Con Người Tiến Hóa Theo Thiên Cơ


Chia sẻ:

SỰ TIẾN HÓA CỦA VŨ TRỤ
NHÂN LOẠI TIẾN HÓA THEO THIÊN CƠ THEO CÁC QUY LUẬT TIẾN HÓA

.+ Do đó chúng ta có ba Nguyên Lý:
1. Nguyên Lý Hạn Định (Principle of Limitation).
2. Nguyên Lý Biểu Lộ theo Chu Kỳ (Principle of Periodic Manifestion).
3. Nguyên Lý Mở Rộng (Principle of Expansion).
Ba Nguyên Lý này cùng nhau tạo thành các yếu tố căn bản của Định Luật Tiến Hóa như con người gọi nó.

– Chúng đưa đến sự giam cầm Sự Sống theo các vẻ ngoài (appearances) hoặc các trạng thái đa dạng của nó; chúng tạo ra các hình thức vây quanh, và chúng dẫn các sự sống bị giam cầm tiếp tục vào các nhà tù ngày càng có giáo dục hơn. Cuối cùng đến lúc mà Nguyên Lý Giải Thoát trở nên linh hoạt và một sự chuyển đổi được thực hiện bên ngoài một nhà tù vốn đang kìm hãm và biến dạng thành một nhà tù cung cấp điều kiện thích hợp cho sự phát triển kế tiếp của tâm thức.
Ở đây, thật là thú vị khi ghi nhận rằng cái chết bị chế ngự bởi Nguyên Lý Giải Thoát, chứ không phải bởi Nguyên Lý Hạn Định. Cái chết chỉ được ghi nhận như một yếu tố được đề cập đến bởi các sự sống hữu ngã thức, và chỉ bị hiểu sai bởi những người, vốn bị mê hoặc (glamoured) nhất và bị lừa dối nhất trong số tất cả các sự sống nhập thể. (LVHLT, 534)

PHẦN MỘT
CÁC BẢNG TÓM LƯỢC KHÁI QUÁT SỰ TIẾN HÓA THEO THIÊN CƠ THEO QUY LUẬT

PHẦN I- ĐỐI VỚI NHÂN LOẠI
A- NGƯỜI THƯỜNG ĐANG HOẠT ĐỘNG TRONG NHÂN LOẠI – SỰ TIẾN HÓA CHIỀU THUẬN

+ Theo quan điểm của sắc tướng thì sự sống tiến hành theo một hướng ngược lại, và hoạt động của thiên nhiên được nhìn thấy dựa vào những lời sau đây (LVHLT, 442)

STTCUNG HOÀNG ĐẠOLINH TỪ – MATRAM
1Song Ngư Và Linh Từ được phán: Hãy đi vào vật chất.
2Bảo Bình Và Linh Từ được phán: Hãy để cho ước muốn trong hình hài trở thành người chi phối.
3Nam Dương (Ma Kết) Và Linh Từ được phán: Hãy để cho tham vọng cai quản, và cánh cửa vẫn mở rộng.
4Nhân  Và Linh Từ được phán: Hãy tìm kiếm thức ăn.
5Hổ Cáp (Bọ Cạp) Và Linh Từ được phán: Hãy để cho Ảo Tưởng (Maya) phát triển và sự lừa dối ngự trị.
6Thiên Xứng Và Linh Từ được phán: Hãy thực hiện sự lựa chọn.
7Xử Nữ Và Linh Từ được phán: Hãy để cho vật chất ngự trị.
8Hải Sư Và Linh Từ được phán: Hãy để các hình hài khác tồn tại, tôi ra lệnh.
9Bắc Giải (Cancer) Và Linh Từ được phán: Hãy để sự cô lập trở thành qui luật và tuy thế đám đông vẫn tồn tại.
10Song Nam Và Linh Từ được phán: Hãy để sự ổn định thực hiện công việc của nó.
11Kim Ngưu Và Linh Từ được phán: Hãy để cuộc đấu tranh không bị nao núng.
12Bạch Dương Và Linh Từ được phán: Hãy tìm kiếm hình tướng lần nữa.

* Trong nhóm cuối cùng có hoạt động của cái gọi là cá nhân ích kỷ không sám hối, đầy sự đòi hỏi để thỏa mãn.

II- ĐỐI VỚI NGƯỜI TÌM ĐẠOSỰ TIẾN HÓA ĐẢO NGHỊCH

+ Người tìm đạo tiến bộ từ Bạch Dương (Aries) đến Song Ngư (Piscess) và do đó đã tự tái định hướng chính mình, chúng ta có (LVHLT, 442)

STTCUNG HOÀNG ĐẠOLINH TỪ – MATRAM
1Bạch Dương
Aries (Dương Cưu)
 Tôi tiến tới, và từ cõi trí tuệ, tôi chi phối (rule).
2Taurus (Kim Ngưu) Tôi thấy, và khi mắt được mở ra, mọi vật trở nên sáng tỏ.
3Song Tử
Gemini (Song Nam)
 Tôi nhận ra cái ngã khác của tôi và trong sự suy tàn của cái ngã đó, tôi phát triển và sáng chói.
4Cự Giải
Cancer (Bắc Giải)
 Tôi kiến tạo một ngôi nhà được thắp sáng và sống trong đó.
5Sư Tử
Leo (Hải Sư)
 Tôi là Cái ĐóCái Đó là tôi.
6Xử Nữ
Virgo (Trinh Nữ)
 Tôi là Mẹ và Con, tôi là Thượng Đế, tôi là vật chất (I God, I matter am).
7Thiên Bình
Libra (Thiên Xứng)
 Tôi chọn Con Đường đang dẫn đến giữa hai tuyến lực vĩ đại.
8Hổ Cáp
Scorpio (Bọ Cạp)
 Tôi là Chiến Sĩ, và từ cuộc chiến tôi vươn lên chiến thắng.
9Nhân
Sagittarius (Cung Thủ)
 Tôi thấy mục tiêu. Tôi đạt được mục tiêu và thấy mục tiêu khác.
10Ma Kết
Capricorn (Nam Dương)
 Tôi bị lạc trong ánh sáng siêu nhiên và dựa lưng vào ánh sáng đó.
11Bảo Bình
Aquarius (Thủy Bình)
 Tôi là Nước của sự sống, được tuôn đổ ra cho những người khát.
12Pisces (Song Ngư) Tôi rời khỏi nhà của Từ Phụ và khi quay trở lại, tôi cứu giúp.

* Nhóm các thần chú được người tìm đạo dùng bằng sức mạnh của linh hồn mình, thì có tính tích cực.

PHẦN HAI
GIỐNG DÂN VÀ SỰ TIẾN HÓA

 

PHẦN BA
PHÂN NHÓM – PHẨM TÍNH VÀ ĐẶC TÍNH

I. PHÂN NHÓM NGƯỜI THEO MỨC TIẾN HÓA CỦA TÂM THỨC:

1- Nhóm thứ nhất – Người Thú: Còn một số ít nhân loại sống chỉ với bản năng sinh tồn thuần túy như Ăn uống – Sinh đẻ – Lao động nặng nhọc. Họ sống cô độc hoặc trong các khu ổ chuột, gầm cầu nơi thành thị.

2- Nhóm thứ hai – Người kém tiến hóa: Một phần không nhỏ nhân loại hiện nay, chủ yếu ở châu Phi. Thể Trí vẫn chưa phát triển nhiều, Thể cảm xúc vẫn thống trị.

3- Nhóm thứ ba – Người trung bình: Đa số nhân loại hiện nay đang ở mức này, đang thuộc giống dân thứ 4, Thể Trí Cảm đang hoạt động thống trị. Họ sống và hoạt động với các mục tiêu thuần vật chất cho cả kiếp sống, đáp ứng tối đa các tham muốn, nhu cầu vật chất của bản thân, gia đình. Họ ít hoặc không quan tâm đến Tâm linh (Linh hồn) dù tin hay không tin có Linh hồn/ Đầu thai luân hồi, vì thế sống vì mình là chính.

+ Ba nhóm người đầu tiên: Họ thường xem cái chết chẳng thể đến với họ trong nay mai, họ tin là họ sẽ sống thọ và chỉ theo duổi các mục tiêu làm thỏa mãn mọi nhu cầu vật chất của bản thân, mà nhu cầu thì vô hạn. Họ thường không hề đề cao sự sống tối thượng, có được thân người là quý giá, do đó họ thường lãng phí nhiều kiếp sống. Họ không hoàn thành mục tiêu của Linh hồn mong muốn khi đầu thai hết lần này đến lần khác.

4- Nhóm thứ tư – Người chí nguyệnDự bị đệ tử: Một số ít nhân loại hiện nay, phần nhiều người phương Tây, Thể Trí đã hoạt động mạnh mẽ, dần thoát khỏi sự ảnh hưởng của thể Cảm Xúc, họ sống bằng lý chí thay vì để tình cảm chi phối. Họ bắt đầu thấy thấy “Ánh sáng cuối đường hầm”, họ tin vào luân hồi và bắt đầu điều chỉnh mục đích kiếp sống đáp ứng các kêu gọi tâm linh của Linh hồn. Họ sống với Tâm thức mở rộng hơn, phụng sự vô kỷ hơn, lấy đó làm mục tiêu tinh thần, sống vì mọi người làm niềm vui, hạnh phúc. Họ hiểu rõ luật nhân quả, cho đi là được chứ không phải mất.

+ Với 4 nhóm người kể trên:  Bằng cách có được lá số tử vi giải đoán đúng và kế đó chọn các giai đoạn để xác định những gì cần làm để vô hiệu hóa (negate) các ảnh hưởng của hành tinh ở nơi nào xét thấy thích hợp để kiềm chế các phản ứng của phàm ngã. Điều này phải được làm bằng cách áp dụng sức mạnh của tư tưởng. Việc này đòi hỏi sự tin tưởng hoàn toàn vào việc tìm hiểu và lý giải của các nhà chiêm tinh học và việc biết thật đúng lúc sinh ra.

5- Nhóm thứ năm – Đệ tử và điểm đạo đồ cấp thấp: Một số nhân loại tiến bộ hiện nay ở cả phương Đông và Tây, Bằng cách đảm nhiệm sáng suốt lập trường của Nhà Quan Sát tâm linh, và bằng cách vun trồng năng lực đáp ứng với Linh Hồn. Kế đó, từ quan điểm của Linh Hồn đó, con người phải học cách kiểm soát hoàn cảnh và các phản ứng kèm theo của phàm ngã. Họ đã có Phàm ngã hợp nhất, mục tiêu mỗi kiếp sống rất rõ ràng, ít sáo trộn trong sự nghiệp. Họ tin sâu vào luân hồi sinh tử, cuộc sống của họ lấy phụng sự nhân loại là mục tiêu. Họ đang dần thoát khỏi ảnh hưởng thần lực của các hành tinh, chuyển sang tiếp nhận và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ năng lượng của các chòm sao. Họ tinh luyện các thể mạnh mẽ để đáp ứng với các nguồn năng lượng cao siêu giúp tâm thức mở rộng. Các quyền năng thông linh đang đến với họ. Họ luôn chuẩn bị và sẵn sàng đón nhận cái chết đến bằng cách tốt nhất. Thời gian với họ là vô tận.

6- Điểm đạo đồ bậc 3 trở lên: Nhân loại loại này rất ít ỏi, không thuộc đối tượng xem số mệnh của các Nhà chiêm tinh siêu đẳng trong nhân loại.

II- Xác định sự tiến hóa của Tâm thứcTrước khi giải lá số, nhà chiêm tinh bí truyền xác định tâm thức của một người đang trụ ở cấp độ nào, sau đó giải thích ảnh hưởng của cung hoàng đạo và các hành tinh ở cấp độ đó.

1- Trình độ của phàm ngã: Một phàm ngã khởi đầu có sự hợp nhất qua thể Trí phát triển mạnh mẽ. Một tâm thức bắt đầu phá bỏ và buông xả những tham muốn ích kỷ, chuyển mục đích của cuộc sống từ ích kỷ vì mình sang trạng thái luôn luôn bị rằng xé, đấu tranh tư tưởng trong nội tâm vì sự công bằng, tiến bộ của người khác, hợp tác cùng có lợi, tức chuyển dần sang phụng sự. Thời gian này thường kéo dài và gian khó, qua nhiều kiếp sống.

2- Trình độ linh hồn (một tâm thức khôn ngoan, yêu thương và bao dung):

3- Trình độ tinh thần. (Tâm thức toàn cầu hoặc đại đồng): Người tiến hóa cao, có tâm thức rộng mở, luôn sống vì tha nhân, tốt đời đẹp đạo

III- Xác định biểu đồ cung thông qua hành động – Lời nói và sự nghiệp của người nổi tiếng

1. Thứ tự xác định cung năng lượng:

+ Với người chí nguyệnDự bị đệ tử (Thể trí đã phát triển mạnh mẽ): Xác định từ ngoài vào trong, từ Thể xác cho đến thể cảm xúc, rồi đến thể trí, đến Cung Phàm ngã là cung quân bình của các thể thấp. Người mà phàm ngã chưa làm chủ được các thể thấp, tức thể trí chưa thống lĩnh tuyệt đối với thể xác – Cảm xúc. Tình trạng Trí Cảm vẫn hoạt động mạnh.

+ Với Đệ tử và điểm đạo đồ: Xác định Cung Phàm ngã trước tiên căn cứ vào sự nghiệp người đó đã lựa chọn và giành nhiều tâm huyết thể hiện nó trong cuộc sống, tiếp đến là cung linh hồn đang tác động vào Phàm ngã, tạo ra các sáo trộn mạnh mẽ nhưng giúp người đó tiến hóa theo hướng thăng thượng, chứ không phải cản trở sự nghiệp của họ.

+ Với bậc điểm đạo cao trên bậc 3: Không nghiên cứu

2. Xác định Cung năng lượng tương ứng với các Thể: Căn cứ vào thời điểm sống của đối tượng, so sánh với biểu đồ tiến hóa Tâm thức của một người từ lúc sinh ra đời đến lúc không còn khả năng lao động vì sự nghiệp của bản thân, phân tích các cung năng lượng hiện diện trọng họ, đầu tiên căn cứ vào sự nghiệp nào là chủ đạo, quyết định đến mục tiêu của kiếp sống mà không không thể rời xa, tương ứng với Cung năng lượng nào trong Bảy cung, cùng với ước mức tiến hóa của họ trên đường đạo để quy nạp. Chủ yếu xét 2 điểm

+ Cung phàm ngã chưa hoạt động mạnh mẽ: Thể trí đã phát triển mạnh mẽ, làm chủ cảm xúc trong đời sống, nhưng Cung Phàm ngã chưa hoạt động ổn định mạnh mẽ, biểu hiện qua độ mở rộng tầm nhìn hay chiều sâu trí tuệ không có định hướng đi kèm với lòng bác ái (Biểu hiện mức độ vì mục đích chung của nhiều người chứ không chỉ vì gia đình, dòng tộc và đơn vị mình).

+ Cung phàm ngã đã hoạt động mạnh mẽ: Người đó Tâm thức rộng mở, đã tiếp nhận năng lượng cung Linh hồn, biểu hiện sự nghiệp của họ luôn phát triển đi kèm với Bác ái, cân bằng lợi ích của tất cả mọi người, lấy đó là mục tiêu cuộc sống và sự nghiệp. Khi đó, Cung Linh hồn và Cung Phàm ngã hoạt động thật sự sẽ tạo lên các thiên tài của của quốc gia hay thế giới, mang lại lợi ích chung cho toàn nhân loại.

* Từ phấn tích tính cách nhân vật, rồi gán chúng vào các thể trong con người phù hợp với chức năng của từng thể tương đồng với hoạt động của họ thể hiện trong cuộc sống.
* Đầu tiên lên xác định Cung Phàm ngã và Cung Linh hồn theo sự nghiệp của họ. Tiếp đến là Cung Thể XácDĩ Thái => Cung Thể Cảm xác   => Cung Thể Trí. Sau đó tổng hợp lại thành biểu đồ cung.
3. Thiết lập biểu đồ cung năng lượng cho đối tượng: Ví dụ biểu đồ cung

Cung Chân Thần
Cung 2
Cung Thể Trí
Cung 5
  Cung Linh Hồn
      Cung 4 (IV)
 Cung Phàm Ngã
        Cung 1
    Thể Cảm Xúc
         Cung 6
  Cung Di sản (L)
        Cung 7
Thể XácDĩ thái
Cung 3

4. Đánh giá tổng thể và thẩm định lại Biểu đồ cung:

Lưu ý: bạn muốn tìm hiểu về chủ đề này, mời đọc trang web: minhtrietmoi.org