Nhận Dạng các Cung(GQ1.4)


Chia sẻ:

GQ4: NHẬN DẠNG CÁC CUNG CỦA BẠN

Mục lục

1. TỔNG QUAN 2

2. VIỆC Tìm CÁC CUNG cỦa bẠn 3

3. CÁC TÍNH chẤt cỦa CUNG LINH HỒN 6

Cung Linh hồnCung 1 6

Cung Linh hồn thuộc Cung Hai 7

Cung Linh Hồn thuộc Cung 3 10

Cung Linh hồn thuộc Cung Bốn 12

Cung Linh Hồn thuộc Cung Năm 13

Cung Linh hồn thuộc Cung Sáu 15

Cung Linh hồn thuộc Cung Bảy 18

4 . CÁC TÍNH CHẤT cỦa CUNG PHÀM NGÃ 19

Cung Phàm ngã thuộc Cung Một 20

Cung Phàm ngã thuộc Cung 2 20

Cung Phàm ngã thuộc Cung Ba 21

Cung Phàm ngã thuộc Cung Bốn 21

Cung Phàm ngã thuộc Cung 5 22

Cung Phàm ngã thuộc Cung Sáu 22

Cung Phàm ngã thuộc Cung Bảy 23

5 . các TÍNH chẤt cỦa CUNG thỂ trí 24

Cung Thể Trí thuộc Cung Một 24

Cung Thể trí thuộc Cung Bốn 25

Cung Thể trí thuộc Cung Năm 26

6 . TÍNH chẤt cỦa CUNG THỂ CẢM DỤC 29

Cung Thể cảm dục thuộc Cung Hai 29

Cung Thể cảm dục thuộc Cung Sáu 29

7 . CÁC TÍNH chẤt cỦa CUNG thỂ xác-DĨ THÁI 32

Cung Thể xác-Dĩ thái thuộc Cung 3 32

Cung Thể Xác-Dĩ TháiCung 7 32

Chữ Viết Tắt Tiêu Đề Sách :

EPIEPII : Tâm Lý Học Nội Môn quyển I và II.

1. TỔNG QUAN

Hãy bắt đầu với các thể thấp trước, sau đó bạn tiến vào trong đến Cung Linh hồn. Thông tin dưới đây cung cấp lời chỉ bảo, các trích dẫn và thông tin khác sẽ giúp bạn tìm thấy các cung của bạn. Một khi bạn có một biểu đồ, hãy làm việc với nó trong nhiều tháng và nhiều năm sắp tới để xác định tính chính xác của nó, qua việc tự quan sát. Các cung được đưa ra dưới đây là những cung vốn thường chi phối bản chất, mặc dù, khi một người đang trên đường Đạo, thì linh hồnthể chọn các cung kỳ lạ hay bất thường cho các hiện thể để hoàn chỉnh bản chất.

BIỂU ĐỒ CỦA CUNG PHÀM NGÃ
GỒM NĂM CUNG:

1. Trước nhất hãy tìm Cung của Thể xác-Dĩ thái

Cung này thường sẽ là Cung 3 hoặc Cung 7.

Hãy quan sát bản chất và các thói quen của bạn về mặt thể chất; hoàn thành bản danh sách kiểm tra về Cung Thể xác.

2. Tìm Cung Thể tình cảm

Cung này thường sẽ là Cung 2 hoặc Cung 6.

Cung 6 sẽ ở lợi thế; chỉ những người đang đến gần con đường đệ tử tỏ ra có thể cảm dục Cung 2.

Hãy quan sát những thể hiện cảm xúc của bạn; hoàn tất biểu đồ danh sách kiểm tra Cung của Thể tình cảm.

3. Tìm Cung Thể Trí

Cung này sẽ là một trong các cung 1, cung 4 hoặc cung 5.

Hãy quan sát các quá trình xây dựng hình tư tưởng của bạn; hoàn tất biểu đồ danh sách kiểm tra Cung của Thể Trí.

4. Tìm Cung Phàm ngã

Lĩnh vực này đã hình thành chưa? Hãy kiểm tra các đặc tính của “một phàm ngã” trong Tiết Đoạn về Sự Tiến Hóa Của Tâm Thức. Hãy hoàn tất biểu đồ danh sách kiểm tra Cung Phàm ngã. Hãy tự kiểm tra.

5. Tìm Cung Linh Hồn

Cung này có thể là bất kỳ cung nào trong bảy cung, nhưng ít có khả năng là Cung 4, vì cung này chỉ mới bắt đầu nhập thể.

2. VIỆC TÌM CÁC CUNG CỦA BẠN

Việc tìm Cung Linh hồn được thực hiện dễ dàng hơn nếu các cung của các thể thấp được xác định trước, và “bóc tách ngược lại” để tiết lộ năng lượng tinh tế của linh hồn ở phía sau chúng. Hãy tuân theo hướng dẫn đề xuất này. Hãy nghiên cứu các đặc điểm của mỗi thể, cố gắng nhận dạng cung nào đang kiểm soát nó. Hãy nhớ rằng các đệ tử có thể có các thể của họ trên bất kỳ cung nào, để đáp ứng với một sự điều chỉnh quan trọng nào đó trong sự phát triển của họ. Nếu bạn là một đệ tử, bạn sẽ phát triển khả năng phân biện cần thiết trong việc suy đoán các năng lượng, để nhận dạng một độ lệch như thế trong chính bạn.

Thể xácDĩ thái : Hoặc cung 3 hoặc cung 7

Hãy nhìn vào thể của bạn. Có phải nó có cơ bắp, mạnh mẽ hay chắc nịch, rất năng động và bận rộn (3) hoặc mảnh khảnh hơn (7)? Duyên dáng khi di chuyển và nhảy múa (7), hoặc cường tráng hơn và lực lưỡng, có lẽ cùng với việc không khéo sắp xếp thời gian (3)? thểthể được thúc đẩy làm việc nhiều giờ mà không cần ăn, có thể ngủ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào (3), hay nó cần những bữa ăn đều đặn, và hoạt động tốt hơn với trình tự, nghi lễ (7)?

Cung Thể cảm dục: Hoặc Cung 2 hoặc Cung 6

Những cảm xúc được thể hiện như thế nào? Bạn có cho là sự việc mang tính cá nhân nếu có ai đó từ chối một cái gì đó quan trọng đối với bạn (6); hoặc bạn có thể xem xét sự từ chối một cách vô ngã hơn (2)? Nếu bạn bị phản bội bởi người mà bạn yêu thương và tin tưởng: có phải bạn bị thất vọng và tổn thương sâu sắc, nhưng mặt khác bạn lại lặng lẽ không có phản ứng (2); hoặc bạn có những khao khát sâu đậm, đam mê một cách rất mãnh liệt, phản ứng và hung hăng, tức giận và ghen tuông (6)? Có phải bạn đã đang cố gắng để thay đổi hành vi của bạn vì những phản ứng hung hăng và sự giận dữ của bạn đã đưa bạn vào rắc rối trong quá khứ, và bây giờ bạn được thanh thản hơn và có khả năng dốc hết lửa của bạn vào sự khát vọng hay sự cống hiến cho (6) điều tốt cao cả hơn?

Cung Thể trí: thuộc một trong các cung 1, cung 4, cung 5

Các khó khăn được giải quyết như thế nào? Hãy phân tích các phương pháp được sử dụng để xử lý dữ liệu, các lời lẽ được đưa ra như thế nào.

Có phải theo phương pháp trí tuệ của não trái: đường thẳng, hợp lý, chi tiết, cung cấp bằng chứng, có lẽ sự tập trung nhạt nhẽo và đơn điệu chỉ vào các sự kiện (Thể trí cung 5)? Hoặc có phải nó là trí tuệ thuộc não phải, có tính giải trí, đầy màu sắc, đầy kịch tính, trực quan, nên thơ, hài hước, ngắn gọn dựa trên các chi tiết rõ ràng (Thể trí cung 4)? Hay bạn nhảy đến các kết luận, đi thẳng vào vấn đề, ​​sau đó bảo vệ quan điểm của bạn với một trong hai cách : kiêu ngạo và gây hấn, hạ gục đối thủ của bạn; hoặc với năng lực và sự khẳng định đầy tự tin (Thể trí cung 1)?

Có phải bạn khổ sở với các quyết định và bị cảm xúc đến nỗi bạn không thể suy nghĩ một cách rõ ràng (Thể trí cung 4)? Hoặc có phải bạn được đưa vào kỷ luật trong vấn đề đang giải quyết, ​​và có một cách tiếp cận thực tế và hợp lý (Thể trí cung 5)? Hoặc bạn tóm tắt các vấn đề một cách nhanh chóng và ngay lập tức đi đến một kết luận tổng hợp (Thể trí cung 1)?

Cung Phàm ngã : Bất cứ cung nào trong Bảy Cung.             

Cung này sẽ chỉ bắt đầu hình thành khi thể trí thống trị, và đang kiểm soát toàn bộ thiên nhiên và con người xung quanh. Nếu bạn không chắc chắn bạn phù hợp với thể loại này, vậy thì hãy đọc các đặc điểm của phàm ngã được đưa ra trong tiết đoạn Tinh thần, Linh hồn, Thể xác, để giúp bạn có quyết định. Nếu nó chưa hình thành thì nó không thể được nhận dạng. Bấy giờ, có thểthể cảm dục chiếm ưu thế, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy cung của hạ trí. Hãy tập trung vào các cung này. Chúng sẽ là những cung cần làm cho quân bình.

a. Hãy quan sát cách tiếp cận với cuộc sống, các mục tiêu được theo đuổi như thế nào, việc đối phó với các cuộc khủng hoảng, việc đấu tranh cho các quyền lợi. Bạn có thấy đường lối cứng rắn, tự đề cao, thuộc trí tuệ (Cung 1, Cung 3, Cung 5, Cung 7) hoặc ôn hòa, có tính hợp tác hoặc tình cảm (Cung 2, Cung 4, Cung 6)?

b. Hãy soát qua tất cả các cung, và gạt bỏ những cung nào chắc chắn không “phù hợp”, và sau đó chỉ tập trung vào các cung có khả năng.

c. Hãy nhận dạng các đặc điểm tiêu cực nổi bật – cách thức mà bản ngã cố gắng để có được sự chú ý, để “khoe khoang” bản thân; những đặc điểm nào có một tác dụng phá hoại lên cuộc sống. Những điều này có thể chỉ ra Cung Phàm ngã.

d. Hãy nhìn vào sự nghiệp. Một sự nghiệp đầu tiên, hoặc một sự nghiệp vốn làm thỏa mãn các tham vọng nhưng không thỏa mãn tâm hồn, thì có thể chỉ ra Cung Phàm ngã. Một sự nghiệp được yêu thích, làm vừa ý, biểu thị Cung Linh hồn. Còn không có sự nghiệp đặc biệt hoặc có nhiều công việc (jobs) thì có thể cho thấy Cung Phàm ngã chưa phát triển.

Cung Linh hồn : Bất cứ cung nào trong Bảy Cung

Hãy hỏi “Có phải tôi đang khao khát một cái gì đó cao cả hơn và tốt đẹp hơn hay không?” Một câu trả lời “có” cho thấy rằng Cung Linh hồn đang ảnh hưởng tới tính cách và có thể được tìm thấy.

Hãy suy gẫm những câu hỏi sau đây, tìm kiếm câu trả lời tận trong tâm.

1. Các phẩm chất tốt của tôi và các điểm mạnh của tôi là gì? Tôi có những sự ban tặng hoặc kỹ năng đặc biệt nào?

2. Có phải có những phẩm chất hoặc điểm mạnh mới đang xuất hiện hay không? Nếu có thì chúng là gì?

3. Tôi thích cách nào nhất để giúp đỡ thế giới? Các khát vọng cao nhất của tôi là gì? Năng khiếu nào sẽ đáp ứng nhất cho nhu cầu trong tâm tôi, để giúp mọi người?

Linh Hồn Cung 1: Mục tiêu của tôi là sử dụng quyền năng đang tăng trưởng và khả năng quản lý và lãnh đạo của tôi – thông qua chính quyền, chính trị hoặc pháp luật; để khuyến khích và giải phóng những người khác.

Linh Hồn Cung 2: Mục tiêu của tôi là phát triển một sự hiểu biết – đầy yêu thương có tính sâu sắc và trực giác về con người, để tôi có thể giúp đỡ họ; hoặc trở nên toàn diện và thông thái để tôi có thể giảng dạy và soi sáng cho những người khác.

Linh Hồn Cung 3: Mục tiêu của tôi là sáng tạo thông qua năng lực suy tư sâu sắc và lập luận cẩn thận, một hệ thống tư tưởng triết học toàn diện và hợp lý; hoặc áp dụng trí năng cực kỳ tháo vát và linh hoạt cho một số doanh nghiệp đầy thử thách về mặt trí tuệ. Sử dụng quyền năng của tôi để nói lên tiếng nói của lý trí và sự thông tuệ, và để đến giao tiếp với con người bất kể họ có thể hoạt động ở bất cứ trình độ nào, ý kiến chuyên môn bẩm sinh của tôi trong giới kinh doanh hay kinh tế – để phụng sự Thiên Cơ nhằm mang lại những điều thiện hảo lớn lao nhất.

Linh Hồn Cung 4: [rất hiếm] để giúp đỡ người khác hòa hợp và giải quyết sự xung đột trong cuộc sống của họ, để làm đẹp lên những gì xấu xí, để biểu lộ kịch tính của sự sống xinh đẹp một cách sắc sảo nhưng đầy đau khổ trong tất cả sự rung động của nó.

Linh Hồn Cung 5: Mục tiêu của tôi là sử dụng chuyên môn khoa học và các sức mạnh trí tuệ của tôi giống như tia laser để khám phá ra chân lý khoa học mới nhằm đưa ra sự thật và loại bỏ sai lầm; sử dụng khả năng đang phát triển của tôi để lãnh đạo và điều khiển những người khác, để mang lại điều tốt đẹp nhất trên Trái Đất (Linh Hồn cung 5 chuyển sang Linh Hồn cung 1).

Linh Hồn Cung 6: Mục tiêu của tôi là sử dụng lòng bác áiminh triết đang phát triển của tôi, năng lực của tôi để kêu gọi những cuộc vận động cho điều tốt đẹp cao cả hơn, để truyền cảm hứng cho con người mưu tìm những lý tưởng cao cả nhất của họ, sự quan tâm sâu sắc của tôi về tôn giáo; để cứu giúp người nghèo và đau khổ (Linh Hồn cung 6 chuyển sang Linh Hồn cung 2).

Linh Hồn Cung 7: Mục tiêu của tôi là sử dụng các kỹ năng của tôi trong việc xây dựng những người và nhóm đặc biệt, khả năng dễ dàng của tôi để biểu thị các mục tiêu, năng lực của tôi thông qua nghi lễ và nghi thức, năng lực của tôi để dàn xếp các kết quả có lợi, năng lực của tôi để lên kế hoạch cùng với tổ chức và lãnh đạo – để giúp những người khác tổ chức cuộc sống của họ một cách toàn diện đến nỗi các ước mơ cao nhất của họ biểu hiện, để biểu lộ một trật tự thế giới mới và có tính tinh thần hơn, để kêu gọi các năng lượng thiêng liêng liên kết tinh thần với vật chất theo thiên cơ.

4. Các khoảnh khắc vui thích nhất hoặc thiêng liêng nhất của tôi là gì?

Linh Hồn Cung 1: Hoạt động vui thích nhất của tôi là loại bỏ tất cả điều không thiết yếu và được tự do hoàn toàn; cảm giác thiêng liêng lớn lao nhất của tôi là đồng nhất hóa với Đại Ngã Duy Nhất (the One Self), và vui sướng trong sự hiện diện cùng với sức mạnh và quyền lực của Thượng Đế; và mong muốn trong tâm tôi là “trở thành Đấng Độc Nhất Vô Nhị”.

Linh Hồn Cung 2: Hoạt động vui thích nhất của tôi là “yêu thương”, hoặc theo đuổi minh triết và phân phối sự hiểu biết; cảm giác thiêng liêng lớn lao nhất của tôi là lòng bác ái thiêng liêng, hoặc tính bao dung và sự toàn vẹn vô hạn; và mong muốn của tâm tôi là yêu thương tất cả và là một với tất cả, hoặc đạt được sự minh triết và sự toàn tri thiêng liêng và hoàn toàn.

Linh Hồn Cung 3: Hoạt động vui thích nhất của tôi là hoạt động trí tuệthể chất, để lập lý thuyết, lên kế hoạch và sau đó hành động dựa trên kế hoạch đó; cảm giác thiêng liêng lớn nhất của tôi là việc nhận thức sâu sắc những lý thuyết và những bằng chứng nào giải thích bản chất của sự vật; và mong muốn của tâm tôi là “lên kế hoạch cùng với Thượng Đế” và làm việc để thể hiện Thiên Cơ.

Linh Hồn Cung 4: Hoạt động vui thích nhất của tôi là tạo ra sự mỹ lệ và sự cân bằng hoàn hảo.

Linh Hồn Cung 5: Hoạt động vui thích nhất của tôi là khám phá ra những bí ẩn trước đó; cảm giác thiêng liêng lớn nhất của tôi là chiêm ngưỡng đồ án thông minh tuyệt vời của thiên nhiên; và mong muốn của tâm tôi là “biết” sự bí nhiệm của sự sống. Nhưng trên tất cả điều này bây giờ là một cảm giác vui tươi mới ngày càng tăng về sự linh thánh của Thượng Đế và niềm vui khi ở trong sự hiện diện của sức mạnh và quyền lực của Thượng Đế.

Linh Hồn Cung 7: Hoạt động vui thích nhất của tôi là mang lại trật tự từ sự hỗn loạn; cảm giác thiêng liêng lớn nhất của tôi là chiêm ngưỡng những hình thức nào (do Thượng Đế tạo ra hoặc nhân tạo) hoàn toàn tiêu biểu cho một khía cạnh của Đồ Án Vũ trụ; và mong muốn của tâm tôi là đạt được một sự biểu lộ hoàn thiện của nguyên mẫu thiêng liêng về hình thức, và thấy kết quả hữu hình của tư duy và lao động của tôi. Nhưng trên tất cả điều này bây giờ là một cảm giác vui tươi mới ngày càng tăng về sự linh thánh của Thượng Đế và của niềm vui khi ở trong sự hiện diện của sức mạnh và quyền lực của Thượng Đế.

Linh Hồn Cung 6: Hoạt động vui thích nhất của tôi là ở trong sự hiện diện thiêng liêng của người mà tôi yêu mến, yêu thương và được yêu thương hoàn toàn bởi “người yêu”; theo đuổi lý tưởng cao nhất của tôi với lòng nhiệt thành sôi nổi, và thể hiện lý tưởng đó với tất cả tâm hồn tôi. Nhưng trên tất cả điều này bây giờ là một cảm giác vui tươi mới ngày càng tăng về sự linh thánh của tính bao gồm và tính toàn vẹn vô hạn; và khi yêu thương tất cả và là một với tất cả.

5. Hãy suy gẫm dựa trên các đoạn kinh của cung linh hồn, và các tính chất của cung linh hồn để tìm cung phù hợp nhất.

3. CÁC TÍNH CHẤT CỦA CUNG LINH HỒN

Hãy sử dụng tiết đoạn này kết hợp với Bảng liệt kê của Cung Linh hồn. (Xem tập tin đính kèm). Một số công thức của đoạn kinh đã được bao gồm. Ở giai đoạn này, nhiệm vụ của bạn là cố gắng để nắm được “tính chất đặc biệt” (“feel”) của cung, tức màu sắc và sự rung động, khi bạn đọc các bản trình bày, hơn là để hiểu những gì chúng đang nói, về mặt trí tuệ.

Cung Linh hồnCung 1

  • Kinh nghiệm: một trách nhiệm năng động của ý chíquyền năng tinh thần đối với việc xúc tiến Thiên Cơ.

Việc sử dụng các mãnh lực hủy diệt nhằm dọn đường cho các Nhà Kiến Tạo.

Ý chí quyền lực để hợp tác.

Quyền lực được thực hiện như là vũ khí chính của bác ái.

Sự đồng nhất hóa với nhịp điệu của Tổng Tthể.

Việc chấm dứt sự cô lập. EPII 40

  • 41864111ccef95525e28bfeb693146a4 tinh thần: thúc giục họ gìn giữ các nguyên tắc và các giá trị tinh thần.
  • Đóng góp lớn nhất: động viên và giải phóng những người khác.
  • Các mục tiêu: trở thành những nhà lãnh đạo nhân từ đầy quyền lực, đáp ứng những điều tốt đẹp nhất, và / hoặc giải thoát mọi người khỏi cảnh nô lệ và áp bức.
  • Hoạt động yêu thích nhất: loại bỏ tất cả những điều không thiết yếu và được tự do hoàn hảo.
  • Cảm giác thiêng liêng lớn lao nhất: đồng nhất hóa với Đại Ngã Duy Nhất, và niềm vui được ở trong sự hiện diện của sức mạnh và quyền lực của Thượng Đế.
  • Mong muốn của tâm hồn: “Trở thành Đấng Độc Nhất vô nhị “.
  • Các thiên hướng: tài chính trị, cầm quyền, các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, nhà giám sát, chính trị, ngành ngoại giao hiện đại, các lực lượng, bất kỳ nghề nghiệp nào đòi hỏi năng lực ý chí rất lớn, sức mạnh và sức chịu đựng, khả năng đứng vững khi đối mặt với mọi trở ngại, khả năng hủy diệt khi cần.

Các đệ tử biểu lộ mãnh lực Cung 1 với quyền năng năng động, mục đích, sức mạnh, lòng can đảm, tính kiên định và sự trung thực xuất phát từ tính vô úy tuyệt đối. Họ có thể đứng một mình. Họ vững vàngchịu đựng đối với mọi trở ngại. Họ muốn đạt được sự giải thoáttự do đối với mọi thứ.

Linh hồn Cung Một. Năng lượng của Ý chí hay Quyền Lực. Trạng thái của Tác nhân Hủy Diệt (EP II 80) Các linh hồn trên cung này được nói tới một cách huyền bí là “đâm sầm để lấy lối của họ vào luân hồi”. Họ chiếm đoạt một cách năng nỗ những gì mà họ cần. Họ không cho phép sự trở ngại trong những việc làm thỏa mãn những ham muốn của họ. Họ đứng một mình trong một sự biệt lập tự hào, hãnh diện về sức mạnh của họ, và tính nhẫn tâm của họ. Những tính chất này phải được chuyển hóa thành việc sử dụng thông minh quyền năng vốn làm cho chúng thành yếu tố mạnh mẽ trong Thiên Cơ, và các trung tâm lực có tính thu hút, tập hợp những người phụng sự và các mãnh lực xung quanh họ. Một minh họa cho điều này có thể được nhìn thấy trong hoạt động của Chân Sư Morya, Ngài là trung tâm, trung tâm hấp dẫn có từ tính của tất cả các nhóm nội môn, ban cho họ, bằng quyền năng của Ngài, khả năng phá hủy những gì không mong muốn trong đời sống của các đệ tử. Chớ quên rằng công việc kích thích những gì cần thiết là một trong những nhiệm vụ chính của một Chân Sư, và năng lực của một đệ tử để hủy diệt những gì hạn chế y thì rất cần thiết. Các linh hồn của cung này thấu hiểu, vì họ đi vào luân hồi do mong muốn. Điều này biểu lộ bản chất của sự thể hiện mãnh lực được dùng. Có một mức độ mãnh liệt trong kỹ thuật của họ. Cuối cùng, họ “chiếm lấy cõi giới thiên đàng bằng vũ lực.”

Kỹ thuật Hội Nhập của Cung Một :Tình yêu quyền lực phải thống trị. Cũng phải có sự phủ nhận những hình thức không vận dụng quyền lực. /Linh từ phát ra từ linh hồn tới hình tướng: ‘Hãy đứng lên. Hãy khẩn trương hướng ra ngoài để vào sự sống. Hãy đạt được một mục tiêu. Đối với bạn, không phải có một vòng tròn, mà là một đường thẳng. /Hãy chuẩn bị hình thể. Hãy để mắt nhìn về phía trước, không ở một bên nào. Hãy để đôi tai đóng lại đối với tất cả những tiếng nói bên ngoài, và những bàn tay được nắm chặt, thể căng lên, và thể trí tỉnh táo. Cảm xúc không được sử dụng trong việc xúc tiến Thiên Cơ. Lòng bác ái hãy chiếm vị trí của nó. /Biểu tượng của một điểm ánh sáng di động xuất hiện phía trên trán. Chủ âm của sự sống mặc dù không được thốt ra, nhưng vẫn được nghe rõ:… ‘Tôi tiến tới quyền lực Tôi là Đấng Duy Nhất. Chúng tôi là một Nhất Nguyên (Unity) nắm quyền lực. Và tất cả phục vụ cho quyền lực và vinh quang của Đấng Duy Nhất.'”(EPII 351,352)

Linh hồn Cung Một: phương pháp Dứt Bỏ: “Hãy để cho các Mãnh Lực đến với nhau. Hãy để chúng leo tới Chốn Cao Thâm, và từ địa vị cao quý đó, hãy để cho linh hồn nhìn ra trên một thế giới bị hủy diệt. Bấy giờ, hãy để linh từ phát ra: ‘Tôi vẫn còn tồn tại !'”(EPI 416)

Khuynh Hướng của Cung Một: phương pháp Dứt BỏĐịnh Luật Đẩy: “Khu vườn vẫn được tiết lộ. Hoa và cây của nó sống trong vẻ đẹp có trật tự. Tiếng thì thầm của những con ong và côn trùng đang bay trên cánh của chúng được nghe thấy từ mọi phía. Không khí đầy mùi hương. Những màu sắc làm náo loạn tới màu xanh của bầu trời …. / Gió của Thượng Đế, hơi thở thiêng liêng của Ngài, quét qua khu vườn …. Các bông hoa nằm rạp xuống. Các cây gập lại, bị tàn phá bởi gió. Sự hủy diệt mọi vẻ đẹp được theo sau bởi cơn mưa. Bầu trời đen tối. Người ta thấy sự đổ nát. Rồi đến cái chết …. / Sau đó, một khu vườn khác! nhưng lần này có vẻ xa xôi. Hãy gọi một người làm vườn. Người làm vườn, tức linh hồn, trả lời. Hãy gọi mưa, gió, mặt trời đang thiêu đốt. Hãy gọi người làm vườn. Sau đó, hãy để cho công việc tiến hành. Luôn luôn sự hủy diệt đi trước quy luật của cái đẹp. Sự đổ nát đi trước sự thật. Khu vườn và người làm vườn phải tỉnh táo! Công việc tiếp tục.   (EPII 166,167)

Linh hồn Cung Một: Sự Giác Ngộ

Thiên thần của Bản Lai Diện Mục (The Angel of the Presence) đứng trong ánh sáng thiêng liêng – trung tâm và nơi gặp gỡ của nhiều mãnh lực. / Những mãnh lực này gặp gỡ và phối hợp. Chúng tập trung vào đầu của người đứng trước Thiên Thần. / Họ đứng, mắt đối mắt, và mặt đối mặt, và tay trong tay. Ý chí tăng cường ý chíbác ái đáp ứng bác ái. Ý muốn-quyền lực hợp nhất với ý muốn-yêu thương, và sức mạnh với minh triết gặp nhau. Hai điều này là một. Từ điểm thống nhất cao đó, Đấng đã được giải thoát đứng ra và nói: “Tôi trở về từ nơi tôi xuất phát; Tôi thực hiện cuộc hành trình của tôi từ cõi vô sắc tướng đến cõi sắc tướng. Tôi sẽ hiện hữu. Tôi sẽ hoạt động. Tôi sẽ phụng sự và cứu rỗi. Tôi sẽ nâng cao nhân loại. Tôi phụng sự Thiên Cơ với ý chí, Tổng Thể với quyền lực. ” (EPII 45)

Cung Linh hồn thuộc Cung Hai

•  Kinh nghiệm: một sự tràn ngập rực rỡ của minh triết đầy yêu thương.

Việc kiến tạo một cách khôn ngoan, liên quan đến Thiên Cơ.

Tính bao gồm.

Một sự khao khát đối với minh triếtchân lý.

Sự nhạy cảm với Tổng Thể.

Sự từ bỏ tà thuyết lớn về tính chia rẻ.

Sự tiết lộ ánh sáng.

Sự giác ngộ chân thật.

Chánh ngữ nhờ minh triết được tạo ra. EPII 40

•   Sự đóng góp lớn lao nhất: phụng sự qua việc dạy dỗ người khác đầy yêu thương và khôn ngoan.

•  Mục tiêu: phát triển một sự hiểu biết đầy yêu thương sâu sắc có tính trực giác về mọi người, và / hoặc trở nên bao dung và khôn ngoan để soi sáng những người khác.

•   Hoạt động vui thích nhất: “yêu thương”; hay theo đuổi minh triết và gieo rắc sự hiểu biết mang tính trực giác.

•  Cảm giác thiêng liêng lớn nhất: lòng bác ái thiêng liêng, hay sự bao dung vô hạn.

•   Mong muốn của tâm hồn: yêu thương tất cả, là một với tất cả; hoặc đạt được sự minh triếttoàn tri thiêng liêng và hoàn toàn.

•   Các năng khiếu: những gì đòi hỏi tài ứng biến, tầm nhìn xa, sự thu hút cá nhân, sự ấm áp và quan tâm đối với những người khác. Họ làm những đại sứ tuyệt vời, những nhà chữa bệnh bằng liệu pháp tâm lý, các giáo viên, các nhà chữa bệnh, các nhà giáo dục. 13bc5cfec196ef182f381117ebb4fe72 cũng xuất hiện dưới cung này. (EPI 50)

Vị đệ tử sử dụng năng lượng Cung 2 yêu thương một cách khôn ngoan, hiểu mọi người bằng trực giác và hướng dẫn hoạt động ở cõi trần một cách kiên nhẫn, tế nhị và từ bi. Có hai loại tâm lý người, một loại người chủ yếu đến từ tim và biểu lộ lòng bác ái, loại người kia chủ yếu đến thông qua thể tríbiểu lộ sự hiểu biết khôn ngoan.

Linh hồn Cung Hai. Năng lượng của Bác ÁiMinh triết. (EP II 80-1) Các linh hồn trên cung này sử dụng phương pháp “tập hợp vào”, hay “thu hút vào”. Linh hồn thiết lập một sự rung động (tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể hiểu chút ít ý nghĩa thực sự của từ đó) và rung động đó tác động lên môi trường của nó, và các nguyên tử vật chất trên cả ba cõi được thu hút vào điểm năng lượng trung tâm. Phương pháp này thì tương đối nhẹ nhàng, khi so sánh với phương pháp của cung thứ nhất, và diễn trình thì lâu hơn một chút trong khi việc phủ bóng (overshadowing) (được tiến hành trước việc nhập vào [Trang 81] ba cõi thấp vì các mục đích xuất hiện) thì lâu hơn rất nhiều. Điều này nói đến việc phủ bóng vật chất dùng để kiến tạo thành hình tướng, chứ không phải nói đến sự phủ bóng của hình tướng đã được hoàn thành, tức là đứa trẻ trong bụng mẹ. Trong trường hợp thứ nhất, có thể nói rằng các linh hồn trên cung một đột ngột và nhanh chóng khi họ muốn lâm phàm, và theo các phương pháp được dùng. Các linh hồn trên cung hai thì chậm hơn khi tiến đến hành động “thôi thúc” (“impulsive”) đó (theo nghĩa của sự thôi thúc đến hành động chứ không phải sự thôi thúc về thời gian) vốn dẫn đến việc sản xuất huyền bí một sự xuất hiện để biểu lộ. // Các linh hồn trên cung này thu hút, khi họ đi vào luân hồi thông qua sự mong muốn. Họ thu hút hơn là họ năng động; họ có tính xây dựng, và họ làm việc theo đường lối đó, mà đối với mọi sự sống và mọi hình tướng, vốn là đường lối ít đối kháng nhất trong vũ trụ của chúng ta.

Linh hồn Cung Hai – có hai nhóm. Những người trên cung thứ hai chia thành hai nhóm; tự nhiên là có nhiều trường hợp ngoại lệ.

(1) Những người ở khía cạnh bác ái của cung hai bước đi trên đường này hay đường kia của các con đường khác nhau, chủ yếu là con đường của các Đấng Cứu Thế của Thế Gian; Họ trở thành nhà tâm lý học thiêng liêng và các Huấn Sư của Thế Gian. Đức Christ đã kết hợp trong Ngài cả ba đặc tính vĩ đại này. Những người trong nhóm linh hồn thứ hai này trên cung thứ hai cũng thuộc về hai nhóm: Họ theo con đường có đặc điểm chuyên biệt và có một sự bao quát toàn diện, và là các huyền bí gia xuất sắc; nhóm kia được nhận thấy bởi lòng bác ái thuần khiết.

(2) Các linh hồn ở khía cạnh minh triết của cung thứ hai đi đến Shamballa và tham gia Đại Hội đồng theo một khả năng này hay khả năng khác. Một người như thế là Đức Phật.. sự đơn giản của linh hồn mở đường vào Shamballa .. người ta nhận thấy một tính đơn giản đã phát triển sẽ chi phối tất cả các mối quan hệ.

Khi tôi nghiên cứu bạn .. một từ ngữ hiện ra trong tâm thức của tôi dành cho bạn: sự đơn giản .. Sự đơn giản và sự thống nhất có liên quan; sự đơn giản là sự nhất tâm về quan điểm, thoát khỏi ảo cảm và những phức tạp của cái thể trí tạo ra hình tư tưởng; sự đơn giản là sự rõ ràng về mục đích và tính kiên định trong ý định và trong nỗ lực, không bị ngăn cản bởi sự truy vấn và sự xem xét nội tâm quanh co; sự đơn giản dẫn đến tình thương đơn giản, không đòi hỏi sự đáp trả; sự đơn giản dẫn đến sự im lặng, không phải sự im lặng như là một hành động né tránh, mà là một “sự giữ lại lời nói có tính huyền bí.” .. Sự đơn giản bao hàm bản thiết kế vốn “ẩn dưới” cấu trúc bên ngoài của sự sáng tạo, của cuộc sống, của tình thương và của việc phụng sự.. Sự đơn giản đầy yêu thương này – thoát khỏi sự suy tư phức tạp, khỏi sự bí ẩn và khỏi sự nội quan ích kỷ – sẽ cung cấp chủ đề cho công việc thiền định của bạn cho đến khi tôi liên lạc với bạn lần sau.

Linh hồn Cung 2, Phàm ngã Cung 4 (EP II 335) Một người – qua sự ưa thích của phàm ngã, là một nghệ sĩ sáng tạo – đột nhiên có một sự quan tâm sâu sắc đến toán học, ta có thể suy ra điều này là do bởi ảnh hưởng của một linh hồn cung hai .

Kỹ thuật Tích hợp của Cung Hai : “’Một lần nữa tôi lại đứng; một điểm trong một vòng tròn, và tuy vậy một mình tôi.’ / Tình yêutình yêu phải thống trị, không phải yêu vì được yêu. Năng lực thu hút tới bản thân phải thống trị, nhưng năng lực đó một ngày nào đó không thể thâm nhập vào thế giới của hình tướng. Đây là bước đầu tiên hướng tới một sự tìm kiếm sâu xa hơn. / Linh từ phát ra từ linh hồn đến hình tướng: “Hãy giải phóng bản thân ngươi khỏi tất cả những gì ở xung quanh, bởi vì nó không có gì cho ngươi, vì vậy hãy trông cậy vào ta. Ta là Đấng kiến tạo, duy trì và thu hút ngươi lên cao mãi. Hãy trông cậy vào ta với đôi mắt yêu thương.. , và hãy tìm kiếm con đường dẫn từ đường tròn bên ngoài đến vị trí. / Ta vẫn giữ vững vị trí đó. Ta thu hút tại vị trí đó. Tại vị trí đó ta điều khiển, lựa chọn và thống trị. Tại vị trí đó ta yêu thương tất cả, thu hút họ đến trung tâm và di chuyển về phía trước với các điểm đang di chuyển hướng tới Trung Tâm vĩ đại, nơi mà Điểm Duy Nhất an trụ. Bạn muốn nói gì bằng Từ Ngữ đó? ” EPII 355

Linh hồn Cung Hai: phương pháp Dứt Bỏ: “Hãy để tất cả sự sống được rút tới Trung Tâm, và như vậy nhập vào trung tâm Bác Ái Thiêng liêng. Khi đó, từ điểm của Sự Sống tri giác đó, hãy để cho linh hồn nhận thức tâm thức của Thượng Đế. Hãy để cho linh từ phát ra, vang dội qua sự im lặng:.. ‘Không có gì ngoài Ta’ “(EPI 417)

Chiều Hướng của Cung Hai: phương pháp Dứt BỏĐịnh Luật Đẩy: “Vị Học Giả biết chân lý. Tất cả được tiết lộ cho ông. Được bao quanh bởi những cuốn sách của mình, và được che chở trong thế giới của tư tưởng, ông tìm tòi như một con chuột chũi, và tìm thấy lối đi của mình vào bóng tối; ông đạt được tri thức về thế giới của sự vật tự nhiên. Ông không còn quan tâm gì nữa. Đôi mắt của ông được mở rộng. Ông ở trong thế giới của mình trong sức chứa sâu xa. / Từng chi tiết nhập vào nội dung của thế giới tư tưởng của ông. Ông tích chứa những quặng vàng kiến thức của thế giới, như một con sóc lưu giữ những hạt của nó. Nhà kho bây giờ khá đầy đủ …. Thình lình một nhát thuổng hạ xuống, vì nhà tư tưởng chăm sóc khu vườn tư tưởng của ông, và do đó phá hủy những lối đi của thể trí. Sự tàn phá đến, phá hủy nhanh chóng nhà kho của thể trí, sự bảo vệ an toàn, bóng tối và sự ấm áp của một sự truy vấn đã được thỏa mãn. Tất cả được loại bỏ. Ánh sáng của mùa hè đi vào trong, và các ngách tối tăm của thể trí nhìn thấy ánh sáng …. Không còn lại gì trừ ánh sáng, và cái đó không thể được sử dụng. Đôi mắt bị lóa và con mắt duy nhất cho đến nay không nhìn thấy …. / Dần dần con mắt minh triết phải được mở ra. Dần dần tình yêu đối với chân, mỹ và thiện phải đi vào những lối đi tối của tư tưởng trần gian. Dần dần ngọn đuốc ánh sáng, ngọn lửa công chính phải đốt cháy những kho tàng kiếm được trong quá khứ, nhưng cho thấy sự hữu dụng cơ bản của chúng …. / Bảy con đường ánh sáng phải lấy đi sự chú ý của vị Học Giả ra khỏi tất cả những gì đã được tìm thấy, được lưu trữ, và được sử dụng. Ông cự tuyệt điều này và tìm thấy con đường của mình vào Phòng Minh Triết, được xây dựng trên một ngọn đồi, chứ không phải sâu dưới lòng đất. Chỉ có con mắt sáng suốt mới có thể tìm thấy con đường này.” (EPII 167)

Linh hồn Cung Hai: Sự Giác Ngộ:Thiên thần của Bản Lai Diện Mục (The Angel of the Presence) thu hút kẻ lang thang tới mình. Lòng bác ái thiêng liêng hấp dẫn người tìm kiếm trên Thánh Đạo. Điểm hợp nhất được đạt đến / Miệng kề miệng, hơi thở được rút ra, và hơi thở được rút vào trong. Tim kề tim, nhịp đập của cặp này được hòa hợp thành một. Chân kề chân, sức mạnh được chuyển từ lớn sang nhỏ, và như vậy người ta bước lên Thánh Đạo. / Mãnh lực truyền cảm hứng cho Linh Từ, tức Hơi Thở. Lòng bác ái truyền cảm hứng cho tim, tức sự sống. Sự hoạt động kiểm soát việc bước lên Thánh Đạo. Ba điều này tạo ra sự hợp nhất. Mọi thứ bấy giờ bị mất đi và được thành tựu / Linh từ phát ra: ‘Tôi đi trên Con Đường Bác Ái. Tôi yêu Thiên Cơ. Tôi dâng nộp tất cả những gì tôi có cho Thiên Cơ đó. [Page 46] Tôi dâng hiến tình yêu sâu sắc trong lòng tôi cho Tổng Thể. Tôi phụng sự Thiên Cơ; Tôi phụng sự Tổng Thể với tình yêu và sự hiểu biết’ ” (EPII 45,46)

Cung Linh Hồn thuộc Cung 3

•   Kinh nghiệm: dòng lưu nhập đầy kích thích của sự thông tuệ sáng tạo, linh hoạt, tích cực và sắc sảo phản ánh Thiên Cơ.

Sự vận dụng năng lượng để tiết lộ sự mỹ lệ và chân lý.

Việc sử dụng các mãnh lực một cách thông minh cho việc xúc tiến Thiên Cơ.

Hoạt động nhịp nhàng ngăn nắp trong sự phối hợp với Tổng Thể.

Mong muốn sự mặc khải chân chính của thiên tính và ánh sáng.

Việc tuân thủ theo hành động chân chính.

Sự tiết lộ về sự vinh quang và thiện chí. (EPII 41)

•   Đóng góp lớn nhất: việc kích thích sự sáng tạo thông minhtrí tuệ của những người khác, và việc tạo ra các kế hoạch làm lợi cho nhân loại.

•   Các mục tiêu: sáng tạo thông qua năng lực tư duy sâu sắc và lý luận thận trọng, một hệ thống toàn diện và hợp lý của tư tưởng triết học; hoặc áp dụng trí năng cực kỳ tháo vát và linh hoạt cho một số sự nghiệp đầy thử thách về mặt trí tuệ.

•    Hoạt Động Vui Thích Nhất: hoạt động trí tuệthể chất, để tạo ra các lý thuyết, lên kế hoạch và sau đó hành động dựa trên kế hoạch đó.

•   Cảm giác thiêng liêng lớn lao nhất: sự đánh giá cao các lý thuyết, các chứng minh giải thích bản chất của sự vật.

•    Mong muốn của tâm hồn: “Lên kế hoạch cùng với Thượng Đế” và hoạt động để thể hiện Thiên Cơ.

•    Các khả năng: những hoạt động liên quan đến những việc giao tiếp hoặc các lĩnh vực du lịch, đòi hỏi khả năng thích ứng, tháo vát và một trí tuệ rõ ràng. Tạo nên những chiến thuật gia tốt, nhà hoạch định tài chính, những người kinh doanh, các doanh nhân, các triết gia. Họ nói chuyện với tiếng nói của lý trí và thông tuệ.

Các đệ tử sử dụng năng lượng Cung 3 một cách thông minh, tháo vát, linh hoạt. Có hai loại, một loại chủ yếu thể hiện tư duy trừu tượng và lý luận sáng tạo, loại kia thể hiện sự hoạt động và khả năng thích ứng.

Linh hồn Cung Ba. Năng lượng của Trí Thông Tuệ Linh Hoạt (EP II 81-2) Cũng như sự nắm giữ và thu hút là các thuật ngữ có thể áp dụng cho các phương pháp của hai cung đầu tiên, cho nên, một tiến trình “vận dụng có chọn lọc” là đặc trưng của cung thứ ba này. Phương pháp này hoàn toàn khác về mặt kỹ thuật của nó với kỹ thuật của hai cung được đề cập ở trên. Có thể nói rằng nốt tạo ra hoạt động được các linh hồn thiết lập trên cung này, phù hợp đến nỗi các nguyên tử của những cõi khác được di chuyển cứ như là đáp ứng một cách hữu thức với một tiến trình chọn lọc. Linh hồn cảm thấy được hoạt động rung động của nó, và các nguyên tử tụ tập từ các điểm khác nhau ở khắp nơi khi đáp ứng với một tính chất nào đó trong rung động. Nó có tính chọn lọc hơn nhiều trong trường hợp của cung thứ hai. // Cũng như các linh hồn trong trường hợp của cung thứ nhất dường như nắm bắt một cách bừa bãi những gì họ cần, và buộc các chất được nắm bắt như vậy vào hình tướng hay biểu hiện cần thiết, khoác cho nó tính chất cần thiết theo một cách thức năng động và mạnh mẽ, và cũng giống như các linh hồn trên cung thứ hai thiết lập một động tác tập hợp vật chất từ môi trường ngay ở xung quanh, và áp đặt lên nó, nhờ sự thu hút có từ tính, tính chất mong muốn, cũng thế, trong trường hợp của các linh hồn trên cung thứ ba, vật liệu cần thiết được chọn ở đây đó, nhưng vật liệu được chọn đó đã có sẵn tính chất cần thiết (hãy lưu ý sự khác biệt này) và không có bất cứ gì bị áp đặt. Do đó, rõ ràng rằng bản thân vật chất tồn tại theo ba loại chính, và ba loại này là những tương ứng về vật chất với Ba Ngôi của Tam Vị Nhất Thể (Trinity) hay với ba thể của con người luân hồi. Chúng cũng là sự tương tự trong trạng thái thiêng liêng thứ ba (sự sống của Ngôi ba của Tam Vị Nhất Thể) với tính chất của ba hiện thể định kỳ mà qua đó sự biểu lộ diễn ra. // Về các phương pháp, các kỹ thuật và các loại vật chất được sử dụng bởi các linh hồn trên bốn cung thứ yếu còn lại, chúng nhất thiết phải có đủ tiêu chuẩn các đặc tính của cung chính thứ ba, là cung cuối cùng sẽ tổng hợp chúng lại.

Kỹ thuật Tích hợp của Cung Ba: ” ‘Khi kéo các sợi chỉ của Sự Sống, tôi vẫn bị vướng trong ảo cảm do tôi tự tạo ra. Tôi bị bao quanh bởi vải mà tôi đã dệt. Tôi không thấy gì khác. / Tình yêu chân lý phải chiếm ưu thế, không phải tình yêu đối với những tư tưởng riêng của tôi, hoặc tình yêu đối với những ý tưởng hay hình tướng của tôi, tình yêu đối với tiến trình trật tự phải kiểm soát, không phải tình yêu đối với hoạt động bừa bãi của bản thân tôi’. / Linh từ phát ra từ linh hồn đến hình tướng:… ‘Hãy yên lặng. Hãy học cách vẫn im lặng, tĩnh lặng và vô úy. Ta ở tại trung tâm. Hãy tìm kiếm một giai đoạn chứ không phải nhiều giai đoạn mà ngươi đã dệt trong không gian của Vô Lượng Thời. Những cái này giữ ngươi làm tù binh. Hãy yên lặng. Không đổ xô từ điểm này đến điểm khác, cũng không bị lừa dối bởi những hình thức bên ngoài và những gì biến mất. Người Thợ Dệt đứng đằng sau các hình tướng, và y dệt một cách lặng lẽ.’ “(EPII 360)

Linh hồn Cung Ba: phương pháp Dứt Bỏ: “Hãy để cho đội quân của Chúa, đáp ứng với linh từ, chấm dứt hoạt động của họ. Kiến thức hãy chấm dứt trong sự minh triết. Hãy để cho điểm rung động trở thành điểm im lặng, và trong mọi đường lối, hãy tập hợp thành Một. Hãy để cho linh hồn nhận Cái Duy Nhất trong Cái Đa Tạp, và hãy để cho linh từ phát ra trong sự hiểu biết hoàn hảo: ‘Tôi là Người Phụng sự và là việc Phụng Sự, là Cái Duy Nhất vốn Hiện Tồn.’ ” (EPI 417)

Chiều Hướng của Cung Ba: phương pháp Dứt BỏĐịnh Luật Đẩy: “Bị bao quanh bởi vô số sợi chỉ, bị chôn vùi trong vô số nếp gấp của hàng dệt, Người Thợ Dệt ngồi đó. Không Ánh sáng nào có thể đi vào [Trang 168] nơi y ngồi. Nhờ ánh sáng của một ngọn nến nhỏ, được mang trên đỉnh đầu của y, y nhìn thấy lờ mờ. Y gom hết nhúm chỉ này đến nhúm chỉ khác và tìm cách để dệt tấm thảm của những suy nghĩ và ước mơ của y, các ham muốn của y, và các mục tiêu của y. Chân y di chuyển đều đặn; tay y làm việc nhanh chóng, giọng nói của y không ngừng tụng đọc các lời này: ‘Tôi dệt mô hình mà tôi tìm kiếm và thích. Sợi dọc và sợi ngang được trù tính theo mong muốn của tôi. Tôi gom ở đây một sợi chỉ và ở đây một màu sắc. Tôi gom một cái khác ở đàng kia. Tôi pha trộn các màu sắc và tôi kết hợp và pha trộn các sợi chỉ. Cho đến nay tôi không thể nhìn thấy mô hình, nhưng chắc chắn nó sẽ theo đúng tiêu chuẩn mong muốn của tôi’ / Những tiếng nói lớn, và một chuyển động từ bên ngoài căn buồng tối tăm nơi Người Thợ Dệt ngồi; chúng tăng về âm lượng và sức mạnh. Một cửa sổ vỡ ra và, mặc dù người Thợ Dệt la lớn lên vì bị lóa mắt bởi ánh sáng đột ngột, mặt trời chiếu sáng trên tấm thảm dệt của y. Sự xấu xí của nó vì thế bị lộ ra…. / Một giọng nói tuyên bố: “Hãy nhìn từ bên ngoài cửa sổ của ngươi, Người Thợ Dệt, và hãy xem mô hình trên bầu trời, kiểu mẫu của thiên cơ, màu sắc và vẻ đẹp của toàn thể. Hãy phá hủy tấm thảm mà ngươi đã thực hiện nhiều thời đại. Nó không đáp ứng với nhu cầu của ngươi …. Sau đó, hãy dệt lại, Người Thợ Dệt. Hãy dệt trong ánh sáng ban ngày. Hãy dệt, như ngươi thấy thiên cơ.”   (EPII 167.168)

Linh hồn Cung Ba: Sự Giác Ngộ : Thiên thần của Bản Lai Diện Mục đứng trong trung tâm của các mãnh lực đang xoáy cuộn. Ngài đã đứng như thế trong nhiều thời đại, là trung tâm của tất cả các nguồn năng lượng từ bên trên và từ bên dưới. / Một cách thông minh, Thiên Thần hoạt động để làm Đấng ở trên và đấng ở dưới pha trộn và trở thành một. Giờ đang điểm mười hai nốt (notes) rõ ràng, và bấy giờ thì hai thành một. Thiên Thần vẫn bị mê hoặc. / tai kề tai, ngực kề ngực, tay phải kề bên tay trái, hai (vốn là ba) hợp nhất sự sống của họ. Sự vinh quang chói rạng. Chân lý được tiết lộ. Công việc được hoàn tất…. / Bấy giờ con người, vốn là linh hồn, kêu to đầy sức mạnh: – “Tôi hiểu Thánh Đạo – Con Đường nội môn, Con Đường im lặng, Con Đường biểu lộ, vì ba Con Đường này là một. Thiên Cơ xúc tiến trên Con Đường bên ngoài; nó tự tỏ rõ nó. Tổng Thể sẽ vẫn được tiết lộ. Tôi biết Thiên Cơ đó. Với tình yêutrí tuệ, tôi sẽ phụng sự Thiên Cơ đó.’ ” (EPII 46)

Cung Linh hồn thuộc Cung Bốn

•   Kinh nghiệm: một sự thôi thúc nội tâm không thể cưỡng lại để mang lại sự hài hòa và sự mỹ lệ từ sự xung đột và hỗn loạn. TOG 360

Thống nhất và hài hòa.

Sự gợi lên trực giác.

Phán đoán đúng và lý trí thuần túy.

Minh triết hoạt động thông qua Thiên Thần của Bản Lai Diện Mục. (EPII 42)

•   Đóng góp lớn nhất: giúp đỡ những người khác hòa hợp và giải quyết xung đột trong cuộc sống của họ, làm đẹp cho những gì đã bị xấu.

•    Hoài Bảo Được Linh Hồn Truyền Cảm Hứng: để mang lại sự hài hòa thiêng liêng vào mọi khía cạnh của sự sống; để biểu lộ kịch tính của cuộc đời xinh đẹp một cách sắc sảo nhưng đau khổ một cách não lòng trong mọi rung động của nó.

•   Hoạt Động Vui Thích Nhất: phối hợp, hòa lẫn, và hài hòa để tạo ra sự mỹ lệ.

•   Cảm giác thiêng liêng lớn lao nhất: vẻ đẹp và sự cân bằng hoàn hảo.

•   Mong muốn của tâm hồn: sống trong sự mỹ lệ mãi mãi, và trở thành chính sự mỹ lệ.

•   Năng khiếu: những gì đòi hỏi sự thanh thoát, và sự sáng tạo một hình thức nào đó về vẻ đẹp, màu sắc, sự hài hòa. Họ là các diễn viên, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn bẩm sinh.

Cung này không luân hồi vào lúc này, và do đó không có nhiều chân ngã cung bốn sẵn sàng trong việc phụng sự thế gian. Nhiệm vụ chính của người tìm đạo cung thứ tư là làm hài hòa các ý tưởng mới với các ý tưởng cũ, để không thể có khoảng cách hay sự gián đoạn nguy hiểm. Họ là những người mang lại một “sự thỏa hiệp công chính”, và làm cái mới thích nghi với cái cũ để cho mô hình thực sự được bảo tồn. Họ đang bận rộn với quá trình chuyển tiếp, vì họ là những người có trực giác thật sự và có một năng lực đối với nghệ thuật tổng hợp để công việc của họ có thể giúp đỡ một cách chắc chắn nhất trong việc đưa ra một sự trình bày thật sự về hình ảnh thiêng liêng. (EPII 142)

Được chi phối bởi một tinh linh (elemental) có bản chất hay tính chất cung bốn và do đó có tính sáng tạo, nên hoạt động nghệ thuật là đường lối ít đối kháng nhất. Bấy giờ chúng ta có một người với một khuynh hướng nghệ thuật, hay chúng ta có một thiên tài theo một đường lối nào đó của công việc sáng tạo. Khi nào, cùng một lúc, cung (thể trí và) linh hồn hay phàm ngã cùng ở trên cung thứ tư, bấy giờ chúng ta sẽ có một Leonardo da Vinci hay một Shakespeare. (EP II 292)

Kỹ thuật Tích hợp Cung Bốn: ” ‘Tôi đứng giữa các mãnh lực chống đối nhau. Tôi mong mỏi sự hòa hợp và hòa bình, và vẻ đẹp vốn bắt nguồn từ sự hiệp nhất. Tôi nhìn thấy hai. Tôi không thấy gì khác, nhưng các mãnh lực được sắp xếp đối kháng, và tôi là người đứng ở trung tâm vòng tròn. Tôi yêu cầu hòa bình. Thể trí của tôi được hướng về nó. Tôi tìm kiếm sự thống nhất với tất cả, tuy hình thức phân chia. Tôi nhận thấy chiến tranh trên mọi mặt, và sự chia rẻ. Tôi đứng một mình và cô đơn. Tôi biết quá nhiều.’ / Tình yêu sự hiệp nhất phải chiếm ưu thế, và tình yêu hòa bình và sự hòa hợp. Tuy nhiên, tình yêu đó, không dựa trên một sự mong mỏi cứu trợ, hòa bình cho bản ngã, sự thống nhất vì nó mang cùng với nó những gì dễ chịu. / Linh từ phát ra từ linh hồn tới hình tướng. ‘Cả hai khía cạnh đều là một. Không có chiến tranh, không có sự dị biệt và không có sự cô lập. Các mãnh lực xung khắc có vẻ mâu thuẩn từ điểm mà ngươi đang đứng. Hãy tiến lên một bước. Hãy thực sự nhìn với mắt của nội nhãn mở ra và ngươi sẽ nhận thấy, không phải hai mà là một; không phải chiến tranh mà là hòa bình, không phải sự cô lập, mà là một trái tim tựa trên trung tâm. Như vậy sự mỹ lệ của Chúa sẽ chiếu rạng. Thời điểm trọng đại là bây giờ.’ ” (EPII 363)

Linh hồn Cung Ba: phương pháp Dứt Bỏ: “Hãy để cho vinh quang bên ngoài qua đi và vẻ đẹp của Ánh Sáng bên trong tiết lộ Đấng Duy Nhất. Hãy để sự bất hòa nhường chỗ cho sự hài hòa, và từ trung tâm của Ánh Sáng ẩn giấu, hãy để cho linh hồn phát biểu, hãy để cho linh từ vang lên: “Vẻ đẹp và sự vinh quang không che đậy Ta. Ta vẫn lộ ra. Ta Hiện Hữu (EPI 417)

Chiều Hướng của Cung Bốn: phương pháp Dứt BỏĐịnh Luật Đẩy : ‘Tôi lấy, và hòa lẫn và pha trộn. Tôi mang lại cùng nhau những gì mà tôi mong muốn. Tôi hài hòa với tổng thể.’ / Người Phối Trộn (Mixer) nói như vậy, khi đứng trong căn buồng tối tăm của mình. ‘Tôi nhận ra vẻ đẹp vô hình của thế gian. Tôi biết màu sắc và tôi biết âm thanh. Tôi nghe âm nhạc của các tinh cầu, và nốt với nốt, và hợp âm với hợp âm, chúng nói ý tưởng của chúng với tôi. Những tiếng nói mà tôi nghe thấy tình tiết và thu hút tôi, và với các nguồn âm thanh này, tôi tìm cách làm việc. Tôi tìm cách sơn và pha trộn các chất màu cần thiết. Tôi phải tạo ra âm nhạc vốn sẽ thu hút đến với tôi những người thích những hình ảnh mà tôi tạo nên, các màu sắc mà tôi pha trộn, âm nhạc mà tôi có thể gợi lên. Do đó, họ sẽ thích tôi, và họ sẽ tôn thờ tôi ….’ / Nhưng một nốt nhạc, một hợp âm ùa đến đã thúc đẩy Người Phối Trộn các âm thanh du dương yên lắng lại. Âm thanh của y mất đi trong Linh Âm và người ta chỉ còn nghe thấy hợp âm vĩ đại của Thượng Đế. / Một cơn lũ ánh sáng đã tràn vào. Các màu sắc của y nhạt nhòa dần. Xung quanh y không còn gì trừ bóng tốithể được nhìn thấy, nhưng ánh sáng của Thượng Đế hiện ra lờ mờ từ xa. Y đứng giữa bóng tối ở bên dưới y và ánh sáng chói mắt. Thế giới đổ nát của y nằm xung quanh. Bạn bè của y đã đi mất. Thay cho sự hòa hợp, đã có sự bất hòa. Thay cho vẻ đẹp, đã có bóng tối của nấm mồ được tìm thấy …. Giọng nói bấy giờ cất lên những lời này: ‘Hãy sáng tạo lại, con của ta, và hãy xây dựng, và sơn, và pha trộn các sắc thái của cái đẹp, nhưng lần này cho thế gian chứ không phải cho ngươi.’ Bấy giờ Người Phối Trộn bắt đầu công việc của y một lần nữa và lại làm việc.” (EPII 168.169)

Linh hồn Cung Bốn: Sự Giác Ngộ : Thiên thần của Bản Lai Diện Mục đứng trong vẻ đẹp hiếm có của mình khi Thánh Đạo được thắp sáng. Ánh sáng rực rỡ của Bản Lai Diện Mục tuôn tràn khắp chiến trường và kết thúc sự xung đột trong hòa bình / . Người chiến binh vẫn được tiết lộ. Công việc của y đã xong. Thiên thần và Người Chiến Binh đứng lưng kề lưng, hào quang của họ gặp nhau trong bầu ánh sáng rực rỡ. Hai trở thành một / Linh Âm phát ra: – ‘Sự Hòa Hợp được phục hồi và vẻ đẹp của Chúa Bác Ái tỏa sáng. Đó là Thiên Cơ. Tổng Thể được tiết lộ như thế. Cái cao và cái thấp gặp nhau; sắc tướng và vô sắc tướng hợp nhất và pha trộn, và tự biết chúng là một. Trong sự hài hòa với tất cả tâm hồn được hợp nhất, tôi phụng sự Thiên Cơ’ ” (EPII 46)

Cung Linh Hồn thuộc Cung Năm

Kinh nghiệm: một sự thôi thúc không ngừng để thâm nhập vào các màn che của vật chấthình tướng cho đến khi các nguyên nhân bí mật của chúng được tiết lộ, và các bản chất của chúng được phơi bày chính xác.

•   Đóng góp lớn nhất: sử dụng sức mạnh trí tuệ như tia laser để khám phá ra những chân lý khoa học mới, sự tiến bộ của chân lý và loại bỏ sự sai lầm.

Một kiến ​​thức về thực tại.

Nhận thức về linh hồn và các tiềm năng của nó.

Năng lực nhận biết và tiếp xúc với Thiên thần của Bản Lai Diện Mục.

Sự nhạy cảm với Thượng Đế, với ánh sáng và với minh triết.

Sự thành tâm về tinh thầntrí tuệ.

Năng lực được điểm đạo. (Đây là một điểm quan trọng thực sự.) EPII 42

•  Nguyện vọng được Linh hồn cảm ứng: khám phá các giải pháp cho những bí ẩn của tự nhiên thông qua nghiên cứu và thử nghiệm khoa học tiên tiến, và tạo ra những phát minh nâng đỡ nhân loại.

•   Hoạt động vui thích nhất: khám phá những điều bí ẩn trước đây.

•   Cảm giác thiêng liêng lớn nhất: chiêm ngưỡng thiết kế thông minh kỳ diệu của Thiên Nhiên.

•   Mong muốn của tâm hồn: “biết” sự bí ẩn của sự sống.

•   Những năng khiếu: vốn đòi hỏi một trí tuệ sắc sảo, sự chính xác, sự nghiên cứu. Chúng tạo nên những nhà khoa học, những thợ điện, các kỹ sư, các nhà phân tích, các chuyên viên dữ liệu hoặc bác sĩ phẫu thuật xuất sắc.

Đệ tử Cung năm có một trí tuệ sắc sảo và vượt trội trong việc tư duy tập trung rõ ràng, phân tích khoa học, chính xác đúng với sự thật, ngay thẳng và công bằng, áp dụng lương tri. Có hai loại tâm lý, một loại chủ yếu thể hiện kiến ​​thức thực tế và tính chính xác cao, loại kia thể hiện sự thử nghiệm thực tế và óc sáng tạo kỹ thuật.

Linh hồn Cung 5, Phàm ngã Cung 6 (EP II 335) Một người mà toàn bộ phàm ngã của y rõ ràng ở trên cung thứ sáu, là cung lý tưởng hay sùng đạo cuồng tín đối với một đối tượng của chủ nghĩa lý tưởng của y, và đã hoạt động trong cuộc sống như một tín đồ tôn giáo, và sau đó chuyển trung tâm quan tâm của cuộc đời y vào việc nghiên cứu khoa học, do đó, có thể đang đáp ứng với một ấn tượng linh hồn cung thứ năm.

Kỹ thuật Tích hợp của Cung Năm : ‘Tôi kéo về phía tôi y phục của Thượng Đế của tôi. Tôi thấy và biết hình thể của Ngài. Tôi cầm y phục đó, từng mảnh một. Tôi biết hình dạng và màu sắc của nó, hình thức và kiểu mẫu của nó, các bộ phận cấu thành của nó, và mục đích và việc sử dụng của nó. Tôi vẫn ngạc nhiên, tôi không thấy gì khác. Tôi thâm nhập vào những bí ẩn của hình tướng, nhưng không phải là Điều Bí Nhiệm. Tôi thấy y phục của Thượng Đế của tôi. Tôi không thấy gì khác.’ / Tình yêu hình tướng thì tốt nhưng chỉ khi người ta biết hình tướng được dùng để làm gì – là cái bình che đậy sự sống. Tình yêu hình tướng phải không bao giờ che giấu Sự Sống vốn có vị trí của nó phía sau, Đấng đã mang hình tướng vào ánh sáng ban ngày, và giữ nó để Ngài sử dụng, – Đấng sống, và yêu thương và phụng sự hình tướng, Đấng Hiện Tồn. / Linh Từ phát ra từ linh hồn đến hình tướng: “Ta ở đằng sau hình tướng đó. Hãy Biết Ta. Hãy trân trọng và biết và hiểu bản chất của các màn che sự sống, nhưng cũng phải biết Đấng đang sống đó. Hãy Biết Ta. Đừng để các hình tướng của thiên nhiên, các tiến trình và các quyền năng của chúng ngăn chặn việc ngươi tìm kiếm Điều Bí Nhiệm đã mang những bí ẩn đến với ngươi. Hãy biết rõ hình tướng, nhưng hãy bỏ nó lại một cách vui vẻ và hãy tìm kiếm Ta. / ‘Hãy tháo gỡ tư tưởng của ngươi ra khỏi hình tướng và tìm thấy Ta đang chờ đợi bên dưới các màn che, các hình dạng có nhiều mặt, các ảo cảm và các hình tư tưởng vốn che giấu Bản Ngã thực sự của ta. Đừng thất vọng. Hãy Tìm Ta. Hãy Biết Ta. Sau đó hãy sử dụng các hình tướng lúc bấy giờ sẽ không che mà cũng không giấu Bản Ngã, mà sẽ cho phép bản chất của Bản Ngã đó xuyên thủng các màn che của sự sống, tiết lộ tất cả sự chói sáng của Thượng Đế, quyền năng và sự thu hút của Ngài; tiết lộ mọi thứ vốn có của hình tướng, của sự sống, của vẻ đẹp và sự hữu dụng. Thể trí tiết lộ Đấng Duy Nhất. Thể tríthể pha trộn và kết hợp hình tướng và sự sống. Ngươi là Đấng Duy Nhất. Ngươi là hình tướng. Ngươi là thể trí. Hãy biết điều này.’ ” (EPII 368,369)

Linh hồn Cung Năm: phương pháp Dứt Bỏ: “Hãy để cho ba hình thức của năng lượng điện chuyển lên đến Nơi Quyền Lực. Hãy để cho các mãnh lực của đầu và tim, và tất cả các khía cạnh bên dưới phối hợp lại. Sau đó, hãy để linh hồn nhìn ra, vào một thế giới bên trong của ánh sáng thiêng liêng. Hãy để cho linh từ chiến thắng phát ra: “Ta làm chủ năng lượng vì Ta chính là năng lượng. Chủ Nhân và vật được chủ trị chỉ là Một ‘ (EPI 417)

Chiều Hướng của Cung Năm : phương pháp Dứt BỏĐịnh Luật Đẩy : “Sâu bên trong một kim tự tháp, mọi cạnh xung quanh được xây dựng bằng đá, trong bóng tối sâu thẳm của chốn kỳ diệu đó, một thể trí và não bộ (hiện thân trong một người) đang làm việc. Bên ngoài kim tự tháp, thế giới của Thượng Đế tự thiết lập. Bầu trời xanh; gió thổi tự do; các cây và hoa tự mở ra với mặt trời Nhưng trong kim tự tháp, tận dưới phòng thí nghiệm mờ tối của nó, một Người Thợ đang đứng, cực nhọc làm việc.

Y sử dụng khéo léo các ống nghiệm và các thiết bị mỏng manh của y. Trong hàng hàng lớp lớp, các bình cổ cong dủng cho việc nung chảy, và cho việc phối trộn, cho việc kết tinh và cho những gì muốn phân chia, đứng với các ngọn lửa đang cháy của chúng. Hơi nóng rất cao. Công việc rất nặng nhọc …. / Các lối đi mờ tối, dốc đều, dẫn lên đến đỉnh. Ở đó có một cửa sổ rộng, mở ra tới trời xanh, và mang một tia trong trẻo xuống đến người thợ ở dưới sâu …. Y làm việclàm việc vất vả. Y gắng sức hướng tới giấc mơ của y, viễn kiến về một khám phá cuối cùng. Đôi khi y tìm thấy sự việc mà y đã tìm kiếm, và đôi khi thất bại; nhưng không bao giờ tìm thấy cái có thể cung cấp cho y bí quyết cho tất cả các phần còn lại …. Trong cơn tuyệt vọng sâu xa, y kêu lớn với Thượng Đế mà y đã quên: “Hãy cho tôi chìa khóa. Một mình tôi không thể làm điều tốt lành hơn nữa. Hãy cho tôi chìa khóa. ” Bấy giờ, sự im lặng bao trùm …. / Thông qua lối mở trên đỉnh của kim tự tháp, từ trên trời xanh, một chìa khóa được thả xuống. Nó rơi xuống đất nơi bàn chân của người thợ thối chí. Chìa khóa bằng vàng nguyên chất; tay cầm bằng ánh sáng; một nhãn hiệu trên chìa khóa, và những lời này được viết màu xanh: ‘Hãy phá hủy những gì mà ngươi đã xây dựng và xây dựng lại. Nhưng chỉ xây dựng khi ngươi đã trèo lên con đường đi lên, ngang qua hành lang khổ não và đi vào [trang 170] trong ánh sáng trong căn phòng của nhà vua. Hãy xây dựng từ những đỉnh cao, và do đó tỏ rõ giá trị của những nơi sâu.’ / Người Thợ bấy giờ phá hủy các đồ vật của sự lao động mệt nhọc trước đó của y, để dành ba tài sản tích lũy mà y biết là tốt, và trên đó ánh sáng có thể chiếu rạng. Y gắng sức đi tới căn phòng của nhà vua. Và y vẫn còn gắng sức.” (EPII 169.170)

Linh hồn Cung Năm: Sự Giác Ngộ : . “Thiên thần của Bản Lai Diện Mục phục vụ ba – Đấng bên trên, đấng bên dưới, và Đấng luôn luôn hiện tồn [Điều này đề cập đến sự kiện là trên cõi thứ năm, Thiên Thần chắc chắn được gặp và được biết, và ba trạng thái của Tam Thượng Thể, là bồ đề, trí trừu tượng và tinh thần, cộng với chân nhân (ego) trong thể nguyên nhân, và hạ trí ở đây được pha trộn và kết hợp.]/ Tam Giác vĩ đại bắt đầu các vòng quay của chúng, và những tia sáng của nó vươn ra theo mọi hướng, và tràn ngập Tổng Thể. / Con ngườiThiên Thần đối mặt nhau, và biết họ giống nhau. Ánh sáng tỏa ra từ tim, cổ họng, và từ trung tâm ở giữa, gặp nhau và hợp nhất. Hai là một. / Người ta có thể nghe thấy Linh Âm (the Voice) nói trong sự im lặng: “Quyền năng vốn vươn ra từ điểm cao nhất đã đạt đến điểm thấp nhất. Thiên Cơ bây giờ có thể được biết đến. Tổng Thểthể vẫn được tiết lộ. Lòng bác ái trải rộng ra từ tim, sự sống phát ra từ Thượng Đế, đã phụng sự Thiên Cơ. Thể trí, vốn tập hợp tất cả với sự minh triết vào trong ranh giới Thiên Cơ, đã đạt đến các giới hạn ngoài của phạm vi hoạt động của Thượng Đế. Quyền năng đó báo tin sự sống của tôi. Lòng bác ái đó truyền cảm hứng cho tim tôi. Thể trí đó chiếu sáng tất cả thế giới của tôi. Do đó, tôi phụng sự Thiên Cơ.’ ” (EPII 46,47)

Cung Linh hồn thuộc Cung Sáu

•   Kinh nghiệm: một sự thôi thúc không ngừng để tìm và đi theo một người nào đó (hoặc một cái gì đó) mà toàn bộ lòng sùng kính có thể được dành cho người đó hoặc cái gì đó.

Lý tưởng được định hướng, có tính bao gồm.

Sự kiên định về nhận thức nhờ sự mở rộng tâm thức.

Phản ứng và đồng cảm với quan điểm của người khác.

Sẵn lòng để thấy công việc của những người khác tiến bộ theo các đường lối mà họ đã chọn.

Việc chọn lựa trung đạo (middle way).

Hòa bình và không chiến tranh. Lợi ích của Tổng Thể chứ không phải của bộ phận. (EPII 42)

•   Đóng góp lớn nhất: truyền cảm hứng cho những người khác để cống hiến cuộc đời của họ cho lý tưởng cao nhất mà họ có thể quan niệm.

•   Hoài Bảo được Linh hồn cảm ứng: lòng sùng kính và tôn thờ đối với nguồn dìu dắt cao nhất, và / hoặc sự tận tụy mãnh liệt và đam mê với những lý tưởng cao nhất.

•   Hoạt Động Vui Thích nhất: vẫn được gắn bó không thể tách rời với đối tượng của lòng sùng tín, và / hoặc niềm vui trong việc hăng hái theo đuổi lý tưởng.

•   Cảm giác thiêng liêng lớn nhất: đối với đối tượng của lòng sùng tín hoặc những lý tưởng của họ.

•  Mong muốn của tâm hồn: yêu và được yêu hoàn toàn bởi “người yêu” và thể hiện một cách hoàn hảo những lý tưởng cao nhất.

•   Năng Khiếu: những việc đòi hỏi sự sùng tín và việc phụng sự tận tụy và vị tha, họ làm các giảng sư hoặc các nhà hùng biện, chiến sĩ, y tá, thư ký riêng xuất sắc.

Các đệ tử sử dụng năng lượng Cung 6 với lòng sùng tín nhất tâm, sự tôn kính và lòng trung thành với một Tôn Sư, một nguyên nhân hay một lý tưởng cao nhất. Có một khả năng đáng chú ý để hiến dâng bản thân hoàn toàn, trọn vẹn, nhiệt tình và không do dự. Có hai loại tâm lý, một loại chủ yếu thể hiện sự sùng bái và cởi mở đối với sự dìu dắt, loại kia thì thể hiện khát vọng nồng nhiệtchủ nghĩa lý tưởng mãnh liệt.

Linh hồn Cung 6 chuyển sang Cung 2 (DNA 215-6) Tôi đã nói với bạn rằng bạn đã chuyển Cung Chân Ngã (egoically) từ Cung thứ sáu, Cung Sùng Tín, sang Cung thứ hai, Cung Bác ÁiMinh triết –cung mà bản thân tôi đang ở đó. Phàm ngã cung 1 của bạn mang lại cho bạn quyền lực với con người, và bạn biết là bạn có quyền lực này, và bạn đã cố gắng sử dụng nó một cách khôn ngoan. Sự an trụ linh hồn của bạn ở cung sáu đã dùng để nâng cao [Trang 216] sự nhất tâm năng động của mãnh lực cung một của bạn. Bây giờ tình trạng đó đang bắt đầu thay đổi và trong giai đoạn chuyển đổi này, bạn phải chịu đựng nhiều. Nhưng bạn có nhiệm vụ thực hiện sự chuyển đổi này và thể hiện mãnh lực minh triết-bác ái trước khi kết thúc cuộc sống này, và huynh đệ của tôi, nó là một yêu cầu mà bạn có thể thực hiện.

Kỹ thuật Tích hợp của Cung Sáu: Cung Sáu: .. ” ’Tôi thấy một viễn kiến. Nó làm thỏa mãn sự ham muốn; nó nuôi dưỡng và kích thích sự tăng trưởng của nó. Tôi đặt sự sống của tôi trên bệ thờ của sự ham muốn – những gì được thấy, được cảm giác, những gì hấp dẫn tôi, việc làm thỏa mãn nhu cầu của tôi – một nhu cầu đối với vật chất, đối với những gì nuôi dưỡng cảm xúc, làm thỏa mãn thể trí, đáp ứng sự đòi hỏi của tôi đối với chân lý, đối với việc phụng sự, và viễn kiến của tôi về mục tiêu. Đó là viễn kiến mà tôi thấy, giấc mơ tôi ước mơ, sự thật mà tôi nắm giữ, hình thức linh hoạt đáp ứng nhu cầu của tôi, là cái mà tôi nắm bắt và hiểu được. Chân lý của tôi, sự an bình của tôi, ham muốn được thỏa mãn của tôi, giấc mơ của tôi, viễn kiến của tôi về thực tại, lý tưởng hạn chế của tôi, tư tưởng hữu hạn của tôi về Thượng Đế; – tôi đấu tranh vì những điều này, chiến đấu và chết’. / Tình yêu chân lý phải luôn luôn tồn tại. Mong muốn và khát vọng, đang vươn ra đối với những gì là vật chất hay đang bay lượn lên hướng tới viễn kiến về thực tại, phải luôn luôn tìm thấy sự hài lòng của chúng. Vì điều này mà người ta làm việc, thúc đẩy mình làm quá sức và gây khó chịu cho người khác. Họ yêu chân lý theo cách họ giải thích nó; họ thích viễn kiến và ước mơ, mà quên rằng chân lý bị hạn chế bởi thể trí – hẹp hòi và cố định, một chiều, không bao gồm; quên rằng viễn kiến chỉ chạm tới rìa bên ngoài của điều bí nhiệm, và che giấu thực tại. / Linh từ phát ra từ linh hồn đến hình tướng: “Đừng chạy quá thẳng. Con đường mà bạn đang ở trên đó dẫn đến vòng ngoài của sự sống Thượng Đế; con đường đi tới vành ngoài. Hãy đứng ở trung tâm Hãy nhìn mọi phía. Đừng chết vì các hình tướng bên ngoài. Đừng quên Thượng Đế, Đấng ngự phía sau viễn kiến. Hãy yêu nhiều hơn những người anh em của bạn.’ ” (EPII 371, 372)

Linh hồn Cung Sáu: phương pháp Dứt Bỏ : “Mọi ham muốn hãy ngừng lại. Sự khao khát hãy kết thúc. Việc tìm kiếm đã xong. Hãy để cho linh hồn nhận ra rằng nó đã đạt được mục tiêu, và từ lối đi đó đến Sự Sống vĩnh cửu và Hòa Bình vũ trụ, hãy để linh từ xướng lên: ‘Tôi là người tìm kiếm và vật được tìm kiếm. Tôi nghỉ ngơi!’ ” (EPI 417)

Chiều Hướng của Cung Sáu: phương pháp Dứt BỏĐịnh Luật Đẩy : ” ‘Tôi yêu, và sống, và lại yêu,’ Người Đi Theo điên cuồng la lớn, bị mù quáng bởi lòng mong muốn của y đối với vị thầy và chân lý, nhưng không thấy gì trừ những gì nằm trước đôi mắt của y. Y mang ở cả hai bên những sự giúp đỡ mù quáng của mỗi cuộc phiêu lưu thiêng liêng cuồng tín. Chỉ có đường hầm dài và hẹp là nhà và địa điểm của sự nỗ lực cao của y. Y không thấy gì ngoại trừ những gì thuộc không gian trước mắt y. Y không có nơi phát huy cho thị lực, – không có chiều cao, không có chiều sâu, không có sự mở rộng rộng rãi. Y chỉ có chỗ để đi một đường. Y đã đi theo đường đó một mình, hoặc lôi kéo những người hỏi đường của y. Y đã thấy một ảo cảnh, thay đổi khi y di chuyển, và có hình thức thay đổi; mỗi ảo cảnh đối với y tượng trưng cho những giấc mơ cao nhất của y, chiều cao của ham muốn của y. / Y vội vàng đi dọc theo đường hầm, tìm kiếm những gì nằm ở phía trước. Y không thấy nhiều và chỉ có một việc tại một thời điểm, – một người hoặc một chân lý, một cuốn kinh thánh hoặc hình ảnh của y vể Thượng Đế của y, một khao khát, một giấc mơ, nhưng chỉ có một! Đôi khi y gom vào trong vòng tay của y ảo cảnh mà y nhìn thấy, và nhận thấy nó không có gì. Đôi khi, y vươn tới người mà y yêu thương, và nhận thấy, thay vì vẻ đẹp được hình dung, lại là một người như y. Và y đã cố gắng như vậy. Y mệt mỏi vì sự tìm kiếm của y; y tự lao mình vào nỗ lực mới. / Lối mở giảm dần ánh sáng của nó. Một cửa chớp dường như đóng lại. Tầm nhìn mà y đã thấy không còn tỏa sáng. Người Đi Theo ngần ngại trong bóng tối. Sự sống đã kết thúc và thế giới của tư tưởng đã mất … Y có vẻ như treo lủng lẳng. Y lơ lửng với hư không bên dưới, phía trước, phía sau, phía trên. Đối với y, là hư không. / Từ sâu bên trong đền thờ của tâm y, y nghe thấy một Linh Từ. Nó nói một cách rõ ràng và quyền lực: ‘Hãy nhìn xem, sâu bên trong, xung quanh theo mọi hướng. Ánh sáng ở khắp mọi nơi, trong tim, trong Ta, trong tất cả những gì thở, trong tất cả những gì tồn tại. Hãy phá hủy đường hầm của ngươi, mà ngươi đã xây dựng trong nhiều thời đại. Hãy thoải mái, trong sự chăm sóc của cả thế gian.’ Người Đi Theo trả lời: ‘Tôi sẽ phá sập đường hầm của tôi như thế nào? Làm sao tôi có thể tìm thấy một lối đi?’ Không có câu trả lời …. / Một khách hành hương khác trong bóng tối đã đến, và mò mẫm, tìm thấy Người Đi Theo. ‘Hãy dẫn tôi và những người khác đến Ánh Sáng,’ y kêu lên. Người Đi Theo nhận thấy không có những khẩu hiệu, không có Người Lãnh Đạo được chỉ định, không có các công thức chân lý, không có các hình thức hay các nghi lễ. Y thấy y là một nhà lãnh đạo, và đã thu hút những người khác tới ánh sáng, –ánh sáng chiếu theo mọi hướng. Y làm việc và gắng sức đi tới trước. Bàn tay y nắm những người khác, và vì họ, y đã giấu sự xấu hổ của mình, nỗi sợ hãi của y, sự thất vọng của y và sự tuyệt vọng của y. Y thốt lên những lời bảo đảm và niềm tin vào cuộc sống, và ánh sáng và Thượng Đế, vào tình yêu và sự hiểu biết …. / Đường hầm của y biến mất. Y không để ý việc nó mất đi. Trên sân chơi của thế giới, y đứng với nhiều người chơi anh em, mở rộng với ánh sáng ban ngày. Một ngọn núi đứng ở phía xa, và từ đỉnh của nó một tiếng nói phát ra, nói rằng: ‘Hãy đi tới đỉnh núi và trên đỉnh của nó, hãy học lời khấn nguyện của một Đấng Cứu Thế.’ Đối với nhiệm vụ vĩ đại này, Người Đi Theo, bây giờ là một nhà lãnh đạo, đã dồn hết năng lượng của y vào đó. Y vẫn theo đuổi con đường này ….”   (EPII 170,171)

Linh hồn Cung Sáu: Sự Giác ngộ : Thiên thần của Bản Lai Diện Mục vươn xuống, và, tại điểm giữa chừng, đâm xuyên qua sương mù của ảo cảm. Thánh Đạo hiện ra rõ ràng.. / Đấng vốn bước lên Thánh Đạo và dừng lại để chiến đấu, vật lộn một cách mù quáng với cả hai đang tìm cách cản trở và làm chóa mắt, nhìn thấy Thánh Đạo thông suốt. Nó vẫn được tiết lộ. Y chấm dứt sự ồn ào và sự chiến đấu. Y tìm thấy lối của mình vào Bản Lai Diện Mục. / đầu gối kề đầu gối, và bàn chân kề bàn chân, họ đứng đó. Tay kề tay, và ngực kề ngực, trán kề trán, Hãy nhìn họ đứng đó. Và họ hợp nhất và phối hợp như thế.. / Tiếng kèn trumpet phát ra:… ‘Cuộc chiến tranh không còn nữa. Trận chiến kết thúc. Ảo cảm và những phiền muộn đã biến mất. Ánh sáng và sự vinh quang của Thánh Đạo là đây. Ánh sáng đó tiết lộ Thiên Cơ. Tổng Thể đang ở với chúng ta. Thiên Ý được tiết lộ. Với tất cả những gì mà tôi có, tôi phụng sự Thiên Cơ đó.’ ” (EPII 47)

Cung Linh hồn thuộc Cung Bảy

•   Kinh nghiệm: sự thôi thúc biểu lộ các ý tưởng thiêng liêng trong hình thức hoàn hảo.

Huyền thuật chánh đạo, việc sử dụng các quyền năng của linh hồn cho các mục tiêu tinh thần.

Việc đồng nhất hóa chính mình với thực tại.

Trật tự đúng đắn nhờ huyền thuật chân chính.

Năng lực hợp tác với Tổng Thể.

Hiểu biết Thiên Cơ.

Công việc lý giải huyền thuật.

Sự biểu lộ của thiên tính. (EPII 43)

•    Đóng góp lớn nhất: giúp đỡ người khác tổ chức đời sống của họ thật triệt để, giúp các ước mơ cao nhất của họ biểu lộ.

•   Khát vọng được Linh hồn cảm ứng: để biểu lộ một “Trật Tự Thế Giới Mới”; để kêu gọi các nguồn năng lượng thiêng liêng có liên quan với tinh thầnvật chất theo Thiên Cơ.

•   Hoạt động Vui Thích Nhất: để mang lại sự trật tự từ sự hỗn loạn.

•  Cảm Giác thiêng liêng lớn nhất: những hình thức (được tạo ra có tích cách thiêng liêng hoặc nhân tạo) hiện thân hoàn hảo một khía cạnh nào đó của Đồ Án Vũ trụ.

•   Mong muốn của tâm hồn: để đạt được một biểu lộ hoàn thiện của nguyên hình thiêng liêng trong hình tướng, và để thấy các kết quả hữu hình của tư duy và lao động của họ.

•   Các Năng Khiếu: những gì đòi hỏi tính hiệu quả thiết thực và sự khéo léo, các kỹ năng tổ chức, và khả năng thể hiện các ý tưởng trên cõi trần. Chúng tạo nên những doanh nhân xuất sắc, những người tổ chức, và các nhà giả kim thuật.

Các đệ tử biểu lộ năng lượng Cung 7 một cách lịch sự, với năng lực tổ chức, quản lý và hành chính. Một người chơi trong một đội hình, hoạt động ở cõi trần được chỉ đạo với việc hoạch định và các thời biểu chi tiết. Có ba loại tâm lý. Một loại thì cứng nhắc và sử dụng ý chí để giữ gìn hình thức và cơ cấu đã được thiết lập; loại thứ hai thì sáng tạo và tái tổ chức các hình thức và cấu trúc; loại thứ ba thì tập trung vào nghi thức, nghi lễ và huyền thuật.

Người Nga được điều khiển bởi linh hồn cung bảy của y hướng tới sự áp đặt một nghi lễ bắt buộc của các nhịp điệu có trật tự, dẫn đến một trật tự và cộng đồng các lợi ích được lý tưởng hóa. (EPI 386)

Tôi muốn nhắc nhở bạn khi bạn tìm cách quyết định rằng linh hồn của bạn ở trên cung bảy, và rằng bạn đang hoạt động qua một phàm ngã cung một. Người anh em của tôi, đó là vấn đề của bạn. Một người thần bí có tâm thức rộng mở với một cung phàm ngã mạnh mẽ và với một sự rung động linh hồn cùng đường lối với Kỷ Nguyên Mới, tìm cách áp đặt lên phàm ngã nhịp điệu của một “trật tự và tổ chức theo nghi lễ.” (DNA I 290)

Kỹ thuật Tích hợp của Cung Bảy: “’Tôi tìm cách đưa hai lại cùng với nhau. Kế hoạch đang ở trong tay tôi. Tôi sẽ làm việc như thế nào? Tầm quan trọng đặt ở đâu? Đấng Duy Nhất Hiện Tồn đang ở xa. Nơi tay tôi, đây là hình tướng, hoạt động, chất liệu, và ham muốn. Liệu tôi có thể liên kết những cái này và như thế tạo mẫu một hình tướng cho Thượng Đế? Tôi sẽ gửi tư tưởng của tôi, năng lực của tôi, lời mà tôi có thể nói đến đâu? / ‘Tôi đứng ở trung tâm, là người hoạt động trong lĩnh vực huyền thuật. Tôi biết một số quy tắc, một số các quyền năng điều khiển huyền thuật, một số Quyền Lực Từ, một số mãnh lực mà tôi có thể điều khiển. Tôi sẽ làm gì? Có sự nguy hiểm. Nhiệm vụ mà tôi đã đảm nhiệm thì không dễ dàng hoàn thành, nhưng tôi yêu quyền lực. Tôi muốn thấy các hình tướng xuất hiện, được tạo ra bởi thể trí của tôi, và thực hiện công việc của chúng, hoàn thành kế hoạch và biến mất. Tôi có thể sáng tạo. Tôi biết các nghi lễ của Ngôi Đền của Chúa. Tôi sẽ làm việc như thế nào? / ‘Tình yêu không phải là công việc. Hãy để tình yêu của Thiên Cơ vĩnh cửu của Thượng Đế kiểm soát cuộc đời của ngươi, tâm trí của ngươi, tay, mắt của ngươi. Hãy làm việc hướng tới sự thống nhất thiên cơthiên ý vốn phải tìm thấy vị trí trường cửu của nó trên cõi trần. Hãy làm việc với Thiên Cơ; hãy tập trung vào phần đóng góp của ngươi trong công tác vĩ đại đó.’ / Linh từ phát ra từ linh hồn đến hình tướng: ‘Hãy đứng ở trung tâm của ngôi sao năm cánh, được vẽ ra trên vị trí cao đó ở phía Đông trong ánh sáng vốn luôn luôn tỏa sáng. Từ trung tâm giác ngộ đó, hãy làm việc. Không được rời khỏi ngôi sao năm cánh. Hãy đứng ổn định ở giữa. Sau đó hãy vẽ một đường từ nơi vốn ở bên ngoài của cái vốn ở bên trong và hãy nhìn thấy Thiên Cơ thành hình.’ ” (EPII 375, 376)

Linh hồn Cung Bảy: phương pháp Dứt Bỏ : “Các nhà xây dựng hãy chấm dứt công việc của họ. Ngôi Đền đã hoàn thành. Linh hồn hãy nhập vào di sản của nó, và từ Nơi Linh Thánh, ra lệnh kết thúc mọi công việc. Sau đó, trong sự im lặng tiếp theo sau, hãy để y ngân lên Linh Từ: ‘Công việc sáng tạo đã xong. Ta là Đấng Tạo Hóa. Không gì khác còn lại trừ Ta’ “. EPI 417

Chiều Hướng của Cung Bảy: phương pháp Dứt BỏĐịnh Luật Đẩy : “Dưới khung vòm giữa hai phòng, Nhà Huyền Thuật thứ bảy đang đứng. Một phòng tràn ngập ánh sáng, và sự sống, và quyền lực, đầy sự tĩnh lặng, vốn là mục đích, và một sự mỹ lệ, vốn là không gian. Phòng kia đầy hoạt động, một âm thanh hoạt động ấn tượng, một sự hỗn loạn không có hình tướng, của công việc không có mục tiêu thật sự. Đôi mắt của Nhà Huyền Thuật chú định vào sự hỗn loạn. Y không thích nó. Lưng y hướng về căn phòng tĩnh lặng đầy sức sống. Y không biết nó. Khung vòm đang lung lay trên cao …. / Y thì thầm trong tuyệt vọng: ‘Trong nhiều thời đại, tôi đã đứng và tìm cách giải quyết vấn đề của phòng này, để sắp xếp lại sự hỗn loạn sao cho sự mỹ lệ có thể tỏa sáng, và mục tiêu mong muốn của tôi. Tôi đã tìm cách để dệt những màu sắc này vào một viễn cảnh đẹp, và để làm hài hòa nhiều âm thanh. Không thành công. Không có gì cả, nhưng người ta có thể thấy sự thất bại của tôi. Và tuy vậy, tôi biết có một sự khác biệt giữa những điều mà tôi có thể nhìn thấy trước mắt và những gì mà tôi bắt đầu cảm nhận sau lưng tôi. Tôi sẽ làm gì?’ / Phía trên đầu của Nhà Huyền Thuật, và ngay sau lưng của y, và ngay trong căn phòng đẹp đẽ sắp xếp thứ tự, một nam châm khổng lồ bắt đầu dao động. … Nó gây ra sự xoay vòng của người này, bên trong cái khung vòm đang lung lay sắp đổ xuống. Thanh nam châm xoay vòng y cho đến khi y đối diện với quang cảnh và căn phòng, mà trước đó y không thấy …. / Bấy giờ, qua trung tâm của trái tim y, thanh nam châm tuôn đổ lực hút của nó. Thanh nam châm tuôn đổ lực đẩy của nó. Nó làm giảm sự hỗn loạn cho đến khi các hình tướng của nó không còn có thể được nhìn thấy. Một số khía cạnh của một vẻ đẹp, chưa được tiết lộ trước đây, xuất hiện. Và từ căn phòng, một ánh sáng chiếu rọi ra, và bằng quyền năng và sự sống của nó, buộc Nhà Huyền Thuật di chuyển tới trước vào trong ánh sáng, và rời bỏ cái khung vòm nguy hiểm”.   (EPII 170.171)

Linh hồn Cung Bảy: Sự Giác Ngộ: Thiên thần Bản Lai Diện Mục đưa một bàn tay vào bầu trời xanh. Người nhúng sâu bàn tay kia vào trong biển hình tướng. Như thế người kết nối thế giới sắc tướng và sự sống vô sắc tướng. Người mang trời đến với đất, mang đất vào trong trời. Người đang đứng trước Thiên Thần biết điều này. / Y hiểu ý nghĩa của dấu hiệu hình vẽ mà Thiên Thần nắm giữ ở trên cao. / Hai là một. Không còn lại điều gì để nắm bắt. Linh Từ thật rõ ràng. Công việc được thấy hoàn thành. Tổng Thể được hình dung. Công tác huyền thuật được thực hiện. Một lần nữa, hai là một. Thiên Cơ được đáp ứng. Bấy giờ không cần nói lời nào nữa.” (EPII 47,48)

4 . CÁC TÍNH CHẤT CỦA CUNG PHÀM NGÃ

Hãy sử dụng phần này kết hợp với Danh sách kiểm tra Cung Phàm ngã.

Cung Phàm ngã thuộc Cung Một

Bất chấp luật lệ, tự hào, tham vọng về quyền lực, ngoan cố, cứng rắn, kiêu ngạo, bướng bỉnh, nóng giận, có ảnh hưởng lớn, đầy tính ta đây, muốn kiểm soát người khác. Nó thích sự cô lập, quyết tâm làm những việc hoàn toàn một mình nó, theo cách của nó, và sẽ chịu đựng không có sự can thiệp. Họ đe dọa người khác bởi chính sự hiện diện của họ. Kêu gọi sự chú ý đến bản ngã bởi là người đứng đầu và giỏi nhất về mọi thứ, bởi việc nhận lãnh trách nhiệm – một cách đáng chú ý, vênh váo ‘cái ngữ’ của họ một cách ngạo mạn.

Phàm ngã cung một thật sự, làm việc để đáp ứng với ảnh hưởng Shamballa này, sẽ gìn giữ trân trọng lợi ích tối hậu của nhóm sâu trong tâm thức và tâm hồn của y; y sẽ suy nghĩ về tổng thể chứ không phải về phần tử. Đó là điều mà y sẽ cố gắng để gây ấn tượng lên tâm thức chủng tộc. Điều này đôi khi có thể dẫn tới sự tàn nhẫn và độc ác nếu phàm ngã của cá nhân chưa được kiểm soát bởi xung lực của linh hồn. Người ta có thể thường thấy các trường hợp như thế. (DN 15-16)

Cung phàm ngã của bạn là cung thứ nhất, Cung Ý Chí hay Quyền Lực. Cung đó trong thời gian lâu dài đã kém quan trọng so với cung linh hồn của bạn trong quá khứ, đó là sự tận tâm với linh hồn, với Thánh Đoàn, với nhân loại, cũng như với chính bạn. Vấn đề của bạn về tầm quan trọng của phàm ngã đã thay đổi từ vấn đề về việc gây ấn tượng liên tục về các thái độ của phàm ngã, các ý tưởng và các mong muốn của bạn lên môi trường của bạn (như trường hợp trong kiếp sống cuối cùng của bạn) tới một sự nhấn mạnh thỉnh thoảng theo chu kỳ và gần như dữ dội lên một cá nhân nào đó. Điều này bây giờ chỉ còn thỉnh thoảng (nói một cách tương đối). Bạn đang học cách để cho những người khác được tự do – một bài học khó khăn cho một phàm ngã cung một, như bài học của bạn, được sinh động bởi tri thứcthiện chí. (DINA I, 219)

[Y] “.. huỷ hoại (hoặc làm vỡ) .. Y khẳng định: Quyền năng của tôi thì vĩ đại, tôi sẽ tiêu diệt tất cả những trở ngại. Không có gì có thể ngăn chặn sự tiến tới mục tiêu của tôi. Xung quanh tôi là những gì mà tôi đã phá hủy.” (EPII 36)

Tình yêu quyền lực phải chiếm ưu thế. (EPII 351)

Các tính chất: Sự nhất tâm năng động, Năng lượng hủy diệt, Năng lực được thực hiện một cách ích kỷ, Không có tình yêu, Cô lập, Một sự khao khát quyền lực và quyền hành, Muốn thống trị, Sức mạnh và sự bướng bỉnh được biểu lộ, dẫn đến:

Việc sử dụng năng lượng năng động cho việc thực hiện Thiên Cơ, Việc sử dụng các mãnh lực hủy diệt nhằm dọn đường cho các Đấng Kiến Tạo, Muốn có quyền lực để hợp tác, Quyền lực được nhận thức như là vũ khí chính của bác ái, Sự đồng nhất hóa với nhịp điệu của Tổng Thể, Chấm dứt sự cô lập.

Cung Phàm ngã thuộc Cung 2

Loại Phàm ngã này yếu đuối, nhút nhát, nhát sợ, quá gắn bó với tiện nghi cá nhân, lo lắng và quá nhạy cảm. Loại ‘tình yêu’ cần được ngưỡng mộ và được yêu, có thể là một vị tử đạo đau khổ. Loại ‘trí tuệ’ có thể lạnh lùng, thờ ơ, có tính coi thường đối với những hạn chế về trí tuệ ở những người khác.

[Y] đã xây dựng cho y một chiếc thuyền lớn. Y đã xây dựng nó hết giai đoạn này đến giai đoạn khác, và đã trôi bồng bềnh trên lòng biển. Y tự giấu mình thật sâu, và ánh sáng của y đã không còn được thấy nữa, – chỉ còn chiếc thuyền đang trôi của y. ” (EPII 36)

Tình yêutình yêu phải thống trị.. Năng lực thu hút đối với chính mình phải chiếm ưu thế. (EPII 355)

Các tính chất : năng lực xây dựng cho các mục đích ích kỷ; khả năng cảm nhận được Tổng Thề và vẫn tách rời; việc vun bồi một tinh thần chia rẻ; ánh sáng bị che giấu; việc thực hiện mong muốn ích kỷ; khao khát hạnh phúc vật chất; tính ích kỷ, và sự lệ thuộc của tất cả các quyền năng linh hồn vào mục đích này, dẫn đến:

Việc xây dựng một cách khôn ngoan, liên quan đến Thiên Cơ; tính bao gồm; một sự khao khát đối với minh triếtchân lý; sự nhạy cảm với Tổng Thể, sự chống đối đối với đại tà thuyết chia rẻ; sự mặc khải ánh sáng; sự giác ngộ chân chính; chánh ngữ do minh triết tạo ra.

Cung Phàm ngã thuộc Cung Ba

Loại phàm ngã này bị vướng trong vô số các kế hoạch, quá tích cực, hiếu động, đãng trí, hay thay đổi, thiếu tính liên tục, không chính xác, hay quanh co, quỷ quyệt, không chân thật, phê bình quá nghiêm khắc, có niềm tự hào về trí tuệ, một tính lãnh đạm, tìm cách cô lập. Nó cần trở thành ‘người thông minh nhất’, và uốn cong tất cả các quy tắc cho phù hợp với bản thân.

Y đã tự giấu mình đằng sau một bức màn. Y cuộn mình trong tấm màn đó, và giấu thật sâu khuôn mặt của mình. Không gì có thể được nhìn thấy ngoại trừ những gì đã bị che, và sự chuyển động tích cực. Bên trong bức màn là tư tưởng tiềm ẩn. Tư tưởng vươn ra: “Tôi đứng sau bức màn ảo ảnh..” (EPII, 37)

Kéo các sợi chỉ của Sự Sống, tôi đứng, vướng trong ảo cảm do tôi tạo ra. Tôi bị bao quanh bởi tấm vải mà tôi đã dệt. Tôi không thấy gì khác. (EPII 360)

Các tính chất: Việc vận dụng mãnh lực qua ham muốn ích kỷ, việc sử dụng mãnh lực thông minh với động cơ sai trái, Hoạt động vật chấttrí tuệ mãnh liệt, Sự thể hiện của năng lượng là một mục tiêu trong chính nó, Sự khao khát vinh quang, vẻ đẹp và những mục tiêu vật chất, Sự chìm ngập trong ảo tưởng, ảo cảm, và ảo ảnh, dẫn đến:

Việc vận dụng năng lượng để tiết lộ vẻ đẹp và chân lý, Việc sử dụng mãnh lực một cách thông minh cho việc xúc tiến Thiên Cơ, Hoạt động nhịp nhàng có trật tự trong sự phối hợp với Tổng Thể, Sự mong muốn đối với sự mặc khải chân chính của thiên tính và ánh sáng, Sự tuân thủ hành động chân chính, Sự mặc khải của vinh quang và thiện chí.

Cung Phàm ngã thuộc Cung Bốn

Loại phàm ngã này thiếu tính tự kiểm soát, bị lôi kéo vào các sự kiện xúc độngnhân, tính khí thay đổi, mâu thuẩn nhau, quá sẵn sàng thoả hiệp, chiến đấu với bản thân và những người khác, thiếu tính kiên định.

Tôi muốn nhắc bạn rằng cung thứ tư, khi là một phần trang bị của mãnh lực phàm ngã, thì là sự biểu hiện của ý muốn yêu thương (trong trường hợp này theo ý nghĩa vật chất). Do đó, nó có quan hệ với cung thứ nhất, thông qua sự chú trọng về ý chí của nó. Do đó, sẽ không quá khó khăn cho bạn để chuyển sự chú trọng của linh hồn bạn vào “khu vực thể trí” (“mind area”) và từ đó kiểm soát thể xác thay vì kiểm soát nó (như trường hợp bây giờ) bằng một nỗ lực rất lớn của sự kiểm soát của linh hồn từ các phân cảnh của linh hồn . Đây là một gợi ý cho cách giải thoát đối với bạn. (DNA 258)

Bị chi phối bởi một nguyên tố có bản chất hoặc tính chất của cung bốn và do đó, hoạt động có tính sáng tạo, nghệ thuật là đường lối ít đối kháng nhất. Lúc bấy giờ chúng ta có một người với một khuynh hướng nghệ thuật, hay chúng ta có một thiên tài theo một đường lối hoạt động sáng tạo nào đó. Khi, cùng một lúc, (cung thể trí và) linh hồn hay phàm ngã cũng ở trên cung thứ tư, bấy giờ chúng ta sẽ tìm thấy một Leonardo da Vinci hay một Shakespeare. (EPII 292)

[Y] xông ra để chiến đấu. Y đã nhìn thấy sự sống như hai mãnh lực xung khắc, và chiến đấu chống lại cả hai. Được trang bị với bộ áo giáp của chiến tranh, y đứng ở giữa chừng, nhìn ra hai hướng. Cuộc xung đột của trận chiến, y đã học cách sử dụng nhiều vũ khí, không phải là sự khao khát chiến đấu, sự chấn động tinh thần khi nhận thấy những người mà y đã chống lại chỉ là những huynh đệ và chính y, sự đau khổ của thất bại, khải hoàn ca chiến thắng của y..” (EPII 37)

Tôi đứng ở giữa, giữa các mãnh lực chống đối nhau. Tôi khao khát sự hòa hợp và hòa bình, và vẻ đẹp vốn bắt nguồn từ sự thống nhất. Tôi nhìn thấy cả hai. Tôi không thấy gì khác, trừ những mãnh lực được sắp xếp đối lập, và tôi, người đang đứng ở trung tâm vòng tròn. Tôi đòi hỏi hòa bình. Thể trí của tôi được tập trung vào nó. Tôi tìm kiếm sự đồng nhất với tất cả, nhưng hình thức thì lại tách ra. Tôi nhận thấy chiến tranh ở mọi mặt, và sự chia rẻ. Tôi đứng một mình và cô độc. Tôi biết quá nhiều. (EPII 363)

Phàm ngã Cung Bốnthể cảm dục cung sáu: y có lý tưởng thực sự; sẽ chiến đấu một cách thông minh để đạt được (mục tiêu của y) , nhưng cũng có tính cách cuồng tín. (EPII 444)

Các tính chất: Cuộc chiến đấu lộn xộn, Sự nhận thức những gì là cao và những gì là thấp, Bóng tối đi trước sự biểu lộ của hình tướng, Sự che đậy trực giác, Cảm giác về sự thiếu hài hòa, và sự hợp tác với phần tử chứ không phải với tổng thể, Sự đồng nhất hóa với nhân loại, tức Huyền Giai Sáng Tạo thứ tư, Sự thùa nhận quá mức đối với những gì được tạo ra bằng lời nói, Sự nhạy cảm bất thường đối với những gì là Phi Ngã, Các điểm khủng hoảng liên tục, dẫn đến:

Sự thống nhất và hài hòa. Sự gợi lên của trực giác, sự phán đoán đúng đắn và lý trí thuần túy, Minh triết hoạt động thông qua Thiên Thần của Bản Lai Diện Mục.

Cung Phàm ngã thuộc Cung 5

Loại phàm ngã này tập trung một cách hẹp hòi và độc quyền vào các quan tâm hoàn toàn về trí tuệ, chuyên môn và kỹ thuật riêng của nó, không có lợi cho việc thấy và tham gia vào toàn cảnh rộng lớn hơn. Nó quá duy lý, quá chia rẻ và lãnh đạm, và loại bỏ các tình cảm của con người. Nó muốn là chuyên gia trong lĩnh vực của nó.

Do đó, điều gì tạo nên khó khăn chính của bạn, vì bạn không thỏa mãn với sự tiến bộ của bạn, và có phải đúng vậy không? Lý do chính nằm trong phàm ngã cung năm của bạn, trong đó sự chú trọng được đặt trên thể trí hay chỉ trích và phân tích. Điều này khiến bạn giám sát, và chỉ trích, và tranh luận với chính mình và với các hoàn cảnh. (DNA I, 198)

[Y] đã tiến tới trong sự vô minh. Y đã lang thang trong bóng tối sâu thẳm của tinh thần. Y đã tìm kiếm trong số nhiều sợi chỉ vốn dệt nên y phục bên ngoài của Thượng Đế, và nhận thấy có nhiều cách dẫn đến trung tâm của mạng lưới vĩnh cửu. Các hình tướng mà mạng lưới đó dệt che giấu thực tại thiêng liêng. Y đã đánh mất chính y.” (EPII 37, 38)

Với tôi, tôi vẽ bộ y phục của Thượng Đế của tôi. Tôi thấy và biết hình tướng của Ngài. Tôi may bộ y phục đó, từng mảnh một. Tôi biết hình dạng và màu sắc của nó, hình thức và kiểu mẫu của nó, các thành phần cấu thành của nó, và các mục đích và cách sử dụng nó. Tôi vẫn ngạc nhiên, tôi không thấy gì khác. Tôi thâm nhập vào những bí ẩn (mysteries) của hình tướng, nhưng không phải là Đại Bí Nhiệm (Mystery). Tôi thấy bộ y phục của Thượng Đế của tôi. Tôi không thấy gì khác.” (EPII 368)

Các tính chất: Năng lượng của sự vô minh, Tính chỉ trích, Năng lực duy lý hóa và phá hủy, Sự chia rẻ về trí tuệ, Sự ham muốn tri thức, Điều này dẫn đến hoạt động vật chất, Phân tích tỉ mỉ, Tính duy vật mãnh liệt và sự phủ định Thượng Đế nhất thời, Sự tăng cường năng lực cô lập, Những hàm ý về sự chú trọng sai lầm, các quan điểm lệch lạc về chân lý, Sự hiến dâng trí tuệ cho hình tướng và hoạt động của hình tướng, Thuyết thần học, dẫn đến:

Một tri ​​thức về thực tại, Việc nhận thức linh hồn và các tiềm năng của nó, Năng lực nhận biết và tiếp xúc với Thiên thần Bản Lai Diện Mục, Sự nhạy cảm với Thượng Đế, với ánh sáng và với minh triết, sự hiến dâng về tinh thầntrí tuệ, Năng lực để được điểm đạo. (Đây là một điểm quan trọng thực sự.)

Cung Phàm ngã thuộc Cung Sáu              

Bị thu hút quá nhiệt tình và quá đáng vào việc theo đuổi nhất tâm cho những ham muốn riêng của nó, về mặt cảm xúc thì mãnh liệt, cực đoan, cuồng tín và cứng nhắc. Bị ám ảnh trong lúc nhiệt tình, nó cố gắng để áp đặt những niềm tin của nó vào người khác – “Nếu bạn không theo tôi, thì là bạn chống lại tôi.” Nó thu hút sự chú ý vào nó qua các hành vi trung thành với sự nghiệp và vị đại sư (guru) của nó.

Đừng quan tâm vào cuộc sống phàm ngã của bạn, vào những sự tiếp xúc và các vấn đề của nó, thay thế bằng một sự quan tâm năng động vào công việc của thế gian. Đừng đạt đến sự dứt bỏ này bằng việc tăng cường các thái độ của phàm ngã cung sáu của bạn; chúng tôi không mong muốn có những kẻ cuồng tín cộng tác với chúng tôi. Hãy đạt nó thông qua việc đào sâu vào bản chất bác ái của bạn vì nó bao gồm những người khác và ngăn chận bản chất thấp kém của riêng bạn. Tôi tuyên bố với bạn: Hãy làm việc với sự dứt bỏ, và, vì bạn đang không đòi hỏi gì cho bản ngã chia rẻ, do đó, tất cả mọi thứ sẽ đến với bạn. Bấy giờ bạn sẽ không đứng một mình mà sẽ hoạt động như một đơn vị có từ tính hấp dẫn trong việc phụng sự tập thể. Do đó ​​vấn đề trước mắt của bạn nằm ở đây. Bạn phải học cách để được phân quyền và bước ra khỏi trung tâm của hình ảnh riêng của bạn. Bạn phải học để có tính thu hút và để xây dựng chứ không phải để phá hủy. Hãy suy ngẫm về những lời đề nghị này và hãy làm việc một cách giản dị, kín đáo và vui vẻ với vấn đề của bạn. (DNA I 245)

Thể cảm dục của bạn là một vấn đề khó khăn thực sự vì nó tăng cường cung phàm ngã; nó cũng ở trên cung sáu .. cũng như cung thứ sáu – được biểu lộ trong phàm ngã của bạn – có thể dẫn đến sự đi theo lý tưởng (bất cứ điều gì có thể có ý nghĩa với bạn) một cách cuồng tín, nên cung tương tự trong thể cảm dục tạo ra sự biểu lộ của lòng sùng tín. Trong trường hợp của bạn, lòng sùng tín này tạo ra cho bạn hạt giống của lòng vị tha. Lòng sùng tín này mà bạn đang quan tâm không phải là sự tận tụy với các lợi ích ích kỷ của bạn, nhưng nó là một yếu tố hướng ngoại quan trọng đối với bạn. Nó dẫn bạn theo con đường phụng sự. Tuy nhiên, khi hai khí cụ, hay hai hiện thể, và linh hồn ở trên cùng một cung, bấy giờ các vấn đề về việc làm cân bằng đúng đắn các mãnh lực xuất hiện, và điều này đã trở nên rất thực trong trường hợp của bạn, có phải vậy không? (DNA I, 255)

[Y] đã bắt được viễn kiến về Thánh Đạo, và đã đi theo Thánh Đạo mà không thận trọng. Sự thịnh nộ đã là đặc điểm cho các nỗ lực của y.” (EPII 38)

Tôi thấy một viễn kiến. Nó đáp ứng sự mong muốn; nó nuôi dưỡng và kích thích sự tăng trưởng của nó. Tôi đặt cuộc đời của tôi trên bệ ham muốn – những gì được thấy, được cảm nhận, những gì hấp dẫn tôi, sự thỏa mãn nhu cầu của tôi, một nhu cầu đối với những gì là vật chất, đối với những gì nuôi dưỡng cảm xúc, làm thỏa mãn thể trí, đáp ứng đòi hỏi của tôi về chân lý, về việc phụng sự, và viễn kiến của tôi về mục tiêu. Đó là viễn kiến mà tôi thấy, giấc mơ mà tôi hình dung, chân lý mà tôi gìn giữ, hình thức hoạt động đáp ứng với nhu cầu của tôi, những gì mà tôi nắm bắt và hiểu được. Chân lý của tôi, sự an bình của tôi, mong muốn được thỏa mãn của tôi, giấc mơ của tôi, viễn kiến của tôi về thực tại, lý tưởng còn hạn chế của tôi, tư tưởng hữu hạn của tôi về Thượng Đế; – tôi đấu tranh, chiến đấu và chết vì những điều này’ (EPII 371)

Các tính chất: Bạo lực. Cuồng tín, Sự tuân thủ ngoan cố với một lý tưởng, Sự mù quáng thiển cận, Chủ nghĩa quân phiệt và một xu hướng gây rắc rối cho người khác và cho các tập thể, Không có năng lực nhìn thấy quan điểm nào khác trừ quan điểm của chính mình, Sự nghi ngờ về động cơ của con người, Phản ứng nhanh chóng với ảo cảmảo tưởng, Sự tận tụy đối với tình cảm và chủ nghĩa lý tưởng mất phương hướng, Phạm vi hoạt động rung động giữa các cặp đối lập, Khả năng mãnh liệt là tính cá nhân và nhấn mạnh vào các phàm ngã, dẫn đến:

Chủ nghĩa lý tưởng được hướng dẫn, có tính bao gồm, Sự kiên định nhận thức thông qua việc mở rộng tâm thức, Phản ứng và cảm thông với quan điểm của người khác, Sẵn lòng để thấy công việc của người khác tiến triển theo các đường lối mà họ đã chọn, Việc lựa chọn trung đạo, Hòa bình chứ không phải chiến tranh, Điều tốt đẹp cho Tổng Thể chứ không phải cho phần tử.

Cung Phàm ngã thuộc Cung Bảy

Cứng nhắc và đề kháng với sự thay đổi, bị tiêm nhiễm theo các phương pháp và thủ tục bên ngoài, bị khóa chặt vào các lề thói, các thói quen cá nhân, các phong tục và các qui ước. Loại người Hải Vương Tinh (Uranian) có thể khác thường một cách cứng nhắc, bác bỏ nguyên trạng. Nó bận tâm với và xét đoán bởi những vẻ ngoài. Tác nhân thu hút sự chú ý chính của nó là sự hiệu quả, và tính chất ‘tốt đẹp’.

Phàm ngã của bạn là cung bảy – cung của sự hoàn mãn, cung này biểu lộ một cách đầy đủ trên cõi trần hình tướng mà qua đó linh hồn – có bản chất là bác ái – có thể tự thể hiện chính nó. (DNA 574)

“Y đã tìm cách đưa thế giới rối loạn, mà y ở trong đó, vào trong một loại trật tự nào đó. Y đã lang thang rất xa vào những nơi sâu nhất và trở nên bị đắm chìm trong hỗn loạn và rối loạn.” EPII 38,39

Tôi đứng ở trung tâm, người hoạt động trong lĩnh vực huyền thuật. Tôi biết một số quy tắc, một số quyền năng kiểm soát huyền thuật, một số Quyền Lực Từ, một số mãnh lực mà tôi có thể điều khiển. Tôi nên làm gì? Có sự nguy hiểm. Các nhiệm vụ mà tôi đã đảm trách không dễ dàng hoàn thành, nhưng tôi yêu thích quyền năng. Tôi thích nhìn thấy các hình tướng xuất hiện, được tạo ra bởi thể trí của tôi, và làm công việc của chúng, thực hiện kế hoạch và biến mất. Tôi có thể sáng tạo. Tôi biết các nghi lễ của Ngôi Đền của Chúa. Tôi sẽ hoạt động như thế nào? (EPII 375)

Các tính chất: Tà thuật, hoặc việc sử dụng các quyền năng huyền thuật cho các mục tiêu ích kỷ, Quyền năng để “ở vị trí trung lập” cho đến khi các giá trị ích kỷ xuất hiện,

Sự rối loạn và hỗn loạn, do sự hiểu lầm Thiên Cơ, Việc sử dụng sai ngôn ngữ để đưa đến các mục tiêu được chọn, Sự giả dối, Ma thuật tính dục, Sử dụng sai lệch các quyền năng của linh hồn theo hướng ích kỷ, dẫn đến:

Huyền thuật chính đạo, việc sử dụng các quyền năng linh hồn cho các mục tiêu tinh thần, Sự đồng nhất hóa bản thân với thực tại, Trật tự đúng đắn nhờ huyền thuật chân chính, Quyền năng hợp tác với Tổng Thể, Sự hiểu biết Thiên Cơ, Công tác thể hiện huyền thuật, Sự biểu lộ thiên tính.

5 . CÁC TÍNH CHẤT CỦA CUNG THỂ TRÍ

Cung Thể Trí thuộc Cung Một

Mãnh liệt, nhanh chóng, mạnh mẽ. Một thể trí tổng hợp, nhìn thấy sự việc rộng rãi, và tập trung vào các nguyên tắc, các quá trình tư duy như laser, trong suốt như kim cương tách ra các điều căn bản từ cái không căn bản. Độc lập và thẳng thắn, không thay đổi trong tư tưởng và ý kiến, dứt khoát, vắn tắt và đi thẳng vào trong tư tưởng và lời nói. Một thể trí “thực tế”, nhất tâm, tập trung, có tổ chức, có ưu tiên.

Thể trí Cung 1 : (DNA I, 219) Cung thể trí của bạn cũng là cung một. Điều này có nghĩa rằng thể trí thông minh của bạn có thể thống trị khi cần và có thể mạnh mẽ hơn nhiều khi biểu lộ so với lúc bình thường.

Thể trí Cung 1: Ở NGƯỜI KÉM TIẾN HÓA

1. Ý chí muốn sống hay muốn biểu lộ trên cõi trần.

2. Do đó, xung lực thể hiện như bản năng tự bảo tồn.

3. Khả năng chịu đựng, bất kể những khó khăn nào.

4. Sự cô lập độc đáo. Người luôn luôn là “Một người đứng một mình.”

Thể trí Cung 1: Ở NGƯỜI TIẾN HÓA

1. Ý chí giải thoát hay muốn biểu lộ hữu thức trên cõi của linh hồn.

2. Khả năng phản ứng với thiên cơ, hoặc đáp ứng với ý chí Thượng Đế được nhận thức.

3. Nguyên lý bất tử.

4. Tính kiên trì hoặc sức chịu đựng trên Đường Đạo.

Thể trí Cung 2, 3: cung này không chế ngự thể trí, ngoại trừ các đệ tử.

Thể trí Cung Ba: Một trí năng mạnh mẽ và nổi bật. Một loại thể trí rộng rãi bao quát. Một người đang len lỏi, hoạt động không ngừng, linh động, linh hoạt, lời lẽ cao, hay giao tiếp, có khả năng hoạch định và lên kế hoạch, có lý luận và tháo vát, khả năng phân tích cao, phát biểu, khả năng suy luận, không dựa vào kinh nghiệm, hay chỉ trích và thích tư duy trừu tượng. Điểm yếu của nó là nó có thể không quan tâm đến tính chính xác, quá tổng quát hoá, và đãng trí.

Cung Thể trí thuộc Cung Bốn

Thể trí có tính trực giác này nhiệt tình và rất mãnh liệt. Đó là thể trí nghệ thuật – âm nhạc, văn học, mỹ thuật, tạo hình ảnh, thơ, kịch, tính phóng đại, vẻ đẹp nhạy cảm. Nó nhanh trí và không gò bó, và thích chơi. Nó là một thể trí “bắt cầu” – liên kết, cân nhắc, cân bằng, phân giải, hợp nhất, trung gian, hòa giải, do dự, mâu thuẫn, thiếu quyết đoán. Nó bâng khuâng – tới lui, lên xuống, phấn khởi, rồi thì chán nản. Một đặc điểm tích cực là kỹ năng của nó trong việc làm trung gian hòa giải. Đó là chiến binh có thể trí xông xáo, giằng xé nội tâm, đấu tranh, căng thẳng do khủng hoảng, đối kháng và mâu thuẫn. Khi bạn theo dõi các cá nhân với một thể trí cung bốn đang làm việc, bạn thường có thể nhìn thấy đầu hoặc nét mặt của họ di chuyển từ bên này sang bên kia.

Không dựa trên lý trí, nó thấy một đặc điểm nổi bật trong những hình ảnh. Nắm bắt các khái niệm, và dịch những ý tưởng của nó (các hình ảnh / bản chất / màu sắc) thành các từ ngữ có thể là một nỗ lực lớn, và nó thường giao tiếp tốt hơn thông qua văn bản hoặc một phương pháp nghệ thuật nào đó . Nó thường bị đe dọa bởi cung thể trí 1, 3, 5 – bởi vì nó thường không xử lý các sự kiện nhanh như thể trí các cung này. Thể trí cung 4 đã phát triển sẽ truyền tải các sự kiện với vẻ đẹp tuyệt vời; còn thể trí chưa phát triển thì mơ hồ và không chính xác.

Thể trí của mỗi con người, ở một thời điểm nào đó, được tìm thấy trên cung thứ tư và thường là khi con người đang tiến gần con đường dự bị. Điều này có nghĩa rằng thể trí bị chi phối bởi một nguyên tố có bản chất hoặc tính chất cung 4 và do đó, hoạt động sáng tạo, nghệ thuật là đường lối ít đối kháng nhất. Bấy giờ chúng ta có một người với một khuynh hướng nghệ thuật, hay chúng ta có một thiên tài theo một đường lối hoạt động sáng tạo. (EPII 292)

Thể trí Cung 4 : (DNA I, 133) Thể trí của bạn ở trên cung 4, Cung Hài Hòa thông qua Xung Đột, và đó là tính dễ uốn nắn của bạn, ý thức của bạn về mối quan hệ, và sự nắm bắt nhanh chóng của mình về sự thật trí tuệ. Ảo tưởng sẽ luôn luôn là một cái bẫy sẵn sàng hơn cho bạn so với ảo cảm. Cung Hài Hòa thông qua Xung Đột này là cung cầu nối sẽ, trong trường hợp của bạn và thông qua thể trí, mang lại một sự thiết lập tiếp xúc ngày càng nhanh chóng giữa linh hồnphàm ngã của bạn.

Thể trí Cung 4: (DNA I, 447) Thể trí của bạn ở trên cung 4, Cung Hài Hòa thông qua Xung Đột. Tuy nhiên, với bạn, sự biểu lộ chính của hoạt động này nên liên quan với những người mà bạn phải làm việc với họ trong lĩnh vực phụng sự sự sống mà bạn chọn; sự hài hòa đạt được là việc giải quyết cuộc xung đột trong cuộc sống của những người xung quanh bạn đang trong quá trình điều chỉnh với sự sống. Các mâu thuẫn trong bạn được bạn hiểu và có thể được giải quyết nhanh chóng. Đó là ảnh hưởng của thể trí của bạn lên người khác mà tôi muốn bạn xem xét rõ ràng nhất. Trên con đường dự bị, các mãnh lực của bản chất thấp của con người và tác động bên trong của chúng thì rất quan trọng; y phải học cách tự biết mình. Trên con đường đệ tử, cũng các mãnh lực này phải được nghiên cứu trong mối quan hệ với những người mà số phận, nghiệp quả và sự lựa chọn nghề nghiệp đã đưa người đệ tử đến với họ. Trên con đường điểm đạo, các mãnh lực tương tự được sử dụng trong sự hợp tác hữu thức với Thiên Cơ, và với kỹ năng thích hợp trong hành động, do các bài học kinh nghiệm đã được học trên các giai đoạn đầu của đường đạo.

Thể Trí Cung Bốn – Ở NGƯỜI KÉM TIẾN HÓA

1. Tính hay công kích và sự thúc đẩy cần thiết đó hướng tới mục tiêu được cảm nhận vốn phân biệt với người phát triển. Mục tiêu này, trong các giai đoạn đầu, sẽ có tính vật chất.

2. Tinh thần chiến đấu hay tinh thần đấu tranh tư tưởng vốn cuối cùng [Trang 292] mang lại sức mạnh và sự tự tin, và tạo ra sự hội nhập cuối cùng với trạng thái thiêng liêng thuộc cung thứ nhất.

3. Lực cố kết đó vốn làm cho một người thành một trung tâm thu hút, cho dù là mãnh lực chính trong bất kỳ sự thống nhất nhóm nào, chẳng hạn như cha mẹ hoặc một người cai trị, hoặc một Chân Sư trong mối quan hệ với nhóm của Ngài.

4. Quyền năng sáng tạo. Trong các loại người thấp kém, điều này được liên kết với xung lực, hoặc bản năng, để tái tạo, do đó, dẫn tới quan hệ phái tính; hoặc nó có thể dẫn đến việc xây dựng các hình tư tưởng hoặc các hình thức sáng tạo thuộc loại nào đó, mặc dù đó chỉ là túp lều của một người man rợ.

Thể trí Cung Bốn – Ở NGƯỜI TIẾN HÓA

1. Tinh thần Arjuna. Đây là sự thôi thúc hướng tới chiến thắng, duy trì một vị trí giữa các cặp đối lập, và ý thức cuối cùng về trung đạo.

2. Sự thôi thúc tổng hợp (lại là một xung lực thuộc cung 1) được phối hợp với một xu hướng cung hai để yêu thương và bao gồm.

3. Tính chất thu hút của linh hồn khi nó tự thể hiện bản thân trong mối quan hệ giữa bản ngã thấp và cao. Điều này dẫn đến “cuộc phối ngẫu ở các cõi Trời.”

4. Quyền năng sáng tạo các hình thể, hay sự thúc đẩy nghệ thuật.

Cung Thể trí thuộc Cung Năm

Một thể trí có tính phân tích và chính xác – là nhà tư tưởng có tính khoa học. Không thiên vị và không bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc, nó thẳng thắn, dựa trên lý trí, hợp lý và rất chính xác. Nhận thấy toán học là dễ dàng. Nó cũng rất chi tiết, và khi tự diễn đạt bằng văn bản thì nó dài dòng, với nhiều sự kiện. Nó bất kính, hoài nghi đối với nhà thần bí và người tu hành, và xem thường bất cứ điều gì không thể được chứng minh một cách khoa học. Dành thời gian của nó để suy nghĩ trước khi nói và sau đó đưa ra những lời bằng giọng đều đều, chú trọng vào các sự kiện. Tạo ra các nhà khoa học và các nhà kỹ thuật.

Thể trí trong trường hợp của bạn được chi phối bởi năng lượng cung năm. Đây là một tình trạng rõ rệt và tạo ra nhiều khó khăn trong cuộc sống của bạn. Trong trường hợp của tất cả những người tìm đạo, như vậy nó bị qui định về mặt trí tuệ, nguyên nhân tối quan trọng của hành vi thiếu tính thu hút của họ, khi sử dụng từ ngữ đó theo các hàm ý về tâm lý của nó. Tôi muốn nhắc nhở bạn rằng việc thiếu tính thu hút ở giai đoạn phát triển của bạn có nghĩa là (mặc dù bạn có thể có một mức độ nào đó trong việc tiếp xúc với linh hồn), bạn không thể tỏa chiếu sự sống linh hồn đó tới người khác như bạn muốn làm, vì thể trí cung năm thống trị của bạn (Cung Khoa học Cụ Thể, như bạn biết) bị cách ly, bị cô lập và có xu hướng tự nhiên hướng tới sự phân biệt vốn dẫn đến sự chia rẻ. Hiệu ứng ngược lại cũng đúng. Sự tỏa chiếu của những người khác cũng có thể bị tắt đi và do đó bạn không thể ghi nhận các ấn tượng thần giao cách cảm. Tuy nhiên giá trị của một thể trí cung năm rất lớn, vì nó có nghĩa là một thể trí sắc sảo và hữu ích (hãy suy ngẫm về điều này) là một cánh cửa mở ra cho sự linh hứng. (DNA I, 120)

Thể trí của bạn ở trên cung thứ năm …. Thể trí cung năm này mang đến cho bạn bản chất tò mò, hay dò hỏi vốn là một trong những đặc điểm nổi bật của bạn – một tài sản tuyệt vời khi được sử dụng đúng đắn; là một vấn đề khó khăn lớn và vật cản trở thực sự với dòng nhập lưu của ánh sáng linh hồn khi bị quá chú trọng. (DNA I, 351)

Thể trí Cung Năm – Ở NGƯỜI KÉM TIẾN HÓA

1. Năng lực phát triển tư tưởng.

2. Tinh thần táo bạo có tính duy vật, sự thôi thúc thiêng liêng, khi nó tự chứng tỏ bản thân trong những giai đoạn đầu.

3. Các xu hướng nghi vấn, đặt câu hỏi và tìm hiểu. Đây là bản năng để tìm kiếm và để tiến bộ, xét cho cùng, vốn là sự thôi thúc để tiến hóa.

4. Xu hướng kết tinh, chai cứng, hay có một ” định kiến”. Về việc này, người ta thường sẽ phát hiện ra rằng người không chống nỗi một “định kiến” không chỉ có một thể trí cung năm mà còn có hoặc một phàm ngã cung sáu, hoặc một thể cảm dục cung sáu.

Thể trí Cung Năm – Ở NGƯỜI TIẾN HÓA

1. Nhà tư tưởng chân chính, hoặc loại người trí tuệ – tỉnh táo và lanh lợi.

2. Người hiểu biết Thiên Cơ, mục đích và ý chí của Thượng Đế.

3. Người mà trí thông minh đang được chuyển hóa thành minh triết.

4. Nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà văn.

Thể trí Cung 6, 7: cung này không chi phối thể trí, ngoại trừ các đệ tử.

BẢNG TỔNG HỢP THỂ TRÍ CÁC CUNG TỪ GIỮ LIỆU TRÊN ĐÂY

+ Thể trí Cung 2, 3 và 6, 7: cung này không chế ngự thể trí, ngoại trừ các đệ tử.

Thể trí Cung MộtThể trí Cung BốnThể trí Cung Năm
+ Cung Thể Trí thuộc Cung Một:
Mãnh liệt, nhanh chóng, mạnh mẽ. Một thể trí tổng hợp, nhìn thấy sự việc rộng rãi, và tập trung vào các nguyên tắc, các quá trình tư duy như laser, trong suốt như kim cương tách ra các điều căn bản từ cái không căn bản. Độc lập và thẳng thắn, không thay đổi trong tư tưởng và ý kiến, dứt khoát, vắn tắt và đi thẳng vào trong tư tưởng và lời nói. Một thể trí “thực tế”, nhất tâm, tập trung, có tổ chức, có ưu tiên.Thể trí Cung 1 : (DNA I, 219) Cung thể trí của bạn cũng là cung một. Điều này có nghĩa rằng thể trí thông minh của bạn có thể thống trị khi cần và có thể mạnh mẽ hơn nhiều khi biểu lộ so với lúc bình thường. 

 

Thể trí Cung 1:

Ở NGƯỜI KÉM TIẾN HÓA

1. Ý chí muốn sống hay muốn biểu lộ trên cõi trần.

2. Do đó, xung lực thể hiện như bản năng tự bảo tồn.

3. Khả năng chịu đựng, bất kể những khó khăn nào.

4. Sự cô lập độc đáo. Người luôn luôn là “Một người đứng một mình.”

 

 

Thể trí Cung 1:

NGƯỜI TIẾN HÓA

1. Ý chí giải thoát hay muốn biểu lộ hữu thức trên cõi của linh hồn.

2. Khả năng phản ứng với thiên cơ, hoặc đáp ứng với ý chí Thượng Đế được nhận thức.

3. Nguyên lý bất tử.

4. Tính kiên trì hoặc sức chịu đựng trên Đường Đạo.

+ Thể trí có tính trực giác này nhiệt tình và rất mãnh liệt. Đó là thể trí nghệ thuật – âm nhạc, văn học, mỹ thuật, tạo hình ảnh, thơ, kịch, tính phóng đại, vẻ đẹp nhạy cảm. Nó nhanh trí và không gò bó, và thích chơi. Nó là một thể trí “bắt cầu” – liên kết, cân nhắc, cân bằng, phân giải, hợp nhất, trung gian, hòa giải, do dự, mâu thuẫn, thiếu quyết đoán. Nó bâng khuâng – tới lui, lên xuống, phấn khởi, rồi thì chán nản. Một đặc điểm tích cực là kỹ năng của nó trong việc làm trung gian hòa giải. Đó là chiến binh có thể trí xông xáo, giằng xé nội tâm, đấu tranh, căng thẳng do khủng hoảng, đối kháng và mâu thuẫn. Khi làm việc, có thể thấy đầu hoặc nét mặt họ di chuyển từ bên này sang bên kia.

+ Không dựa trên lý trí, nó thấy một đặc điểm nổi bật trong những hình ảnh. Nắm bắt các khái niệm, và dịch những ý tưởng của nó (các hình ảnh / bản chất / màu sắc) thành các từ ngữ có thể là một nỗ lực lớn, và nó thường giao tiếp tốt hơn thông qua văn bản hoặc một phương pháp nghệ thuật nào đó . Nó thường bị đe dọa bởi cung thể trí 1, 3, 5 – bởi vì nó thường không xử lý các sự kiện nhanh như thể trí các cung này. Thể trí cung 4 đã phát triển sẽ truyền tải các sự kiện với vẻ đẹp tuyệt vời; còn thể trí chưa phát triển thì mơ hồ và không chính xác.

+ Thể trí mỗi người, ở một thời điểm nào đó, được tìm thấy trên cung thứ 4 và thường là khi con người đang tiến gần con đường dự bị. Điều này có nghĩa rằng thể trí bị chi phối bởi một nguyên tố có bản chất hoặc tính chất cung 4 và do đó, hoạt động sáng tạo, nghệ thuật là đường lối ít đối kháng nhất. Bấy giờ chúng ta có một người với một khuynh hướng nghệ thuật, hay chúng ta có một thiên tài theo một đường lối hoạt động sáng tạo. (EPII 292)

+ Thể trí Cung 4 (DNA I, 133):Có tính dễ uốn nắn của bạn, ý thức của bạn về mối quan hệ, và sự nắm bắt nhanh chóng của mình về sự thật trí tuệ. Ảo tưởng sẽ luôn luôn là một cái bẫy sẵn sàng hơn cho bạn so với ảo cảm.  Là cung cầu nối sẽ, trong trường hợp của bạn và thông qua thể trí, mang lại một sự thiết lập tiếp xúc ngày càng nhanh chóng giữa linh hồnphàm ngã của bạn.

+ Thể trí Cung 4: (DNA I, 447): Với bạn, sự biểu lộ chính của hoạt động này nên liên quan với những người mà bạn phải làm việc với họ trong lĩnh vực phụng sự sự sống mà bạn chọn; sự hài hòa đạt được là việc giải quyết cuộc xung đột trong cuộc sống của những người xung quanh bạn đang trong quá trình điều chỉnh với sự sống. Các mâu thuẫn trong bạn được bạn hiểu và có thể được giải quyết nhanh chóng. Đó là ảnh hưởng của thể trí của bạn lên người khác mà tôi muốn bạn xem xét rõ ràng nhất. Trên con đường dự bị, các mãnh lực của bản chất thấp của con người và tác động bên trong của chúng thì rất quan trọng; y phải học cách tự biết mình. Trên con đường đệ tử, cũng các mãnh lực này phải được nghiên cứu trong mối quan hệ với những người mà số phận, nghiệp quả và sự lựa chọn nghề nghiệp đã đưa người đệ tử đến với họ. Trên con đường điểm đạo, các mãnh lực tương tự được sử dụng trong sự hợp tác hữu thức với Thiên Cơ, và với kỹ năng thích hợp trong hành động, do các bài học kinh nghiệm đã được học trên các giai đoạn đầu của đường đạo.

Thể Trí Cung Bốn – Ở NGƯỜI KÉM TIẾN HÓA

1. Tính hay công kích và sự thúc đẩy cần thiết đó hướng tới mục tiêu được cảm nhận vốn phân biệt với người phát triển. Mục tiêu này, trong các giai đoạn đầu, sẽ có tính vật chất.

2. Tinh thần chiến đấu hay tinh thần đấu tranh tư tưởng vốn cuối cùng [Trang 292] mang lại sức mạnh và sự tự tin, và tạo ra sự hội nhập cuối cùng với trạng thái thiêng liêng thuộc cung thứ nhất.

3. Lực cố kết đó vốn làm cho một người thành một trung tâm thu hút, cho dù là mãnh lực chính trong bất kỳ sự thống nhất nhóm nào, chẳng hạn như cha mẹ hoặc một người cai trị, hoặc một Chân Sư trong mối quan hệ với nhóm của Ngài.

4. Quyền năng sáng tạo. Trong các loại người thấp kém, điều này được liên kết với xung lực, hoặc bản năng, để tái tạo, do đó, dẫn tới quan hệ phái tính; hoặc nó có thể dẫn đến việc xây dựng các hình tư tưởng hoặc các hình thức sáng tạo thuộc loại nào đó, mặc dù đó chỉ là túp lều của một người man rợ.

Thể trí Cung Bốn – Ở NGƯỜI TIẾN HÓA

1. Tinh thần Arjuna. Đây là sự thôi thúc hướng tới chiến thắng, duy trì một vị trí giữa các cặp đối lập, và ý thức cuối cùng về trung đạo.

2. Sự thôi thúc tổng hợp (lại là một xung lực thuộc cung 1) được phối hợp với một xu hướng cung hai để yêu thương và bao gồm.

3. Tính chất thu hút của linh hồn khi nó tự thể hiện bản thân trong mối quan hệ giữa bản ngã thấp và cao. Điều này dẫn đến “cuộc phối ngẫu ở các cõi Trời.”

4. Quyền năng sáng tạo các hình thể, hay sự thúc đẩy nghệ thuật.

Một thể trí có tính phân tích và chính xác – là nhà tư tưởng có tính khoa học. Không thiên vị và không bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc, nó thẳng thắn, dựa trên lý trí, hợp lý và rất chính xác. Nhận thấy toán học là dễ dàng. Nó cũng rất chi tiết, và khi tự diễn đạt bằng văn bản thì nó dài dòng, với nhiều sự kiện. Nó bất kính, hoài nghi đối với nhà thần bí và người tu hành, và xem thường bất cứ điều gì không thể được chứng minh một cách khoa học. Dành thời gian của nó để suy nghĩ trước khi nói và sau đó đưa ra những lời bằng giọng đều đều, chú trọng vào các sự kiện. Tạo ra các nhà khoa học và các nhà kỹ thuật.

Thể trí trong trường hợp của bạn được chi phối bởi năng lượng cung năm. Đây là một tình trạng rõ rệt và tạo ra nhiều khó khăn trong cuộc sống của bạn. Trong trường hợp của tất cả những người tìm đạo, như vậy nó bị qui định về mặt trí tuệ, nguyên nhân tối quan trọng của hành vi thiếu tính thu hút của họ, khi sử dụng từ ngữ đó theo các hàm ý về tâm lý của nó. Tôi muốn nhắc nhở bạn rằng việc thiếu tính thu hút ở giai đoạn phát triển của bạn có nghĩa là (mặc dù bạn có thể có một mức độ nào đó trong việc tiếp xúc với linh hồn), bạn không thể tỏa chiếu sự sống linh hồn đó tới người khác như bạn muốn làm, vì thể trí cung năm thống trị của bạn (Cung Khoa học Cụ Thể, như bạn biết) bị cách ly, bị cô lập và có xu hướng tự nhiên hướng tới sự phân biệt vốn dẫn đến sự chia rẻ. Hiệu ứng ngược lại cũng đúng. Sự tỏa chiếu của những người khác cũng có thể bị tắt đi và do đó bạn không thể ghi nhận các ấn tượng thần giao cách cảm. Tuy nhiên giá trị của một thể trí cung năm rất lớn, vì nó có nghĩa là một thể trí sắc sảo và hữu ích (hãy suy ngẫm về điều này) là một cánh cửa mở ra cho sự linh hứng. (DNA I, 120)

Thể trí của bạn ở trên cung thứ năm …. Thể trí cung năm này mang đến cho bạn bản chất tò mò, hay dò hỏi vốn là một trong những đặc điểm nổi bật của bạn – một tài sản tuyệt vời khi được sử dụng đúng đắn; là một vấn đề khó khăn lớn và vật cản trở thực sự với dòng nhập lưu của ánh sáng linh hồn khi bị quá chú trọng. (DNA I, 351)

Thể trí Cung Năm – Ở NGƯỜI KÉM TIẾN HÓA

1. Năng lực phát triển tư tưởng.

2. Tinh thần táo bạo có tính duy vật, sự thôi thúc thiêng liêng, khi nó tự chứng tỏ bản thân trong những giai đoạn đầu.

3. Các xu hướng nghi vấn, đặt câu hỏi và tìm hiểu. Đây là bản năng để tìm kiếm và để tiến bộ, xét cho cùng, vốn là sự thôi thúc để tiến hóa.

4. Xu hướng kết tinh, chai cứng, hay có một ” định kiến”. Về việc này, người ta thường sẽ phát hiện ra rằng người không chống nỗi một “định kiến” không chỉ có một thể trí cung năm mà còn có hoặc một phàm ngã cung sáu, hoặc một thể cảm dục cung sáu.

Thể trí Cung Năm – Ở NGƯỜI TIẾN HÓA

1. Nhà tư tưởng chân chính, hoặc loại người trí tuệ – tỉnh táo và lanh lợi.

2. Người hiểu biết Thiên Cơ, mục đích và ý chí của Thượng Đế.

3. Người mà trí thông minh đang được chuyển hóa thành minh triết.

4. Nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà văn.

BẢNG MÔ TẢ SO SÁNH CHI TIẾT GIỮA CÁC CUNG THỂ TRÍ

Thể trí Cung MộtThể trí Cung BốnThể trí Cung Năm
Kiên quyết trong tư tưởng và ý kiến, thể trí quả quyết, nhất tâm, thực tế.Thể trí dao động, nước đôi, do dự, chao đảo từ sự hiếu động thái quá đến trạng thái uể oải.Thể trí nghiêm ngặt, đúng đắn, chính xác, đúng thật, biết chắc thực tế, chân thật.
Thể trí lập bản đồ, vẽ phác thảo, tổng hợp, các tiến trình tư tưởng không bị tô vẽ, có tổ chức – có tính ưu tiên; thể trí huyền bí.Một thể trí “nhạy cảm” (“feeling”), thể trí có tính trực giác, thiếu lý trí, có óc thẩm mỹ, nhạy cảm với vẻ đẹp – thể trí có tính nghệ thuật, âm nhạc, thơ phú và văn chương, bị giằng xé, đầy đấu tranh nội tâm, bị căng thẳng vì khủng hoảng,Thể trí có tính hội tụ, tập trung cao, có tính khoa học, kỹ thuật, toán học, định lượng, liệt kê, đo lường, sắc sảo, nhạy bén, xác định. Thể trí thiếu trí tưởng tượng, thiếu trực giác, theo đúng nghĩa.
Một thể trí nổi trội và gây ấn tượng sâu sắc, thẳng thắn, phê phán, năng nổ.Thể trí thống nhất, tích hợp, tổng hợp, “không chia rẻ”, làm cầu nối, liên kết, làm trung gian, hòa giải, phân giải, làm hòa hợp, có cân nhắc, làm cân bằng, làm hòa thuận.Thể trí phân tích sâu sắc, có tính phân biện, tách biệt.
Không bàn đến chi tiết, tập trung vào sự việc rộng lớn, nhảy đến các kết luận.Thể trí hình dung, hư cấu, diễn cảm, đầy màu sắc, đầy ấn tượng – Thể trí nhìn thấy bằng hình ảnh, kịch tính, cường điệu.Tiến trình tư tưởng tỉ mỉ – tập trung vào chi tiết vụn vặt
Vô tư, suy nghĩ không có tính cá nhân, tính độc lập của thể trí.Thể trí đối kháng, mâu thuẩn: đưa ra quan điểm trái ngược, thích đấu tranh (war-like).Tính khách quan trí tuệ, thể trí vô tư, không thành kiến, khách quan, lạnh lùng, không hạn chế.
Tư tưởng và lời nói vắn tắt, đanh thép, Sự bền bĩ về trí tuệ.Lanh lợi, không gò bó, có tính ứng khẩu, khôi hài , có tính liên đới tự do (free associative), khó đoán, ‘không thích ẩn dật’.Thể trí có lý trí, ‘kiên nhẫn’, hay dò hỏi, tò mò, hay tìm tòi, điều tra, tìm kiếm.
Đi theo hàng ngang và đánh dấu kiểm vào hộp miêu tả bạn đúng nhất. Rồi cộng điểm của bạn lại. Điều này sẽ giúp bạn xác định cung này.

 

6 . TÍNH CHẤT CỦA CUNG THỂ CẢM DỤC

Thể cảm dục Cung Một: cung này không chi phối thể này, ngoại trừ các đệ tử.

Cung Thể cảm dục thuộc Cung Hai

Bình tĩnh về mặt cảm xúc, rất tình cảm và thương người, rất nhạy cảm và dễ dàng bị choáng ngợp. Muốn bao gồm tất cả mọi người, không muốn làm tổn thương bất cứ ai, trừ khi có sức mạnh đến từ một thể khác, một người như vậy có thể rất thụ động, ngoan ngoãn, một người bị khinh khi vì không thể nói “không”. Loại đáng sợ nhất của những loại người thuộc cung tình cảm sẽ “nhượng bộ” một cách dễ dàng khi bị đe dọa. Một tính năng phân biệt là nó không công khai phản ứng – ngay cả khi bị khiêu khích nghiêm trọng và sợ hãi. Nó vẫn bình tĩnh và tránh những sự bộc lộ rất tình cảm. Đây là thể tình cảm vô hại nhất, và người ta thích ở xung quanh nó.

Thể cảm dục Cung 2: Thể cảm dục cung hai của bạn làm cho công việc của bạn rất thuận tiện, đem cho bạn sự hiểu biết và tính vô hại; các cảm xúc của bạn do đó không gây trở ngại cho sự phán xét ​​của bạn và các quyết định của bạn. (DNA 168)

Thể cảm dục Cung 2: Thể cảm dục của bạn chắc chắn với vai trò là một tập hợp các năng lượng cung hai và đó là ảnh hưởng của tình thương mà bạn mang theo khắp mọi nơi với bạn. Tuy nhiên, Tôi muốn nhắc nhở bạn rằng khi linh hồnthể cảm dục đều ở trên cùng một cung, thì khi đó luôn nảy ra một khó khăn về sự quân bình gây mất thì giờ. Trong những trường hợp như vậy, sẽ có một xu hướng dẫn tới sự thiếu cân bằng trong toàn bộ kết quả của thể cảm dục, và – như bạn biết – bạn phải liên tục đối phó với điều này. (DNA I, 152)

Thể cảm dục thuộc Cung 3, 4, 5: cung này không chi phối thể cảm dục, ngoại trừ các đệ tử.

Cung Thể cảm dục thuộc Cung Sáu

Đây là loại thể cảm dục phổ biến nhất. Về mặt tình cảm rất dễ phản ứng lại, sôi nổi, và đam mê. Những thể cảm dục Cung Sáu xem xét sự việc có tính cách cá nhân, và nhận thấy khó vượt qua cách thức mà họ cảm nhận về con người và những tình huống nhất định. Rất phản ứng khi bị khiêu khích – cho dù một tia tức giận, những giọt nước mắt, hay phiền muộn; họ được phân biệt bởi sự thiếu kiểm soát cảm xúc. Tận tâm với “người yêuhiện tại của họ, mong muốn của họ để ở với người mà họ yêu thích thể ám ảnh họ hoàn toàn. Họ có thể cuồng tín trong việc theo đuổi những ham muốn của họ, và cũng rất ghen tuông. Nhất là nếu đối tượng ham muốn của họ có sự quan tâm tới một người khác. Nó rất dễ bị tổn thương đối với các ảo cảm và sự cuồng tín thuộc tình cảm. Ở những người tiến hóa, những đặc điểm này được chuyển hóa thành khát vọng và chủ nghĩa lý tưởng cao siêu.

Năng lượng cung sáu này tự thể hiện chủ yếu là sự tận tâm với nhiệm vụ khi được nhận thức, và với trách nhiệm khi được công nhận, và không sùng bái quá nhiều đối với những người hoặc thậm chí với những lý tưởng. Điều này đã tạo thành một yếu tố cân bằng tối quan trọng trong cuộc sống của bạn. (DNA 179)

Thể cảm dục của bạn ở trên cung sáu. Điều này mang đến cho bạn một thái độ nhất tâm với cuộc sống và, trong trường hợp của bạn, chủ yếu với những sự việc thuộc về thế giới tâm linh. Bạn chắc chắn đang “trên con đường của bạn” và với một tính hồn nhiên khá thỏa đáng, đang tiến về phía trước. (DINA I, 197)

Thể cảm dục của bạn là một vấn đề khó khăn thực sự vì nó nhấn mạnh cung phàm ngã; vì nó cũng ở trên cung thứ sáu .. cũng như cung thứ sáu – được biểu lộ trong phàm ngã của bạn – có thể dẫn đến người ủng hộ cuồng tín của lý tưởng, vì thế cùng một cung trong thể cảm dục tạo ra sự biểu hiện của lòng sùng tín. Trong trường hợp của bạn, lòng sùng tín này tạo cho bạn hạt giống của lòng vị tha. Lòng sùng tín này mà bạn đang quan tâm không phải là sự sùng tín với những lợi ích ích kỷ riêng của bạn, nhưng nó là một yếu tố hướng ngoại tuyệt vời đối với bạn. Nó dẫn bạn theo con đường phụng sự. Tuy nhiên, khi hai khí cụ, hay hai hiện thể, và linh hồn ở trên cùng một cung, bấy giờ các vấn đề về việc phải làm cân bằng các mãnh lực xuất hiện. (DNA I, 255)

Thể cảm dục Cung Bảy: Cung này không chi phối thể này, ngoại trừ các đệ tử.

BẢNG TỔNG HỢP THỂ TRÍ CÁC CUNG TỪ GIỮ LIỆU TRÊN ĐÂY

+ Thể Cảm dục Cung 1, 3, 4 và 5, 7: cung này không chế ngự thể cảm dục, ngoại trừ các đệ tử.

Thể cảm dục Cung HaiThể cảm dục Cung Sáu
Cung Thể cảm dục thuộc Cung Hai
Bình tĩnh về mặt cảm xúc, rất tình cảm và thương người, rất nhạy cảm và dễ dàng bị choáng ngợp. Muốn bao gồm tất cả mọi người, không muốn làm tổn thương bất cứ ai, trừ khi có sức mạnh đến từ một thể khác, một người như vậy có thể rất thụ động, ngoan ngoãn, một người bị khinh khi vì không thể nói “không”. Loại đáng sợ nhất của những loại người thuộc cung tình cảm sẽ “nhượng bộ” một cách dễ dàng khi bị đe dọa. Một tính năng phân biệt là nó không công khai phản ứng – ngay cả khi bị khiêu khích nghiêm trọng và sợ hãi. Nó vẫn bình tĩnh và tránh những sự bộc lộ rất tình cảm. Đây là thể tình cảm vô hại nhất, và người ta thích ở xung quanh nó.Thể cảm dục Cung 2: Thể cảm dục cung hai của bạn làm cho công việc của bạn rất thuận tiện, đem cho bạn sự hiểu biết và tính vô hại; các cảm xúc của bạn do đó không gây trở ngại cho sự phán xét ​​của bạn và các quyết định của bạn. (DNA 168)Thể cảm dục Cung 2: Thể cảm dục của bạn chắc chắn với vai trò là một tập hợp các năng lượng cung hai và đó là ảnh hưởng của tình thương mà bạn mang theo khắp mọi nơi với bạn. Tuy nhiên, Tôi muốn nhắc nhở bạn rằng khi linh hồnthể cảm dục đều ở trên cùng một cung, thì khi đó luôn nảy ra một khó khăn về sự quân bình gây mất thì giờ. Trong những trường hợp như vậy, sẽ có một xu hướng dẫn tới sự thiếu cân bằng trong toàn bộ kết quả của thể cảm dục, và – như bạn biết – bạn phải liên tục đối phó với điều này. (DNA I, 152)Thể cảm dục thuộc Cung 3, 4, 5: cung này không chi phối thể cảm dục, ngoại trừ các đệ tử.
Cung Thể cảm dục thuộc Cung Sáu
Đây là loại thể cảm dục phổ biến nhất. Về mặt tình cảm rất dễ phản ứng lại, sôi nổi, và đam mê. Những thể cảm dục Cung Sáu xem xét sự việc có tính cách cá nhân, và nhận thấy khó vượt qua cách thức mà họ cảm nhận về con người và những tình huống nhất định. Rất phản ứng khi bị khiêu khích – cho dù một tia tức giận, những giọt nước mắt, hay phiền muộn; họ được phân biệt bởi sự thiếu kiểm soát cảm xúc. Tận tâm với “người yêuhiện tại của họ, mong muốn của họ để ở với người mà họ yêu thíchthể ám ảnh họ hoàn toàn. Họ có thể cuồng tín trong việc theo đuổi những ham muốn của họ, và cũng rất ghen tuông. Nhất là nếu đối tượng ham muốn của họ có sự quan tâm tới một người khác. Nó rất dễ bị tổn thương đối với các ảo cảm và sự cuồng tín thuộc tình cảm. Ở những người tiến hóa, những đặc điểm này được chuyển hóa thành khát vọng và chủ nghĩa lý tưởng cao siêu.Năng lượng cung sáu này tự thể hiện chủ yếu là sự tận tâm với nhiệm vụ khi được nhận thức, và với trách nhiệm khi được công nhận, và không sùng bái quá nhiều đối với những người hoặc thậm chí với những lý tưởng. Điều này đã tạo thành một yếu tố cân bằng tối quan trọng trong cuộc sống của bạn. (DNA 179)Thể cảm dục của bạn ở trên cung sáu. Điều này mang đến cho bạn một thái độ nhất tâm với cuộc sống và, trong trường hợp của bạn, chủ yếu với những sự việc thuộc về thế giới tâm linh. Bạn chắc chắn đang “trên con đường của bạn” và với một tính hồn nhiên khá thỏa đáng, đang tiến về phía trước. (DINA I, 197)Thể cảm dục của bạn là một vấn đề khó khăn thực sự vì nó nhấn mạnh cung phàm ngã; vì nó cũng ở trên cung thứ sáu .. cũng như cung thứ sáu – được biểu lộ trong phàm ngã của bạn – có thể dẫn đến người ủng hộ cuồng tín của lý tưởng, vì thế cùng một cung trong thể cảm dục tạo ra sự biểu hiện của lòng sùng tín. Trong trường hợp của bạn, lòng sùng tín này tạo cho bạn hạt giống của lòng vị tha. Lòng sùng tín này mà bạn đang quan tâm không phải là sự sùng tín với những lợi ích ích kỷ riêng của bạn, nhưng nó là một yếu tố hướng ngoại tuyệt vời đối với bạn. Nó dẫn bạn theo con đường phụng sự. Tuy nhiên, khi hai khí cụ, hay hai hiện thể, và linh hồn ở trên cùng một cung, bấy giờ các vấn đề về việc phải làm cân bằng các mãnh lực xuất hiện. (DNA I, 255)

BẢNG TỔNG HỢP SO SÁNH THỂ CẢM DỤC CUNG 2CUNG 6

Thể cảm dục Cung HaiThể cảm dục Cung Sáu
Yêu thươngĐầy sự ham muốn hơn là tình yêu vị tha.
Bình tĩnh, dịu dàng, thanh thản và nhẫn nại.Sự mãnh liệt về tình cảm (và có thể xảy ra tính cuồng tín), Sùng đạo và lý tưởng mãnh liệt, và sẵn lòng chiến đấu cho các niềm tin của mình, thiếu sự kiểm soát tình cảm.
Lãnh đạm và không có phản ứngDễ xúc động, rất phản ứng, sự gợi lên nhanh chóng “gay gắt” (rapid “hot” arousal)
Tính nhạy cảm, sợ hãiđau khổ; có thể bị choáng ngợp bởi các hoàn cảnh.sợ hãiđau khổ, nhưng có xu hướng chuyển sang đánh nhau.
Không trải nghiệm tính ghen tuông.thể ghen tuông mãnh liệt.
Có tính vô ngã hơn.Thượng Đế “của tôi”, tình yêu “của tôi”, nhà thờ “của tôi”, cách “của tôi”.
Sự gắn bó có tính cảm xúc của tâm hồn (Heart-felt attachment)Rất gắn bó tình cảm với các niềm tin và tình yêu của nó, và nếu những điều này bị chỉ trích, nó đích thân thực hiện nó.
Quan điểm về thực tại sáng suốt hơn do một thể cảm dục trong sáng hơn và buông xả hơn.Thiên về ảo tưởngảo cảm, vì những sự gắn bó mãnh liệt được hình thành, các cảm xúc và các niềm tin sôi nổi, vốn thôi thúc (whip up) thể cảm dục, làm biến dạng sự thật.
‘Dải’ của sự đáp ứng tình cảm mở rộng; tâm hồn “đi ra” tới nhiều người, lĩnh vực bao gồm hơn, cảm nhận một sự thôi thúc tự nhiên để vươn ra, ôm lấy và bao gồm tất cả; khi bị thử thách về mặt tình cảm, khuynh hướng của nó là vẫn cởi mở.‘Dải’ đáp ứng tình cảm hẹp; sự định hướng và thôi thúc nhất tâm về mặt tình cảm; yêu mãnh liệt và có tính cá nhân; khi bị thử thách về tình cảm, khuynh hướng của nó là giữ chặt lại, đi vào phương cách phòng thủ; một quả lê đầy gai.
Đồng nhất hóa với những người khác, tính thông cảm, lòng từ ái, sự che chở; tiếp xúc và hòa lẫn dễ dàng với mọi loại người.Đồng nhất hóa với những người nào chia sẻ cùng những lý tưởng; nếu không thì “nếu anh không theo tôi thì là anh chống tôi”.
Tử tế và tha thứ.Sự trả thù thật là thú vị.
Không có sự sốt sắng và đam mê về tình cảm.Ngọn lửa khát vọng và xúc cảm cung cấp chất đốt cho một sự thôi thúc hướng tới các mục tiêu, hướng tới Thượng Đế, hay những lý tưởng cao cả nhất của mình, và có thể gợi lên sự đáp ứng nơi những người khác – năng lực gợi lên sự đam mê nơi những người khác.
Chịu đựng nếu bị hất hủi, nhưng theo một cách chấp nhận hơn và hòa nhã hơn.Phụ thuộc vào người khác về tình cảm; bị xé làm hai, rất đau khổ, mắng nhiếc chống lại sự bất công – nếu bị hất hủi.
Đi theo hàng ngang và đánh dấu kiểm vào hộp miêu tả bạn đúng nhất. Rồi cộng điểm của bạn lại. Điều này sẽ giúp bạn xác định cung này.

 

7 . CÁC TÍNH CHẤT CỦA CUNG THỂ XÁC-DĨ THÁI

Thể xácdĩ thái thuộc cung 1, 2: cung này không chi phối thể xác, ngoại trừ các đệ tử.

Cung Thể xác-Dĩ thái thuộc Cung 3

Cường tráng, chắc nịch, rắn rỏi, một con ngựa để làm việc với năng lượng cao. Nó có một ngưỡng chịu đau cao, và có khả năng chống với những ô nhiễm môi trường. Nó rất tích cực, thể xác này thích tiếp tục hoạt động, thường nghĩ rằng có quá nhiều việc phải làm – nó có thể xử lý nhiều việc cùng một lúc. Nó thoải mái trong lớp vỏ của nó, và trên cõi trần, và thích ăn, uống và quan hệ tình dục. Nói nhiều mà không suy nghĩ. Nó có thể hạnh phúc trong một môi trường lộn xộn, hoặc không có thói quen ngăn nắp. Nó thích đến và đi tùy ý nó, và bực tức khi các hoạt động của nó bị kiềm chế. Nó thường di chuyển chậm chạp, với các cử động khiếm nhã. Loại não bộ cung 3 sẽ thể hiện các ý tưởng theo một cách thức hay thay đổi, mạnh mẽ, đôi khi không chính xác.

Bạn có một thể xác thuộc cung ba. Điều này cho phép bạn tiếp xúc và mang bạn xuống trần gian, … Nó hỗ trợ bạn trong việc biểu lộ trên cõi trần; nó tạo ra một tiêu điểm cho sự biểu lộ của linh hồn, vì nó đặc biệt là cung mà qua đó trạng thái thiêng liêng thứ ba lướt vào biểu lộ; nó có thể tạo ra uy lực biểu lộ của phàm ngã, nhưng nó cũng có thể tỏ ra là một trở ngại nhất định. (DNA I, 255)

Thể xác-dĩ thái thuộc cung 4, 5, 6: cung này không chi phối thể xác, ngoại trừ các đệ tử.

Cung Thể Xác-Dĩ TháiCung 7

Nó tao nhã, duyên dáng, thanh tú, cao quý, thích sử dụng đôi bàn tay. Các cử động có chừng mực và ổn định, chúng di chuyển và đi với vẻ duyên dáng. Nó rất thích sống trong một môi trường ngăn nắp và hoạt động tốt hơn khi các chu kỳ thường lệ của nó không bị phá vỡ – ví dụ, dậy vào buổi sáng, và dùng các bữa ăn vào cùng thời điểm của ngày. Nó thích tập trung vào, và hoàn thành, một việc ở một thời điểm. Nếu quá nhiều việc đang xảy ra, nó có thể trở nên mất phương hướng. Nó có một ngưỡng chịu đau thấp, và không thể đi vào các môn thể thao hay những thú tiêu khiển nguy hiểm do lẽ đó. Tuy nhiên, mặc dù dễ bị thương, nó cũng thể mạnh mẽ, và được đào tạo trong các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh và vẻ uyển chuyển, như thể dục dụng cụ. Một trong những năng khiếu của nó là nó có thể dễ dàng được đào tạo, và thích nghi tốt với những lề thói mới, chẳng hạn như việc thiền định. Loại não bộ Cung 7 sẽ biểu lộ các ý tưởng theo một cách thức có trật tự.

Thể xác của bạn ở trên cung thứ bảy, vốn cung cấp cho bạn một ý thức về mối quan hệ giữa tinh thầnvật chất, giữa linh hồnthể xác, và cho phép bạn, nếu bạn muốn thế, là một tác nhân kiến tạo trong công tác huyền thuật. (DNA I, 133)

Thể xác của bạn ở trên Cung thứ bảy, Cung Nghi Lễ Trật Tự hay Huyền Thuật, và do đó bạn quan tâm trước hết đến thuyết duy linh (spiritualism) (DNA I, 549)

Suốt nhiều năm, hỡi huynh đệ yêu quý của tôi, tôi đã thuyết phục bạn rằng sự hạn chế chủ yếu của bạn là thể xác của bạn; tất nhiên điều đó có nghĩa là bộ não thể xác của bạn là một trung tâm giới hạn. Trong gần mười lăm năm, Tôi đã xin bạn rèn luyện thể xác của bạn, cố gắng thanh luyện nó, và cố gắng làm cho nó nhạy cảm hơn với ấn tượng tinh thần. [Trang 615] Nó ở trên cung thứ bảy, và do đó nhiệm vụ của nó là liên kết bên trong với bên ngoài. Nó chưa thể làm đúng điều này trong khi bạn đã thực hiện vài bước để thanh luyện nó và thay đổi tính chất của nó. Do đó, bộ não của bạn, đáp ứng dễ dàng với thể trí cung một của bạn, và cho đến nay, đáp ứng rất ít với linh hồn cung hai của bạn. Nếu nó đã làm được như thế, thì chân lýbác ái đã làm bạn nổi bật trong thời gian thử thách này, nhưng những điều này đã được thấy rất ít. Cách xử lý của bạn về vấn đề kép này sẽ cho bạn thấy rõ những hạn chế của bạn. (DNA II 614-5)

BẢNG TỔNG HỢP THỂ TRÍ CÁC CUNG TỪ GIỮ LIỆU TRÊN ĐÂY

+ Thể Xác Cung 1, 2, 4 và 5, 6: cung này không chế ngự thể Xác, ngoại trừ các đệ tử.

Thể xác-Dĩ thái Cung 3Thể xác-Dĩ thái Cung 7
Cung Thể xác-Dĩ thái thuộc Cung 3
Cường tráng, chắc nịch, rắn rỏi, một con ngựa để làm việc với năng lượng cao. Nó có một ngưỡng chịu đau cao, và có khả năng chống với những ô nhiễm môi trường. Nó rất tích cực, thể xác này thích tiếp tục hoạt động, thường nghĩ rằng có quá nhiều việc phải làm – nó có thể xử lý nhiều việc cùng một lúc. Nó thoải mái trong lớp vỏ của nó, và trên cõi trần, và thích ăn, uống và quan hệ tình dục. Nói nhiều mà không suy nghĩ. Nó có thể hạnh phúc trong một môi trường lộn xộn, hoặc không có thói quen ngăn nắp. Nó thích đến và đi tùy ý nó, và bực tức khi các hoạt động của nó bị kiềm chế. Nó thường di chuyển chậm chạp, với các cử động khiếm nhã. Loại não bộ cung 3 sẽ thể hiện các ý tưởng theo một cách thức hay thay đổi, mạnh mẽ, đôi khi không chính xác.Bạn có một thể xác thuộc cung ba. Điều này cho phép bạn tiếp xúc và mang bạn xuống trần gian, … Nó hỗ trợ bạn trong việc biểu lộ trên cõi trần; nó tạo ra một tiêu điểm cho sự biểu lộ của linh hồn, vì nó đặc biệt là cung mà qua đó trạng thái thiêng liêng thứ ba lướt vào biểu lộ; nó có thể tạo ra uy lực biểu lộ của phàm ngã, nhưng nó cũng có thể tỏ ra là một trở ngại nhất định. (DNA I, 255)
Cung Thể Xác-Dĩ TháiCung 7
Nó tao nhã, duyên dáng, thanh tú, cao quý, thích sử dụng đôi bàn tay. Các cử động có chừng mực và ổn định, chúng di chuyển và đi với vẻ duyên dáng. Nó rất thích sống trong một môi trường ngăn nắp và hoạt động tốt hơn khi các chu kỳ thường lệ của nó không bị phá vỡ – ví dụ, dậy vào buổi sáng, và dùng các bữa ăn vào cùng thời điểm của ngày. Nó thích tập trung vào, và hoàn thành, một việc ở một thời điểm. Nếu quá nhiều việc đang xảy ra, nó có thể trở nên mất phương hướng. Nó có một ngưỡng chịu đau thấp, và không thể đi vào các môn thể thao hay những thú tiêu khiển nguy hiểm do lẽ đó. Tuy nhiên, mặc dù dễ bị thương, nó cũng có thể mạnh mẽ, và được đào tạo trong các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh và vẻ uyển chuyển, như thể dục dụng cụ. Một trong những năng khiếu của nó là nó có thể dễ dàng được đào tạo, và thích nghi tốt với những lề thói mới, chẳng hạn như việc thiền định. Loại não bộ Cung 7 sẽ biểu lộ các ý tưởng theo một cách thức có trật tự.Thể xác của bạn ở trên cung thứ bảy, vốn cung cấp cho bạn một ý thức về mối quan hệ giữa tinh thầnvật chất, giữa linh hồnthể xác, và cho phép bạn, nếu bạn muốn thế, là một tác nhân kiến tạo trong công tác huyền thuật. (DNA I, 133)Thể xác của bạn ở trên Cung thứ bảy, Cung Nghi Lễ Trật Tự hay Huyền Thuật, và do đó bạn quan tâm trước hết đến thuyết duy linh (spiritualism) (DNA I, 549)Suốt nhiều năm, hỡi huynh đệ yêu quý của tôi, tôi đã thuyết phục bạn rằng sự hạn chế chủ yếu của bạn là thể xác của bạn; tất nhiên điều đó có nghĩa là bộ não thể xác của bạn là một trung tâm giới hạn. Trong gần mười lăm năm, Tôi đã xin bạn rèn luyện thể xác của bạn, cố gắng thanh luyện nó, và cố gắng làm cho nó nhạy cảm hơn với ấn tượng tinh thần. [Trang 615] Nó ở trên cung thứ bảy, và do đó nhiệm vụ của nó là liên kết bên trong với bên ngoài. Nó chưa thể làm đúng điều này trong khi bạn đã thực hiện vài bước để thanh luyện nó và thay đổi tính chất của nó. Do đó, bộ não của bạn, đáp ứng dễ dàng với thể trí cung một của bạn, và cho đến nay, đáp ứng rất ít với linh hồn cung hai của bạn. Nếu nó đã làm được như thế, thì chân lýbác ái đã làm bạn nổi bật trong thời gian thử thách này, nhưng những điều này đã được thấy rất ít. Cách xử lý của bạn về vấn đề kép này sẽ cho bạn thấy rõ những hạn chế của bạn. (DNA II 614-5)

BẢNG TỔNG HỢP SO SÁNH THỂ CẢM DỤC CUNG 2CUNG 6

Thể xác-Dĩ thái Cung 3Thể xác-Dĩ thái Cung 7
Không mảnh mai, thể xác rắn rỏi hơn và chắc nịch hơn, không thanh nhã, có khuynh hướng đi đứng nặng nề.Tao nhã, thanh nhã, và mảnh mai, lướt khi bước đi.
thể vạm vỡ, các môn thể thao có sức chịu đựngsức khỏe, kiến tạo thể, khả năng mau phục hồi thể xác.thể khỏe mạnh, nhưng thể thanh nhã hơn; huấn luyện viên thể dục nhịp điệu, diễn viên múa.
Rất hoạt động; một thể “bận rộn”, vận động không nghỉ, không thích những thời kỳ dài bất động, nói liến thoắng.Hạnh phúc hơn với sự trầm lặng và yên tĩnh.
Đặc biệt không nhạy cảm với sự đau đớn.Nhạy cảm với sự đau đớn hay tư tưởng đau buồn.
Không để ý về mặt thể xác; tương đối không chú ý đến sự trật tự về thể chất và chi tiết trong môi trường chung quanh, có thể sống trong một tình trạng bừa bộn, ồn ào hay hỗn loạn.Hình thức hơn về mặt thể xác; chú ý đến sự trật tự về thể chất và chi tiết trong môi trường chung quanh, không thích sự hỗn loạn và bừa bộn.
Dễ dàng trong việc vận dụng môi trường vật chất.Hoạt động thanh nhã, có thứ tự.
Yêu tự do và hành động chống lại các kỷ luật hay hạn chế về thể xác.thể dễ được huấn luyện và vâng lời hơn.
Bàn tay mạnh mẽ và là các công cụ hữu dụng.Bàn tay và ngón tay thanh tú, có khunh hướng sử dụng “đôi bàn tay”, phô trương bàn tay.
Hoạt động của não nhanh chóng, nói năng liến thoắng, nhiều lời bị kéo dài, và nếu không có một trung tâm kiểm soát – thì không được phối kết tốt một cách rõ ràng.Tổ chức ý tưởng trước khi nói, có cân nhắc nhiều hơn trong lời nói và cuộc sống; người theo nghi thức xuất sắc, trong các tiến trình huyền thuật.
Đi theo hàng ngang và đánh dấu kiểm vào hộp miêu tả bạn đúng nhất. Rồi cộng điểm của bạn lại. Điều này sẽ giúp bạn xác định cung này.