Cảm nghĩ của học viên khóa Thiền Căn Bản tiếng Việt


Chia sẻ:

Morya School

Kể từ khi chính thức khai giảng chi nhánh tiếng Việt của Khóa Thiền Cơ Bản (Meditation Quest) tại Trường Morya Federation vào tháng 10/2015, đã có hơn 20 học viên Việt Nam theo học tại trường. Hiện nay nhà trường vẫn tiếp tục nhận học viên quanh năm. Riêng hai cấp học Great Quest và Quest Universal bằng tiếng Anh khai giảng vào ngày Đông Chí (21/12) hàng năm. Dự kiến cuối năm 2016 và trong năm 2017, nhà Trường sẽ tiếp tục mở khóa học Great Quest chuyên học về Tâm lý học nội môn (Esoteric Psychology), Chiêm tinh học nội môn (Esoteric Astrology) bằng tiếng Việt, nếu mọi việc tiến triển như dự định. Song song đó, khóa Thiền Cơ Bản sẽ vẫn tiếp tục nhận học viên mới. Những học viên đang học khóa Thiền Cơ Bản sẽ có điều kiện tiếp tục học tiếp chương trình chuyên sâu về Bảy Cung, vế phương pháp tham thiền Raja Yoga theo Yoga Sutra của Patanjali. Để giúp các bạn chưa có điều kiện trực tiếp tìm hiểu khóa học, chúng tôi trích đăng một số cảm nghĩ của các học viên đang theo học tại trường để các bạn tham khảo hoặc trao đổi.

Ngô Duy Sáng – Hà Nội

Hiện tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội, Việt Nam.

Tôi chính thức được trường tiếp nhận vào học kể từ 27.04.2016.

Khi chính thức được tiếp nhận vào học tại trường, tôi thực sự rất vui mừng bởi trước đó tôi đọc nhiều sách về các Chân sư và luôn mơ ước một ngày nào đó tôi sẽ được là đệ tử chính thức và được sự dạy bảo, hướng dẫn của các Chân sư.

Khi được tiếp nhận vào trường, trong tôi thấy mình dường như đã được trao cho một cơ hội rất lớn để phấn đấu trên con đường đạo mà tôi hằng yêu mến, tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng không ngừng để đến một thời điểm hay một kiếp nào đó được là đệ tử chính thức hoặc một đạo đồ của Thiên đoàn.

Thời gian đầu khi tiếp cận các kiến thức của trường tôi bỡ ngỡ lắm. Từ việc làm quen với cách thức giáo dục theo phương pháp mà trước giờ tôi chưa được học cho đến các kiến thức và các phương pháp thực hành tham thiền nội môn… Nhưng tôi thật hạnh phúc khi có nhiều người giúp đỡ tôi, người thì giới thiệu tôi với nhóm các bạn sinh hoạt qua facebook, người thì giúp tôi về các hình dung đối với các thể như thể tình cảm, thể trí, linh hồn, … Và mọi người thường trao đổi, chia sẻ với tôi về các kiến thức huyền môn.

Ngoài ra, tôi luôn nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo cũng như khích lệ từ phía người cố vấn (mentor) của tôi với Tình thương  và Ánh sáng.

Thế là tôi đã chính thức bước sang tháng thứ 4 với vai trò là một thành viên của nhóm phụng sự nhỏ, tôi thấy mình dường như đã trở thành một người khác, tôi thay đổi rất nhiều. Trước đây tôi không nghĩ mình có thể thay đổi và sửa được các thói xấu của mình nhanh đến vậy (như tính nóng nảy chẳng hạn), và một điều đặc biệt khiến tôi rất vui mừng là mình dường như “thông minh” hơn, tình yêu thương trong tôi nhiều hơn, tôi vui vẻ và hài hước hơn, ….

Trong thời gian tới, tôi đặt mục tiêu cho mình là sẽ không ngừng cố gắng hết mình để lại được tiếp tục tham gia học tập với các khóa học nâng cao hơn nữa của trường. Để làm được điều này, tôi yêu thương nhiều hơn nữa, phụng sự nhiều hơn, … và như vậy, tôi tin mình sẽ được tiếp tục là học viên của trường cho các khóa học nâng cao.

Các bạn cũng sẽ giống như tôi chứ.

Với Tình ThươngÁnh Sáng,

Ngô Duy Sáng.

Nguyễn Thị Hồng Điệp – Hà Nội.

Trước khi đăng ký học trường Morya Federation thì tôi không hề biết gì về trường cũng như Thông Thiên Học. Mặc dù tôi đã có nền tảng học thiền tại khóa giáo viên Sivananda Yoga tại Yoga Farm California từ 5 năm trước. Do tình cờ, chị bạn thân gửi cho một đường link giới thiệu đăng ký học thiền của trường Morya Federation thì tôi click vào và thấy khóa học của trường kéo dài lâu và sách của trường thì nhiều vô kể. Chính điều đó làm tôi thấy thú vị. Tôi tự nghĩ khóa học lâu chắc giáo trình phải hay thì mới dạy được lâu. Sách nhiều vô kể thì tha hồ đọc và có khi đọc hết đời chắc chưa hết sách. Vì vậy tôi và chị bạn đăng ký học khóa Thiền cơ bản của trường. Khi vào trường những tháng đầu thì hai chị em tôi vô cùng hoang mang. Sao bài gì mà khó thế? Sách gì mà đọc chả hiểu gì cả? Hai quyển sách bắt buộc đọc thì cứ đọc đi đọc lại không hiểu gì? Hai chị em ngày đêm đọc nhưng vẫn không biết mình đang đọc cái gì … Ở trường thì luôn có một mentor dìu dắt cho những người mới. Hai chị em tôi được cô L. là người rất nghiêm nghị và nhiều hiểu biết dìu dắt. Nhưng chính sự nghiêm nghị của cô và sự nghiêm túc của chúng tôi muốn được học nên chúng tôi rơi vào trạng thái căng thẳng. Mới đầu chúng tôi viết một số email cho cô L. và bầy tỏ những suy nghĩ của mình. Chúng tôi nhận được những email trả lời của cô mà cảm thấy căng thẳng hơn. Sau này, chúng tôi nghĩ rằng do chúng tôi là người kinh doanh nên có thể cô L. nghĩ chúng tôi có những cái tôi nhất định nên cô cần phải hướng dẫn chúng tôi đi đúng đường. Đồng thời do sự nhìn xa trông rộng của cô nên cô đã dự tính trước để chúng tôi không bị sa đà quá vào những việc không đáng.

Trong lúc căng thẳng, chúng tôi may mắn có một buổi gặp gỡ chú K. Chú nói: Chú phải mất 6 tháng mới hình dung được như bài hướng dẫn từ tháng 1. Bài học hàng tháng là bài rút gọn, có khi phải đọc vài quyển sách mới hiểu được…. Nhờ những câu nói của chú mà chị em tôi vững tin hơn. Sau đó chúng tôi đi gặp gỡ em K.T để thêm lòng tin và sự quyết tâm….

Qua tất cả những thử thách, những khó khăn, căng thẳng, sợ hãi và lo lắng có học được không thì tôi đã học được khóa thiền căn bản và thấy vô cùng may mắn được học khóa học này. May mắn vì được học ở đây để mỗi ngày nhìn vào chính mình tôi học được một bài học mới. Tôi tự nhận biết được điều tôi làm và sửa điều quấy khi mình mắc phải. Tôi biết yêu thương mọi người sâu sắc hơn. Tôi tha thứ cho những lỗi lầm của người khác dễ dàng hơn…Tôi đang tiếp tục học hàng ngày. Sau những may mắn của mình thì tôi thấy biết ơn những huynh đệ nhiệt tình chia sẻ sách không quản ngại làm việc ngày đêm, biết ơn những chia sẻ hiểu biết của các huynh đệ, biết ơn chị bạn luôn chia sẻ bài học cùng tôi, biết ơn cô Mentor nghiêm nghị và hiểu biết và biết ơn những câu nói bình dị mà sâu sắc của chú K. …

Tôi có mong muốn và hy vọng trên thế giới có nhiều người được may mắn như tôi.

Nguyễn Thị Hồng Điệp

Lê Trần Quốc – TP Hồ Chí Minh.
Cảm nghĩ về khoá học Thiền Cơ Bản của Trường Morya Federation.

Điều đầu tiên, tôi thấy hạnh phúc nhất là biết và giao lưu với các anh chị em đồng đạo, những người có suy nghĩ và lý tưởng giống tôi. Mà trước đây, tôi nghĩ rằng mình đang cô đơn, đôi khi muốn gặp và trò chuyện cùng ai đó suy nghĩ giống mình nhưng rất khó khăn.

Điều thứ hai, những bài tập thiền của trường Morya khá khai phóng, cảm giác đem lại sự bình an nếu thực hành đều đặn. Có một thử thách là các bài thiền càng về sau càng khó nên cần phải nỗ lực học tập nhiều hơn mới hiểu được.

P.T.T – Hà Nội

Nhìn lại đến thời điểm này, tôi tham gia khóa học Thiền Cơ bản tại Trường Morya Federation thấm thoắt đã được gần một năm. Khoảng thời gian không dài nhưng đã đem lại cho tôi bao thay đổi. Thể xác, tinh thầntrí tuệ. Tất cả đều đã thay đổi. Y hệt một luồng gió mới, mạnh mẽ nhưng tràn ngập bình yên và yêu thương đã thổi vào cuộc sống của tôi.

Những người bạn đồng hành mới. Những người dẫn dắt chỉ đường. Họ xuất hiện và đem đến cho tôi niềm tin và cảm hứng để tiến bước trên con đường Đạo. Những kết nối tinh thần đã đến đúng lúc tôi đang mong chờ nhất.

Sức mạnh và Niềm tin. Minh triết và Yêu thương. Bình yên cùng với Sức sống mới đã dần trở thành những vị khách quen thuộc thường viếng thăm sau những buổi thiền.

Vô minh đang phải lùi bước để nhường chỗ cho Chân lý trong tôi. Ánh sáng xuất hiện; bắt đầu xóa tan dần những nhận thức sai lầm, những nỗi sợ hãi vẫn ám ảnh và ngay cả những rối rắm luẩn quẩn của Nhân Quả hàng ngày. Điều kỳ lạ là tôi có thể nhìn thấy Ánh sáng ngay cả ở những chỗ mà trước đây tôi cho rằng không thể tồn tại.

Từ lúc bỡ ngỡ khi mới tìm hiểu làm quen, cho đến nay tôi đã bắt nhịp tự tin vào chương trình học của Trường. Dù thực tế không hề dễ dàng. Nhưng điều gì trước khi dễ mà chả khó. Tôi tin: dù là tôi, là bạn hay là bất kỳ người nào khác nếu có đủ kiên trì và quyết tâm thì đều có khả năng biến những điều phức tạp và khó khăn trở thành những điều dễ dàng và đơn giản.

Tôi tin vào con đường tôi đang đi. Tin vào Minh Triết mình đang tiếp cận hàng ngày. Tin vào viễn cảnh của Kỷ Nguyên mới đang tới gần. Tin rằng những gì tốt đẹp đang đón chờ ở phía trước.

Nhưng tôi cũng hiểu rằng mình còn quá bé nhỏ để có thể góp phần thực thi Thiên Cơ vĩ đại. Nhiệm vụ còn rất nhiều khó khăn. Thế giới này vẫn còn cần rất nhiều người nữa, những người chí nguyện sẵn sàng đi trên con đường gian khó nhưng đầy tình thương. Tôi vẫn ao ước ngày càng có nhiều người quả quyết và sẵn sàng nhập cuộc, để chúng ta có thể cùng nhau đi trên một con Đường và phụng sự hết mình cho thế gian tươi đẹp này.

Cầu xin Ánh Sáng, Tình Yêu Thương và Quyền Lực tái lập Thiên Cơ trên địa cầu.”

Với Tình ThươngÁnh Sáng!

T.T

K.C – Hà Nội

Tôi năm nay 48 tuổi. Tôi kinh doanh khá thành công. Nhưng tôi cũng bị stress hơn 10 năm  nay và tôi nghe nói thiền địnhthể chữa khỏi bệnh này. Tôi thích nghe các bài giảng về kinh Vệ đà. Khi có dịp được nghe các bài thuyết giảng của trong  khoá học yoga cổ điển tôi rất say mê và ước ao mình sẽ có ngày được đọc được hiểu về thế giới, về vũ trụ,về luân hồi, về nghiệp quả

Rồi vào tháng 10 năm ngoái, tôi đang tìm 1 lớp thiền để học. Tình cờ tôi biết được khoá Thiền cơ bản của trường Morya. Thế là tôi rủ 1 người bạn cùng đăng ký tham gia khoá học.

Thú thật với các bạn, khi đăng ký vào trường tôi chưa hề biết đến Thông Thiên học, chưa từng đọc một cuốn sách nào của MTTL. Trong 2 tháng đầu khi theo học, tôi cảm thấy rất mông lung vì thấy thiền theo hướng dẫn của trường khá khó và sách của trường về MTTL quá nhiều. Những lúc đó tôi cũng được hướng dẫn tận tình của các bậc huynh trưởng đi trước và cảm thấy bền lòng để tiếp tục tiến lên.

Đến nay, tôi đã theo khoá học được 8 tháng. Tôi thấy tâm trí mình được khai mở rất nhiều… Tôi hiểu được mình đến từ đâu, tại sao mình được sinh ra trong cõi đời này…..Và điều quan trọng nhất tôi học được là phải sống một cuộc đời trong sạch, có lòng từ bi, nhân ái với tất cả mọi người. Nếu có thể thì hãy hết lòng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn hoạn nạn. Đôi khi không cần phải to tát gì cả, mà hãy có tình thương, lòng nhân ái, sự giúp đỡ những người xung quanh mình.

Tôi và cô bạn tôi hiện tại thấy mình thật may mắn khi được chọn vào học khoá thiền cơ bản của trường Morya Federation.

Các bạn à, nếu có dịp và đủ duyên để biết đến trường Morya ,các bạn hãy mạnh dạn đăng ký vào trường đi nhé. Cả một thế giới mới sẽ mở ra trước mặt các bạn.

K.C.

Nguyễn Khắc Thành, Gia Lai.

Tôi trước đây là một người vô thần, không tin tưởng vào bất cứ thứ gì. Và tôi sống thầm lặng, cô độc với bao trăn trở, băn khoăn với cái ý nghĩ về mục đích và lí tưởng sống của mình là gì. Điều đó làm tôi mất phương hướng, nội tâm khép kín và buông thả. Đến một ngày trong tôi có sự thay đổi lớn lao, tôi thấy mình cần một thứ gì đó mơ hồ, không thể diễn tả cũng không thể với tới. Đó là cột mốc đánh dấu sự thay đổi của cuộc đời tôi. Trong sự mơ hồ của tâm trí, tôi nhận ra mình có niềm tin mãnh liệt vào thế giới tâm linh và mong muốn đi tìm cái gọi là chân lí trong tâm thái của kẻ mộ đạo. Với sự thôi thúc đó, tôi đi tìm thông qua sách vở và tham gia vào các lớp dạy về thiền. Nhưng trong lòng tôi vẫn luôn có cảm giác mình đang mò mẫm trong đêm tối, thấy rằng đó không phải là thứ mình tìm kiếm. Và rồi như một cơ duyên, khi tiếp cận với giáo lí của đức D.K  tôi có sự tin tưởng vào những gì ngài viết và lờ mờ nhìn thấy con đường mình nên đi để tìm kiếm thứ tôi luôn mong muốn bấy lâu nay.

Nộp đơn vào trường Morya Federation, được đồng ý gia nhập, tập luyện theo phương pháp của trường và học hỏi những kiến thức liên quan cũng như được gặp gỡ và sự giúp đỡ của các thành viên trong trường, sau một thời gian tôi nhận ra có rất nhiều điều trước đây mình nhận thức không đúng về con đường đi đến đích mà tôi hướng tới. Từ đó tôi có sự thay đổi trong tư tưởng, thay vì ước muốn có được những khả năng khác người, thay vì ước muốn những điều cho riêng mình để thỏa mãn cái tôi cao ngạo và ích kỉ của mình, tôi dần luyện tập mở rộng lòng mình ra với mọi người, yêu thương người khác với lý tưởng cao đẹp nhất mà tôi có thể hiểu, suy nghĩ cho cá nhân mình ít hơn để hướng đến tập thể trong khả năng lớn nhất của mình. Kết hợp với việc tích cực tham thiền đều đặn, học hỏi nhiều hơn, yêu thương và giúp đỡ người khác, tôi nhận thấy từ khi gia nhập vào trường Morya Federation, thứ thay đổi lớn nhất đối với tôi đó là sự nhận thức. Từ sự nhận thức đúng đắn kết hợp với việc tập buông xả nhiều hơn, tôi tin rằng mình sẽ đi đến được cái đích mà mình luôn hướng tới, đó là bước vào con đường Đạo, trở thành một thành viên trong các huynh đệ ánh sáng.

Hy vọng rằng ngày sẽ càng có nhiều người chí nguyện tham gia vào trường, cùng tiến bước theo Ánh sángTình thương.

Nguyễn Khắc Thành, Gia Lai.

Trân trọng,

1456 — Tổng số lần đọc 5 — Hôm nay

Chia sẻ: