Thiết lập biểu đồ cung (GQ1.4)


Chia sẻ:

BIỂU ĐỒ CUNG CỦA BẠN:


+ CUNG LINH HỒN: (bất kỳ cung nào trong 7 cung) tìm kiếm “NGHỀ 
NGHIỆP YÊU THÍCH”; công việc phụng sự vô kỷ khiến lòng bạn vui sướng; công việc sáng tạo mà bạn thích làm để giúp đỡ người khác cách mà bạn khẳng định

Cung Phàm ngã: (bất kỳ cung nào trong 7 cung) cách mà bạn khẳng định uy quyền của bạn, cố gắng kiểm soát người khác.

Các cung thấp là cung phụ của Cung Phàm ngã. Khi cung Phàm ngã hiện hữu, nó nhuộm màu các cung thấp.

Cung thể trí: (cung 1, 4 hay 5). Cách bạn suy nghĩ, hoạch định, phân tích, tạo hình tư tưởng và truyền đạt tư tưởng của bạn.

Cung xúc cảm: (cung 2 hay 6). Cách bạn thể hiện cảm xúc của bạn.

Cung dĩ thái/xác thân: (Cung 3 hay 7). Loại xác thân của bạn, cách bạn di chuyển, những thói quen hàng ngày mà bạn thích nhất.

Ghi chú. Đệ tử có thể có các thể trên bất kỳ cung nào.

Khi bạn bắt đầu thiết lập biểu đồ cung của bạn, bạn nên bắt đầu từ ngoài vào trong, từ thể hồng trần tiến đến phàm ngãlinh hồn. Và bạn cũng lưu ý trên slide 2 liệt kê hai hoặc ba cung cho mỗi thể của hạ thể. Đây là hướng dẫn quan trọng của Chân sư DK và nó giúp chúng ta đơn giản hóa vấn đề. Ví dụ bạn thấy trên slide 2 thể hồng trần thông thường chỉ nằm trong hai cung 3 và 7, thể cảm xúc chỉ trong hai cung 2 và 6; còn hạ trí nằm trong 3 cung 1, 4, và 5. Riêng phàm ngãlinh hồnthể ở bất kỳ cung nào. Ngoại lệ là khi bạn là đệ tử hoặc điểm đạo đồ, là người tiến hóa cao thì ba hạ thể của bạn có thể khoác lấy bất kỳ cung nào trong bảy cung, nhưng khi bạn nghĩ rằng bạn nằm trong ngoại lệ đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã thỏa mãn điều kiện đó. Kinh nghiệm của cô Leoni khi khảo sát các cung của các đệ tử của Chân sư DK (như được nêu ra trong quyển Đường Đạo trong Kỷ Nguyên Mới là rất hiếm khi các đệ tử của Ngài có cung của các hạ thể nằm ngoài qui luật đó..

Một điểm khác cần lưu ý là cung phàm ngã chỉ xuất hiện rõ rệt khi thể trí của một người đã phát triển mạnh mẽ, con người trở thành một cá thể biết tư duy, biết phân biện, không còn chịu sự chi phối của cảm xúc hay dục vọng nhiều, mà ngược lại, biết kiểm soát và kềm chế dục vọng, cảm xúc để phục vụ cho bản thân mình. Khi đó, con người trở thành một phàm ngã mạnh mẽ, ích kỷ, tập trung tất cả năng lực của mình để phục vụ cho mục tiêu của mình.

Khi con người đã đạt đến giai đoạn đó (trở thành một phàm ngã tích hợp – integrated personality), khi đó tiếng nói của linh hồn mới bắt đầu có ảnh hưởng đến phàm ngã, cung Linh hồn dần xuất hiện. Theo thời gian, khi linh hồn càng ảnh hưởng đến phàm ngã thì cung linh hồn càng rõ nét, cho đến lúc nào đó con người trở thành phàm ngã hòa nhập với linh hồn.

+ CUNG THỂ DĨ THÁI/ THỂ XÁC: Cung Dĩ thái-thể xác – 3 hay 7 Ngoại trừ Đệ tử có thể có bất kỳ cung nào Loại xác thân của bạn, cách bạn di chuyển, những thói quen hàng ngày mà bạn thích nhất.

Thể xácDĩ thái Cung 3Thể xácDĩ thái Cung 7
Không mảnh mai, thể xác rắn rỏi hơn và chắc nịch hơn, không thanh nhã, có khuynh hướng đi đứng nặng nề.Tao nhã, thanh nhã, và mảnh mai, lướt khi bước đi.
Cơ thể vạm vỡ, các môn thể thao có sức chịu đựng và sức khỏe, kiến tạo cơ thể, khả năng mau phục hồi thể xác.Có thể khỏe mạnh, nhưng cơ thể thanh nhã hơn; huấn luyện viên thể dục nhịp điệu, diễn viên múa.
Rất hoạt động; một cơ thể “bận rộn”, vận động không nghỉ, không thích những thời kỳ dài bất động, nói liến thoắng.Hạnh phúc hơn với sự trầm lặng và yên tĩnh.
Đặc biệt không nhạy cảm với sự đau đớn.Nhạy cảm với sự đau đớn hay tư tưởng đau buồn.
Không để ý về mặt thể xác; tương đối không chú ý đến sự trật tự về thể chất và chi tiết trong môi trường chung quanh, có thể sống trong một tình trạng bừa bộn, ồn ào hay hỗn loạn.Hình thức hơn về mặt thể xác; chú ý đến sự trật tự về thể chất và chi tiết trong môi trường chung quanh, không thích sự hỗn loạn và bừa bộn.
Dễ dàng trong việc vận dụng môi trường vật chất.Hoạt động thanh nhã, có thứ tự.
Yêu tự do và hành động chống lại các kỷ luật hay hạn chế về thể xác.Cơ thể dễ được huấn luyện và vâng lời hơn.
Bàn tay mạnh mẽ và là các công cụ hữu dụng.Bàn tay và ngón tay thanh tú, có khunh hướng sử dụng “đôi bàn tay”, phô trương bàn tay.
Hoạt động của não nhanh chóng, nói năng liến thoắng, nhiều lời bị kéo dài, và nếu không có một trung tâm kiểm soát – thì không được phối kết tốt một cách rõ ràng.Tổ chức ý tưởng trước khi nói, có cân nhắc nhiều hơn trong lời nói và cuộc sống; người theo nghi thức xuất sắc, trong các tiến trình huyền thuật.
Đi theo hàng ngang và đánh dấu kiểm vào hộp miêu tả bạn đúng nhất. Rồi cộng điểm của bạn lại. Điều này sẽ giúp bạn xác định cung này.

Slide 6 mô tả các đặc tính đối nghịch của thể hồng trần cung 3cung 6. Về dóc váng, người có thể hồng trần cung 7 nhỏ nhắn, xương nhỏ, thanh mảnh, còn người cung 3 xương to, chắc nịch, vai to thịt bắp. Người cung 7 đi đứng nhẹ nhàng, khi đi như lướt. Người cung 3 nặng nề.

Về nhà cửa, người cung 7 thích sự trật tự, ngăn nắp, trong khi người cung 3 bề bộn, hỗn độn. Người cung 7 không thể làm việc được khi bàn làm việc của họ lộn xộn, ngăn nắp, và họ phải sắp xếp lại gọn gàng trước khi làm việc. Trái lại người cung 3thể ngủ trong tiếng ồn hoặc bất kỳ đâu.

Bàn tay người cung 7 uyển chuyển. Khi họ diễn thuyết, họ dùng động tác của bàn tay để hỗ trợ cho lời nói và tư tưởng của họ. Bàn tay người cung 3 to chắc, khỏe mạnh.

Người cung 3 chịu đựng được sự đau đớn trong khi người cung 7 rất dở trong khi chịu đựng sự đau đớn. Cung 3 thể xácthể làm việc bền bĩ, dẻo dai, trong khi cung 7 làm việc có giờ có giấc. Cô Leoni hài hước kể cô ước gì cô có một thể xác cung 3 (cô có thể xác cung 7), bởi vì khi đó bạn có thể khiến nó chịu khó làm việc như bạn mong muốn. Nó sẽ bền bĩ, tiếp tục làm việc cho bạn. Trường hợp của thể xác cung 7, khi nó không chịu làm việc, cô phải dùng ý chí mạnh mẽ thúc đẩy làm việc, ngoài ra còn phải cho nó ăn và uống cà phê…

Như vậy, có những thỏa hiệp mà chúng ta phải chấp nhận và chúng ta phải chăm sóc thể hồng trần của chúng ta một cách hợp lý, bởi vì sau rốt, nếu chúng ta không chăm sóc nó cẩn thận khiến nó đau ốm và chết, chúng ta phải chờ đợi cho đến khi một cơ hội khác để tiếp tục công việc của chúng ta trên cõi trần.

Tóm lại: cung 7 là cung của sự tiết điệu, trật tự, nghi lễ, và những gì họ thích phản ảnh điều này. Sống trật tự, có giờ giấc ổn định, ngăn nắp, bề ngoài gọn gàng. Còn cung 3 ngược lại cung 7 ở những đặc tính trên.

Trên Slide 8 là 2 mẫu người tiêu biểu của cung 3cung 7 thể xác. Tất cả đều là vận động viên quần vợt nổi tiếng. Bên phải các bạn thầy Serena Williams, thân hình rất rắn chắc, mạnh mẽ. Khi chơi, cô dựa vào sức mạnh để đè bẹp đối thủ. Một vận động viên khác là Rafael Nadal. Các bạn có thể xem lại các video của 2 va76n đồng viên này để thấy điều đó. Ngược lại bên phải là hai động viên tiêu biểu cho cung 7, mảnh mai, khéo léo, nhanh nhẹn: Roger Federer và Daniela Hantuchová. Daniela Hantuchová được cho là mắc bệnh biếng ăn (anorexia ) và cô Leoni cho rằng đây là rối loạn thông thường với người có thể xác cung 7. Tuy nhiên Daniela Hantuchová vẫn còn chơi tennis.

Bảng so sánh thể cảm xúc

Thể cảm dục Cung HaiThể cảm dục Cung Sáu
Yêu thươngĐầy sự ham muốn hơn là tình yêu vị tha.
Bình tĩnh, dịu dàng, thanh thản và nhẫn nại.Sự mãnh liệt về tình cảm (và có thể xảy ra tính cuồng tín), Sùng đạo và lý tưởng mãnh liệt, và sẵn lòng chiến đấu cho các niềm tin của mình, thiếu sự kiểm soát tình cảm.
Lãnh đạm và không có phản ứngDễ xúc động, rất phản ứng, sự gợi lên nhanh chóng “gay gắt” (rapid “hot” arousal)
Tính nhạy cảm, sợ hãi và đau khổ; có thể bị choáng ngợp bởi các hoàn cảnh.Có sợ hãi và đau khổ, nhưng có xu hướng chuyển sang đánh nhau.
Không trải nghiệm tính ghen tuông.Có thể ghen tuông mãnh liệt.
Có tính vô ngã hơn.Thượng Đế “của tôi”, tình yêu “của tôi”, nhà thờ “của tôi”, cách “của tôi”.
Sự gắn bó có tính cảm xúc của tâm hồn (Heart-felt attachment)Rất gắn bó tình cảm với các niềm tin và tình yêu của nó, và nếu những điều này bị chỉ trích, nó đích thân thực hiện nó.
Quan điểm về thực tại sáng suốt hơn do một thể cảm dục trong sáng hơn và buông xả hơn.Thiên về ảo tưởng và ảo cảm, vì những sự gắn bó mãnh liệt được hình thành, các cảm xúc và các niềm tin sôi nổi, vốn thôi thúc (whip up) thể cảm dục, làm biến dạng sự thật.
‘Dải’ của sự đáp ứng tình cảm mở rộng; tâm hồn “đi ra” tới nhiều người, lĩnh vực bao gồm hơn, cảm nhận một sự thôi thúc tự nhiên để vươn ra, ôm lấy và bao gồm tất cả; khi bị thử thách về mặt tình cảm, khuynh hướng của nó là vẫn cởi mở.‘Dải’ đáp ứng tình cảm hẹp; sự định hướng và thôi thúc nhất tâm về mặt tình cảm; yêu mãnh liệt và có tính cá nhân; khi bị thử thách về tình cảm, khuynh hướng của nó là giữ chặt lại, đi vào phương cách phòng thủ; một quả lê đầy gai.
Đồng nhất hóa với những người khác, tính thông cảm, lòng từ ái, sự che chở; tiếp xúc và hòa lẫn dễ dàng với mọi loại người.Đồng nhất hóa với những người nào chia sẻ cùng những lý tưởng; nếu không thì “nếu anh không theo tôi thì là anh chống tôi”.
Tử tế và tha thứ.Sự trả thù thật là thú vị.
Không có sự sốt sắng và đam mê về tình cảm.Ngọn lửa khát vọng và xúc cảm cung cấp chất đốt cho một sự thôi thúc hướng tới các mục tiêu, hướng tới Thượng Đế, hay những lý tưởng cao cả nhất của mình, và có thể gợi lên sự đáp ứng nơi những người khác – năng lực gợi lên sự đam mê nơi những người khác.
Chịu đựng nếu bị hất hủi, nhưng theo một cách chấp nhận hơn và hòa nhã hơn.Phụ thuộc vào người khác về tình cảm; bị xé làm hai, rất đau khổ, mắng nhiếc chống lại sự bất công – nếu bị hất hủi.
Đi theo hàng ngang và đánh dấu kiểm vào hộp miêu tả bạn đúng nhất. Rồi cộng điểm của bạn lại. Điều này sẽ giúp bạn xác định cung này.

Đặc điểm nổi bật giữa hai loại là thể cảm xúc cung 2 thường lạnh lùng và nhạy cảm, còn cung 6 thì nóng nảy. Vì vậy, Cung 6 cảm xúc. Nếu bạn đã từng cảm nhận sự ganh tị trong lòng bạn thì bạn có một thể cảm xúc cung 6, ngay cả khi bạn đã thanh luyện nó và bạn nghĩ rằng bạn không còn ghen tị nữa. Cô Leoni nói rằng đa phần con người hiện nay có thể cảm xúc cung 6 và rất ít người có cung 2 cảm xúc. Nhiều người nói rằng họ có cảm xúc cung 2 nhưng khi phân tích kỹ, họ có biểu hiện của tính “nóng”, ghen tuông, ganh tị, thì rõ ràng họ có thể cảm xúc cung 6. Nhưng đặc điểm của cung 6 cảm xúc là: khát khao, đam mê cháy bỏng để sở hữu những gì mà y thương yêu. Hoặc có tất cả hoặc không có gì cả. Người cung 2 cảm xúc thì không có sức mạnh, động lực, “sức nóng” để đạt những gì mình muốn, mà họ đạt đến những điều đó bằng thủ thuật, bằng sự thu hút. Một điểm tiêu cực lớn của Cung 2 cảm xúc là họ rất khéo trong việc khiến người khác cảm thấy bị phạm tội, khinh rẻ, và từ đó thu hút người đó làm những việc mà họ mong muốn. Người cung 6 thì khi đã ham muốn thì sự ham muốn mãnh liệt che mất lí trí, dục vọng thu hút thể trí để làm những gì mà nó ham muốn. Đây là điểm tiêu cực lớn của cung 6 cảm xúc. Thể trí bị thể cảm xúc lôi cuốn, gắn chặt với nó và phục vụ nó, và Thông Thiên Học gọi đó là kama-manas (thể trí-cảm). Nhiệm vụ của người học đạo chúng ta là biến thể trí thành khí cụ của linh hồn, dùng thể trí để kiểm soát thể cảm xúc chứ không phải để thể trí thành nô lệ của dục vọng.

Phản ứng của cung 2 khi cung này chi phối bản chất cảm xúc

Trên slide 14 và 15 mô tả hai phản ứng khác nhau của người cung 2 xúc cảmcung 6 xúc cảm khi bị người yêu từ chối. Khi người cung 2 bị người yêu từ chối, cô nàng chỉ buồn bã, thụ động, cầu van người yêu trở lại (slide 14). Trong khi cô nàng cung 6 cảm xúc sẽ phản ứng dữ dội, tràn ngập sự ghen tuôn, oán thù, trả thù … (slide 15). Dường như ai cũng trải qua những cảm xúc của slide 15 khi còn trẻ, còn tuổi teen, chỉ đến khi đã đạt đến mức trưởng thành về tình cảm (năm 28 tuổi) thì phản ứng sẽ chín chắn hơn.

Trên Slide 17 là một số nhân vật có thể cảm xúc cung 2 và 6 ở mặt tích cực. Bên trên hình, các bạn thấy đức Đạt Lai Lạt Ma, Ngài là một linh hồn tiến hóa cao cung 2, và chắc chắn có một thể cảm xúc cung 2. Bên góc phải trên bạn thấy hình mục sư Martin Luther King với câu nói nổi tiếng của Ông: “Tôi có một giấc mơ, một ngày nào đó bốn đứa con của tôi sẽ được sống trong một đất nước mà chúng không bị phán xét bởi màu da, mà bời tính cách của chúng.” Cách mà mục sư Luther King diễn thuyết khác hẳn với cách mà đức Đạt Lai Lạt Ma diễn thuyết. Mục sư Luther King dường như muốn truyền những cảm hứng bốc cháy của mình đến khán giả, còn đức Đạt Lai Lạt Ma thì nhẹ nhàng, minh triết gieo ấn tượng vào người nghe.

Các bạn cũng thấy hình của Jane Fonda, một người cung 6 cảm xúc, và khi bà nói chuyện thì dường như muốn truyền cảm xúc bốc lửa của mình cho khán giả. Người cung 6 cảm xúc rất hay bảo vệ niềm tin, tín ngưỡng, bậc thầy của mình. Khi ai đụng chạm đến đực tin, người mình tôn xùng thì họ sẽ phản ứng mạnh bạo.

Chúng ta đã thấy mặt tiêu cực của cung 6 cảm xúc, nhưng mặt tích cực của nó “khát vọng nhiệt thành” , “khát vọng cháy bỏng” (fiery aspiration) mà Patanjali có nói đến trong Yoga Sutra. Chính lòng khát vọng nhiệt thành sẽ đưa chúng ta tiến nhanh trên đường đạo, nó là nguồn nhiên liệu không bao giờ cạn để chúng ta rong ruổi trên đó.

+ THỂ TRÍ CUNG 1 4 5

Thể trí huyền linh Thể trí trực quan Thể trí khoa học.

Thể trí thực tế hợp lý Thể trí sáng tạo, nghệ thuật. Giải thích theo nghĩa đen.

Thể trí kiên cường, cứng cỏi. Thể trí thiếu quyết đoán Cứng rắn với “sự kiện” Nhanh chóng, ngắn gọn. Dao động, cân nhắc. Cẩn thận/ quyết đoán.

Đi thẳng vào vấn đề. Kết luận Học bằng cách thẩm thấu. Tập hợp tất cả các sự kiện và nhanh chóng. cân nhắc chúng.

Tư tưởng sắc bén Phóng đại và suy nghĩ Tư tưởng thật chính xác.

Tập trung vào sự việc rộng Gian dối chi tiết để tạo kết quả Thích làm việc với chi tiết. lớn, kịch tính.

Ngắn gọn, sắc bén trong lời nói. Ý tưởng và ngôn từ đầy màu Giải thích các sự kiện bằng Đi thẳng đến vấn đề. sắc, sử dụng sự hài hước. một giọng đều đều.

Thể trí tổ chức xuất sắc, có Không trật tự lắm, trừ phi chịu Thể trí rất có trật tự, logic. ưu tiên. ảnh hưởng của cung cao hơn.

Quyết đoán, mạnh mẽ, đôi khi mang tính cảm xúc.

Thể trí dễ bị choáng ngộp khi bị công kích.

Hay phê phán, thể trí hạn hẹp, không cảm xúc.

Trên slide 20 và 21, các bạn thấy liệt kê các đặc tính của 3 cung thông thường của thể trí, và các nhân vật tiêu biểu cho chúng. Thể trí cung 1 có tính chất kiên cường, cứng cỏi. Hilary Bill Clinton có một thể trí cung 1 như thế. Các bạn nhìn bức hình bà Hilary Clinton với ngón tay chỉ lên trên khi đang nói, và trên bức hình là lời phê bình của đảng Cộng Hòa về bà: “Sự khăng khăng ngoan cố của Bà Clinton, cho rằng bà hiểu sự khó khăn của nền kinh tế.”

Thể trí cung 4 có tính chất trực quan, sáng tạo, nghệ thuật, nhưng dao động và thiếu quyết đoán. Ý tưởng và ngôn từ sử dụng đầy màu sắc, hài hước. Thể trí này không trật tự lắm, trừ phi chịu ảnh hưởng của cung cao hơn khắc phục điểm yếu này. Ở giữa slide 21 là hình Billy Connolly (sinh 1942) một diễn viên hài, nhạc công Scotland. Công việc đầu tiên của ông vào đầu thập niên 1960 là làm thợ hàn (đặc biệt là thợ nồi hơi) ở các xưởng đóng tàu Glasgow, nhưng sau này ông đã bỏ các công việc này vào cuối thập kỷ để theo đuổi nghề ca sĩ nhạc dân ca ở Humblebums và sau đó là người hát solo. Đầu thập niên 1970s, ông chuyển đổi từ ca sĩ hát nhạc dân ca diễn xuất hài hước thành viên hài chính thức. Cung 4 là cung của nghệ thuật, nghệ sĩ, và các nhà nghệ sĩ lớn đều có cung 4 trong bản đồ cung của mình. Các bạn có thể xem video của Billy Connolly để thấy hg cung 4 ở ông. Ở đây ta đang bàn về thể trí cung 4. Cô Leoni có một thể trí cung 4 nên các bạn thấy cách trình bày của cô cũng đặc trưng cho cung 4, dung nhiều hình ảnh minh họa, đôi khi hài hước.

Khi trình bày, đầu họ thường dao động qua lại.

Cuối cùng là thể trí cung 5, khoa học, chi li, quan tâm quá mức đến chi tiết, chính xác.

Trình bày các sự kiện bằng một giọng đều đều, khô khan. Điểm yếu là hay phê phán, hạn hẹp, không cảm xúc. HÌnh cuối của Slide 21 là Berners-Lee, người sáng tạo ra WWW, tiêu biểu cho thể trí cung 5.

Các bạn thấy trên slide dòng chữ định nghĩa cung Phàm ngã như sau: Cung Phàm ngã (nếu tồn tại)

thể là bất kỳ cung nào. Đó là cách mà một người khẳng định uy quyền, cách mà y ta kiểm soát hoàn cảnh và những người khác.

Trong một người sơ khai, chưa tiến hóa, phàm ngã chưa xuất hiện. Khi thể trí đã bắt đầu hoạt động, con người biết tư duy và làm chủ cảm xúc, kiểm soát cảm xúc và dục vọng của mình, khi đó phàm ngã mới dần xuất hiện. Khi con người trở thành một phàm ngã tích hợp, các bạn có một nhà độc tài, một lãnh tụ. Chân sư DK có nói khi phàm ngã hiện hữu, con người đang hoặc đã ở trên đường đạo, chỉ cần ánh sáng linh hồn soi sáng họ, họ sẽ trở thành nhà lãnh đạo anh minh, nhưng trong giai đoạn đầu, họ có thể là những con người ác độc. Mussolini, Stalin, Hitler đều là những phàm ngã tích hợp mạnh mẽ và đường bước vào đường đạo. Riêng Hitler đã xoay chuyển vào tà đạo.

Khi phàm ngã đã xuất hiện thì cung của phàm ngã quyết định cách mà con người khẳng định uy quyền, cách mà y ta kiểm soát hoàn cảnh và những người khác.

Cứng

Đường lối Ý chí – Quyền lực

Cung 1 Ý chí – Quyền lực

Cung 7 Nghi thức,

Trật tự – Huyền thuật

Những lãnh đạo này khẳng định uy quyền bằng:

1) quyền lực không kềm chế và sự tàn nhẫn;

7) kỷ năng xã hội và tổ chức siêu đẳng.

Phân lọai Phàm ngã

Mềm Trí tuệ – Cứng

Đường lối Cảm giác Đường lối Trí tuệ – Xúc cảm

định uy quyền bằng:

2) sự thu hút;

4) chiến tranh + kịch;

6) sùng tính và thuyết giảng những lí tưởng hạn hẹp.

bằng cách:

3) cách lôi kéo khôn khéo

+ nổi trội;

5) dùng “sự kiện” để được lợi thế, để đúng.

Cung 3 Thông tuệ Tích cực

R5 Trí cụ thể, khoa học

Những nhà tư tưởng khẳng định sự vượt trội

Đề có thể tìm cung phàm ngã một cách thuận lợi, cô Leoni chia 7 cung của phàm ngã theo 3 đường hướng chính: đường hướng Ý Chí – Quyền lực, đường hướng Cảm xúc – Trực Giác, và đường hướng Trí tuệ như trên Slide 26.

Người cung 1 và 7 đều thể hiện thẩm quyền của mình thông qua áp đặt quyền lực, luật lệ lên người khác, nhưng cung 1 áp đặt quyền lực không kềm chế và sự tàn nhẫn trong khi cung 7 áp đặt nó thông qua phương thức văn minh, qua kỷ năng xã hội và tổ chức siêu đẳng.

Người cung 3 và 5 là những nhà tư tưởng, nhà khoa học, khẳng định sự vượt trội hay thẩm quyền của mình bằng cách lôi kéo khôn khéo (cung 3), hoặc bằng “sự kiện” để chứng minh mình đúng.

Người cung 2, 4, 6 khẳng định uy quyền bằng:

Cung 2: qua sự thu hút (ví dụ Bill Clinton);

Cung 4: thông qua chiến tranh + kịch tính;

Cung 6: qua lòng sùng tính và thuyết giảng những lí tưởng hạn hẹp.

Đặc tính cơ bản: Phàm ngã _ phàm ngãxúc cảm” với bề _ “phàm ngã trí tuệ”, trí tuệ phát quyền lực cứng rắn”, là mãnh lực ngoài mềm mại hơn, do đó nhạy triển, cố gắng để thống trị người phải được tính đến. 1 mạnh mẽ, cảm hay dễ phản ứng hơn, hoặc khác + cuộc sống từ cõi giới trí tích cực, thống trị. 7 có thái độ là co lại trong phòng thủ hoặc tuệ. cứng nhắc, thiết lập nguyên tắc, vươn ra ngoài tấn công. Họ “cảm chống lại sự thay đổi. Cả hai nhận” con đường của mình trong đều tự hào + độc lập. cuộc sống, trực quan hay bản năng hơn.

Thể hiện quyền: giữ vai trò lãnh _thông qua chiến đấu cảm xúc _suy nghĩ nhanh nhạy hơn người đạo bằng cách 1- thông qua thể hay lôi kéo. 2 quyến rũ thao túng khác. 3 lôi kéo bằng lời nói, 5 sử hiện quyền lực không thể kềm người khác, 4 tranh luận + bi dụng “sự kiện” để chứng minh chế + tàn nhẫn, 7 thông qua tổ kịch hóa tình huống, 6 đe dọa mình đúng. chức tuyệt vời và kỹ năng xã trừng phạt. hội.

Sự khác biệt chính: 1 ồn ào + hung hăng, 7 lịch sự, dân sự. 1 cô lập, 7 thích người. 1 không quan tâm những gì người khác nghĩ, 7 tự phụ + quan tâm bề ngoài.

_2 Mở rộng cảm xúc bao gồm tất cả; 4 dao động do dự giữa chiến tranh + hòa bình, 6 nhanh chóng bác bỏ những gì khác biệt với chính nó.

_3 trí tuệ linh hoạt, mở rộng, 5 chặt chẽ + chật hẹp; 3 triết học, 5 kỹ thuật, khoa học.

Trên slide 29 các bạn thấy những nhân vật tiêu tiểu cho 3 đường hướng cung khác nhau. Ở giữa các bạn thấy Bill Clinton và George T. Clooney và nụ cười của họ, rất quyến rũ.Họ có sức thu hút mạnh mọi người xung quanh bằng sự quyến rũ tỏa ra từ họ. Bạn thấy họ tiêu biểu cho đường lối cung mềm, rất mềm mại, ít khi nổi giận. Người phàm ngã cung 2 ngại va chạm, ngại làm người khác tổn thương bởi vì họ không muốn làm mất sự thu hút và được yêu mến của họ, và đây cũng là điểm yếu của phàm ngã cung 2.

George Timothy Clooney (sinh ngày 6 tháng 5 năm 1961) là một diễn viên từng đoạt Giải Oscar và Giải thưởng Quả Cầu Vàng đồng thời còn là một đạo diễn, nhà sản xuất phim và tác giả kịch bản phim. Clooney thể hiện sự cân bằng tuyệt vời giữa nội dung, nghệ thuật và tính thương mại; cùng những giải pháp thông minh trong nhiều dự án phim có ngân sách lớn. Clooney có được cảm tình của công chúng; thậm chí ngày 31 tháng 1 năm 2008, Liên hợp quốc còn định danh Clooney là “Người mang thông điệp hòa bình” (Messenger of peace).

Người Phàm ngã cung 1 hay tạo ra rắc rối xung quanh mình, cô lập. Người cung 4 hãy ở trong sự xung khắc, nghịch cảnh, thăng giáng của cuộc đời. Trong hình bạn thấy Sally Field và Judy Garland là những phàm ngã cung 4, đầy màu sắc và đẹp đẽ, nhưng cuộc đời cũng đầy những xung đột, trắc trở.

Judy Garland (1922 – 1969) là một ca sỹ, diễn viên, và người biểu diễn kịch vui. Bà nổi tiếng với giọng hát trầm và đạt được trở thành ngôi sao quốc tế tiếp tục trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn 40 năm như là một nữ diễn viên trong vai trò nhạc và kịch tính, như một nghệ sĩ thu âm, và trên các sân khấu concert. Garland đã nhận được một giải thưởng Quả cầu vàng, giải thưởng Juvenile Academy Award, và một giải Tony đặc biệt, và ở tuổi 39, trở thành người phụ nữ nhỏ tuổi nhất nhận giải thưởng B. DeMille Cecil thành tựu trọn đời trong ngành công nghiệp điện ảnh.. Năm 1997, Garland đã được truy tặng giải thưởng Grammy Thành tựu trọn đời. Nhiều bản thu âm của cô đã được giới thiệu vào Grammy Hall of Fame. Năm 1999, Viện phim Mỹ đặt cô nằm trong số 10 ngôi sao nữ vĩ đại nhất của điện ảnh cổ điển của Mỹ.

Garland vật lộn trong cuộc sống cá nhân của bà từ khi còn trẻ hình ảnh bản thân của bà bị ảnh hưởng bởi những người điều hành hãng phim nói bà không hấp dẫn. Bà cũng đã có một cuộc chiến dài với ma túy và rượu, mà cuối cùng dẫn đến cái chết của bà do sử dụng quá liều thuốc an thần ở tuổi 47. Bà kết hôn năm lần, với bốn cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng ly

Sally Margaret Field (1946) là nữ diễn viên, nữ ca sĩ, người viết kịch bản, nhà sản xuất phim và đạo diễn người Mỹ.

Field đã đoạt 2 giải Oscar, đoạt 3 giải Emmy, 2 Giải Quả cầu vàng, và một Giải của nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Bà cũng đoạt Giải cho nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm (1979).

Field kết hôn với Steven Craig năm 1968. Họ có 2 con trai, Peter Craig, tiểu thuyết gia, và Eli, đạo diễn kiêm diễn viên. Họ ly dị năm 1975. Sally Field sau đó có quan hệ tình ái lãng mạn với Burt Reynolds trong nhiều năm, trong thời gian đó họ cùng diễn vai chính với nhau trong nhiều phim. Năm 1984, bà tái hôn với nhà sản xuất phim Alan Greisman. Bà có thêm một con trai – Sam – trong cuộc hôn nhân thứ hai. Field và Greisman ly dị năm 1993.

Ngày 29.10.1988, bà và gia đình đã sống sót trong vụ tai nạn máy bay họ thuê bao bị rớt khi cất cánh, họ chỉ bị thương nhẹ. Field bị bệnh osteoporosis (xương giòn dễ gãy).

Phàm ngã cung 6 thể hiện tính chất nhiệt thành bốc lửa của họ.

Trên hình bạn thấy Martin Luther King và Ian Paisley.

Ian Richard Kyle Paisley, (1926 – 2014) là một chính trị gia trung thành và lãnh đạo tôn giáo Tin Lành từ Bắc Ireland. Ông trở thành mục sư Tin Lành năm 1946 cho đến khi mất. Trong năm 1951, ông đồng sáng lập Giáo Hội Tự Do Presbyterian Ulster và là nhà lãnh đạo của nó cho đến năm 2008. Paisley nổi tiếng với các bài giảng bốc lửa của mình và thường xuyên rao giảng và phản đối chống lại đạo Công giáo và đồng tính luyến ái.

Vào giữa những năm 1960, ông đã dẫn dắt và xúi giục phe đối lập trung thành với phong trào dân quyền Công giáo ở Bắc Ireland. Điều này dẫn đến sự bùng nổ các cuộc rối loạn cuối thập niên 1960, một cuộc xung đột nhấn chìm Bắc Ireland trong suốt ba mươi năm tiếp theo. Paisley đã được xem như người xúi dục bạo loạn và khuôn mặt của chủ nghĩa thống nhất theo đường lối cứng rắn. Ông phản đối mọi nỗ lực để giải quyết xung đột thông qua chia sẻ quyền lực.

Martin Luther King tiêu biểu cho phàm ngã cung 6 tiến hóa. Các bạn có thể xem video của hai nhân vật trên diễn thuyết để thấy tính chất bốc lửa trong các bài giảng của họ.

Phàm ngã Cung 3 nếu không chịu ảnh hưởng của cung Linh hồn kiểm soát sẽ là bậc thầy về gian xảo, thủ đoạn, điển hình như Bernard Madoff. Ở mặt tích cực các bạn thấy Steve Jobs, cha đẻ của công ty Apple, một bộ óc lỗi lạc về sáng tạo.

Cung 5 Khoa học cụ thể, các bạn thấy Tim Berners Lee cho đẻ của internet và Joseph Medele, khoa học gia của Đức Quốc xã, tiêu biểu cho hai thái cực khác nhau của Phàm ngã cung 5.

Về phía phàm ngã cung 1 các bạn thấy Jim Jones và Hilary Clinton đại diện cho phương diện thấp và cào của phàm ngã cung 1. Kofi Annan và tổng thống Obama đại diện cho phàm ngã cung 7. Tổng thống là đại biểu rõ rệt của cung 7 phàm ngã, thích làm việc nhóm.

Cô Leoni cũng nói thêm phàm ngã cung 6 nếu chưa chịu sự kiểm soát từ cung linh hồn sẽ rất nguy hiểm vì sự cuồng tín.

Cung Linh hồn được trải nghiệm như sự dâng trào của:

1-7 Quyền NăngÝ chí Tinh thần2-4-6 Bác ÁiMinh Triết 3-5 Thông tuệ Tinh thần
.. truyền cảm hứng cho trái tim của một người để ..
1) Trở Thành Dấng Duy Nhất. 7) Đạt đến sự hoàn thiện trong Hình thể.2) Để yêu tất cả, đạt đến sự toàn tri tâm linh. 4) Sáng Tạo + Sống trong Sự Mỹ Lệ, trở thành Sự Mỹ Lệ. 6) Được yêu thương bởi người mình yêu thương; Thể hiện lý tưởng cao nhất của mình.3) Hoạch định cùng Thượng đếthể hiện kế hoạch đó. 5) Biết được chân lý và tiết lộ các bí ẩn của đời sống.
.. Và thấm nhuần niềm ao ước trở thành ..
Một nhà lãnh đạo: 1) mạnh mẽ, tốt bụng, 7) có khả năng tổ chức rất cao, hiệu quả, thể hiện dự án một cách khéo léo.2) Một người chữa bệnh, giáo viên.

4) Một cố vấn, hòa giải viên, nghệ sĩ, chiến binh, người kiến tạo hòa bình.

6) Một người hoạt động trong tôn giáo, ngành công nghiệp y tế / dịch vụ.

3) Nhà tư tưởng, giáo viên, nhà triết học, nhà từ thiện, nhà vũ trụ học.

5) Nhà khoa học, nhà nghiên cứu, người hoạt động trong ngành công nghệ.

.. Và giúp mọi người tiến về phía trước / được tự do bằng cách..
1) giải phóng họ khỏi áp bức, 7) giúp đưa cuộc sống của họ vào trật tự thiêng liêng.2) an ủi người đau khổ; ban cho

họ minh triết mà họ cần để tiến

lên. 4) giải quyết xung đột, làm

đẹp cuộc sống của họ. 6) truyền cảm hứng cho mọi người để họ tuân theo những lý tưởng / chân lý / Thượng đế cao cả nhất của họ.

3) kích thích tâm trí / sáng tạo trí tuệ của họ. 5) khám phá ra những chân lý / công nghệ mới sẽ làm nhẹ bớt gánh nặng của con người.

Theo cô Leoni khảo sát thì trên đường hướng cung mềm, Bill Clinton có Linh hồn ở trên cung 1 nhưng phàm ngã cung 2. Hilary Clinton có phàm ngã cung 1 nhưng cung Linh hồn ở cung khác. Tổng thống Obama có linh hồn cung 1phàm ngã cung 7. Churchill và Winson cũng là linh hồn cung 1. Tim Berners Lee có cung 5 trong bản đồ cung của mình, và có thể là một linh hồn cung 5. Những linh hồn cung 5 sử dụng trí thông tuệ sáng chói của mình để giúp đỡ nhân loại, làm nhẹ những khổ đau của con người.