Chiêm tinh học Nội môn – 22- Dấu hiệu Sư Tử


Chia sẻ:

Sư Tử—Dấu hiệu hoàng đạo thứ 5

22 Tháng 7—23 tháng 8

Image result for lion

Sư Tử là dấu hiệu của bản ngã và cá tính. Xuất phát từ vỏ bọc nuôi dưỡng của Cự Giải, Sư Tử lộ diện đầy đủ với một ý thức mạnh mẽ của bản ngã và làm thế nào để ghi dấu ấn của nó trên thế giới. Sư Tử không cần phải được nuôi dưỡng hoặc bảo vệ như một đứa trẻ, mà giữ vai trò của một người trưởng thành. Sư Tử dẫn dắt, truyền cảm hứng hoặc chỉ huy người khác, đòi hỏi lòng trung thành của họ. Sư Tử, giống như con sư tử vốn là biểu tượng động vật của nó, là nhà vua, hoàng đế, và chính quyền tự trị.

Sư Tử tự tin, quả quyết, ra lệnh và đòi hỏi sự chú ý. Sau khi xuất hiện từ bộ tộc trong Cự Giải, Sư Tử nói, “Ta đây. Ta là một cá nhân và sẽ hành động theo đó.” Sư Tử làm theo các quy tắc riêng của mình và đòi hỏi người khác phải tuân theo. Sư Tử làm theo cách riêng của mình và cho rằng những người khác sẽ cho phép điều đó. Sư Tử đại diện cho sự thống nhất của bản ngã, bước đi trong tự tin và tự lập, và mở đường cho những người khác làm như vậy.

Người Sư Tửthể lộng lẫy, rực rỡ, và khệnh khạng. Bờm của sư tử khiến nó trở nên khác biệt và tiếng gầm của nó khiến tất cả chú ý; cũng như thế, người Sư Tử muốn được chú ý. Khi không tập trung vào chính mình, Sư Tử sẽ nhận ra điều tốt đẹp trong người khác, mời gọi và khuyến khích người khác thể hiện những phẩm chất tốt của họ và giúp họ tỏa sáng. Là một nhà lãnh đạo từ ái, một người Sư Tử sẽ nâng cao những người xung quanh để họ tự cải thiện và được trao quyền.

Bản ngã có khả năng đứng lên, nổi bật, đứng một mình và dẫn dắt. Sư Tử là một nhà lãnh đạo bẩm sinh tự nhiên, thu hút và tự cường. Nhìn chung, Sư Tử cũng tìm cách trao quyền cho người khác, nhưng không bao giờ phủ nhận hoặc làm giảm bản thân bằng bất cứ cách nào. Bản chất người Sư ấm áp và hào phóng, thu hút, và có sức hút.

Người Sư Tử cần và sống bằng sự công nhận, sự ca ngợi. Nó thích được chú ý. Kiêu ngạo, kiêu căng, chỉ quan tâm bản thân, và tập trung vào bản thân cũng có thể biểu hiện như các kết quả tiêu cực. Nhưng Sư Tử cũng thể hiện sự trọn vẹn và rộng rãi của một trái tim ấm áp. Khi người Sư Tử phát triển tâm thức, bản ngã cá nhân của cái ta đơn lẻ là ít quan trọng. Thay vào đó, một đánh giá thực sự về giá trị bản thân đã đạt được và giá trị của người khác; điều này trở nên quan trọng khi người Sư Tử tạo ra một môi trường mà mọi người thực sự có giá trị.

Hình ảnh có liên quan Can đảm và sự dũng mãnh là những phẩm chất của Sư Tử —sự can đảm để dẫn dắt, dũng cảm đưa ra những quyết định khó khăn, can đảm đứng một mình và nói thẳng thắn, rõ ràng.

Là một nhà lãnh đạo, Sư Tử không có vấn đề trong phân công nhiệm vụ cho người khác. Điều này có thể gây tổn hại nếu nó được sử dụng như là một phương tiện để tránh những công việc trần tục và qui lụy mà người Sư Tử cho là “bên dưới nhân phẩm”.

Điều này có thể tạo ra một thái độ tinh hoa, và tạo ra một cảm giác tách biệt, nếu những người khác được coi là công dân hạng hai và dưới tình trạng hoặc tầm vóc của người Sư Tử.

Dấu hiệu hành hỏa có bản chất độc lập. Sư Tử là dấu hiệu hành hỏa thứ hai. Nó không xung động như Bạch Dương rực lửa. Thay vào đó, Sư Tử ở lại một chỗ lâu hơn, và trở nên ấm lên. Tất cả các dấu hiệu hành hỏa đều có khuynh hướng “thiêu đốt” những người khác—nguồn lực, cảm xúc và không gian của họ. Sư Tửthể nghĩ rằng nhu cầu của mình quan trọng hơn nhu cầu của người khác. Trong thực tế, thường loại người Sư Tử thậm chí không ghi nhận những gì mà người khác có nhu cầu. Đây là cách mà người Sư Tử tự định hướng về bản thân có thể thể hiện.

Bản chất lửa của Sư Tử đòi hỏi sự độc lập trong các mối quan hệ, trong môi trường làm việc, và trong cuộc sống. Sư Tửthể xa cách, nhưng nguồn gốc của sự xa cách này là cá biệt của bản thân, chứ không phải là sự tách biệt che chở của Cự Giải.

Sư Tử là một dấu hiệu cố định. Tính cố định của Sư Tử được nhìn thấy trong trạng thái của cá nhân. Sư Tử đứng, đứng lên hoặc đứng vì người khác hoặc vì một lý do, và không sợ đứng một mình. Tính cố định cũng được trải nghiệm như là sự cứng đầu, bướng bỉnh và tự khẳng định.

Sư Tử sẽ khẳng định vị trí của nó với tiếng gầm của sư tử. Sư Tử sẽ chỉ huy và đòi hỏi sự trung thành, tuân phục, và đôi khi khẩn khoản. Kiểu người Sư Tử vẫn cố định ở vị trí của họ, không hề lay chuyển và không nao núng.

Chủ tinh của Sư Tử

Mặt trời cai quản dấu hiệu Sư Tử trên phương diện ngoại môn. Mặt trời là bản ngã, bản sắc của một người, cách một người tỏa sáng trên thế giới. Mặt trời cai quản Sư Tử cho phép dễ dàng truy cập vào bản thân trên một cấp độ phàm ngã. Cá nhân tập trung vào nhu cầu được công nhận và làm thế nào để thế giới biết đến mình. Nó có một sự phô trương nhất định, một tính chất “thấy ta nè!”, và tính chỉ quan tâm vào bản thân. Mặt trời ở cấp độ này là kẻ chuyên quyền, bạo chúa, nhà cai trị không biết đến nhu cầu của người dân, nhân viên hoặc gia đình của mình. Y sẽ lấy những gì y muốn, trộm ý tưởng từ người khác và gọi chúng là của riêng mình, hoặc có thể cố ý lấy trộm nguồn lực của đối thủ để gia tăng cơ hội của bản thân. Giống như Mặt Trời trên bầu trời, ánh sáng của nó sẽ xóa đi tất cả các ngôi sao khác. Sư Tửthể hào phóng nhưng chỉ theo kế hoạch riêng của chính mình.

Chủ tinh nội môn

Mặt trời cũng cai quản dấu hiệu Sư Tử trên bình diện bí truyền. Trên vòng xoắn tiếp theo, Mặt trờiSư Tử cung cấp từ trái tim nhiều hơn. Ở đây, Mặt trời là nguồn của sự sống, cái làm cho mọi thứ phát triển. Cũng ở đây, Mặt Trời chiếu sáng con đường dẫn đến tự do, bảo vệ nguyên nhân và dẫn dắt những người khác trong cuộc chiến đấu cho điều tốt đẹp. Nguyên nhân lớn hơn chính bản thân, và cuộc chiến đấu vì Chân ngã trong tất cả. Sư TửMặt trời tượng trưng cho sự sáng chói của Chân ngã được trao quyền năng, được soi sáng theo những cách tự ngã, và không có số phận của Oedipus.

Chủ tinh Huyền Giai

Mặt trời cũng cai quản dấu hiệu Sư Tử trên cấp độ Huyền Giai. Trên thực tế, Sư Tử là dấu hiệu duy nhất được cai quản bởi cùng một hành tinh trên cả ba cấp độ biểu hiện. Điều này cho chúng ta biết điều gì đó về Sư Tử. Sư Tử là dấu hiệu của bản ngã, của nhận dạng từ biểu hiện thô sơ nhất đến mức cao quý nhất. Những huyền thoại của nhân loại kể các câu chuyện về một số vị Vua–Mặt trời, Những Người Con của Thượng Đế (Thiên Tử), từ các nền văn hoá khác nhau và ở các thời điểm khác nhau trong quá trình tiến hóa của con người. Tuy nhiên, tất cả các câu chuyện này, mỗi người trong số những Người con trai và con gái nổi tiếng, có một số phẩm chất và kinh nghiệm đời sống chung. Đó là những phẩm chất cao quý của dấu hiệu Sư Tử. Mỗi người là một nhà lãnh đạo bẩm sinh cho người dân của họ. Mỗi người đều mang đến một bài học về làm thế nào để tồn tại, làm thế nào để sống, và làm thế nào để làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. Mỗi người mang một giáo lý mới, là tia sáng cho người dân đang bối rối hoặc đang trong bóng tối.

Và mỗi người của những Người Con trai của thần linh này, mặc dù họ trỗi dậy như Mặt trời đến đỉnh cao của nhân loại, đã bị phá hoại, giết, hoặc như mặt trời đang lặn, ánh sáng của họ đã biến mất đối với chúng ta. Mục đích của Sư Tử là tỏa sáng, lan tỏa, và trao quyền cho người khác để làm như vậy. Nó là việc nhận biết bản ngã chính là Chân Ngã, và để đứng cao, có trách nhiệm như là một linh hồn tự do ban ra từ trái tim.

Một số phẩm chất và khuynh hướng của Sư Tử:

 • thể hiện cá tính riêng biệt khác với đám đông
 • rộng lượng, tình cảm, ấm áp, chân thành, vui vẻ.
 • điệu bộ long trọng, kịch
 • độc lập
 • tự tin, nhưng đòi hỏi “vuốt ve” tình cảm
 • tự đề cao bẩm sinh
 • hướng ngoại tự nhiên
 • tự tin, tiến bộ
 • tổ chức và ủy quyền
 • trung thành với bạn bè, và là một kẻ thù mạnh mẽ
 • uy tín và thu hút
 • nghệ thuật và biểu cảm
 • sức mạnh, sức sống, tính sáng tạo và tính độc đáo
 • lòng can đảm
 • tính cách lãnh đạo tự nhiên
 • truyền cảm hứng lòng tin
 • kiêu ngạo và tự hào—một kẻ khoác lác

Người Sư Tử phải học:

 • áp đặt kỷ luật tự giác để tìm hiểu những hạn chế về sự tự quan tâm vào chính bản thân
 • kiềm chế và kiểm soát những cám dỗ của sự kiêu căng, lãng phí, ham muốn, chủ nghĩa khoái lạc, chủ nghĩa vị kỷ, tự tham chiếu
 • cho ra từ trái tim

Những mối quan tâm nghề nghiệpthể cho Sư Tử:

 • giám sát, quản lý, giám đốc, giám đốc
 • người đứng đầu của bất kỳ doanh nghiệp lớn, tổ chức, hoặc cam kết nào
 • phát ngôn công chúng
 • nhà tổ chức chính trị, chính trị gia
 • nam diễn viên, diễn viên hài
 • các dịch vụ dành cho trẻ em, đặc biệt là các dịch vụ cố vấn, tăng trưởng cá nhân, hoặc làm việc với các thanh thiếu niên hư hỏng
 • người phối hợp công việc của một nhóm hoặc người phát ngôn
 • hướng dẫn viên du lịch
Part of the bodyHeart
How does the energy move?Radiates, stands, emanates
ElementFire
CrossFixed
Traditional phraseI am

Eva Smith bình giảng về Sư Tử

Giờ chúng ta chuyển sang dấu hiệu Sư Tử. Cung Sư Tử là dấu hiệu thứ năm, hành hỏa, ở trên Thập Giá Cố Định. Con số thứ tự của các dấu hiệu rất quan trọng trong việc hiểu ý nghĩa của chúng. Ví dụ Cự Giải số bốn, và nếu các bạn đã nghiên cứu, dấu hiệu Cự Giải nằm vị trí thấp nhất trong biểu đồ phẳng mà tôi đã chỉ cho bạn thấy. Trái đất có liên quan đến thập giá. Trái đấthành tinh thứ tư và số bốn cũng liên quan rất nhiều đến nhân loại. Vì vậy, số bốn rất quan trọng với Cự Giải.

Sư Tử có số thứ tự là 5, và số 5 liên quan như thế nào? Số 5 là liên kết với cõi trí. Nhưng trước khi bàn tiếp về sộ, tôi muốn chỉ cho bạn ý nghĩa của kỳ hiệu của nó. Chúng ta hãy trở lại với ký hiệu của Cự Giải. Nó như thế này D.

Vòng tròn trong ký hiệu của Cự Giải D tượng trưng cho đám đông, cho sự ra đời của nhân loại, là tâm thức đám đông. Nếu bạn lấy vòng tròn và nhấc nó lên cao và đi xuống, bạn sẽ có ký hiệu của Sư Tử E. Bạn thấy đó, bạn lấy vòng tròn và bạn nâng cao lên trên vòng tròn để trong Sư Tử, bạn đứng trên đám đông. Đó là một dấu hiệu rất quan trọng cho sự phát triển cá tính hay tính cách, phàm ngã của chúng ta, cho sự tiến hóa của chúng ta, trong việc thể hiện chúng ta là ai.

A picture containing object Description generated with high confidence

Đó là dấu hiệu cố định, hành hỏa, và lửa quan trọng đối với Sư Tử. Con Sư Tử rống lên! Sư tử gầm lên vì nó không ngồi yên. Nếu bạn nghĩ về sư tử, con sư tử sẽ làm gì?

Vâng, Sư Tử là vua, là chúa tể của lãnh địa của nó; nó sống trên gò cao và ngủ gần trong hầu hết thời gian. Nhưng khi nó gầm lên, mọi vật đều chú ý đến nó. Nó như muốn nói rằng “Ta là vua! Ta là chúa tể của núi rừng!”. Đúng vậy, đây là con người (person), từ đó đến tính cách (personality). Đây là con người đang đứng vượt lên trên đám đông. Đây là nhân, không còn thuộc về đám đông nữa. Đó là về cá nhân và cá nhân đó cần tự thể hiện. Và làm thế nào để tự thể hiện? Như tôi đã nói trước đây, nó tự thể hiện qua điệu bộ, qua cử chỉ của nó. Nó tự thể hiện bằng giọng nói của nó, qua bài viết…, và thông qua Sư Tử, bạn có thể làm tất cả những điều đó. Bạn có thể tự thể hiện, và trên slide bạn thấy một sân khấu, vì trên sân khấu có rất nhiều sự tự biểu hiện. Rất nhiều người ở Hollywood đang ở trên sân khấu, và nhiều người trong số họ có dấu hiệu Sư Tử mạnh mẽ trong lá số. Không có sự nhút nhát. Họ cần sân khấu. Ở Sư Tử, chúng ta có ý tưởng về sự tồn tại.

Chủ tinh

Sư Tử được cai quản bởi Mặt trời trên cả ba cấp độ: công truyền, nội môn hay bí truyền, và huyền giai. Ở cấp độ Huyền Giai có lẽ quá xa đối với chúng ta nên chúng ta sẽ không nói nhiều về nó. Chỉ cần hiểu chủ tinh bí truyềncông truyền là đủ.

Chủ tinh ngoại môn

Chúng ta hãy nhìn Mặt trời từ quan điểm công truyền. Mặt trời chiếu sáng. Mặt trời là trung tâm của thái dương hệ của chúng ta. Bây giờ, nếu chúng ta nghĩ đến chủ tinh ngoại môn và ý nghĩa của Sư Tử, đó là “Hãy nhìn ta vào! Ta là Mặt Trời! Hãy chú ý đến ta! Ta ở trung tâm, tất cả con mắt đều đang nhìn ta”. Vì vậy, nó là trung tâm, nó thu hút tất cả giống như thanh nam châm thu hút về chính nó. Nó cũng muốn tỏa sáng. Mặt trời làm gì?

Mặt trời thu hút cây cỏ và chúng ta về nó, nhưng mặt trời cũng chiếu sáng và nuôi dưỡng tất cả. Vì vậy, chúng ta có ý tưởng về sức hút liên quan đến Sư Tử. Chúng ta có sự hấp dẫn gắn liền với Sư Tử, và khả năng tỏa sáng từ bên trong. Điều này bởi vì nó hành hỏa, là lửa. Nó rất tự tin, ấm áp, lạc quan, tự hào như Sư Tử, niềm tự hào của con sư tử. Và tất nhiên, mặt trời cũng sáng tạo. Nó cũng oai vệ, cao quí. Khi bạn nhìn con sư tử khi gầm, bạn sẽ thấy vẻ oai vệ của nó.

Một số điểm yếu của Sư Tử liên quan đến sự thống trị. “Hãy nhìn ta đây, ta là trung tâm”. Nó có thể dẫn tới sự độc đoán. Nó có thể dẫn đến kiêu ngạo. Nó có thể dẫn đến ngông cuồng, ngạo mạn, giống trẻ con. Tại sao chúng ta nói giống trẻ con? Bởi vì trẻ con đòi hỏi phải quan tâm đến chúng, chúng ta dành rất nhiều sự chú ý vào trẻ con. Trong phim ảnh, đứa trẻ sẽ nói rằng trẻ con “đánh cắp vai diễn”. Vâng, tất cả sự chú ý của chúng ta đều dành cho trẻ con. Vì vậy, Sư Tử rất liên hệ với trẻ con, giống trẻ con.

Nó cũng có thể hách dịch, đôi khi độc ác. Tại sao? Đó là do sức mạnh cung 1 của mặt trời, tiếng gầm của sư tử, bản chất Cung 1 của nó.

Đây cũng là dấu hiệu thứ năm, và cung 5 cũng truyền tải qua nó.

Chủ âm linh hồn của Sư Tử là “Ta là Cái đó, và ta cũng là CÁI ĐÓ”. Cái đó là gì? Tôi mời bạn suy nghĩ về điều đó.

Trên hình minh họa của Johfra, chúng ta thấy con Sư Tử đang gầm. Bạn thấy được sự oai vệ, tự hào và nâng cao mình lên. Con Sư Tử ở trung tâm của bức tranh, vượt lên trên đám đông, trên những người khác. Góc dưới bên phải bạn thấy hình mô tả Hercules đang vật lộn với Sư Tử Nemea. Góc trái dưới bạn thấy hình Thần Mặt trời Apollo đang chơi đàn Harp, một loại thất huyền cầm, 7 dây của nó tượng trưng cho bảy cung. Chúng ta cũng thấy vương miện và trái tim ở phía bên trên của bức tranh. Vương miện tượng trưng cho nhà vua, lãnh đạo, uy quyền; trái tim tượng trưng cho Mặt trời tỏa sáng từ trái tim, lion-hearted, “trái tim mãnh sư,” dũng mãnh. Mặt trời là gì? Đó là linh hồn. Vì vậy, chúng ta thấy trái tim và vương miện ở đây, và về mặt bí truyền, Mặt trời che giấu Neptune, sao Hải Vương, biểu tượng của tình thương phổ quát.

Mặt trời làm nổi bật ý thứcnhân và động lực sáng tạo để phát triển. Chúng ta biết rằng Mặt trời biểu tượng cho cá nhân, làm thế nào cá nhân để cố thể hiện mình, bởi vì biểu hiện là một phần của bản chất Sư Tử—nhận ra mục tiêu và lý tưởng của mình, để tính cách hay phàm ngãthể tỏa sáng trên thế gian. Mục đích của phàm ngã là tỏa sáng trên thế gian. Trên slide bạn thấy từ phát xạ, và đó là lửa. Hãy nhớ lửa là một trong những năng lực dương, giống như hành khí. Mỗi người là một mặt trời thu nhỏ, và là hạt nhân hoặc trung tâm của sự biểu hiện sáng tạo.

Phàm ngã của chúng ta là gì? Phàm ngã của chúng ta là khuôn mặt chúng ta khoác vào trên thế gian, đó là những gì được nhìn thấy, là cái được biết đến. Tôi tên là Eva. Tôi có một biểu hiện đặc biệt, một cách đặc biệt mà tôi nhìn thấy bản thân tôi và những người khác nhìn thấy tôi. Và gần như nó tượng trưng tôi là ai. Nó không đề cập đến linh hồn. Đó là những gì chúng ta cảm thấy hài lòng hoặc tự hào, và dễ dàng bị thổi phồng lên.

Bây giờ chúng ta hãy suy nghĩ về Mặt trời trong vị trí bí truyền. Chúng ta biết rằng trong Sư Tử ngoại môn, mặt trời giữ mọi hành tinh trong quỹ đạo của nó và tất cả sự chú ý là vào nó. Mặt trời là sức mạnh kiểm soát, là hạt nhân.

Ngoài ra, Mặt trời cũng nuôi dưỡng tất cả các hành tinh. Nó cũng phát ra ánh sáng và cung cấp sự sống cho tất cả mọi thứ xung quanh nó, cho tất cả các hành tinh, cho tất cả cuộc sống trên trái đất này, và trên tất cả các hành tinh khác. Vì vậy, nó bức xạ sự sống của mình cho tất cả mọi vật. Đó là mục đích bí truyền và cuối cùng là mục đích Huyền Giai của Mặt trời.

Chúng ta biết rằng Mặt trời là rộng rãi, hào phóng. Thật hào phóng. Nó cung cấp sinh lực và làm sinh động tất cả những hành tinh quay quanh nó. Dấu hiệu Leo đầy tiềm năng giống như lượng nhiên liệu chưa sử dụng vẫn còn trong Mặt Trời. Vì vậy, khi chúng ta phát triển tinh thần, chúng ta mời gọi sự sung mãn của bản ngã chúng ta được tiết lộ. Chúng ta mời gọi sự tràn đầy của sự tăng trưởng và tiềm năng. Chúng ta cũng không nên quên điều này—hãy mời bóng tối của phàm ngã được nhìn thấy và soi sáng, và nhờ vậy nó cho phép chúng ta tìm kiếm và làm việc để tự cải thiện. Giống như câu nói rằng càng có nhiều ánh sáng tỏa sáng, nó càng cho phép chúng ta nhìn thấy mọi vật, nhưng nó cũng tạo ra bóng tối nơi mà Mặt trời không chiếu đến. Nó tạo ra bóng tối, và để hiểu được bóng tối là một phần quan trọng, một khía cạnh quan trọng của sự tăng trưởng và phát triển. Vì vậy, đó là tầm quan trọng của mặt trời.

GS Michael D. Robbins bình giảng về Cung Sư Tử

http://www.moryafederation.com/wp-content/uploads/2013/08/5MF_leo10_v.jpg Đây là thời gian mà chúng ta đang kỷ niệm lễ hội Sirius. Có một liên kết rất chặt chẽ giữa Thái dương Thượng đế của chúng ta và Thượng đế của ngôi sao được gọi là Sirius, và Sirius là Đấng Điểm đạo Vĩ đại của toàn bộ hệ mặt trời của chúng ta, và trên Sirius có Đại Thánh Đoàn, và Thánh đoàn của hành tinh của chúng ta được tổ chức theo mô hình của Đại Thánh đoàn đó. Chúng ta được cho biết có một mối quan hệ rất chặt chẽ giữa hệ hành tinh nhỏ bé của chúng ta, Hành Tinh Thượng đế của chúng ta, với nguồn cội Sirius vĩ đại. Vì vậy, chúng ta đang kỷ niệm vào ngày trăng tròn Leo này không chỉ những gì về Leo, mà còn về chủ đề lớn Điểm đạo, và chúng ta đang kỷ niệm ý tưởng rằng đức Sanat Kumara, Đấng Chúa tể Thế giới, công nhận toàn bộ Huyền Giai bao gồm tất cả các thành viên mới vào thời điểm này của lễ hội Sirius. Đã đến lúc chúng ta có thể hiểu bản thể một cách độc đáo và hiểu các yêu cầu của điểm đạo.

Tôi thích nhìn vào banner và tranh minh họa của Johfra. Trên banner của Cung Sư Tử kế bên, chúng ta thấy mantram “Ta là cái đó ta cũng là CÁI ĐÓ”. Đó là một tuyên bố về bản thể của chúng ta đồng nhất với Đấng Duy Nhất. Chúng ta thường nghĩ về bản thân mình như một cái “Tôi hiện hữu” riêng biệt, một cá thể có giới hạn, một cá tính, một sinh vật tách biệt với những người khác và khác biệt với họ, và đó là cấp độ đầu tiên của nhận thức của Leo. Quá trình đó bắt đầu bằng sự biệt ngã hóa cách đây hàng triệu năm, phát triển thành sự nhận thức đầy đủ về tính cách phàm ngã của con người thông minh hiện đại. Nhưng đó chỉ là giai đoạn đầu tiên.

Giai đoạn thứ hai liên quan đến linh hồn hơn—Tôi là Cái Đó—và bất cứ cái gì chúng ta thấy là một phần của sự Hợp Nhất lớn, và chúng ta liên quan nhau trong linh hồn thế giới, liên quan đến tâm thức. Chỉ có một linh hồn và tất cả những linh hồn nhỏ đều hòa lẫn vào linh hồn đó. Vì vậy, bất cứ điều gì chúng ta thấy trong tâm thức chúng ta là một phần của sự thống nhất cơ bản vĩ đại. Và khi chúng ta càng ngày càng đạt đến tâm thức của linh hồn, nhận thức này có thể đến với chúng ta. Nhưng thực sự chỉ khi nào chúng ta đang trên Đường Đạo, được hoàn thiện ở kỳ điểm đạo thứ ba, điều này mới hoàn mỹ. Vì vậy còn nó nằm trước chúng ta.

Và khi đó, mantram vĩ đại này là “Tôi là Cái đó, và tôi cũng là CÁI ĐÓ”, nói về sự thống nhất cô lập (Isolated Unity) vốn là sự chứng ngộ của một Chân sư. Ngài biết rằng Ngài là Bản thể, là chính Sự Sống. Vì vậy, đó là những gì chúng ta có thể gọi là Tâm thức về Hữu thể.

Các chủ tinh của LeoMặt trời, sao Hải Vươngsao Thiên Vương. Mặt trời thậm chí có thể là một dạng thay thế cho hành tinh lớn Jupiter. Chân sư DK dường như gợi ý đó có thể là trường hợp. Khi chúng ta ở trên Đường đạo, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng chủ tinh nội môn Neptune liên quan đến Trái tim của Mặt Trời, luồng lưu chuyển vĩ đại từ bản chất linh hồn của Mặt trời được tìm thấy trên Cõi trí Vũ trụ, trên những phân cảnh cao hơn của Cõi Trí Vũ Trụ này. Và cuối cùng, dưới ảnh hưởng của Uranus, chủ tinh Huyền Giai, chúng ta có thể đi vào mối quan hệ với Tinh thần của chính Thượng đế, và với Tinh thần của chúng ta, Chân thần, nhận ra rằng chúng ta chính là Tinh thần, chúng ta là chính Sự Sống, và biểu hiện đầu tiên của nó là Ý Chí Thiêng liêng. Thật đáng ngạc nhiên khi Cung 1có rất nhiều liên quan của với sao Thiên Vương. Sao Thiên vương là trú xứ của lửa điện, có nghĩa là Chân thần của nó là Cung 1, trong khi Neptune liên quan đến các Ngọn lửa Thái Dương, Chân thần của nó thuộc Cung 2.

Trên bức hình minh hoạ của Johfra chúng ta thấy con mãnh sư hung hăng. Nó thể hiện nhiều tính chất của Cung 1. Chúng ta biết Cung 1 của Ý ChíQuyền Năngcung 5 của Trí Tuệ Thiêng liêng chảy xuyên qua Leo. Chúng ta thấy những bông hoa hướng dương (hoa Mặt trời) khắp nơi trên tranh. Chúng ta cũng thấy một vương miện lớn với trái tim, tượng trưng cho Cung 1Cung 2 được hòa lẫn ở đây. Điều này cho thấy sự kết hợp của Cung 1 và 2 gợi ý đến Chân thần

Trên tranh ta cũng thấy Hercules đang vật lộn với con sư tử tượng trưng cho phàm ngã, và tất cả chúng ta phải học cách vật lộn với vị Chúa Tể của các loài thú, phàm ngã của chúng ta, mà trong hàng triệu năm là yếu tố thống trị, trải qua một số kiếp sống , trong đó chúng ta không có khái niệm thực sự về sức mạnh của Linh hồn, đối cực cao của cặp đối lập trong chúng ta.

Bên gói trái là thần Apollo trong một cách nào đó tượng trưng cho Thái dương Thượng đế của chúng ta. Thần Apollo đang chơi cây đàn harp bảy dây của Ngài. Bảy dây tượng trưng cho bảy Cung. Các Cung có liên quan đặc biệt đến Trái Tim của Mặt Trời. Chúng liên quan đặc biệt đến Cung hai, và Thái dương Thượng đế của Thượng đế của chúng ta được miêu tả một cách biểu tượng là một Trái Tim Vĩ Đại Của Tình Thương Mãnh Liệt. Ngài có một Phàm Ngã cung 2. Ngài cũng có một Linh Hồn Cung 2, và có cơ hội cuối cùng là Chân thần của Ngài cũng sẽ được tìm thấy trên Cung 2. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta, bất kể Cung của chúng ta có thể có, có nguồn cội (nhà) của chúng ta trong Trái Tim Vĩ Đại Của Tình Yêu Mãnh Liệt này. Chúng ta thực chất là một đơn vị của tình thương trong hệ mặt trời này. Vì vậy, chúng ta phải học làm thế nào để đạt được mức độ bản thể ngày càng cao hơn, và điều này vốn không dễ làm. Nhiệm vụ đầu tiên của chúng ta là nhận ra sự liên kết với nhau trong trái tim, trên cõi giới Bồ đề, nhận ra theo cách nào đó, bất kể không gianthời gian, tất cả chúng ta đều trong một sự thống nhất tuyệt vời dưới Cung 2 của sự kết hợp Thiêng liêng. Vì vậy, trong lĩnh vực của Thái dương Thượng đế chúng ta đều kết nối với nhau và chúng ta phải nhận ra rằng không có linh hồn của anh, linh hồn tôi, mà chỉ có một linh hồn, một tâm thức.

394 — Tổng số lần đọc 4 — Hôm nay