Chiêm tinh học Nội môn -5-


Chia sẻ:

Các Phương pháp giải đoán vận hạn

Lá số chiêm tinh của John Lennon và lá số hành tinh quá cảnh vào ngày ông bị ám sát

1. Phương pháp Hành tinh quá cảnh (transiting planets) hay lưu tinh

Thuật ngữ “hành tinh quá cảnh” đề cập đến hành tinh vào thời điểm chúng ta quan tâm. Ví dụ, tuyên bố “vào ngày cưới của tôi, sao Kim quá cảnh ở 3 độ Cự Giải” có nghĩa là sao Kim vào ngày đám cưới ở 3 độ của Cự Giải. Trong trường hợp đặc biệt này, từ “quá cảnh” có thể bỏ đi và chúng ta có thể chỉ nói đơn giản rằng “vào ngày cưới của tôi, sao Kim ở 3 độ Cự Giải”. Từ “quá cảnh” trong trường hợp này chỉ nhằm nhấn mạnh điểm đó là vị trí của sao Kim tại thời điểm đang được nói đến.

Nhiều kỹ thuật được sử dụng để phân tích hành tinh quá cảnh cũng tương tự như cách phân tích các mối quan hệ. Ví dụ, một kỹ thuật phổ biến là tạo ra một lá số 2 bánh xe (BiWheel) với lá số sinh của một người nằm ở bánh xe giữa và các hành tinh quá cảnh ở bánh xe bên ngoài. Trong lá số BiWheel được hiển thị ở trên, lá số sinh của John Lennon nằm ở giữa. John Lennon bị ám sát vào ngày 8 tháng 12 năm 1980 lúc 11:45 chiều tại thành phố New York (Nguồn: Bài viết của David Finestone trên internet) trong một vụ giết người vô nghĩa. Lá số lấy vào thời điểm của vụ ám sát nằm ở bánh xe bên ngoài. Bằng cách khảo sát lá số kép BiWheel này, chúng ta có thể thấy, cho ví dụ, lưu ♇ , ♀ và ♅ ở trong nhà thứ 7 của John, lưu ☿ và ☉ trong nhà thứ 8, v.v.

Để giải thích ý nghĩa của hành tinh quá cảnh trong các nhà của lá số sinh, bạn phải rất quen thuộc với tốc độ của mỗi hành tinh như liệt kê trong bảng dưới đây. Tốc độ đưa ra trong bảng là các tốc độ gần đúng. Tốc độ thực tế của hành tinh thay đổi theo thời gian. Bạn không cần phải ghi nhớ bảng này nhưng bạn nên có một ý niệm sơ bộ về tốc độ của các hành tinh.

BẢNG TỐC ĐỘ CỦA HÀNH TINH (NHẬT TÂM)

Lưu ý: Tất cả các giá trị dưới đây là tốc độ địa tâm. Tốc độ nhìn từ mặt trời của một số hành tinh, đặc biệt là Thủy tinhSao Kim, khác với những số này.

Như đã đề cập ở trên, tốc độ trong bảng này là các tốc độ gần đúng, và tốc độ thực tế có thay đổi. Ví dụ, Mặt trăng thay đổi tốc độ từ khoảng 12 độ đến khoảng 15 độ mỗi ngày. Tất cả các hành tinh, trừ mặt trờimặt trăng, đều có thể nghịch hành (chuyển động ngược). Nghịch hành có nghĩa là di chuyển ngược trở lại. Hãy nhớ rằng chúng ta đang thảo luận các vị trí và chuyển động của hành tinh theo quan điểm địa tâm (nhìn từ trái đất), chứ không theo quan điểm nhật tâm. Các hành tinh không thực sự thay đổi hướng. Nói cách khác, từ một vị trí nhật tâm, các hành tinh có những thay đổi tương đối nhỏ về tốc độ. Tuy nhiên, về mặt địa tâm, các hành tinh dường như thay đổi tốc độ và thậm chí dường như di chuyển ngược trở lại vào thời điểm đó. Ví dụ, Thuỷ tinh có tốc độ thay đổi từ khoảng 1 độ khi nghịch hành đến hơn 2 độ khi chuyển động thuận và sao Mộc quay ngược trong khoảng 1/3 thời gian và tốc độ của nó thường nhanh hơn 5′ mỗi ngày nhưng tốc độ trung bình của nó là 5′ mỗi ngày. Biểu tượng của nghịch hành℞.

Không cần nhớ từng chi tiết của bảng ở trên, nhưng bạn sẽ có thể nhớ gần đúng tất cả các giá trị trên sau khi suy nghĩ một thời lúc.

Điều rất quan trọng là phải làm quen với tốc độ của các hành tinh để đưa ý nghĩa của việc quá cảnh vào trong quan điểm. Cho ví dụ, chúng ta đã đề cập đến lá số BiWheel gồm lá số sinh và lá số quá cảnh của John Lennon vào thời điểm ông bị sát hại, lưu ♀, ♅ và ♇ ở nhà số 7 của John Lennon. Các hành tinh ở trong mỗi nhà của lá số sinh của một người bao lâu? Không giống như một cung hoàng đạo, một nhà không chính xác 30}, nhưng kích thước trung bình của một nhà là 30}. Do đó, bảng ở trên áp dụng cho việc các hành tinh đi qua các nhà trong lá số sinh của một người nào đó. Thời gian ♀ ở trong nhà thứ 7 của John (hay bất kỳ nhà nào khác) là khoảng 1 tháng, của ♅ là khoảng 7 năm và của ♇ khoảng 14 năm. Để đảm bảo rằng bạn hiểu được ý nghĩa của tốc độ của các hành tinh, cố gắng xác định lý do tại sao các phát biểu sau đây thiếu chính xác.

1) “Lưu ♀ ở trong nhà thứ 7 của Sally – không có gì ngạc nhiên khi cuộc hôn nhân của cô ấy đã tốt như thế trong năm nay”.

Vấn đề với tuyên bố trên: ♀ qua nhà của ai đó trong khoảng một tháng, vì vậy điều này không thể giải thích điều gì đó đang diễn ra trong một năm.

2) “Lưu ☽ đang ở trong nhà số 4 của anh ấy nên chúng tôi khuyên anh ấy chú ý đến vụ việc trong nước trong tháng này.”

Vấn đề với tuyên bố trên: Lưu ☽ đi qua nhà của ai đó chỉ trong khoảng 2-3 ngày.

3) “Tôi không ngạc nhiên khi Joe là người chiến thắng trong trận đấu đêm qua – ♃ đang ở trong nhà thứ 5 của anh ấy.”

Vấn đề với tuyên bố: ♃ đi qua nhà trong khoảng một năm, vì vậy nó không thể giải thích tại sao Joe lại may mắn trong buổi tối đặc biệt này. Nếu ♀ ở nhà thứ 5 là lý do cho may mắn của Joe, anh ấy nên giành chiến thắng tại các trò chơi bài trong suốt cả năm.

Ý nghĩa của hành tinh quá cảnh đi qua nhà của một người cũng tương tự như việc có hành tinh này trong lá số sinh, ngoại trừ ảnh hưởng chỉ kéo dài trong thời gianhành tinh này ở trong nhà đó. Chẳng hạn như lưu ♀ ở nhà số 7 chẳng hạn mang lại tình bạn và tình yêu (♀) đến mối quan hệ thân thiết của một người (nhà thứ 7). Ngược lại, ♃ trong nhà số 7thể sẽ mang lại sự chia rẻ, trách nhiệmbổn phận (♃) trong các mối quan hệ, và đặc biệt là trong mối quan hệ gần gũi (nhà thứ 7).

Thời gian quan trọng đặc biệt là thời gian khi một hành tinh đi qua một trong các góc, nghĩa là các house cusp ở vị trí 1, 4, 7 hoặc 10. Bởi vì các hành tinh bên ngoài di chuyển chậm, phải mất vài tuần hoặc vài tháng để vượt qua house cusp, và thời gian này có thể là một trong những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của người đó. Hãy nhớ rằng một hành tinh bên ngoài thường nghịch hành qua một điểm và vượt qua nó một lần nữa, và như thế đi qua điểm đó tổng cộng 3 lần. Ví dụ, khi ♅ vượt qua nóc nhà thứ 7, rất có thể sẽ có những bất ngờ và phiền toái trong mối quan hệ của người đó, đặc biệt trong quan hệ đối tác gần gũi. Nhiều khả năng ♅ sẽ quay trở ngược và vượt qua đỉnh nhà 7 một lần nữa trong chuyển động nghịch hành, và sau đó vượt qua đỉnh nhà thứ 7 lần thứ ba trong chuyển động trực tiếp. Do đó, ảnh hưởng chiêm tinh mạnh mẽ này sẽ ảnh hưởng đến người đó định kỳ trong thời gian khoảng một năm. Sau khi lưu ♅ đi qua đỉnh nhà 7, nó sẽ chuyển qua nhà thứ 7 trong 7 năm tiếp theo, vì vậy chủ đề ngạc nhiên và khó chịu trong mối quan hệ sẽ tiếp tục, nhưng hầu như không rõ ràng như thời gian ♅ vượt qua nhà thứ 7. Sự “rung lên” khi ♅ qua đỉnh nhà thứ 7thể dẫn đến một sự tự do lớn, ít thống trị hơn, và nhiều câu hỏi hơn về cơ sở của các mối quan hệ trong 7 năm tiếp theo.

CÁC CHỦ TINH ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO KHI GIẢI THÍCH CÁC NHÀ

Các chủ tinh được sử dụng để phân tích quá cảnh vì lý do tương tự chúng được sử dụng trong chiêm tinh học: đó là để có được sự giải thích chính xác và chi tiết hơn về ảnh hưởng chiêm tinh.

Trong BiWheel được đưa ra bên trái bao gồm lá số sinh của John Lennon và lá số quá cảnh tại thời điểm ông chết, chúng ta có thể thấy ♇ vừa đi vào nhà thứ 7 của ông (giả định rằng thời gian sinh của ông là chính xác, đó là một giả định lớn!). Do đó chúng ta hy vọng rằng trong nhiều năm trước khi ông qua đời, John Lennon đã trải qua những biến đổi sâu sắc trong mối quan hệ thân thiết gần gũi của ông. Trong thời gian này, John và Yoko đang làm việc trong một dự án về mối quan hệ hôn nhân và gia đình nhằm giải quyết các vấn đề cá nhân sâu sắc phát sinh trong bối cảnh hôn nhân và gia đình. Dự án này chính xác là những gì mà chúng ta có thể mong đợi từ góc độ lưu ♇ đi qua nhà số 7 của ông.

Lưu ý rằng sẽ rất khó khăn để chúng ta dự đoán chính xác cách thức hành tinh quá cảnh sẽ biểu hiện như thế nào trong cuộc sống của John, nhưng với sự trợ giúp của ảnh hưởng chiêm tinh chúng ta hiểu thêm về động cơ và lý do tại sao John thực hiện dự án này: nó không chỉ được dẫn dắt bởi những khuynh hướng trí tuệ hoặc những mối quan tâm xã hội và nhận thức, mà là từ những trải nghiệm cảm xúc phức tạp, sâu sắc trong cuộc đời của chính mình.

Nhiều nhà chiêm tinh phân tích cung mà hành tinh quá cảnh là chủ tinh. ♇ là chủ tinh của , và trong lá số sinh của John bị chặn trong nhà thứ 7 của ông ta. Điều này củng cố sự nhấn mạnh của nhà 7 đối với hành tinh quá cảnh này. Ví dụ, giả sử đang ở house cusp nhà thứ 2 của John, chúng ta mong đợi rằng những thay đổi trong mối quan hệ của anh ấy cũng sẽ ảnh hưởng đến tài chính của ông.

 

GÓC HỢP GIỮA HÀNH TINH QUÁ CẢNH VÀ HÀNH TINH LÁ SỐ SINH

thời gian John Lennon chết, lưu ♂ đã trine hai hành tinh đồng vị ♃-♄ của ông. Tham khảo lại lá số kép trước đó để xác nhận rằng bạn có thể nhìn thấy khía cạnh này trong BiWheel. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc định vị, chúng tôi sẽ hiển thị các hành tinh này trong lá số ở bên trái.

Khía cạnh gần như chính xác. Nhiều nhà chiêm tinh học sử dụng các độ lệch hẹp hơn khi phân tích các khía cạnh giữa hành tinh quá cảnh và hành tinh trong lá số sinh. Một số nhà chiêm tinh tập trung giải thích của họ với các khía cạnh có độ lệch một độ khi phân tích các hành tinh quá cảnh và hành tinh trong lá số sinh, do đó tập trung vào những ảnh hưởng rất rõ ràng. Các nhà chiêm tinh khác lại thích sử dụng những độ lệch tương tự như những độ lệch được sử dụng trong việc giải thích lá số sinh. Hành tinh ♂ trung bình sẽ ở trong độ lệch một độ trong khoảng một tuần. Ví dụ, nếu ♂ đang di chuyển khoảng 20 ‘mỗi ngày, độ lệch sẽ giảm trong khoảng 3 ngày và sau đó tách ra khoảng 3 ngày, nếu chúng ta sử dụng quả cầu 1 độ.

Lưu ♂ tam hợp ♃ và ♄ của lá số sinh cho thấy thành tựu và thành công. Khi phân tích góc hợp giữa hành tinh quá cảnh và hành tinh lá số sinh, nhiều nhà chiêm tinh đã dựa vào vị trí nhà của cả hai hành tinh sinh và quá cảnh, và nhà mà hai hành tinh cai quản. Trong trường hợp này transiting ♂ nằm trong nhà thứ 10 nhấn mạnh vào sự nghiệp, và ♃ và ♄ ở trong nhà thứ nhất nhấn mạnh sự biểu hiện riêng tư và cá nhân.

Chúng ta hãy xem cung quản thêm những gì vào cách giải thích của chúng ta: ♄ quản cung ở trên nóc nhà thứ 10, và ♃ quản trên đỉnh nhà thứ 9. ♂ quản trên house cusp nhà đầu tiên của John. Tóm lại, sự nhấn mạnh vào nhà số 1 và số 10 là rất lớn. Đây sẽ là thời điểm tốt đẹp ngoạn mục cho sự nghiệp của John, và chúng ta mong chờ một số nhận thức về những thành tựu này. Giải thích này hầu như không giống như một vụ giết người bi thảm! Điều gì đã xảy ra với cách giải thích của chúng ta?

Để trả lời câu hỏi này, hãy xem xét một số giả định về cách mà chiêm tinh họcthể hoạt động như thế nào. Giả sử rằng chiêm tinh học có hiệu quả, và tất cả các sự kiện trong cuộc sống của chúng ta đều được “ghi trong các vì sao”. Chiêm tinh học có hiệu quả và, như chúng ta đã thảo luận trong các bài học trước, chúng tôi tin rằng một mô hình tốt cho cách hoạt động của chiêm tinh học là do các hệ thống năng lượng chứ không phải là sự tương quan chặt chẽ, không đứt đoạn của các sự kiện thiên thể với các sự kiện trần tục. Tuy nhiên, để cho cuộc thảo luận hiện tại của chúng ta không trở nên phức tạp, chúng ta sẽ sử dụng giả định cực kỳ đơn giản này. Một người có thể bị giết trong hầu hết mọi tình huống và trong hầu hết tình trạng cảm xúc. Một người có thể bị bắn sau lưng khi đang ăn, mỉm cười, khóc, đi bộ, hoặc chạy, vv. Nếu các yếu tố chiêm tinh mô tả mọi khía cạnh của cuộc đời, thì khía cạnh tính tích cực cũng như tiêu cực của cuộc sống của một người nên được mô tả. Có thể là John đã có sự phát triển tích cực trong sự nghiệp của mình tại thời điểm anh bị sát hại. Tuy nhiên, những ảnh hưởng nghề nghiệp tích cực này bị che lấp bởi vụ ám sát! Chúng tôi hy vọng rằng các chỉ dẫn chiêm tinh cho các sự kiện lớn trong cuộc sống của một người sẽ trở nên dễ thấy hơn các chỉ dẫn cho những chi tiết tương đối không quan trọng trong cuộc sống của một người.

Lưu ♂ tam hợp ♃ và ♄ trong lá số sinh của John Lennon không phải là những ảnh hưởng dự đoán mạnh mẽ nhất trong cuộc đời của ông, vì vậy chúng ta không hi vọng chúng chỉ ra những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời Lennon. Quá cảnh của các hành tinh bên ngoài lâu hơn và cũng thay đổi cuộc sống nhiều hơn các hành tinh bên trong. Vì vậy, chúng ta có thể hi vọng quá cảnh của sao Thiên Vương, Sao Hải Vương, hay Sao Diêm Vương tham dự vào thời điểm ám sát. Bởi vì một vụ ám sát là một sự kiện cực kỳ bi thảm và chúng ta cũng hi vọng nhiều cung chiêm tinh học về vụ ám sát, kể cả quá cảnh của các hành tinh bên trong. Hành tinh quá cảnh bên trong tự bản thân chúng không thể gây ra các sự kiện lớn; những ảnh hưởng mạnh mẽ hơn như quá cảnh của các hành tinh bên ngoài cũng phải có hiệu lực. Tuy nhiên, chúng ta hi vọng một vài hành tinh quá cảnh bên trong sẽ củng cố thêm sự kiện này, và chỉ ra tại sao bi kịch xảy ra vào ngày này đặc biệt đó.

Có một số lượng lớn các kỹ thuật tiên đoán, và cho đến nay chúng ta chỉ mới thảo luận một kỹ thuật: hành tinh quá cảnh. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ học các kỹ thuật khác, và chúng ta sẽ thấy liệu chúng có đưa ra các chỉ dẫn chính xác hơn về vụ ám sát John Lennon hay không.

Ngoài ra, hầu hết các nhà chiêm tinh học hiện đại phương Tây không nhìn vào chiêm tinh như đơn giản là một tấm gương trên bầu trời của những gì xảy ra trên trái đất. Ví dụ, nếu chiêm tinh học làm việc thông qua một số lĩnh vực năng lượng, tia, hoặc bức xạ tác động lên và ảnh hưởng đến con người thì có thể cần phải có một phức hợp các chi tiết chiêm tinh để hiểu đầy đủ một sự kiện.

Ví dụ: một người chết vì tai nạn máy bay có thể bị ảnh hưởng bởi một hệ thống yếu tố cực kỳ phức tạp liên quan không chỉ đến ảnh hưởng tiên đoán của lá số hành khách, mà còn đến ảnh hưởng chiêm tinh của lá số phi công và sự tương tác giữa lá số của phi công, lá số thời gian bắt đầu chuyến bay, lá số của các hành khách …

Một cách nghịch lý, Chiêm tinh học đồng thời là một nghệ thuật cổ đại, và cũng là một ngành khoa học rất non trẻ chỉ bắt đầu thoát sinh ra khỏi tử cung của mê tín dị đoan và sự đơn giản hoá cựa kỳ để đi vào ánh sáng của phân tích khách quan, và trong quá trình chuyển đổi này các quy tắc của chiêm tinh có thể sẽ tiến triển và biến đổi theo những cách khác biệt đáng kể so với cách thức mà chúng hiện đang được hiểu và áp dụng. Các nhà chiêm tinh họcthể không thích ý tưởng rằng những niềm tin quý giá của họ sẽ bị thay đổi bởi tiến bộ khoa học, và những người hoài nghi có thể không thích ý tưởng rằng chiêm tinh học dưới bất kỳ hình thức nào cũng có thể được chấp nhận và bước vào trào lưu chính thống. Tuy nhiên, chiêm tinh học đang đi đúng theo hướng này: một sự biến hình sẽ giúp nâng cao chiêm tinh lên đến một tầm mức phức tạp và chính xác khác.

Chúng ta chưa biết những gì chúng ta sẽ khám phá: Chúng ta có thể thấy rằng chiêm tinh họcthể dự đoán một số sự kiện trong tương lai như sự thay đổi tâm trạng của ai đó, và khả năng thi đấu trong các sự kiện thể thao hoặc các cuộc thi khác, nhưng có thể không thể dự đoán một sự kiện như một vụ giết người hoặc một tai nạn máy bay vốn có thể liên quan đến một sự tương tác phức tạp hơn trong nhiều lá số chiêm tinh. Cho đến khi các nguyên tắc chiêm tinh được xác nhận bởi các cuộc nghiên cứu, chúng ta vẫn phải cởi mở về những khả năng này. Có rất nhiều sách và các lớp học về chiêm tinh học cung cấp các quy tắc giáo điều để dự đoán các sự kiện, nhưng trừ khi những quy tắc giáo điều này được hậu thuẫn với những nghiên cứu tỉ mỉ, chúng thực sự chỉ là những lý thuyết giả hình là chân lý. Trong khi chiêm tinh học còn ở tình trạng giả thuyết và lý thuyết, chúng ta nên tránh quá quyết đoán chính xác những loại sự kiện nào mà chiêm tinh họcthể dự đoán được hoặc dự đoán những sự kiện này có thể được thực hiện như thế nào.

CÁCH TIẾP CẬN CHU KỲ ĐẾN HÀNH TINH QUÁ CẢNH

Trước đó trong bài học này chúng tôi trình bày một bảng tốc độ hành tinh. Trong bảng này chúng ta có thể thấy, lấy ví dụ, thổ tinh ♄ đi một vòng hoàng đạo khoảng 29,5 năm. Vào khoảng 29 tuổi, mọi người đều có kinh nghiệm về việc Thổ tinh trở lại vị trí của nó. Hành tinh ♄ mang cấu trúc và kỷ luật cho cuộc sống của chúng ta. Cấu trúc và kỷ luật đòi hỏi sự tập trung và cam kết, vốn cũng là hai phẩm chất Thổ tinh. Tất cả những phẩm chất này của ♄ là những đặc điểm mà chúng ta liên kết với sự trưởng thành. Khi chúng ta lớn tuổi hơn, các lực của ♄ định dạng, nắn khuôn, và định hình chúng ta. Chúng ta đưa ra các quyết định và cam kết, và mỗi quyết định đưa ra định nghĩa bổ sung cho cuộc sống của chúng ta và dẫn chúng ta đi theo con đường mà chúng ta đã chọn. Không phải tất cả các quyết định đều được thực hiện có ý thức. Có lẽ phần lớn quyết định xảy đến tự nhiên. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta sẽ đạt đến vị trí của mình trong cuộc đời như người trưởng thành, với một nghề nghiệp, phong cách sống, và vị trí địa lý đặc biệt.

Mọi người đều quen thuộc với một số giai đoạn cơ bản mà mọi người sống qua. Mọi người không chết trước tuổi trưởng thành đều trải qua tuổi thơ, trẻ con, thanh thiếu niên và trưởng thành. Quá trình chuyển đổi diễn ra từ từ; người ta không là đứa trẻ trong một ngày và một thiếu niên trong một tuần. Ngoài ra, một số người còn giữ được phẩm chất trẻ con và / hoặc phẩm chất thanh thiếu niên vào tuổi trưởng thành hơn một số người khác. Trong một số trường hợp, việc duy trì các đặc điểm trẻ vị thành niên này có thể là cung của sự non nớt, nhưng mặt khác, mất một số phẩm chất trẻ con như sợ hãi, ngạc nhiên, tò mò và chơi đùa cũng có thể không lành mạnh và không tự nhiên. Quá trình trưởng thành, giống như hầu như tất cả các quá trình tự nhiên, đòi hỏi sự cân bằng phải là tối ưu. Các nhà tâm lý học trẻ con và các nhà tâm lý học phát triển hiểu biết về một số lượng lớn các thay đổi chi tiết và đôi khi tinh tế xảy ra ở những độ tuổi cụ thể hơn nhiều người trong chúng ta biết. Quá trình trưởng thành tự nó là một lĩnh vực nghiên cứu riêng. Cái gì là tự nhiên và lành mạnh trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào đó đôi khi còn gây tranh cãi. Ví dụ, thoái hóa về thể chất và tinh thần đến mức độ nào là một phần tự nhiên của tuổi già? Các ý kiến ​​về câu hỏi này có sự khác biệt đáng kể, mặc dù có một đồng thuận chung rằng ít nhất một số khuyết tật đã từng được coi là không thể tránh khỏi bây giờ được coi là có thể tránh được và có thể điều trị được.

Các nhà chiêm tinh xem một số giai đoạn phát triển theo chu kỳ hành tinh. Đặc biệt, chu kỳ của ♄ thường được sử dụng để đánh giá giai đoạn phát triển, và điều này có ý nghĩa bởi vì ♄ có thể liên quan nhiều hơn đến quá trình trưởng thành hơn các hành tinh khác, nhưng các hành tinh khác đôi khi cũng được sử dụng để đánh giá các giai đoạn phát triển.

Sự trở lại của ♄ đến vị trí sinh của nó vào năm 29 tuổi được gọi là Thổ tinh Hồi Vị. Đối với một số người lưu Thổ Tinh ♄ sẽ đồng vị với thổ tinh lá số sinh một lần ở khoảng tuổi 29, và đối với những người khác, sự kết hợp sẽ xảy ra 3 lần khi lưu ♄ nghịch hành qua thổ tinh của lá số sinh, sau đó di chuyển thuận và đồng vị với Thổ tinh lá số sinh lần thứ ba và cũng là lần cuối cùng.

Trong thời gian của Thổ tinh Hồi Vị, một người cảm thấy một sự quan tâm sâu sắc, đôi khi chỉ ý thức một phần, về mức độ thành đạt của mình. Ở hầu hết các nền văn hoá, một người thường nhận lấy trách nhiệm trưởng thành đối với một công việc và hôn nhân bình thường trước năm 25 tuổi. Ở nhiều quốc gia, sinh nhật lần thứ 18 là thời kỳ kỳ diệu của việc trao đầy đủ quyền người trưởng thành, và tất cả quyền và trách nhiệm không được trao ở tuổi 18 được trao ở tuổi 21. Ở tuổi 29, có thể nghĩ rằng quá trình chuyển đổi sang tuổi trưởng thành đã hoàn tất . Do đó, có thể dường như tuổi 29 chậm hơn bất kỳ cuộc khủng hoảng nào của thời kỳ trưởng thành sẽ xảy ra, nhưng thực tế có một “cuộc khủng hoảng trưởng thành” xảy ra ở tuổi 29. Đến tuổi 29, con người thực sự cảm thấy rằng cần làm một cái gì đó của mình, và người ta cảm thấy sẵn sàng để giải quyết và thực hiện những cam kết lớn. Đối với một số người, giai đoạn Thổ tinh Hồi Vị có thể là gần như không gắng sức, quan tâm đến việc mua nhà, lập gia đình và / hoặc có con và cảm thấy cam kết sự nghiệp đã được lựa chọn của mình phát triển thành các giai đoạn tự nhiên trong cuộc sống mình. Những thay đổi này phản ánh các chủ đề của Thổ tinh Hồi Vị: đưa ra các cam kết và quyết định làm tăng trách nhiệm và tầm vóc của một người trong cộng đồng. Đối với những người khác, thời gian của Thổ tinh Hồi Vị là một trong những tự đánh giá sâu sắc bên trong và đánh giá lại với nhiều nghi ngờ, xung đột và đấu tranh nội tâm.

Chúng tôi đã đi vào thảo luận chi tiết Thổ tinh Hồi Vị để minh họa làm thế nào các hành tinh quá cảnh có thể được phân tích trong bối cảnh của một chu kỳ. Hầu hết các dự báo chiêm tinh được thực hiện bằng cách giải thích các ảnh hưởng chiêm tinh rời rạc, chẳng hạn như một hành tinh quá cảnh tạo góc hợp với một hành tinh của lá số sinh không quan tâm đến chu kỳ tổng thể mà ảnh hưởng chiêm tinh này có thể là một thành phần. Sử dụng cách tiếp cận theo chu kỳ dẫn đến nhiều quan điểm thú vị và hiểu biết mới khả dĩ hấp dẫn. Ví dụ, giả sử một người đang trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh và khó khăn trong thời gian Thổ Tinh hồi vị; tự nghi ngờ và cảm giác bất lực và thất bại có thể tràn ngập tại thời điểm này. Xem xét lại những gì đã được quyết định ở khoảng tuổi 21 khi lưu ♄ vuông góc ♄, và thậm chí ở độ tuổi 14 khi lưu ♄ là xung vị ♄ lá số sinh, và khoảng 7 tuổi khi lưu ♄ cũng vuông góc với ♄ lá số sinh có thể tiết lộ các yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng hiện tại của bạn và có thể trợ giúp trong việc điều chỉnh cuộc sống của người đó sẽ giúp đỡ trong việc giúp người đó điều chỉnh tốt hơn với chu kỳ của ♄.

Bởi vì tốc độ địa tâm của một hành tinh thay đổi, độ tuổi chính xác khi một khía cạnh xảy ra cũng thay đổi. Ví dụ, một số người trải nghiệm Thổ tinh hồi vị gần sinh nhật thứ 29 của mình, và một số trải nghiệm nó gần sinh nhật thứ 30.

KHI NÀO DÙNG CÁC HOUSE CUSP QUÁ CẢNH

Như đã đề cập trước đó trong bài học này, tốc độ của hành tinh quá cảnh phải được xem xét khi giải thích các ảnh hưởng của lưu tinh. Ví dụ, nếu ai đó hỏi một nhà chiêm tinh về mùa hè tới của họ như thế nào, nhà chiêm tinh sẽ không nhìn vào các khía cạnh của các hành tinh quá cảnh bên trong bởi vì các khía cạnh này chỉ kéo dài trung bình chỉ vài ngày cho đến một tuần. Bạn hãy nhớ rằng nhiều nhà chiêm tinh sử dụng độ lệch hẹp hơn so với lá số sinh để giải thích quá trình quá cảnh. Đôi khi độ lệch sử dụng chỉ là 1 độ để giải thích các ảnh hưởng chiêm tinh quan trọng từ hành tinh quá cảnh đến hành tinh lá số sinh. Ngay cả với độ lệch 3 độ, lưu ☉, ☿, và chỉ kéo dài trung bình 6 ngày. Lưu ý rằng các hành tinh quá cảnh ☉, ☿, và qua các nhà trung bình khoảng một tháng, và thường thì dài hơn hoặc ngắn hơn một cách đáng kể, vì vậy những ảnh hưởng này có liên quan đến một người hỏi về mùa hè sắp tới. Những ảnh hưởng của Mặt trăng quá cảnh thậm chí còn ngắn hơn như đã đề cập trước đây; ☽ di chuyển khoảng 1 độ trong 2 giờ.

Các house cusp (nóc nhà) di chuyển khoảng 1 độ trong 4 phút, một cung hoàng đạo mỗi 2 giờ. Do đó, các góc hợp của các house cusp quá cảnh với các hành tinh sinh chỉ có liên quan đến những tình huống thay đổi rất nhanh, chẳng hạn như sự biến động từng phút của thị trường chứng khoán hoặc hiệu suất của một vận động viên trong một cuộc thi chỉ kéo dài vài phút hoặc ít hơn. Cho ví dụ, một số nhà chiêm tinh đã sử dụng house cusps quá cảnh để dự đoán kết quả đua ngựa. Một cuộc đua ngựa chỉ kéo dài vài phút, do đó ảnh hưởng của việc chuyển qua khỏi house cusps tại thời điểm cuộc đua sẽ được kỳ vọng là đặc biệt quan trọng. Góc hợp của house cusp quá cảnh đến các hành tinh sinh trong một cuộc thi thể thao kéo dài vài giờ cũng rất quan trọng nhưng chúng sẽ thay đổi đáng kể trong suốt quá trình của trò chơi và do đó có thể được sử dụng để dự đoán những thay đổi trong suốt trò chơi. Ví dụ, sử dụng một độ lệch 3 độ, một góc hợp giữa house cusp và hành tinh sinh sẽ kéo dài khoảng 24 phút. Vì vậy, tiền vệ của một đội bóng có thể có lưu Hỏa tinh đồng vị với Asc trong ¼ trận đấu, và lưu Hải Vương tinh đồng vị với Ascendant của anh ta trong ¼ thứ hai. Chúng ta hy vọng tiền vệ sẽ tràn đầy năng lượng và mạnh mẽ hơn trong ¼ đầu tiên của trận đấu. Ví dụ, nhà chiêm tinh Courtney Roberts Conrad sử dụng chính xác loại phân tích này để dự đoán kết quả của một cuộc thi thể thao. Phân tích có thể khá phức tạp bởi vì các lá số của tất cả người chơi và HLV được đưa vào phân tích của bà.

2. Lá số Tiến Trình

Quá cảnh sử dụng rất thường. Có lẽ kỹ thuật tiên đoán được sử dụng phổ biến thứ hai là các tiến trình thứ cấp.

Tiến trình thứ cấp hoạt động thông qua một cơ chế không trực quan rõ ràng như quá cảnh. Chúng tôi sẽ giải thích về tiến trình thứ cấp bằng cách so sánh với những gì quen thuộc với bạn. Kim phút đồng hồ di chuyển nhanh hơn nhiều so với kim giờ. Tương tự như vậy, kim giây di chuyển nhanh hơn kim phút. Hãy tưởng tượng rằng bạn có một đồng hồ nội bộ di chuyển chậm hơn so với thời gian thực tế. Sau một năm trôi qua, đồng hồ bên trong bạn chỉ đi có một ngày. Đồng hồ bên trong bạn giống như kim giờ của đồng hồ quay tròn rất chậm, trong khi kim giây quay nhanh hơn rất nhiều. Lá số tiến trình thứ cấp rất giống với đồng hồ nội bộ này. Giống như có một mối quan hệ chặt chẽ giữa các kim của một đồng hồ, 60 vòng quay của kim giây bằng một vòng của kim phút, và sáu mươi vòng của kiim phút bằng một vòng của kim giờ, có một mối quan hệ nghiêm ngặt trong tiến trình thứ cấp: 1 ngày của đồng hồ nội bộ bằng 1 năm của thời gian thực tế. Nhưng chính xác cái gì làm 1 ngày bằng một năm; đồng hồ nội bộ là gì? Câu trả lời là: lá số chiêm tinh học của bạn. Cụ thể hơn, lá số tiến trình thứ cấp được tính theo công thức sau: cứ mỗi năm của cuộc sống thêm 1 ngày vào ngày sinh của bạn.

Ví dụ: giả sử một người sinh vào ngày 15 tháng 3 năm 1984. Ngày 15 tháng 3 năm 1994 người này đã 10 tuổi, vì vậy chúng ta thêm 10 ngày vào ngày sinh để có ngày 25 tháng 3 năm 1984. Lá số tính cho ngày 25 tháng 3 năm 1984 là lá số tiến trình thứ cấp cho cá nhân này. Lá số tiến bộ thứ cấp không thay thế lá số sinh; nó tồn tại bên cạnh lá số sinh. Công thức cho lá số tiến trình thứ cấp có thể có vẻ lạ: tại sao chúng ta thêm 1 ngày cho mỗi năm của cuộc sống. Có vẻ như không chắc rằng có thể có một “đồng hồ nội bộ” được định thời để di chuyển lá số chiêm tinh học về phía trước 1 ngày cho mỗi năm của cuộc sống. Tuy nhiên, dù có vẻ lạ lùng, hầu như tất cả các nhà chiêm tinh thấy rằng lá số tiến trình thứ cấp đúng. Bản thân tôi cũng nhận thấy ý tưởng về lá số tiến trình thứ cấp kỳ lạ, nhưng giống như hầu hết các nhà chiêm tinh, tôi nhận thấy rằng nó hoạt động bất chấp thực tế là công thức cho lá số tiến trình thứ cấp không phải là cái mà tôi mong đợi là hoạt động.

Mọi người thay đổi theo thời gian. Một người có thể nhút nhát khi trẻ, và trở nên cởi mở khi lớn tuổi. Gần như tất cả mọi người có kinh nghiệm nhìn qua album ảnh và nhận thấy những tuổi đặc biệt khi một người bắt đầu tăng cân hoặc giảm cân, hoặc bắt đầu trông có tính bảo thủ hoặc tự do hơn, bắt đầu nhìn có vẻ ít nhiều trí tuệ. Đôi khi những thay đổi này là do vẻ ngoài nhiều hơn như quần áo của một người, hoặc kiểu tóc, và đôi khi chúng ít hời hợt và cơ bản hơn. Nếu một người chỉ có một lá số sinh, thì làm thế nào người đó có thể trải qua những thay đổi này? Có nhiều lý do.

Theo ý kiến của tôi, quan trọng nhất là một người có khả năng đáp ứng với các yếu tố chiêm tinh theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ảnh hưởng của môi trường, giá trị và triết lý của người đó, quyết định của người đó và ảnh hưởng của người khác đối với người này. Chúng tôi theo quan điểm phổ biến hiện đại của chiêm tinh chứ không phải quan điểm định mệnh, phép thuật, xem chiêm tinh giống như một quả cầu pha lê cho thấy trực tiếp sự kiện hiện tại và tương lai. Chiêm tinh học là một loại sơ đồ vũ trụ cho thấy nơi mà năng lượng có xu hướng chảy. Chiêm tinh học cho thấy bảng màu của các tài năng, công cụ và động lực có sẵn mà một người có thể dễ dàng truy cập, và người đó là một nghệ sĩ sử dụng những tài nguyên này để tạo ra cuộc sống của mình.

Chúng ta không tồn tại một cách riêng biệt. Bởi vì thể chúng ta tách biệt nhau, thật dễ dàng để chúng ta tưởng tượng rằng những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta cũng bị cô lập. Tuy nhiên, khi một người thể hiện các năng lượng vũ trụ một cách đặc biệt, nó tạo ra một hình mẫu ảnh hưởng đến người khác. Các thành viên trong gia đình ảnh hưởng đến tính cách và khuynh hướng của một thành viên khác không chỉ bởi hành động của họ, mà còn bởi chính những suy nghĩ và cảm xúc. Chúng tôi không thể chứng minh tuyên bố này là đúng, nhưng chúng tôi sử dụng khái niệm này để giúp hiểu cách thức một người truyền dẫn các hiệu ứng chiêm tinh đang tác động. Ngoài ra, các hiện tượng xã hội khác nhau như truyền thống văn hoá, “mốt”, phong tục tập quán và thái độ chia sẻ sẽ rất khó phát triển và duy trì nếu mỗi người là một thực thể cô lập xử lý thông tin theo cách thức tuyến tính giống như máy tính. Một số lượng lớn thông tin được truyền đạt giữa con người thông qua những cảm xúc và suy nghĩ chia sẻ. Các diễn viên hài và các diễn giả thành công có thể đưa phần lớn mọi người vào tâm trạng của buổi trình diễn của mình. Một khi bạn bước vào thế giới tình cảm và tinh thần của diễn viên hài, diễn giả, nhạc sĩ hoặc nhà giải trí, bạn trở thành một phần của sự kiện.

Cho dù bạn nhận thấy lời giải thích trên đây soi sáng hay mơ hồ, tâm điểm chính là những người khác có thể có ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta tự định hướng, và ảnh hưởng của họ đối với một người được thực hiện theo nhiều cách.

Một lý do khác khiến một người có thể thay đổi theo thời gian mặc dù lá số chiêm tinh học không thay đổi là vì mỗi người cũng có một lá số tiến trình bên cạnh lá số sinh.

Giả sử ai đó sinh ra với ☉ ở vị trí là 20 của . Mặt trời di chuyển ở tốc độ gần như không đổi 1 độ mỗi ngày, biến thiên từ khoảng 57 ‘đến 1° 01’ mỗi ngày. Vào khoảng 10 năm tuổi, ☉ sẽ di chuyển khoảng 10° để đến 0° của . Lưu ý rằng lá số tiến trình di chuyển từ từ giống như kim giờ đồng hồ. Khi người đó 9 tuổi rưỡi, lá số tiến trình được tính 9 1/2 ngày sau sinh. ☉ tiến trình di chuyển khoảng 1° một năm của cuộc sống, bằng 5 ‘mỗi tháng của cuộc sống, hoặc 1’ mỗi 6 ngày. Nếu người ta có thể tính toán với độ chính xác đủ, người ta có thể xác định ngày chính xác khi ☉ tiến trình đi vào . Điều gì sẽ xảy ra với người này vào ngày người đó đi vào ? Liệu anh ta có đột nhiên thay đổi từ tính cách Song Tử sang tính cách của người Cự Giải? Không hoàn toàn thế. Cả hai lá số tiến trình và lá số sinh đều ảnh hưởng đến người đó. Bản chất Song Tử của người bây giờ sẽ được điều chỉnh bởi tính chất của Cự Giải. Người ấy sẽ tiếp tục thích thú với những ý tưởng thông minh, trò chơi và những cuộc trò chuyện dí dỏm. Tuy nhiên, cảm xúc sâu sắc và nhạy cảm của Cự Giảithể làm cho người đó trở nên quan tâm đến gia đình và di sản của mình nhiều hơn, cảm xúc dễ bị tổn thương và nhạy cảm hơn. Sự thay đổi này không diễn ra đột ngột vào ngày mà ☉ tiến trình đi vào . Trong một hoặc hai năm, hay nói cách khác, vào thời điểm ☉ tiến trình đã di chuyển từ đến 1° hoặc 2° của , lối sống của người đó đã trải qua một số thay đổi đáng kể và mang nhiều tính chất của Cự Giải.

Bạn có thể tính toán độ tuổi gần đúng mà ☉ tiến trình bắt đầu đi vào cung hoàng đạo tiếp theo bằng cách tính số độ còn lại trong cung hoàng đạo, hoặc nói cách khác là lấy 30 trừ đi số độ. Ví dụ: nếu ☉ lá số sinh của bạn ở 5 của một cung, sau đó vào khoảng 25 tuổi ☉ tiến trình sẽ đi vào cung tiếp theo của hoàng đạo. Ba mươi năm sau đó khoảng năm 55 tuổi ☉ tiến trình sẽ chuyển cung một lần nữa. Rõ ràng, đây là những xấp xỉ gần đúng có thể lệch một hoặc hai năm. Thời giàn các hành tinh khác thay đổi các cung không thể dễ dàng xấp xỉ từ việc chỉ biết vị trí của hành tinh trên lá số sinh vì tốc độ của các hành tinh khác, ngoại trừ các ☽, thay đổi đáng kể. ☽ tiến trình thay đổi cung khoảng mỗi 2 1/2 năm của cuộc sống (vì nó thay đổi cung sau khoảng 2 1/2 ngày).

Ngoài việc chuyển cung hoàng đạo của các hành tinh tiến trình, các nhà chiêm tinh cũng giải thích các góc hợp giữa hành tinh tiến trình và hành tinh sinh, giữa các hành tinh tiến trình với nhau. Lưu ý rằng có 2 bộ góc hợp để diễn giải (tiến trình- tiến trình và tiến trình – lá số sinh) trong khi đó khi phân tích hành tinh quá cảnh, chỉ có một bộ các góc hợp để giải thích: quá cảnh – lá số sinh. Nó không có ý nghĩa để giải thích góc hợp transit-transit vì chúng đơn giản chỉ là những góc hợp đang xảy ra trên bầu trời và tất nhiên chúng đều giống nhau cho tất cả mọi người trên hành tinh. Vào một ngày nào đó, những người khác nhau có những kinh nghiệm khác nhau rõ rệt, vì vậy việc giải thích các góc hợp transit-transit không hữu ích trong việc dự đoán cho cá nhân. Tuy nhiên, các góc hợp transit-transit có thể rất quan trọng để phân tích hành vi nhóm lớn như thay đổi phong cách hoặc các sự kiện chính trị lớn ảnh hưởng đến toàn bộ một quốc gia. Một số nhà chiêm tinh tài chính phân tích các góc hợp transit-transit để đưa ra các dự đoán, chẳng hạn như sự thay đổi giá cả hàng hóa vốn bị ảnh hưởng bởi hành vi nhóm lớn. Tuy nhiên, khi phân tích cuộc sống của một cá nhân, ảnh hưởng góc hợp transit-transit đ không quan trọng, trong khi các góc hợp tiến trình-tiến trình là quan trọng.

Các máy tính giúp bạn có được danh sách theo thứ tự thời gian của các góc hợp tiến trình – lá số sinh, và các góc hợp tiến trình-tiến trình chỉ với một vài cú nhấn phím (hoặc nhấp chuột). Trước thời đại máy tính, một nhà chiêm tinh học nghiêm chỉnh có thể dành nhiều giờ để tính toán cho mỗi khách hàng.

Định dạng Dòng Thời gian là cách dễ đọc, linh hoạt và mạnh mẽ nhất để xem các góc hợp tiến trình-lá số sinh và tiến trình-tiến trình, cũng như các góc hợp transit-lá số sinh và transit-transit vì bạn có thể thấy ngay khi nào các góc hợp có hiệu lực. Để chọn Định dạng Dòng Thời Gian, hãy chọn biểu tượng Dự báo ở đầu màn hình chính của Sirius hoặc chọn “Dự báo” trong trình đơn ở đầu màn hình. Sau đó, chọn mục trình đơn đầu tiên “Time Line Format”. Bây giờ màn hình được hiển thị nơi bạn có thể chọn các loại dự báo khác nhau. Kiểm tra “Mộ ngày cho một năm: tiến trình-lá số sinh”. Các góc hợp tiến trình-lá số sinh thường được sử dụng bởi các nhà chiêm tinh và các tiến trình một ngày cho một năm là các tiến trình được sử dụng phổ biến nhất. Như bạn thấy trên màn hình này, bạn cũng có thể chọn các loại dự báo khác. Khi bạn chọn một mục, nó sẽ được đánh dấu và lựa chọn các hành tinh và các khía cạnh của loại dự báo này sẽ được hiển thị ở cuối màn hình để bạn có thể tùy chỉnh những hành tinh và khía cạnh nào đã được chọn cho từng loại dự báo.

Dưới menu “Dự báo” trong Sirius có nhiều lựa chọn khác ngoài “Định dạng Dòng Thời gian”. Bạn cũng có thể chọn danh sách các khía cạnh và các loại danh sách khác. Bạn có thể thử nghiệm với những lựa chọn này nếu bạn muốn. Đối với hầu hết các công việc về chiêm tinh, định dạng Dòng thời gian là hữu ích và thiết thực nhất bởi vì bạn có thể nhìn thấy những yếu tố chiêm tinh có hiệu lực ở bất kỳ thời điểm nào.

Khi bạn chọn progressions-to-natal trong màn hình định dạng Line Line, một lá số tiến bộ sẽ được tính tự động cho bạn. Nếu bạn muốn chỉ là lá số tiến bộ trong Sirius chứ không phải là dự báo Định dạng Đường Thời gian, bạn có thể tìm thấy các chi tiết về cách tạo lá số tiến bộ trong phần Trợ giúp của Sirius. Nhấp vào “Trợ giúp” và sau đó nhấp vào “Sirius Hướng dẫn sử dụng”. Hệ thống Trợ giúp của Sirius sau đó được hiển thị. Nhấp vào “Lá số Tiến trình Bánh xe và Liệt kê” dưới tiêu đề “Lá số tiến trình”.

DƯỚI đây là các loại tiến trình khác nhau:

A = Day-for-a-year: Cho mỗi năm của cuộc sống, một ngày được thêm vào ngày sinh. Ví dụ: một người 10 tuổi, thì ta thêm 10 ngày vào ngày sinh. Nếu một người là 10,5 tuổi, thêm 10,5 ngày vào tỷ lệ sinh. Các tiến trình mỗi ngày một năm cũng được gọi là tiến trình thứ cấp.

B = Một Độ cho Một Năm: Các hành tinh sinh sẽ di chuyển 1 độ cho mỗi năm của cuộc sống.

C = Solar Arc: Tất cả các hành tinh sinh và house cusps di chuyển theo góc độ mà tiến trình mà Mặt trời đã di chuyển. Nói cách khác, lấy vị trí Mặt Trời sinh trừ đi vị trí Mặt Trời tiến trình, và cộng thêm góc đo này vào các vị trí sinh của các hành tinh.

D = Day-for-a-month: Cho mỗi tháng của cuộc sống, thêm một ngày vào ngày sinh. Tiến trình mỗi ngày một tháng cũng được gọi là tiến trình tam cấp (tertiary).

E = Tháng cho một năm: Cứ mỗi năm của cuộc sống thì thêm vào ngày sinh một tháng . Tiến trình này còn gọi là tiến trình thứ yếu (minor progression).

Nếu bạn so sánh các góc hợp tiến trình-lá số sinh được liệt kê với danh sách góc hợp transit-lá số sinh thì thấy một sự khác biệt rõ rệt. Danh sách tiến trình ngắn hơn nhiều! Lý do nó ngắn hơn nhiều là bởi vì các hành tinh tiến trình di chuyển chậm hơn 365 lần so với các hành tinh quá cảnh và do đó, có khoảng 365 lần góc hợp ít hơn. Tuy nhiên, trong danh sách quá cảnh, chúng ta thường không bao gồm lưu ☽ bởi vì có một số lượng lớn các góc hợp ☽, mỗi góc hợp chỉ kéo dài một vài giờ. ☽ tiến trình được bao gồm trong danh sách tiến trình và ☽ tiến trình hình thành phần lớn các góc hợp trong danh sách tiến trình. Tất nhiên chiều dài của bản danh sách bị ảnh hưởng bởi bao nhiêu góc hợp được bao gồm và liệu các tiểu hành tinh và điểm giữa có được bao gồm trong bản danh sách không. Trong các bài học trong tương lai, chúng ta sẽ thảo luận các khía cạnh thứ yếu, các tiểu hành tinh và các điểm giữa.

CÁC TIẾN TRÌNH THỨ CẤP

Bây giờ chúng ta sẽ nhìn vào các ảnh hưởng của lá số tiến trình vào thời điểm John Lennon bị sát hại. Trước tiên tôi muốn đề cập đến kinh nghiệm cá nhân trong việc sử dụng các tiến trình thứ cấp của riêng tôi.

Trong 10 đến 15 năm đầu tiên nghiên cứu và thực hành chiêm tinh, chúng tôi dự báo chủ yếu dựa vào hành tinh quá cảnh và chúng tôi chỉ sử dụng các tiến trình khi có một ảnh hưởng rất mạnh như hành tinh tiến trình đồng vị một hành tinh lá số sinh. Sự do dự của tôi trong việc sử dụng các tiến trình dựa trên sự kiện là các tiến trình dựa vào một nguyên tắc rất trừu tượng: bằng cách nào đó một đồng hồ bên trong một người khai mở với tốc độ chậm hơn 365 lần so với thời gian thực. Các tiên đề của chiêm tinh và các quy tắc được sử dụng trong chiêm tinh là phi thường và liên tục kéo căng giới hạn. Tôi thấy rất khó để tin rằng lá số chiêm tinh sẽ tiến trình một ngày cho mỗi năm của cuộc sống. Tuy nhiên, kinh nghiệm đã thuyết phục tôi, cũng như hầu hết các nhà chiêm tinh khác, rằng lá số tiến trình thứ cấp rất mạnh. Một lần khó có thể tưởng tượng đồng hồ có thể hoạt động như thế nào; có một số quá trình trao đổi chất hoặc dĩ thái đáp ứng với các chuyển động hành tinh ở tỷ lệ 1:365 1/4 này? Nó thật chướng tai. Lý do chính khiến chúng tôi muốn sử dụng tiến trình thứ cấp là bởi vì có rất nhiều nhà chiêm tinh, kể cả các nhà chiêm tinh giỏi nhất, sử dụng chúng. Để lướt qua, khối lượng của lý thuyết chưa được kiểm chứng này, tôi có 3 đề xuất:

(1) Bắt đầu một nghiên cứu của mình bằng cách tập trung vào những ý tưởng mà đa số các nhà chiêm tinh đồng ý, và rằng trực quan thu hút bạn.

(2) Hãy cố gắng tích hợp các ý tưởng mà bạn học vào một hệ thống tích hợp để tất cả các thông tin nhỏ mà bạn học “giữ lại” trong một hệ thống mà bạn có thể áp dụng.

(3) Ghi chú khi một ý tưởng yêu cầu bạn thêm một giả định bổ sung.

Tiến trình thứ cấp không hấp dẫn tôi bởi vì về mặt trực giác nó không có ý nghĩa; cá nhân tôi miễn cưỡng chấp nhận ý tưởng về một chiếc đồng hồ bên trong bất thường như thế này mỗi ngày một năm. Mặt khác, tôi bị thu hút bởi nó bởi vì nhiều nhà chiêm tinh kinh nghiệm tin vào nó (quy tắc 1). Nhiều sách chiêm tinh học chỉ đơn giản yêu cầu bạn nuốt những ý tưởng mới mà không quan tâm đến số lượng các khái niệm phi thường được truyền đạt mà kéo dài giới hạn của những gì một người có thể tưởng tượng là đáng tin cậy.

Trong nhiều năm, tôi đã chống lại lá số tiến trình thứ cấp vì bản chất trừu tượng của nó, nhưng từ nhiều năm qua tôi đã trở nên hoàn toàn tin tưởng về tầm quan trọng của chúng. Trong trường hợp đặc biệt này, sự do dự của tôi để sử dụng một khái niệm khác thường không giuýp ích. Tuy nhiên, ít nhất chúng ta phải nhận thức được giả định cơ bản ẩn chứa trong một số khái niệm chiêm tinh, và tôi thấy rằng đồng hồ nội bộ hoạt động trong tiến trình thứ cấp là một trong những khái niệm lạ thường và hấp dẫn nhất trong chiêm tinh học. Hiện tại chúng ta cần phải dựa vào bằng chứng giai thoại của riêng mình về việc liệu một kỹ thuật chiêm tinh có hoạt động hay không nhưng một ngày nào đó hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ được xác minh thông qua các nghiên cứu.

Một số người có thể thấy các cuộc thảo luận ở trên là chi tiết và tiết mục không cần thiết. Tuy nhiên, chiêm tinh học vẫn nằm ở ngoại ô các nghiên cứu trí tuệ, một trẻ mồ côi vô gia cư ở các trường đại học của chúng ta, và các nhà chiêm tinh học sẽ làm việc tốt để xem xét tuyên bố của họ một cách cẩn thận và liên quan đến kiến ​​thức hiện tại đã được nói rõ và tinh chế trong cộng đồng học thuật. Việc giới thiệu một khái niệm như đồng hồ nội bộ được hiệu chỉnh theo tỷ lệ của một ngày đến một năm là vô lý từ quan điểm của kiến ​​thức hiện tại về đồng hồ sinh học, nhịp điệu và chu kỳ. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một số thận trọng trước khi bao gồm các lý thuyết chưa được xác minh dựa trên giả định không chắc chắn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, kinh nghiệm cá nhân của tôi đã xác định lý thuyết chiêm tinh, và lại một lần nữa trải dài những giới hạn của sự tín nhiệm vào một thế giới phức tạp và kỳ lạ hơn chúng ta tưởng tượng. Khi chiêm tinh học trở nên hợp lệ thông qua nghiên cứu và trở nên thực tế hơn có thể sử dụng được thông qua phần mềm máy tính. Nhiều người sẽ kinh nghiệm những gì tôi đã trải qua, mà Shakespeare đã thể hiện trong Hamlet với những lời như “Này Horatio, có nhiều thứ trên trời và đất, hơn là những gì được mơ ước trong triết lý của bạn. “(Hamlet, Cảnh 1 Cảnh V)

CÁC ẢNH HƯỞNG CỦA TIẾN TRÌNH THỨ CẤP TẠI THỜI ĐIỂM JOHN LENNON BỊ ÁM SÁT

Dưới đây là lá số BiWheel của John Lennon với lá số sinh ở bánh xe trong, và lá số tiến trình của ông vào thời điểm bị ám sát ở bánh xe ngoài. Một góc hợp nổi bật là Mặt trời tiến trình ở 26♏24 xung vị Uranus ở 25♉33. Trong một lá số sinh, góc hợp xung vị với độ lệch 1 độ được nhiều nhà chiêm tinh xem là rất quan trọng, nhưng trong lá số tiến trình, bạn phải luôn lưu ý tốc độ của các hành tinh; ☉ tiến trình di chuyển khoảng 1 độ một năm, do đó góc hợp giữa ☉ tiến trình đồng vị với Uranus sinh xảy ra gần một năm trước. Thiên vương tinh tiến trình của John ở 24♉02 cách Thiên vương tinh lá số sinh của ông khoảng 1 1/2 độ, và Mặt trời tiến trình xung vị với Thiên vương tinh tiến trình cách đây hơn 2 năm một chút trước khi bị ám sát. Tuy nhiên, chúng ta hy vọng ảnh hưởng chiêm tinh sẽ mạnh nhất khi góc hợp này này là chính xác. Vì thế, chúng ta mong đợi một sự rối loạn và xáo trộn còn lớn hơn trong cuộc đời John 2 năm trước đó. Nếu chiêm tinh họcthể dự đoán được vụ ám sát John, thì chúng ta mong đợi các chỉ dẫn chiêm tinh rõ ràng hơn vào ngày 8 tháng 12 năm 1980. Do đó, mặt trời tiến trình xung vị với Uranus sinh và tiến trình không phải là chỉ dẫn tốt cho thấy sự gián đoạn đột ngột trong cuộc đời John Lennon . Theo những chỉ dẫn này, chúng ta có thể dự đoán sự gián đoạn sẽ rõ ràng hơn khoảng 2 năm trước khi ông bị ám sát.

Các khía cạnh khác trong lá số tiến trình là: ♀ tiến trình ở 12♏32 đồng vị với ♄ tiến trình ở 10♉07 và ♃ ở 8♉32 và ☽ tiến trình ở 9♋51 tạo các góc hợp trine và sextile với các hành tinh này. Tuy nhiên, không yếu tố nào trong những ảnh hưởng này chỉ ra một vụ giết người bi thảm.

Trong BiWheel được hiển thị ở bên trái, bạn sẽ nhận thấy rằng các hành tinh bên ngoài ♅♆ và Pluto ở vị trí tương tự trong lá số tiến trình và lá số sinh. Ngay cả ♃ và ♄ đã di chuyển chỉ vài độ từ vị trí sinh của chúng. Điều này luôn xảy ra bởi vì các hành tinh này di chuyển rất chậm.

Nếu bạn nghiên cứu BiWheel này một thời gian bạn có thể nhận thấy một số tính năng thú vị. Chẳng hạn, ♀ tiến trình ở 20♎ 21 gần nóc nhà sinh thứ 7 (20♎41) cho thấy mối quan hệ hợp tác lãng mạn mạnh mẽ. Mối quan hệ giữa John và vợ Yoko rất mạnh mẽ và hạnh phúc, và vào thời điểm xảy ra vụ án mạng, và các dự án chung của họ vào thời đó làm gia tăng mối quan hệ, tình yêu và sự đánh giá của họ đối với nhau. Nếu John không bị sát hại, thì tiến trình của ông đồng vị với Asc dường như thích hợp. Nhưng ông đã bị ám sát và cho đến nay chúng tôi không tìm thấy bất kỳ chỉ dẫn chiêm tinh nào của sự kiện bi thảm này.

Trong bài học tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá thêm lá số tiến trình hơn nữa, và có lẽ chúng ta sẽ tìm thấy một số chỉ dẫn về vụ ám sát John Lennon.

 

***************************

 

1118 — Tổng số lần đọc 6 — Hôm nay