Chiêm tinh học Nội môn – 12- Dấu hiệu Nhân Mã


Chia sẻ:

Bài viết về dấu hiệu Nhân được biên dịch từ quyển Astrology Illumined của Donna Mitchelle Moniak và Sara Traub, và từ webinar của Eva Smith. Đây là dấu hiệu thứ 9 của Hoàng đạo, kế tiếp dấu hiệu Hổ Cáp. Đây là dấu hiệu khả biến, hành hỏa.

Trích dịch từ Astrology Illumined của Donna Mitchelle Moniak và Sara Traub

A picture containing sitting, person, indoor Description generated with high confidence

Donna Mitchelle Moniak

A person smiling for the camera Description generated with very high confidence

Sara Traub

Sagittarius là dấu hiệu hoàng đạo thứ chín, thuộc nhóm dấu hiệu khả biến, hành khí. Là dấu hiệu thứ 9 nó liên hệ chặt chẽ với nhà thứ 9 và là dấu hiệu cai quản tự nhiên của nhà này. Ta sẽ quay lại nhà thứ 9 và cung Nhân ở phần sau. Trước tiên hãy nói về ký hiệu của nó. Nếu bạn suy ngẫm cẩn thận về các ký hiệu của các dấu hiệu hoàng đạo, bạn sẽ khám phá những đặc tính của dấu hiệu tiềm ẩn trong các dấu hiệu đó. Trong ký hiệu  của Nhân, nó, bạn thấy mũi tên hướng lên trên. Bạn nghĩ gì khi bạn nhìn thấy một mũi tên hướng về lên? Trước nhất, đó là một mũi tên hướng lên chứ không phải một mũi tên hướng xuống, và nó nói về một tầm nhìn, một mục tiêu, một lí tưởng. Nhân là dấu hiệu của tầm nhìn xa, của chủ nghĩa lí tưởng cao cả, và của chân lí. Nhân vươn tới và tiến đến một mục tiêu. Mục tiêu có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị, một chuyến đi đến một địa điểm xa xôi, hoặc nó cũng có thể là một mục tiêu không nhìn thấy được, cao cả hơn. Thường người Nhân vươn tới các lĩnh vực tư tưởng triết học và đến các trạng thái thần bí của sự tồn tại.

Nhân nhìn thấy mọi thứ “như chúng là”, thường là với một tầm nhìn trước về toàn bộ. Người Nhân thường là người tiên phong, đi trước thời đại của họ. Một linh cảm, một dự đoán, một tư tưởng đầu tiên, và đôi lúc thần giao cách cảm là điều tự nhiên đối với người Nhân.

Vì là dấu hiệu của tầm nhìn xa (viễn cảnh), nên thường có sự cảm nhận một mục tiêu, nhưng mục tiêu của Nhân thường không mang tính vật chất. Đó có thể chỉ là một khoảng thời gian vui vẻ, hoặc dành thời gian cho sự hiểu một cách triết học sâu sắc về điều gì đó, hoặc đạt đến cảm giác thiêng liêng. Mục tiêu Nhân cơ bản nhất là sự hài lòng và vui thú ngay lập tức; nhưng chẳng mấy chốc nó sẽ vượt ra xa hơn cái tôi đơn lẻ, và người Nhân mong muốn đạt được mục tiêu cho toàn thể nhân loại. Vì vậy, các chủ đề lớn và tầm nhìn của cuộc sống là lĩnh vực quan tâm của Nhân. Những tầm nhìn này thường được duy trì thông qua kinh nghiệm của các nền văn hoá trên thế giới, cùng với lịch sử, triết lý, mô hình kiến thức hoặc chân lí thông qua sách, du lịch, hoặc suy ngẫm của chúng. Ngôn ngữ là một cách để hiểu lịch sử và văn hoá hơn là để nghiên cứu vì chính bản thân nó.

Image result for cathedralNgười Nhân thường tìm kiếm chân lý thông qua tôn giáokhoa học tôn giáo. Tầm nhìn rộng và bản chất khám phá, thắc mắc của Nhân có xu hướng liên quan đến những cuộc du hành khám phá bằng đường bộ, đường biển hay trong không trung hoặc trên toàn thế giới. Họ cũng thường rất quan tâm đến thiên văn học và thăm dò không gian. Và nếu những nỗ lực này đòi hỏi sự phấn chấn, lạc quan, tin tưởng và không sợ hãi, Người Nhân phù hợp hơn tất cả.

Thường thì những theo đuổi này (một từ rất ‘Nhân’) đòi hỏi phải đi xa. Người Nhân là một người lữ hành vô tư lự, họ có thể đi khắp thế gian bằng máy bay, tàu hỏa, xe đạp, hoặc du lịch bụi với chiếc ba lô. Họ cũng là nhà thám hiểm tâm trí con người, háo hức nghiên cứu sách vở, và cảm thấy thoải mái trong bất kỳ thư viện nào. Sự phiêu lưu, sự nhiệt tình, và một thái độ lạc quan là tất cả những gì được yêu cầu. Du lịch có thểnghề nghiệp được lựa chọn bẩm sinh, hoặc cũng có thể là du học ở nước ngoài. Họ có thể bị cuốn vào công việc truyền giáo, Đoàn Hòa bình (Peace Corps), hoặc họ có thể nổi bật như một nhà nhập khẩu hàng hoá nước ngoài.

Tầm nhìn của người Nhân về cuộc sống là mọi thứ đều tốt. Bản chất họ lạc quan và khuyến khích. Hạnh phúc, tươi cười, dễ làm quen; họ là những người đồng hành dễ dàng, đòi hỏi ít và tự chăm sóc bản thân.

Họ cũng là những người lí tưởng và thiếu ranh giới, thường vượt qua giới hạn, và tự tin rằng điều này có thể được thực hiện. Chủ nghĩa lý tưởng của họ có nghĩa là họ luôn nghĩ rằng có thể có nhiều hơn, và họ sẽ làm được nhiều việc hơn trong thời gian được phân bổ, với tiền bạc và các nguồn lực sẵn có. Tuy nhiên, thực tế những người Nhân thường quá mức, không có ý thức thực tế về thời gian, tiền bạc hay cách sử dụng nó, hoặc các nguồn lực cần thiết cho một công việc. Họ sẽ tặng áo sơ mi của họ, nhưng cũng không phàn nàn rằng họ lạnh. Tính chất lạc quan, một phần rất lớn của người Nhân, dẫn họ tin rằng mọi thứ họ cần sẽ sẵn có. (“Niềm tin” là một từ Sagittarian quan trọng) Sagittarius tin vào vũ trụ.

Sagittarians thường không mang đồng hồ. Và nếu có mang thì đó cũng không thành vấn đề vì họ hiếm khi đúng giờ! Điều này do một sự lạc quan bẩm sinh và thói quen đẩy giới hạn thời gian, đóng gói càng nhiều càng tốt vào bất kỳ không gianthời gian có sẵn và luôn phấn đấu để có nhiều hơn nữa.

Sagittarius là dấu hiệu của chân lí. Như chúng ta đã thấy với tất cả các dấu hiệu, quà tặng lớn nhất của chúng cũng có thể là vấn đề lớn nhất. Người Nhânthể nói sự thật một cách triệt để và thiếu khéo léo đến nỗi nó gây tổn thương. Đây là những mũi tên từ cây cung của một Cung thủ. Sự hiểu biết về chân lý của người Nhân cũng có thể rất đòi hỏi đến nỗi họ gánh chịu sự đau đớn do sự thật quay trở lại nguồn gốc của nó. Sự thật cũng có thể bị lạm dụng, thao túng, và bẻ cong. Nó có thể trở thành một nửa sự thật, một sự thật tạm thời, hoặc một lời nói dối hoàn toàn. Người Nhânthể là những người nói dối bắt buộc, đặc biệt là trong những vấn đề cá nhân, họ dối với chính họ bên trong tâm trí của họ hơn là với người khác.

Biểu tượng cho Sagittariuscung thủ Centaur (nhân) với dây cung đã được kéo lên. Mũi tên của y sẽ bay ra. Con đại bàng của Hoa Kỳ có mũi tên ở móng của nó là một biểu tượng Nhân. Hoa Kỳ, về mặt lý tưởng, coi bản thân mình là người giữ chân lí rằng “tất cả mọi người đều được tạo ra bình đẳng.” Con đại bàng Nhân bay vào những đỉnh cao của chân lí triết học, lý tưởng rằng mọi người được tạo ra một cách bình đẳng và giữ các mũi tên của chân lí đó. Dù thế, những mũi tên đó giống như chiếc boomerang có thể quay trở lại một cách bất ngờ và xuyên thủng những sai lầm của chúng ta.

Không có gì nhầm lẫn khi một con vật huyền thoại đại diện cho Nhân. Thần thoại là câu chuyện của một nền văn hoá, về những lý tưởng của nó, và thường kết nối với tôn giáo của nó. Huyền thoại lớn hơn cuộc sống; nó là nguyên mẫu, và huyền thoại là một phần của văn hoá nhân loại. Tuy nhiên, huyền thoại không chỉ là một gốc rễ văn hoá: giống như cây nho, thần thoại đã phát triển qua các bộ tộc và ranh giới quốc gia, trở thành những bộ phận không thể thiếu trong tâm thức tập thể của nhân loại chúng ta. Các nguyên mẫu về thần thoại cũng được hiểu bởi hàng triệu người.

Nhân Centaur là con vật nửa ngựa, nửa người. Con ngựa tượng trưng cho bản chất động vật của chúng ta, đặc biệt là phần chúng ta muốn “ngựa”, vui chơi, đùa giỡn, được tự do như gió, đi đâu và khi nào là tùy ý. Ngựa là những linh hồn tự do; người Nhân cũng thế. Giống như con ngựa, người Nhân di chuyển nhanh, thường mạnh mẽ về thể chất, đi bộ nhanh và bước chân dài. Giống như ngựa, người Nhân dễ bị phân tâm—một mùi hương trong làn gió sẽ gây ra một sự thay đổi hướng. Cũng thế, người Nhân thay đổi khi một mục tiêu, niềm vui thích, hoặc quan tâm mới được ghi nhận.

Một con vật thần thoại khác liên kết với SagittariusPegasus, con ngựa với đôi cánh. Một con ngựa đưa người cỡi nó đến một nơi nào đó. Pegasus cũng đưa chủ nhân của nó đến những góc xa xôi của thế giới, với tốc độ nhanh chóng và sự dễ dàng. Pegasus vọt lên trời cao, nó có khả năng bay cao và hoàn hảo khi hạ cánh, chạm từng móng một, chắc chắn, ổn định và không cần cố gắng. Vì vậy, một người có tâm thứcthể đưa tâm trí vào cõi tâm linh hoặc vào những bí ẩn của tư tưởng triết học hay khoa học và mang nó xuống thế giới đang chờ đợi.

Con ngựa là một con vật mạnh mẽ. Phàm ngã của chúng ta cũng mạnh mẽ. Cỡi một con ngựa đòi hỏi kỹ năng và lòng từ ái. Để thuần hoá phàm ngã cũng đòi hỏi như thế. Phàm ngã Nhân sẽ luôn di chuyển, sục sạo, tìm kiếm, và tiếp tục như thế, trừ phi một ảnh hưởng khác thuần phục tính lang thang đó. Người Nhân sẽ hạnh phúc đi khắp nơi, và tâm trí không ngừng nghỉ của người tìm tòi đó sẽ khám phá mãi mãi qua sách vở và học tập. Chính Chân ngã, linh hồn, tìm cách thuần phục phàm ngã và tập trung những khao khát của nó lại. Chỉ khi linh hồn (người cưỡi ngựa) và con ngựa (phàm ngã) thống nhất trong mục đích của mình thì người Nhânthể là một lực lượng hiệu quả và mạnh mẽ để biểu lộ chân lí trên thế gian. Cho đến lúc đó, người Sagittarian chỉ quan tâm đến sự thật như là một phương tiện để thỏa mãn tức thì, hay kinh nghiệm thần bí của lúc đó.

Nhân là một dấu hiệu hành hỏa. Như chúng ta đã thấy, tất cả các dấu hiệu hành hỏa đều tự định hướng (self-oriented) và tự thỏa mãn (self- gratifying). Các dấu hiệu hành hỏa đáp ứng nhu cầu và ham muốn riêng của họ trước, và nếu những người khác được hưởng lợi thì tốt; bằng không thì chả sao vì đó không phải là mối quan tâm của họ. Một dấu hiệu hành hỏa cần tâm thức ghi nhận các nhu cầu của người khác và quan tâm đến việc giải quyết chúng. Các xung lực của Nhân sẽ nhanh chóng tham gia; giống như con ngựa y di chuyển nhanh chóng để đáp ứng các yêu cầu đó. Thường thì người Nhân đã không nghĩ đến những hàm ý thực tế của một hành động là gì, hoặc y đã nói dối về bản thân mình về việc thậm chí có bất kỳ ý nghĩa hàm ý nào không.

Nhân giống tất cả các dấu hiệu hành hỏa dễ bị kích động và có thể vội vàng lao vào những thứ mà không có sự kiềm chế. Dấu hiệu hành hỏa về bản chất là lạc quan, không sợ hãi, dũng cảm và táo bạo. Nhân dám tiếp cận và đi đến những nơi mà “chưa có người nào đi trước đó”, dù là trong tâm trí, hoặc du hành khắp thế gian, trong không khí hoặc không gian, hoặc đi vào những chiều cao huyền nhiệm của sự kết hợp với Thượng đế.

Nhân là một dấu hiệu khả biến. Tất cả các dấu hiệu khả biến là linh hoạt, thay đổi, và đòi hỏi sự đa dạng trong cuộc sống. Tất cả có một sự đa dạng trong suy nghĩ và hành động, và kết quả là các dấu hiệu khả biến thường có những vấn đề về ranh giới, và có xu hướng mở rộng quá mức. Tất cả các dấu hiệu khả biến (ngoại trừ Song Ngư) trong bản chất hướng về tinh thần và tâm trí của họ bận rộn với vô số những suy nghĩ.

Người Nhân nghĩ về tư duy, nghĩ về chính sự thay đổi của bản thân tư duy, làm thế nào để di chuyển những suy nghĩ, thay đổi, thích ứng với chúng, và cấu trúc của chúng. Đây là sự kết hợp của yếu tố hành hỏa và tính chất của sự thay đổi. Lửa chập chờn, thiêu đốt, và phải được tiếp liệu. Sự đa dạng của Thập Giá khả biến kết hợp với lửathể tạo ra một trí tuệ rất nhanh nhẩu, các cách thức phát biểu nhanh và một tiến trình tư duy phi tuyến tính, không phân tích hoặc kết luận. Chính điều này cho phép người Nhân bay lên những đỉnh cao của suy nghĩ trừu tượng, triết học và kinh nghiệm tinh thần.

Đối cực Song TửNhân

Song Tử là đối cực của Nhân. Chúng cùng chia sẻ những phẩm chất của Thập Giá Khả Biến. Cả hai dấu hiệu đều thích tụ tập, thích vui chơi, nhanh nhẹn và phân cực ở thể trí trong phần lớn thời gian. Cả hai dấu hiệu đều đùa với thời gian, không tuân theo quy tắc đúng giờ. Họ luôn nghĩ rằng thời gian là một điều gì đó đàn hồi, có thể được điều chỉnh, kéo dài hoặc không cần quan tâm. Cả Song TửNhân là những người dẫn chuyện, truyền đạt; họ yêu thích ngôn ngữ và nhiều ngôn ngữ. Song Tử thích đi du lịch trong nước, thăm bạn bè bằng xe hơi hoặc trò chuyện với họ qua điện thoại. Nhân đi khắp thế giới, và thích đọc sách về các quốc giavăn hóa khác. Người Nhân thường có bạn bè ở các nước khác, và thích giao tiếp với họ bằng điện thoại, bằng thư hoặc qua email.

Trong tất cả các cặp đối cực, Song TửNhân là những dấu hiệu ít đối nghịch nhất về phẩm chất mà chúng thể hiện. Thực tế, Nhân dường như lấy những gì đã được gieo trồng trong Song Tử và phát triển nó hơn nữa. Tuy nhiên, có một vài phẩm chất của Song TửNhân đối lập nhau. Song Tử quan tâm đến nhiều thứ cùng một lúc. Nhân có xu hướng tập trung hơn, nhắm mục tiêu ở một lúc nào đó vào chỉ một điều duy nhất với mũi tên tư tưởng. Người Nhânthể có nhiều sự quan tâm khác nhau, nhưng giữ cho mỗi quan tâm một sức mạnh mãnh liệt và niềm tin riêng biệt. Song Tử không nhất thiết gây cảm hứng. Nhưng bản chất mở rộng Sao Thổ của Nhân thường là một sự truyền cảm hứng cho người khác. Song Tử thường không quan tâm đến tư tưởng cao siêu, nhưng tâm trí cụ thể của Song Tử không bao giờ dừng lại. Các chi tiết của thế gian cứ vờn quanh trong đầu, không ngừng nghĩ. Nhân không nghĩ nhiều về trần gian, những sự việt hàng ngày, do đó nó có xu hướng không thực tế. Nhân xem xét các vần đề lớn, những gì to lớn, siêu hình, và những bí ẩn của cuộc sống. Nhân là nhà lãnh đạo tự nhiên, Song Tử thì không (việc đó có quá nhiều công việc và trách nhiệm!).

Người Song Tử là những nhà tư tưởng sáng tạo, nhưng không nhất thiết phải thể hiện suy nghĩ của họ trên thế gian. Người Nhân bắn mũi tên của mình lên cao, đi tới các vì sao và cố gắng để nhận ra tầm nhìn và mang nó xuống trái đất, nơi mọi người có thể hưởng lợi từ nó.

GeminiSagittarius
Nhiều điều xảy ra cùng một lúcNhiều điều xảy ra cùng một lúc, nhưng chỉ quan tâm một điều tại một thời điểm
Xu hướng bẻ cong sự thật và phóng đạiTrung thực; nói năng trực tiếp
Trí tuệ, sử dụng lí trí tuệ, lời nóiBản chất ước vọng rực lửa
Rất tò mò, mong muốn tìm kiếm không mệt mõi để hiểu biết hoặc kinh nghiệm tất cả mọi thứLý tưởng cao siêu, nghiên cứu trí tuệ như triết học
Khéo léo, dí dỏm, vui tính, tràn đầy năng lượng, tự phát, sống động, thích tán gẫu, trẻ trung

Người làm say mê

Xung động, nhiệt tình, vui vẻ
Linh hoạt, rất dễ thích nghi và có thể thay đổiLinh hoạt, rất dễ thích nghi và có thể thay đổi
Rất nhiều người quen, tài năng, sở thích và ý tưởngThu hẹp sự quan tâm vào một trọng tâm cao hơn, du lịch, triết học, những lý tưởng
Không ngừng nghĩKhông ngừng nghĩ
Xu hướng hướng ngoại dương hướng về thế giới của ý tưởng—hành khíXu hướng hướng ngoại dương hướng về thế giới của kinh nghiệm—hành hỏa
Thích tụ tập, thẳng thắn, thân thiện, cởi mởLạc quan; giáo viên của các ý tưởng và lý thuyết
thể truyền đạt ý tưởng phổ quátthể truyền đạt ý tưởng phổ quát

Người tìm kiếm tự do, mạo hiểm, nhìn xa trông rộng, tiên phong

Truyền đạt ý tưởng thông qua việc sử dụng có kỹ năng từ ngữ, tranh luận và tu từTruyền đạt ý tưởng thông qua khát vọng và cảm hứng
Tò mò nuôi dưỡng tư tưởngTheo đuổi lý tưởng cao hơn

Michael D. Robbins bình giảng về Nhân

Bây giờ chúng ta phải xem xét bản chất của dấu hiệu hoàng đạo thứ ba trong ba dấu hiệu hành hỏa, Nhân, được tìm thấy trên Thập Giá Khả Biến. Ở đây chúng ta thấy ở đây mantram của Nhân “Tôi nhìn thấy mục tiêu, tôi đã đạt được mục tiêu đó, và sau đó tôi thấy một mục tiêu khác”. Chủ tinh ngoại môn của nó là sao Mộc, và Trái đất cai quản Nhân về phương diện bí truyền, và Sao Hỏa cai quản trên phương diện Huyền Giai. Sao Mộc là hơi chút màu tím bởi vì nó Cung 7Cung 2, Trái đất, màu xanh lam – xanh lá cây, đại diện cho Cung 2 Linh hồnCung 3 Phàm Ngã. Sao Hỏa màu đỏ tượng trưng cho Cung 6.

Đây là dấu hiệu của tầm nhìn và dự đoán trên con đường lên đến đỉnh núi của Điểm đạo dù là cho cá nhân hay cho cả nhóm. Ở đây chúng ta có hình minh hoạ của Johfra. Con nhân là một trong những biểu tượng của Sagittarius, đó là một sinh vật nửa thú nửa người với sức mạnh của bản chất thể xáccảm dục mạnh mẽ được đại diện bởi khía cạnh con ngựa, thế nhưng vẫn hướng về tương lai tùy theo bản chất của ham muốn. Chúng ta được biết biểu tượng này đã biến đổi theo thời gian, và bây giờ nó đã thay đổi từ người kị sĩ cỡi ngựa đến người cỡi con ngựa trắng, và cuối cùng chỉ còn là cây cung với mũi tên như chúng ta thấy ở đây. Và điều này đã thay đổi khi con người tiến hóa, khát vọng của y đã tăng lên theo thời gian, và khi y trở thành thực thể tâm lý trí tuệ hơn với những khát vọng tinh thần. Bản chất thú vật của y đã bị bỏ lại phía sau.

Hình minh hoạ ở đây không hoàn toàn bí truyền. Chúng ta sẽ thấy nhiều điều bí truyền hơn khi chúng ta nhìn vào minh họa của Francis Donald. Nhưng chúng ta thấy ở đây dường như thần Zeus trên thiên đường, trên đỉnh núi Olympus, và biểu tượng của ông là chim đại bàng đại diện cho sức mạnh to lớn. Và chúng ta thấy một luồng năng lượng tiến đến đầu mũi tên của Sagittarius, là một trong những dấu hiệu trực quan, và như đã nói, mũi tên khát vọng mà bạn đã gửi đi quay trở lại như mũi tên của trực giác. Do vậy, ta có khả năng nhìn vào những chiều đo cao hơn ngày càng nhiều, và để hiểu được tính toàn vẹn mà những ai đang khao khát hướng về. Những công việc vĩ đại và những nỗ lực của người Ma Kết bây giờ chưa có, nhưng theo một cách, một con dê nhỏ đã bị người đệ tử thực sự giết chết, và đây là da dê, cũng gợi ý một cái gì đó với chòm sao Capella.

Chúng ta thấy con ở phía dưới hình và ở trong vườn, đang chờ đợi. Con dê bị giết nhưng con Kỳ lân chưa thăng lên. Vì vậy, chúng ta phải hoàn thành Con Đường Đệ tử Nhân trước khi thực sự có thể leo lên ngọn núi điểm đạo, cũng là ngọn núi của Nhân Quả, và để trở thành người chiến thắng và chiến đấu lại dã thú. Kỳ lân đã ​​thực sự khởi động. Chúng ta thấy ở đây một số điều thú vị. Chúng ta thấy vị Ẩn Sĩ (Hermit) trong bộ bài Tarot. Ông đang mang một ngọn đèn sáng trong ánh sáng ban ngày. Tôi cho rằng nó nói về Diogenes đang tìm kiếm một con người trung thực và yếu tố chân lý được nhấn mạnh rất rõ trong Sagittarius. Người bắn cung thẳng tất nhiên chỉ xuất hiện sau khi không còn bắn bất kỳ mũi tên sai lầm nào trong những ngày đầu của khát vọng. Vì vậy, đó là người tìm kiếm chân lý và đó là những gì Sagittarius thực sự đặc biệt liên quan đến con đường đệ tử, và mỗi người trong chúng ta đang cố gắng bước đi trên con đường đệ tử phải lấy Sagittarius là một trong những dấu hiệu chính của chúng ta, trong đó chúng ta có thể trở thành người đệ tử nhất tâm, không lay động.

Bình luận của Eva Smith

Một trong những điều chúng ta học về Nhân là người Cung thủ bắn mũi tên và mũi tên đang di chuyển hướng lên. Một trong những chủ tinh (chủ tinh nội môn) của nó là trái đấttrái đất hàm ý bám xuống mặt đất (grounded), là sự ổn định. Con ngựa là biểu tượng của Nhân, nó chạy nhanh và thậm chí có thể chạy qua một vách đá, không dừng lại. Nó dễ bị phân tâm trên đường đi, nên nó được che mắt lại để không bị phân tâm, chỉ có thể di chuyển theo đường thẳng hướng về phía trước.

Khi tôi nhìn thấy gạch ngang này trên dấu hiệu của Nhân, nó tạo ra chữ thập và chữ thập trong vòng tròn là biểu tượng của trái đất ⊕, chủ tinh nội môn của Nhân. Trái đất rất quan trọng với người Nhân tiến hóa. Nó có nghĩa mang những lí tưởng và mục tiêu đã đạt được xuống thế gian, ‘grounded’ chúng để người khác có thể hiểu được. Nó cũng giống như dây để gìm con ngựa lại, gần giống như tôi muốn đi, whoa, và kéo nó xuống. Tôi muốn kéo nó xuống và mang những gì đã đạt được— dù đó là mục tiêu, lý tưởng cao cả hay là gì khác—và đưa chúng xuống đất. Bạn có thể thấy tất cả những điều đó ở chữ thập trong ký hiệu Nhân.

Đây là dấu hiệu khả biến dấu, và khả biến nghĩa là linh hoạt—nó có thể thay đổi. Nó được điều khiển bởi cung 6. Thực tế, có vài Cung liên kết với Nhân, nhưng cung sáu là cung nổi bật nhất. Cung 6 chủ điều gì? Đó là về lý tưởng. Đó là sự tận tụy. Vì vậy, lý tưởng là cái gì ở trên cao, ở một nơi nào đó cao. Nói chung, chúng ta có một lý tưởng và chúng ta muốn hành động vì nó. Vì vậy, nó bắn mũi tên hướng tới mục tiêu, và đó là lý do tại sao nó liên quan đến tầm nhìn, tầm nhìn xa, hướng tới một mục tiêu, một lý tưởng. Nó bắn các mũi tên của chân lí, hướng về mục tiêu đó. Trong xã hội của chúng ta, lý tưởng là những gì tinh khiết, những gì được xem là chân lí, và trong quá khứ đó là tôn giáo. Tôn giáo, hoặc sự học tập cao siêu hơn, hoặc huyền bí học, giống như chúng ta đang làm hiện nay, tất cả những lĩnh vực này đều được coi là những giáo lí hoặc học hỏi cao siêu và thuần khiết, và liên quan đến chân lí nhiều hơn.

Đây là dấu hiệu hành hỏalửa tự động mang lại niềm đam mê, sự sung túc, phấn khích, vui vẻ.

Trong thời xưa, Ngựa cũng là biểu tượng liên quan đến Nhân. Đó là nhân Centaur. Centaur gồm một nửa người đàn ông và một nửa động vật. Vì vậy, nó vẫn còn tính chất động vật với nó, và như bạn thấy trên hình vẽ, người đàn ông và ngựa là một. Vì vậy, nó chưa được tách rời ra. Phân nửa dưới là ngựa chỉ sự thôi thúc của ham muốn, sự thôi thúc của con thú trong con người.

Con ngựa cũng có liên quan đến thể thao và kích cỡ, và do đó Nhân cai quản kích thước và những người có năng lượng Nhân mạnh mẽ thích phiêu lưu. Vì thế, họ thích du hành xa, thích những trải nghiệm liên quan đến các cuộc phiêu lưu, yêu tự do

Một số điểm yếu liên quan đến dấu hiệu này là sự lạc quan mù quáng. Với sao Mộcchủ tinh, nó mang rất nhiều phóng đại đến Nhân. Và bởi vì người Nhân rất lạc quan, họ có xu hướng không bao giờ đúng giờ, bởi lẽ nó sẽ ổn thôi, tôi sẽ đến đó, không có vấn đề gì. Vì vậy, có một sự thiếu thận trọng.

Họ cũng thường thiếu sự kiềm chế—vì việc giữ lại những mũi tên đang bay thực sự khó khăn—do đó người Nhân thiếu sự kiềm chế, và với Cung 6thể dẫn tới sự cuồng tín. Bởi vì sự lạc quan có thể dẫn đến sự trì hoãn, họ tin rằng mọi thứ sẽ ổn thôi, do đó họ trì hoãn.

Có một tốc độ nhất định liên quan đến Nhân vì các mũi tên di chuyển nhanh. Họ có thể thiếu kiên nhẫn, nóng nảy vì đó là dấu hiệu hành hỏa.

Đôi điều về Chủ tinh ngoại môn sao Mộc.

Kết quả hình ảnh Về mặt ngoại môn Nhân được cai quản bởi sao Mộc. Sao Mộchành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Sao Mộc truyền dẫn Cung 2. Sao Mộc liên quan đến sự mở rộng, sự phong phú, và nếu bạn thêm tính chất này vào tầm nhìn, vào mục tiêu của Nhân, và thêm toàn bộ ý tưởng của sự phong phú vào đó, bạn sẽ có một cách tiếp cận lạc quan đối với người Nhânrất lạc quan. Họ yêu thích việc tìm kiếm và đạt đến mục tiêu, dù nó là gì. Và do đó mang lại cho nó một sự tự do. Người Nhân yêu tự do; tâm trí họ rộng mở do có liên quan đến sao Mộc, đầu óc rất rộng rãi; họ hào phóng vì sao Mộc rất lớn và phong phú. Và, như tôi đã nói, họ có khuynh hướng tôn giáo và học thuật.

Tự nuông chiều là một từ khác liên kết với sao Mộc. Vì vậy, sao Mộc sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng của chúng ta. Nó mang đến tâm trí của chúng ta một cái nhìn lớn hơn. Điều này có thể dẫn đến triết học, nhận thức về chân lý, học vấn cao siêu, siêu hình học, và thần học.

Một số nhược điểm của sao Mộc là nó có thể là “quá nhiều”. Quá nhiều của bất cứ điều gì cũng không tốt, ngay cả khi cái quá nhiều đó là một điều tốt. Vì vậy, nó sẽ làm tăng, làm rộng ra bất cứ điều gì bên cạnh nó trong biểu đồ.

Sự lạc quan này liên kết với Nhân dẫn đến sự may mắn, cờ bạc. Lạc quan, vui vẻ, và hy vọng cũng là những tính chất của sao Mộc. Trên slide bạn thấy hình ông già Noel Santa Clause, một biểu tượng của sự vui vẻ, tốt bụng, thân thiện,

Cung 2 là cung truyền dẫn qua sao Mộc. Đó là cung áp dụng tình thương một cách minh triết và áp dụng trí tuệ một cách yêu thương. Nó có thể dẫn đến tâm thức nhóm.

Mantram linh hồn của Nhân là gì? “Tôi thấy một mục tiêu, tôi đạt được mục tiêu đó, và sau đó tôi nhìn thấy một mục tiêu khác”.

Đối với sao Mộc, do năng lượng dồi dào và tốt lành của nó, chúng ta có thể không thấy được xu hướng quá nhiều là tiêu cực, không tốt. Do đó chúng ta có thể tự nuông chiều, hợp lý hoá những tính chất này. Cái quá nhiều tùy thuộc vào vị trí của sao Mộc trong lá số của chúng ta, nó nằm ở cung nào, nhà nào, tạo góc hợp với các hành tinh nào khác.

Sao Mộctừ trường lớn nhất trong tất cả các hành tinh. Do đó nó mở rộng phạm vi của chúng ta, nó mở rộng phạm vi ảnh hưởng của chúng ta, và do đó mang lại một cái nhìn rộng lớn hơn cho tâm trí. Điều này phát triển thành triết học, cảm nhận của chúng ta về chân lí. Tôi không nói đó là chân lí, mà là cảm nhận của chúng ta về chân lí. Đó là chân lý hay sự thật mà chúng ta nhận thức được. Học tập cao siêu là những gì chúng ta đề cập đến: siêu hình học, thần họctôn giáo. Và niềm vui (joviality) đến từ Jove cười, một tên khác của sao Mộc (Jupiter).

Một trong những đặc điểm của Nhân đó là năng lượng thích sự vui vẻ. Vì vậy, nếu bạn biết những người Nhân, họ rất thích vui vẻ, và cũng vui khi ở bên họ. Họ không luôn xem cuộc sống một cách nghiêm túc, và đó là lý do tại sao họ cần chủ tinh nội môntrái đất. Trái đất là thực tế, và người Nhân cần đưa những ý tưởng tuyệt vời, những mục tiêu, những lý tưởng, những giáo lí xuống mặt đất. Nhiều người là những huấn sư xuất sắc. Họ mang những giáo lý—cái rất liên quan đến Nhân—và mang xuống cho nhân loại theo cách thực tế và có thể hiểu được.

Chủ tinh bí truyềnTrái đất

Trong hầu hết các biểu đồ, trái đất không xuất hiện mặc dù bạn biết nó luôn đối diện với Mặt trời của chúng ta. Nếu bạn muốn xác định nó, bạn sẽ lấy vị trí đối xứng của Mặt trời trong biểu đồ a. Trái đất là một hành tinh của số nhiều, bạn chỉ cần nhìn vào giới thực vật và tháy sự đa dạng của nó phát triển mạnh trên trái đất của chúng ta. Vì vậy, trái đất trong biểu đồ của chúng tôi nói về sự chọn lọc của chúng ta, và nơi mà chúng ta cần phải học để trở nên chọn lọc.

Chọn lọc trở thành một cách mà chúng ta neo những ý tưởng và dự án xuống mặt đất, và do đó thể hiện chúng với thế giới. Nó đòi hỏi một người sử dụng tâm trí của mình. Dấu hiệu của trái đất nói lên những phẩm chất cụ thể mà chúng ta cần phải neo xuống và nó sẽ diễn ra như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Và vị trí nhà của trái đất sẽ cho chúng ta biết nơi nào trong cuộc sống những phẩm chất đó thể hiện.

Nhà thứ 9 và dấu hiệu Nhân:

Nhà thứ 9 có những tính chất tương tự như dấu hiệu Nhân. Nó chủ sự khám phá tâm hồn và việc di chuyển với khoảng cách lớn. Nhà này có thể xem là phần mở rộng của nhà thứ 3; việc học tập, nghiên cứu, đi lại, những theo đuổi về tinh thần, tất cả đều xuất hiện ở nhà này với phạm vi rộng hơn. Đây là nhà của Trí tuệ cao siêu (thượng trí). Các cuộc hành trình dài cả về mặt tinh thần lẫn thể chất đều được nhà này kiểm soát. Nhà này kiểm soát khả năng di cư hoặc chuyển đến làm việcnước ngoài, kể cả việc đầu tư ở nước ngoài; khả năng trau dồi ngoại ngữ. Nhà này cũng cho thấy khả năng giao kết xã hội của bạn.

Từ khóa của nhà thứ 9 là: Trí tập thể hoặc thượng trí; Du lịch xa, Đất nước, con người, văn hoá bên ngoài; Nghiên cứu cao siêu, tôn giáo, triết học; Nơi chốn học thuật, học tập, giáo viên; Các vấn đề pháp lý

558 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay