảm thấy mình là một tấm thảm chùi chân thì đã đến lúc phải đặt ra vài giới hạn rồi đấy. Nhiều khi bạn muốn trốn tránh và trở nên cô độc để nạp lại năng lượng cho tinh thần của bạn. Bạn lánh đời hoặc trốn tránh những bổn phận vì chúng làm bạn quá tải. Nhìn lại gia đình và tuổi thơ của bạn một cách thực tế có thể là cả một vấn đề với bạn; bạn có quá nhiều giấc mơ và niềm kì vọng rất lớn từ mái ấm gia đình, điều này có thể gây trở ngại cho sự nhận thức của bạn. Bạn có thể xoay xở bằng cách lý-tưởng-hóa-quá-mức để tạo ấn tượng là họ khác xa bản chất thực sự của họ, và trong cả hai trường hợp bạn đều đi quá xa. Hãy cố gắng nhìn gia đình mình một cách thật rõ ràng nhé!

Diêm Vương Tinh Song Tử Nhà 4

Sao Diêm Vương đại diện cho nguồn năng lượng thô ẩn sâu trong mỗi con người của chúng ta và tính cách bạo lực ẩn giấu, thứ mà có thể hoành hành bên trong mỗi con người, với cường độ mãnh liệt đến khó tin, trước khi bị biến thành hành ộng đối với mỗi người. Trong tự bản thân nó, thì ảnh hưởng này không phải là tiêu cực. Nó là một năng lượng mạnh mẽ có khả năng hội tụ và bùng phát mạnh mẽ một cách phi thường. Đôi khi, nó hình thành khả năng duy nhất của chúng ta một cách chính xác trong trở ngại nội tâm mình hoặc để trốn tránh hoặc kết thúc những tình huống hoàn toàn không thể giải quyết.

Sao Diêm Vương tượng trưng cho một nguồn năng lượng không thể thiếu và rất có ích bởi vì nó phá bỏ những vấn đề không chắc chắn một lần và mãi mãi, và không phải bởi vì nó được liên kết với những khía cạnh tiêu cực của sự vật hoặc là tính chất ương bướng. Nó có khả năng tái hình thành hoặc tái sinh những phần trong nhân cách con người hoặc là toàn bộ những vấn đề của cuộc sống, miễn là chúng ta biết cách tập trung nguồn năng lượng hoang dã và những thứ chúng ta giữ cho tương lai. Bởi vì tính chất của nó, rõ ràng là chúng ta không thể thuần hóa sức mạnh này. Tuy nhiên, có thể hướng cho nguồn năng lượng này nhắm đích một cách chính xác, nếu, một phần của chúng ta, bằng cách nào đó trong một lúc nào đó đồng nhất chính nó với Sao Diêm Vương, nó có thể khiến chúng ta tiến hóa hoặc là biến đổi chúng ta mãi mãi.

Diêm Vương Tinh Nhà 4

Nhìn chung, thời thơ ấu bạn phải chịu stress vì rất nhiều lý do khác nhau. Cuộc sống từ nhỏ của bạn không hề dễ dàng, và bạn có thể cảm nhận được một mối lo âu ẩn giấu vì rất nhiều nguyên nhân không hề rõ ràng.

Với những người thân của bạn và phạm vi cá nhân, khi bạn có cảm giác tự tin, bạn có thể là một người độc đoán và hống hách, nhưng trái lại bạn không bao giờ tỏ ra điều này khi bạn ở ngoài xã hội. Giác quan của bạn vô cùng sắc bén, và bạn có thể tỏ ra vô cùng bình thường trong khi bạn thực sự đang rất đau đớn. Nhưng khi bạn trở nên chín chắn, trưởng thành rồi thì sự khéo léo của bạn trở thành một thứ tài sảnthể làm tổn thương người khác.

Ở vị trí này, theo những quan niệm ngày xưa, cha của bạn là một người độc đoán hoặc là một người hống hách. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nó cho thấy rằng bạn đã lĩnh hội một phần tính cách của ông ấy khi bạn còn nhỏ.

Chiron Cự Giải Nhà 5

Chiron Nhà 5

Có 1 sự đau đầu không nhẹ khi người đó nghĩ đến những tài sản tinh thần của mình. Chúng là kí ức tuổi thơ, niềm vui sở thích cá nhân, tâm trạng khi yêu và cảm giác tự hào về những đứa con, cả những đứa con sinh học lẫn những đứa con tinh thần. Nỗi khổ gây ra do Chiron cung 5 tương tự như cảm giác của một kẻ hảo ngọt bị mắc bệnh sâu răng. Những người này thường dễ yếu lòng và ghét sự yếu lòng đó của mình. Họ thấy phiền chán, buồn bực, không biết phải làm gì, thậm chí muốn chạy, cả trong trường hợp được quan tâm, chú ý, tán thưởng, khuyến khích lẫn trường hợp bị chê bai, coi thường, bỏ mặc. Họ thường gặp rắc rối với trẻ con nói chung và tất nhiên, với con cái của mình.

Thiên Đỉnh Bọ Cạp

Cung Thiên Đỉnh của bạn là cung Hoàng đạo nằm tại điểm cao nhất về phía Bắc, trên đường chân trời, tại thời điểm bạn sinh ra. Điểm cao nhất phía Bắc này còn đc gọi là “Medium Coeli”, thường đc viết tắt là MC. Thiên Đỉnh là điểm bắt đầu vào Nhà thứ 10, nó liên quan đến công việc, danh tiếng và địa vị xã hội của bạn. Đó là những thành tựu mà người khác có thể dễ dàng nhìn thấy nhất ở bạn. Nó dẫn dắt bạn tới trách nhiệm và những thành tựu chuyên môn; mục đích của cuộc đời bạn, nếu bạn muốn [or “có ý chí” :-?]; và khát vọng lớn nhất của bạn trong cuộc sống.

Cung Thiên Đỉnh cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về những điều mà bạn cần để nhận ra vị trí của mình trong cuộc sống. Bạn cũng cần xem xét những hành tinh xuất hiện trong Nhà thứ 9 và 10 của bạn. Chúng sẽ gây ra một sự thay đổi về kết quả cuối cùng và tạo sự khác biệt trong sự nghiệp mà cuối cùng bạn lựa chọn cũng như mức độ thành công bạn có thể đạt được.

Tất nhiên, đôi lúc người ta phải làm những công việc không thực sự phù hợp, và nó có thể gây ra một sự tổn hại về tinh thần, trí lực và cảm xúc. Tập trung vào Cung Thiên Đỉnhthể giúp bạn tái tập trung vào lý tưởng thực sự của mình. Cùng với tài năng thiên bẩm và khuynh hướng tự nhiên, bạn cuối cùng sẽ tìm thấy vị trí thật sự của mình trên thế giới và lại trở nên tràn đầy sinh lực.

Bạn cũng có thể sử dụng Cung Thiên Đỉnh để hiểu rõ mục tiêu cá nhântinh thần của mình. Bạn có thể đạt được sự thông suốt về lý do tại sao mình lại phản ứng theo cách này hay cách khác khi đối mặt với những tình huống căng thẳng. Trở thành một “con người của xã hội” là một việc khó với tất cả mọi người. Cung Thiên Đỉnhthể giúp bạn học cách tin tưởng vào phẩm chất xã hội tốt nhất của mình để nuôi dưỡng [trau dồi, rèn luyện]. Nó chỉ cho bạn thấy cách mà người khác nhìn nhận [cảm nhận] về bạn. Nó giúp bạn xác định xem liệu rằng bộ mặt bạn thường trưng ra ngoài xã hội có thật sự hữu ích hay không.

Thiên Đỉnh Bọ Cạp

Thiên Đỉnh Bọ Cạp biết họ muốn gì và làm thế nào để có được nó. Họ năng động và không ngại theo sau những gì họ muốn. Một khi họ quyết định phương hướng để có nó, họ sẽ đi với hầu hết bất kỳ chiều dài nào để đạt được mục đich và tạo nên dấu ấn của họ trên thế giới. Họ có thể đi rất xa, tuy nhiên, nó cũng làm kiệt quệ chính bản thân họ. Để thành công, họ cần một nơi an toàn để phục hồi và lấy lại cảm hứng. Học cách giữ một vài trong số dự trữ của họ có thể rất mất thời gian. Họ cần hiểu giới hạn cá nhân của họ trong thế giới rộng lớn hơn.

Thiên Đỉnh Bọ Cạp hiểu sự thật căn bản của cuộc sống. Chính vì điều này, họ có thể thực sự đồng cảm với người khác và có thể tìm sức mạnh cần thiết để kích hoạt tố chất tiềm tàng trong họ. Họ học cách làm thế nào để cư xử với giới hạn là một cá nhân và giúp đỡ với những quyết định khác nhau. Sự nghiệp có thể tập trung vào nghiên cứu, tội phạm học, thôi miên, tâm lý học, diễn viên, phục hội năng lượng, chữa bệnh hoặc khoa học xã hội. Một sự thay đổi của sự nghiệp ở một thời điểm nào đó không mong muốn. Nó là mục tiêu để thắp sáng ngọn đèn ở trên mà nó đã một lần tắt ngấm mà không hề hay biết.Sự thay đổi là không có gì mới mẻ với một người ở Thiên Đỉnh Bọ Cạp. Trong khi sự chuyển tiếp là rất dữ dội với họ, họ cũng hiểu rằng họ sẽ sống sót. Bởi vì sự hiểu biết sâu xa này về mặt tối của cuộc sống, họ có thể dùng thủ đoạn trong những hoàn cảnh khó khăn. Tuổi thơ bị thương tổn có thể tác động đến cuộc sống của họ một cách đáng kể, nhưng họ có khả năng đối phó với chúng. Nó có thể gây ra cho họ mong muốn điều khiển hoàn toàn bản thân, tuy nhiên, không được sự tán thành của bất kỳ ai. Rốt cuộc, họ phải bằng lòng giao phó bản thân họ cho cái gì, điều gì đó. Họ có bằng lòng chết vì điều đó? Theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Đam mê là cái gì đó Thiên Đỉnh Bọ Cạp luôn hướng đến, và đam mê cần phải mang đến cho họ thành công. Những cá nhân với thiên đỉnh Bọ Cạpthể dễ dàng mê say chính bản thân mình rất nhiều, và trở nên vỡ mộng và tức giận khi họ không thể có những gì họ muốn. Học cách bỏ đi một số thứ và khao khát sẽ làm họ thành công hơn và hạnh phúc hơn trong suốt hành trình dài. Những điều đó với Bọ Cạp là ở thời kỳ sơ khai của Bọ Cạp khi họ cân bằng càm giác của bản thân với khả năng hiểu biết của họ. Nhảy đến kết quả cuối cùng sẽ gây nên sự xung đột. Sự thực cần được thấm dần. Nếu họ có thể hiểu được cái tôi bên trong của mình họ có thể đối phó với cảm xúc mà không trở nên áp đảo. Thay đổi là bạn bè của họ… họ cần sáng tạo sử dụng khả năng bẩm sinh của mình là quyết định, can đảm và khả năng chữa lành để đơn giản hóa nó.

Công việc thích hợp:Bất cứ nghề gì liên quan cảnh sát hoặc quân đội, thợ mỏ, kỹ sư, nhà khoa học nguyên tử, nhà tình dục học (mình cũng muốn học), nhà nghiên cứu khoa học, nhà thiết kế máy tính, bác sỹ phẫu thuật, quản lý công ty, nhân viên ngân hàng, nhân viên tư vấn tài chính chứng khoán, nhà lãnh đạo chính trị.

Các Góc Chiếu

Mỗi hành tinh có một định hướng khác nhau về trải nghiệm cuộc sống. Mỗi hành tinh sẽ nếm thử, tiêu hóa, thâm nhập hay chối từ trải nghiệm đó theo những cách khác nhau. Đối với Chiêm Tinh Học, không có góc chiếu, hành tinh, hay vận nào gọi là “tốt” hay “xấu”. Đơn giản là chúng đều có tính cách riêng, đôi khi lại tương phản / đối nghịch lẫn nhau.

Nói cách khác, mỗi loại góc chiếu đều có hai bộ mặt. Những góc chiếu căng thẳng luôn đem đến những khó khăn, và nếu chúng ta có thể vượt qua khó khăn đó, chúng trở thành sự thắng lợi, chinh phục hay thành đạt cho bản thân. Trong khi đó, những góc chiếu hài hòa đem đến những điều kiện thuận lợi có thể phung phí đi nhiều cơ hội tốt. Tốt nhất và lý tưởng nhất là một lá số nên có sự cân bằng giữa 2 nhóm góc chiếu vừa căng thẳng vừa hài hòa. Nếu một người chỉ có toàn những góc chiếu hài hòa sẽ có nhiều tiềm năng đấy, nhưng lại không có động lực để phát triển nó, trong khi một người chỉ có những góc chiếu căng thẳng có thể cảm thấy thiếu niềm tin và lạc quan để vượt qua các khó khăn.

Trong vận hạn, trùng tụ và song song/phản gương ngang là những góc chiếu mang tính HÀNH

ĐỘNG. Chúng cho thấy năng lượng và phản ứng, cũng như hiệu ứng của chúng được gia tăng, dù là tốt hay xấu, bởi vì các năng lượng được hội nhập lại với nhau.

Vuông Góc được hiểu như là những xung đột và tương phản đầy ý nghĩa và cần bỏ ra sức lực và óc suy gẫm để giải quyết. Thông thường, khó ai có thể bỏ qua chúng. Chúng thường gây chú ý cho chúng ta bằng những cách hóc búa, nhưng có thể có lợi, hữu dụng và đầy sáng tạo.

Mặt Trời Trùng Tụ 0° với Mộc Tinh: Chưa có dữ liệu

Mặt Trời Tam Hợp 120° với Chiron: Chưa có dữ liệu

Mặt Trời Vuông góc 90° với Long Thủ: Chưa có dữ liệu

Mặt Trời Vuông góc 90° với P. of Fortune: Chưa có dữ liệu

Mặt Trời Lục hợp 60° với Vertex: Chưa có dữ liệu

Mặt Trời Vuông góc 90° với Cung Mọc: Chưa có dữ liệu

Mặt Trăng Ngũ chiếu 150° với Thủy Tinh: Chưa có dữ liệu

Mặt Trăng Ngũ chiếu 150° với Kim Tinh: Chưa có dữ liệu

Mặt Trăng Vuông góc 90° với Thổ Tinh: Chưa có dữ liệu

Mặt Trăng Bán Lục Hợp 30° với Hải Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Mặt Trăng Bán Lục Hợp 30° với Diêm Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Mặt Trăng Lục hợp 60° với Chiron: Chưa có dữ liệu

Mặt Trăng Vuông góc 90° với P. of Fortune: Chưa có dữ liệu

Mặt Trăng Ngũ chiếu 150° với Thiên Đỉnh: Chưa có dữ liệu

Thủy Tinh Lục hợp 60° với Kim Tinh: Chưa có dữ liệu

Thủy Tinh Tam Hợp 120° với Thổ Tinh: Chưa có dữ liệu

Thủy Tinh Đối góc 180° với Hải Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Thủy Tinh Đối góc 180° với Diêm Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Thủy Tinh Ngũ chiếu 150° với Chiron: Chưa có dữ liệu

Thủy Tinh Trùng Tụ 0° với Thiên Đỉnh: Chưa có dữ liệu

Kim Tinh Tam Hợp 120° với Hải Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Kim Tinh Vuông góc 90° với Chiron: Chưa có dữ liệu

Kim Tinh Lục hợp 60° với Thiên Đỉnh: Chưa có dữ liệu

Hỏa Tinh Lục hợp 60° với Mộc Tinh: Chưa có dữ liệu

Hỏa Tinh Bán Lục Hợp 30° với Thổ Tinh: Chưa có dữ liệu

Hỏa Tinh Bán Lục Hợp 30° với Thiên Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Hỏa Tinh Vuông góc 90° với Diêm Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Hỏa Tinh Bán Lục Hợp 30° với Long Thủ: Chưa có dữ liệu

Hỏa Tinh Bán Lục Hợp 30° với P. of Fortune: Chưa có dữ liệu

Hỏa Tinh Trùng Tụ 0° với Vertex: Chưa có dữ liệu

Hỏa Tinh Ngũ chiếu 150° với Cung Mọc: Chưa có dữ liệu

Mộc Tinh Bán Lục Hợp 30° với Thiên Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Mộc Tinh Ngũ chiếu 150° với Lilith: Chưa có dữ liệu

Mộc Tinh Vuông góc 90° với Long Thủ: Chưa có dữ liệu

Mộc Tinh Lục hợp 60° với Vertex: Chưa có dữ liệu

Mộc Tinh Vuông góc 90° với Cung Mọc: Chưa có dữ liệu

Thổ Tinh Lục hợp 60° với Diêm Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Thổ Tinh Bán Lục Hợp 30° với Chiron: Chưa có dữ liệu

Thổ Tinh Trùng Tụ 0° với P. of Fortune: Chưa có dữ liệu

Thổ Tinh Bán Lục Hợp 30° với Vertex: Chưa có dữ liệu

Thiên Vương Tinh Đối góc 180° với Lilith: Chưa có dữ liệu

Thiên Vương Tinh Lục hợp 60° với Long Thủ: Chưa có dữ liệu

Thiên Vương Tinh Bán Lục Hợp 30° với Vertex: Chưa có dữ liệu

Thiên Vương Tinh Tam Hợp 120° với Cung Mọc: Chưa có dữ liệu

Hải Vương Tinh Trùng Tụ 0° với Diêm Vương Tinh: Chưa có dữ liệu

Hải Vương Tinh Bán Lục Hợp 30° với Chiron: Chưa có dữ liệu

Hải Vương Tinh Đối góc 180° với Thiên Đỉnh: Chưa có dữ liệu

Diêm Vương Tinh Bán Lục Hợp 30° với Chiron: Chưa có dữ liệu Diêm Vương Tinh Lục hợp 60° với P. of Fortune: Chưa có dữ liệu

Diêm Vương Tinh Vuông góc 90° với Vertex: Chưa có dữ liệu

Diêm Vương Tinh Đối góc 180° với Thiên Đỉnh: Chưa có dữ liệu

Chiron Bán Lục Hợp 30° với P. of Fortune: Chưa có dữ liệu

Chiron Ngũ chiếu 150° với Thiên Đỉnh: Chưa có dữ liệu

Lilith Tam Hợp 120° với Long Thủ: Chưa có dữ liệu

Lilith Lục hợp 60° với Cung Mọc: Chưa có dữ liệu

Long Thủ Bán Lục Hợp 30° với Vertex: Chưa có dữ liệu

Long Thủ Đối góc 180° với Cung Mọc: Chưa có dữ liệu

P. of Fortune Bán Lục Hợp 30° với Vertex: Chưa có dữ liệu

Vertex Ngũ chiếu 150° với Cung Mọc: Chưa có dữ liệu

Mặt Trời Vuông góc 90° với Thổ Tinh (năng lượng = 6.76 và góc chiếu này tương quan xấu = -10.14)

Mặt Trời Đối góc 180° với Mặt Trăng (năng lượng = 5.53 và góc chiếu này tương quan xấu = -5.53)

Bạn luôn phải đấu tranh giữa lí trí và tình cảm, ngược lại với góc trùng. Sinh lực của mặt trời chống lại thói quen của mặt trăng, tạo nên một nhân cách đầy sức sống và đam mê. Góc hợp này có xu hướng nghiêng về một thái cực. Nếu bạn nghiêng về mặt trăng thì bạn có xu hướng thiếu tập trung và hay do dự. Khi bạn quyết định đi trên một con đường, có một cái gì đó kéo bạn ngược lại, làm cho bạn nghi ngờ quyết định của mình. Bạn bắt đầu lơ mơ “ Nếu thế này, nhỡ thế kia thì sao…?” hay “ Mặt khác, trái lại thì sao….?”. Nhưng bạn vĩnh viễn không giải quyết được những điều đó mà chỉ tự chôn vùi mình trong mớ bòng bong đó. Nếu những người thuần nhất có góc đối này có được phong cách của Bạch Dương hay năng lượng của Thiên Bình thì họ có thể nhận thức được những điểm đối lập trong một vấn đề hay những mặt khác nhau của một đồng xu…

Sức sống của bạn bộc lộ rõ nhất qua cuộc tranh đấu nội tâm của mình. Cuộc sống của bạn có thể gặp nhiều thăng trầm, hãy lưu ý thể chất và tình cảm của mình. Bạn có thể có một tuần hưng phấn trong công việc và thiếu động lực và tuần sau. Năng lượng của bạn biến động nhiều hơn hầu hết những người khác, biến động trong nội tâm bạn.

Bài học về những gì cuộc sống này trông đợi ở bạn, bị thay đổi trong quá trình trưởng thành của bạn. Có nhiều xung đột xảy ra, rồi có lúc lại hoàn toàn hòa giải, nhất nhất đi theo một con đường. Một số thiên nhiều về mặt trăng cho rằng cha mẹ của họ như hai cá nhân tách biệt, những gì họ muốn rất khác với con cái. Một số bạn cảm thấy thất vọng trong mối liên hệ tình cảm với người cha và ngột ngạt trong sự liên hệ với người mẹ. Thật khó cho bạn để tìm thấy hạnh phúc bên trong mình. Bạn có xu hướng nhìn ra bên ngoài bản thân để tìm kiếm sự toàn vẹn, nôn nóng hình thành các mối quan hệ quan trọng khi còn trẻ vì bạn nghĩ hạnh phúc được tìm thấy từ một người khác. Bạn nên thận trọng và bình tĩnh, vì điều đó có thể dẫn đến sớm tan vỡ. Nhu cầu của bạn rất phức tạp

Bạn khá tự giác. Bạn chấp nhận rất nhiều những góc nhìn và quan điểm khác nhau. Bạn là một nhà tâm lý tuyệt vời trong việc nhìn nhận tính cách cũng như phát hiện ra động cơ của con người. Nhưng nếu mọi chuyện là một tình huống ẩn chứa quá nhiều tình cảm, thì bạn sẽ xem xét bằng cách… mò mẫm. Bạn muốn biết cách mọi người tự kiểm điểm bản thân mình và bạn cũng muốn dành phần tốt đẹp của cuộc sống để khám phá bản thân qua cách so sánh người với người.

Trái tim bạn rất bất ổn và thiếu quyết đoán, vì vậy những cái đuôi theo bạn sớm muộn cũng sẽ nản lòng. Lời này dành cho những người phải hàng ngày đối phó với người có Mặt trời đối mặt trăng:

mong muốn thay đổi trái tim những người này là một hình thức chân thành, họ là kết quả của một sự đấu tranh nội tâm rất thực tế mà cũng rất khó hiểu.

Bạn có thể nóng nảy, thiếu an toàn, và rất nhạy cảm. Khả năng thiên phú của bạn là tư đặt mình trong đôi giày của người khác để xem xét các quan điểm khác nhau. Tuy nhiên trong một số hoàn cảnh, bạn phải vất vả để nhận thấy điều gì là bạn thực sự muốn. Điều này dễ hơn với những người mặt trăng yếu hơn, và là một cuộc đấu tranh lâu dài với những người thiên nhiều về mặt trăng.

Ngược lại nhận ra điều gì là dễ dàng thì những người thiên về mặt trăng lại nhạy cảm hơn. Nói chung Mặt trời đối mặt trăng là những cá nhân khá thú vị và phức tạp. Nếu bạn thiên nhiều về mặt trăng, tính cách bạn có một chút điên rồ và hài hước. Sự đối lập này sẽ được giảm đi khi mặt trời hoặc mặt trăng của bạn tạo góc 120 độ hoặc 60 độ với một hành tinh nào đó.

Mặt Trời Lục hợp 60° với Hỏa Tinh (năng lượng = 4.59 và góc chiếu này tương quan tốt = 3.44) Cá nhân này mang tính cạnh tranh và thái độ “tôi phải là người đầu tiên” không thể nhầm lẫn đi đâu được. Bạn dường như không thể ngồi yên, nhất là khi bạn còn trẻ. Góc hợp gây mâu thuẫn và khó khăn này, càng tạo nên cho bạn nguồn năng lượng dồi dào đến mức khó có thể kiểm soát khi bạn chưa trưởng thành. Quá trình phát triển và trưởng thành sau này sẽ giúp bạn tìm cách triệt tiêu nguồn năng lượng dư thừa ấy vào công việc, thể thao hoặc một lĩnh vực nào mà sự cạnh tranh cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Tuy nhiên bạn dễ bị vướng vào các xung đột và thường mắc nhiều sai lầm do khó kiềm chế bản thân. Để đạt được mục tiêu càng nhanh càng tốt, bạn muốn hành động ngay hơn là ngồi nói. Một số người nhận xét bạn rất nóng tính và tính khí thất thường. Điều đó khiến bạn thất vọng và nóng vội hành động một cách bốc đồng để khẳng định ý chí của bạn. Nên nhớ rằng sự bình tĩnh mới là cách để chứng minh rằng bạn không ấu trĩ.

Về cơ bản, bạn sở hữu góc hợp này và bạn thường xuyên phải đối mặt với xung đột, tuy nhiên bạn đặc biệt không sợ nó. Nó như một phần cuộc sống của bạn. Bạn phải đối mặt với việc kìm hãm nội lực của mình. Bạn nhận ra và bạn biết mâu thuẫn đó là gì. Vì vậy bạn chọn cách không né tránh dù trong lòng bạn cảm thấy có lỗi với bản thân. Bạn đáp trả lại mọi thách thức một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên xung đột này xảy ra một cách tiêu cực hơn là tích cực. Khi còn trẻ, bạn dường như cảm thấy thường xuyên phải đối mặt với sự giận dữ từ những người khác. Bài học dành cho bạn là cần biết kiềm chế và học cách điều khiển năng lượng của mình một cách hợp lý để mang lại hiệu quả trong cuộc sống. Thử tưởng tượng mà xem, nếu như bạn biết cách sử dụng nguồn năng lượng khổng lồ ấy vào đúng mục đích, thành tựu sẽ tuyệt vời làm sao! Nhắc nhỏ: khi tranh cãi nổ ra, bạn hãy bày tỏ ý chân thành rằng bạn thực sự hiểu rằng bạn “tỏa nhiệt” đến mức nào và thông cảm với sự phẫn nộ của người khác, chỉ là nội lực mạnh quá nên bạn mệt mỏi với nó thôi. Như vậy dần dần bạn sẽ được mọi người thông cảm và giúp đỡ nhiều hơn

Mặt Trời Ngũ chiếu 150° với Diêm Vương Tinh (năng lượng = 0.03 và góc chiếu này trung bình)

Mặt Trời Bán Lục Hợp 30° với Thiên Vương Tinh (năng lượng = 0.00 và góc chiếu này trung bình)

Mặt Trời Bán Lục Hợp 30° với Thủy Tinh (năng lượng = 0.00 và góc chiếu này trung bình)

Nghịch Hành

Bạn có các hành tinh nghịch hành dưới đây:

Hải Vương Tinh Nghịch Hành

Diêm Vương Tinh Nghịch Hành

Chiron Nghịch Hành

Long Thủ Nghịch Hành

Nhân Tố Mạnh

Bạn có các nhân tố mạnh dưới đây:

Mẫu người Mặt Trời

Điểm 46

Các vấn đề phát sinh từ hoạt động của mặt trời là: tự quan niệm về mình, đặc điểm riêng, tự thể hiện, tự trọng, tự tin. Mặt trời là cốt lõi sự tồn tại của chúng ta, còn cung mặt trời, cung đia bàn có mặt trời và các góc chiếu của mặt trời cho chúng ta cảm nhận cụ thể về chuyện ta là ai, những gì ta có thể làm nói chung, nó là đặc điểm nhận dạng của ta. Khi ta nói, tôi là kiểu người mà… tức là ta đang miêu tả mặt trời của mình. Khi mặt trời không được nhấn mạnh trên lá số hoặc gặp quá nhiều góc chiếu căng thẳng, một người có thể lẩn tránh việc khẳng định mình, tự làm lu mờ bản thân, tự đánh giá thấp bản thân, thấy mình nhợt nhạt hoặc thậm chí tự căm ghét chính mình.

Một mặt trời mạnh trên lá số cho thấy cá nhân được thiên phú với nhiều sức mạnh của mặt trời, và nhu cầu tỏa sáng mãnh liệt này có thể biến một người thành cái rốn của vũ trụ, 1 con công vênh váo tự đánh giá mình quá cao. Nhưng về mặt tích cực, nó cũng biểu hiện con người có sự tự ý thức cao, tự trọng hoặc tự tôn, tự tin hoặc tự luyến, nói chung là các đặc tính có chữ tự làm đầu rất dễ nổi bật lên ở họ, và họ rất mẫn cảm với vấn đề trở nên nổi bật.

Có lẽ bạn đo được một số điểm cao, nhưng bạn lại thấy mình không giống cái rốn vũ trụ tý nào. Sau đây là 1 số gợi ý để lý giải:

Một hành tinh đồng vị với mặt trờithể tạo ra những tác động lên cách mặt trời biểu hiện ra ngoài. Ví dụ sao Hỏa biến họ thành mẫu người của hành động cụ thể. Hải Vương tinh tạo ra sự mù quáng hay mơ hồ, vân vân. Tóm lại, họ vẫn có thể trở thành nhiều kiểu người có biểu hiện khác nhau, nhưng dù có thành kẻ mộng mơ thì họ cũng muốn làm nhân vật chính trong giấc mơ ấy mới chịu. Nếu họ làm 1 cái bóng mờ thì trong vở cái bóng của họ, cái bóng mới là vai chính. Tóm lại, ít nhất trong mắt họ sẽ không có ai đáng được họ quan tâm chú ý bằng họ, và thế giới mà họ nhận thức được là thế giới mà sự tồn tại của họ là trung tâm.

Mẫu người Mặt Trăng

Điểm 43

Các vấn đề sinh ra từ hoạt động của mặt trăng là: gia đình, mái ấm, cội nguồn, hình mẫu người mẹ và hành vi làm mẹ, sự chăm sóc, sự lệ thuộc gắn bó, sự tự vệ, cảm xúc, sự gắn bó với quá khứ và tổ tiên, kí ức, thực phẩm, cơ quan sinh dục nữ và chu kì của nó, niềm tin vào vai trò của phụ nữ, phản ứng, bản năng.

Hiểu một cách truyền thống nhất, đặc biệt là khi cả Cự Giải cũng được nhấn mạnh. Bản chất của mặt trăng là truyền thống và bảo thủ. Nó là nguồn sức mạnh cổ xưa nữ tính hướng về gia đình và nguồn cội. Nó là tâm lý an toàn, ý thức che chở và nhu cầu giữ gìn bảo vệ quá khứ, vì vậy nó liên hệ một cách cảm tính với mẹ, với những gì ta sở hữu hay những kỷ vật gợi nhắc về những thời điểm êm đềm hạnh phúc. Nó có thể là cơm nhà, những món ăn chỉ có ở gia đình ta, là cảm xúc khi quay về họp lớp hay tham dự ngày hội trường của trường học cũ. Nó chỉ ra cách chúng ta xử lý cảm xúc của mình, nhu cầu lệ thuộc, ỷ lại của ta, vấn đề dinh dưỡng và thực phẩm.

Tuy nhiên, dù bạn có số điểm thật cao cho bài test này, tức là bạn rất bận rộn với các sinh hoạt có liên đới với mặt trăng, nhưng nếu mặt trăng của bạn có quá nhiều góc chiếu căng thẳng, có lẽ bạn vẫn rất bận tâm đến gia đình và mẹ của mình, có điều là với tâm trạng nặng nề, mệt mỏi hay chán ghét, bạn vẫn ôm nặng quá khứ, nhưng với bạn quá khứ đồng thời là cơn ác mộng. Bạn vẫn rất để ý đến vấn đề tâm trạng và cảm xúc, nhưng là với thái độ lên án, bài xích, tuyên cáo mọi biểu hiện kiểu Cự Giải đều rất buồn nôn. Nói cách khác, người ta có 2 lý do khác nhau để quan tâm không ngừng, thậm chí rất nhiều đến cảm nhận nội tâm, hoặc là vì họ thích làm chuyện đó, hoặc là vì họ có vết thương lòng.

Cự Giảinăng lượng Hoàng đạo làm tiêu chuẩn cho vấn đề cội nguồn, tình thương, nỗi quyến luyến, cảm giác ỷ lại, tình mẹ,…v.v… Nhưng ta nên hiểu rằng nó là chuẩn quốc tế, còn cái gọi là gia đình tôi thì rất ít khi theo được chuẩn quốc tế. Cơm nhà có thể là khái niệm nửa sống nửa khê, mẹ của ta có thể vụng về hay độc tài, kí ức về trường cũ có thể là những nhà vệ sinh khai mù và giờ học nhàm chán. Tất nhiên, bên cạnh đó, vị trí mặt trăng trên các cung địa bàncung Hoàng đạo cùng với góc chiếu của nó cũng thể hiện nhiều thông tin về nơi chốn cũng như cách thức ta xử lý tình cảm và cảm nhận của mình.

Mẫu người Thủy Tinh

Điểm 30

Cung Hoàng đạo chứa sao Thủynhân tố quan trọng để ta xem xét cụ thể ảnh hưởng của Thủy tinh lên cuộc sống hàng ngày của cá nhân, bởi chúng diễn đạt cách nghĩ của một người. Bò Cạp làm suy nghĩ thâm sâu đi vào bản chất vấn đề, Ma Kết khiến suy nghĩ logic và chặt chẽ hàm súc, Cự Giải gây ra lối tư duy cảm tính sa đà theo lối mòn, Sư Tử thì tự cho mình là đúng, …v.v…

Các vấn đề sinh ra từ hoạt động của sao Thủy là: Cách thức ta giao tiếp, lời ăn tiếng nói, tư duy và diễn đạt, nhận thức, khả năng học hỏi, cách tốt nhất ta có thể dùng để học, tiến trình suy tư, sức tập trung, thu thập thông tin, viết lách, sự khéo léo tay chân, khả năng thuyết phục, khả năng truyền đạt lại điều mình đã biết.

Đặc tính đi cùng 1 sao Thủy mạnh: Trơn tuột như lươn aka chân lý là cái lý có chân, tính tò mò, mồm mép, lém lỉnh, liến thoắng, hoạt bát, không thể ngồi yên 1 chỗ, quá hiếu động, tìm hiểu học hỏi không ngừng.

Nếu bạn có số điểm cao cho Thủy tinh, bạn có được quá nhiều thành quả trong địa hạt của sao Thủy. Có một số đặc điểm có thể tìm thấy ở bạn như mồm mép nhanh nhảu, vẻ sáng sủa, vui tươi, tinh quái, hoạt bát, nhau nhẩu ẩu đoảng, luôn thay đổi mục tiêu, khả năng bắt chước mô phỏng, khéo miệng hoặc khéo tay hoặc cả 2, học hỏi nhanh, tò mò, đọc nhiều, thích ba hoa, lắm tài lẻ, có khả năng liên kết các ý tưởng với nhau hoặc kết nối con người.

Mẫu người Kim Tinh

Điểm 28

Các vấn đề sinh ra từ hoạt động của sao Kim là: Cảm giác ưa thích, tán thưởng, sự chia sẻ, gần gũi, biểu đạt tình cảm và cách tranh thủ tình cảm, thỏa thuận hay ước hẹn, sức quyến rũ, vẻ đáng mến, quan hệ cá nhân và quan hệ xã hội, hợp tác, cam kết, sự tìm kiếm cảm giác hài hòa, cảm giác dễ chịu khoan khoái, sự xa xỉ, tự làm cho mình hay các đối tượng khác thêm đẹp, duyên dáng, hài hòa, thời trang, các môn nghệ thuật phục vụ mỹ cảm.

Cung Hoàng đạo chứa sao Kimnhân tố quan trọng để tham khảo, vì nó tiết lộ gu thẩm mỹ của cá nhân. Một số điểm cao cho thấy nhu cầu hướng tới cái đẹp và sự hài hòa mạnh mẽ, thậm chí dẫn tới công việc trong các ngành nghệ thuật. Nhưng chính vị trí của sao Kim và các góc chiếu mới tiết lộ chính xác rằng với cá nhân đó, như thế nào mới gọi là đẹp, mới gọi là hài hòa, đáng mến, đáng yêu. Tất nhiên, Thiên Bình là vẻ đẹp và sự hài hòa theo chuẩn quốc tế. Nhưng mỗi cá nhân còn có thể ôm theo nhiều chuẩn riêng khác nhau, như vẻ đẹp của tinh thần hy sinh và buông xả trong các câu chuyện của Andersen, vẻ đẹp sinh ra từbiệt nhãn” kiểu cha mẹ càng nhìn càng thấy con mình dễ thương, thậm chí còn có vẻ đẹp của chính nghĩa, vẻ đẹp của văn học hiện thực phê phán…v.v…

Mẫu người Mộc Tinh

Điểm 38

Các vấn đề sinh ra từ hoạt động của sao Mộc là: Cách ta giáo dục bản thân và người khác (cung Hoàng đạo và góc chiếu), nơi ta thúc đẩy vận may của mình (cung địa bàn), cách ta học hỏi từ sai lầm, sự công bằng, cách ta trưởng thành (cung hoàng đạo và góc chiếu), nơi ta tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi lớn hơn về cuộc đời (cung địa bàn), cái gì kết nối ta vào cộng đồng, xã hội. (Lưu ý, từ tìm ở đây là tìm kiếm, không phải tìm thấy)

Nếu số điểm của ta cao, ta có nhiều mối bận tâm trong tầm ảnh hưởng của sao Mộc. Cung Hoàng đạo chứa sao Mộc và các góc chiếu sẽ tạo ra hiệu chỉnh để hình thành bức tranh thực sự, tuy nhiên, người có sao Mộc mạnh thường có những phẩm tính sau: sự nhiệt tình, tính hài hước lạc quan, khát khao học hỏi thông qua sai phạm và trải nghiệm khó khăn, tính ưa triết lý, ưa làm to chuyện, đầy hy vọng, vẻ lạc quan tích cực, là kẻ dám mạo hiểm. Sự thái quá của năng lượng Mộc tinhthể làm 1 người hay ra vẻ biết tuốt và thích dạy đời

Mẫu người Thổ Tinh

Điểm 30

Các vấn đề sinh ra từ hoạt động của sao Thổ là: kỷ luật, khát vọng hướng về đẳng cấp, chất lượng và thành tựu, sự trưởng thành, tuổi tác, dấu vết của thời gian, thẩm quyền, tinh thần vượt khó, tính tự giác, tư duy hiện thực, đáng tin cậy, học hỏi qua trải nghiệm aka rút kinh nghiệm, khả năng chấp nhận hiện thực và đối mặt với hiện thực, đặt ra giới hạn, chừng mực, chuẩn mực, gánh vác trách nhiệm.

Các hoạt động xã hội liên đới với sao Thổ và cung Ma Kết là sự chuyên nghiệp, sự nghiệp, công việc quan trọng, lĩnh vực tổ chức quản lý, thẩm quyền và thừa hành nhiệm vụ, sếp và thái độ của ta với họ hay thái độ khi ta làm sếp, địa vị, hình tượng xã hội, sự trông đợi và thái độ của ta đối với sự thành đạt, đường lối chính trị bảo thủ, thời kì suy thoái kinh tế, sự trừng phạt, sự cắt giảm chi tiêu, tằn tiện

Số điểm cao cho sao Thổthể hứa hẹn một con người của công việc, chắc chắn, đáng tin cậy và hay được lòng những người đứng tuổi. Sự thái quá của năng lượng Thổ tinh đồng thời cũng là nguyên nhân của những tính cách như quá cứng nhắc, nguyên tắc, khó tính như ma, hay lo xa quá đáng, tẻ nhạt khô khan và nghiện công việc.

Mẫu người Diêm Vương Tinh

Điểm 33

Diêm Vương tinh trước hết bao hàm 2 yếu tố, dục vọng nguyên thủy và khuynh hướng áp chế kiểm soát và đi tới điều khiển sức mạnh của dục vọng này, để nó chỉ có thể biểu lộ ra theo cách thức thích hợp và vào thời điểm thích hợp. Từ đó, nó có thêm ý nghĩa là ý thức về động lực dẫn dắt ẩn dưới vẻ bề ngoài. Kết quả có thể là khuynh hướng nghi ngờ, nhu cầu tìm kiếm sự thật bị ẩn giấu, khuynh hướng đào bới vào bản chất vấn đề. Đồng thời, nó cũng là khuynh hướng kiểm soát, điều khiển, chi phối các động lực ngầm, chấp nhận sự thật bên trong, tìm kiếm cội nguồn sức mạnh từ trong năng lượng nguyên thủy của dục vọng.

Sức mạnh của dục vọng nguyên thủyý thức kiểm soát đem lại cho những người có Diêm Vương Tinh mạnh trên lá số những nét tính cách đầy màu sắc cực đoan. Giống như sự tồn tại song hành của băng và lửa.

Khi không được phát triển thích đáng, Diêm Vương Tinh mạnh sẽ tạo ra những biểu hiện mờ ám, u tối, khuynh hướng điều khiển, giật dây, ép buộc, lợi dụng người khác, khuynh hướng đấu đá tranh giành quyền kiểm soát, sự lạm dụng quyền lực, cảm giác uất ức, oán giận, căm tức, những lời than phiền, có thể hay tạo ra những trò đùa ác ý và cũng hay bị người khác tính kế.

Khi được phát triển thích đáng, Diêm Vương tinh trở thành động lực chuyển hóa, nó tạo ra thái độ uyển chuyển, khôn khéo, linh hoạt trong đeo bám mục tiêu, khả năng tăng cường sức mạnh cho bản thân và tiếp thêm động lực cho người khác. Ngoài ra, nó còn là khả năng thấu hiểu bản chất vấn đề cũng như thế giới nội tâm của người khác và thái độ sẵn sàng thay đổi bản thân để đạt được mục đích.

Diêm Vương tinh mạnh có thể rất u ám, phiền phức và gây mệt mỏi kinh niên, nhưng cũng có thể đầy bí ẩn, hơi đáng sợ đồng thời rất có sức mê hoặc

Mẫu người Chiron

Điểm 26

Chiron có một số tên khác như higher moon, đại biểu cho sự tương đồng của nó với mặt trăng, trong khi mặt trăng kết nối thế giới nội tâm với thế giới bên ngoài, Chiron kết nối ý thứctiềm thức. Biểu tượng của nó giống một chiếc chìa khóa, để mở cánh cửa cất giấu tiềm thức hoặc để đóng chặt cánh cửa đó lại. Với tư cách kẻ kết nối thế giới có ý thức và thế giới hạ ý thức, vị trí của Chiron trên lá số rất mẫn cảm trước mọi kích thích. Sự khó chịu mà nó gây ra khi bị đụng chạm tới khiến nó có thêm cái tên là “vết thương không bao giờ lành”. Tóm lại, đặc tính tiên quyết của nó là sự mẫn cảm cao độ trước mọi kích thích.

trạng thái kém phát triển, một Chiron mạnh khiến người mang nó gặp nhiều rắc rối xuất phát từ thái độ lẩn tránh đụng chạm tới những vị trí chịu ảnh hưởng của nó, do không thích cảm giác khó chịu nó đem lại. Hành vi này làm cuộc sống của họ bị rối loạn và dẫn tới những khuynh hướng cư xử bất bình thường quanh những vị trí chịu ảnh hưởng của Chiron.

trạng thái đã phát triển, sự nhạy cảm của Chiron cũng có thể coi là 1 món quà, 1 thiên phú về cảm nhận giúp một người nhận ra được nhiều sự thật ở khu vực mà những người khác “chống thấm” tốt hơn nên không hề nhận thấy. Tuy nhiên, trạng thái phát triển này không làm cho vị trí của Chiron trở nên dễ chịu hơn mà nó biểu hiện cho việc 1 người đã chấp nhận sống chung với lũ. Họ có thể phát triển khả năng chấp nhận những sự thật khó chấp nhận và dẫn dắt người khác đến chỗ đối mặt với các sự thật dạng đó và chấp nhận chúng. Vì vậy, Chiron còn có thêm 1 cái tên là người thầy của các anh hùng, bởi vì sống chung với nó cần khá nhiều lòng can đảm.