PHÓNG TO HÌNH ẢNH BIỂU HIỆN SỨC MẠNH CỦA CUNG 1

PHÓNG TO HÌNH ẢNH BIỂU HIỆN SỨC MẠNH CỦA CUNG 1
Nguồn: Tâm Lý Học Nội Môn 2

Slide 8 chứa những biểu tượng thể hiện tính chất của Cung 1, Cung Quyền LựcÝ Chí. Hình ảnh trung tâm của slide là hình ảnh một núi lửa đang bùng nổ, nó cho ta chúng ta thấy tính chất dữ dội, mãnh liệt của năng lượng Cung 1. Bạn hãy tưởng tượngđang chứng kiến một cảnh tượng như thế, nghe tiếng động ghê rợn, bạn sẽ hình dung tính chất của Cung 1. Một núi lửa khi bùng nổ có thể chôn vùi cả khu rừng, cả thôn làng. Đặc tính của Cung 1 là tính Vô Úy (không sợ hãi) và Trung Thực (truthfulness). Họ tin vào sức mạnh bản thân nên họ không cần nhờ ai. Bẩm sinh họ là những người lãnh đạo, cai trị, quan tòa, người thực thi pháp luật. Trong gia đình họ là người cha gia trưởng, nghiêm khắc, là người mẹ dạy con với kỷ luật sắt, người anh chuyên “khủng bố” em út. Trong doanh nghiệp họ là những nhà quản trị, đứng đầu cơ quan, bộ phận. Cung 1 không phải chỉ hiện diện trong chính trị, nơi các nhà lãnh đạo, mà họ diện ở mọi lãnh vực của cuộc sống, thể hiện vai trò lãnh đạo, dẫn dắt.

Bên phải của slide các bạn thấy biểu tượng của thanh gươm và con diều hâu đang bay lượn, góc dưới là biểu tượng nhà vua. Tất cả biểu tượng nói lên tính chất mạnh mẽ, quyền lực của Cung 1. Bên trái có hình cây tùng bách (redwood), một loài cây rất cao và thẳng tắp, thuộc cung 1.

Trong slide trên bạn thấy một số nhân vật tiêu biểu, rất tiêu biểu cho cung 1, trong đó có Hitler Saddam Hussein. Cả Hitler và Saddam Hussein là những phàm ngãtích hợp” (integrated personality) cung 1, rất mạnh mẽ và mãnh liệt. Họ đã thu hút và khống chế rất đông người bằng sức mạnh phàm ngã đã tích hợp của họ. Và quần chúng hiện nay đa phần vẫn còn ở trong tâm thức Atlantean, còn bị kiểm soát bởi thể cảm xúc, và thể trí của họ chưa phát triển đến mức có thể phân biện và kiểm soát được thể cảm xúc. Do đó, khi những nhân vật lãnh đạo này đưa ra những thông điệp “cộng hưởng” với cảm xúc, với thành kiến của họ, với những điều họ thích hoặc không thích, đám đông sẽ bị thu hút mãnh liệt về những người đó, tôn sùng và theo họ. Ta thấy điều này ở khắp mọi nơi. Ở Úc cách đây không lâu cũng có một nhân vật như thế là bà Pauline Hanson. Bà này là một chính trị gia nổi tiếng ở Úc về phân biệt chủng tộc, chống người Hồi Giáo, phản đối trợ cấp của Chính Phủ Úc cho thổ dân, chống đa văn hóa. Trong cuộc bầu cử Liên Bang đảng của bà chiếm được 11 ghế trên tổng số 90 ghế. Thế chúng ta mới ngạc nhiên vì sao một người với chủ trương chống hỗ trợ cho những thổ dân bản xứ nghèo khổ ở Úc lại được nhiều người tán thành như thế, bởi vì thông điệp mà bà đưa ra “cộng hưởng” với bản chất ích kỷ trong con người, những con người còn chịu ảnh hưởng nặng của thể cảm xúc. Hitler cũng là một nhân vật như thế.

Về mặt tôn giáo, bạn thấy có Jim Jones, lãnh tụ giáo phái Thánh Điện Nhân Dân ở Mỹ, nổitiếng vì vụ tự sát tập thể của 918 người theo y vào năm 1978 tại Jonestown, Guyana. Y cũng giết hại Dân biểu Leo Ryan. Gần ba trăm trẻ em bị giết hại tại Jonestown, gần như tất cả trong số họ do ngộ độc xyanua. Y là một phàm ngã Cung 1, có thể nói y đã “thôi miên” những người theo y vào cái chết tập thể.

Trong lãnh vực truyền thông có Rupert Murdoch, một ông trùm truyền thông toàn cầu người Úc-Mỹ. Ông là cổ đông, chủ tịch, giám đốc điều hành của News Corporation. Murdoch là người giàu thứ 37 tại Mỹ, giàu thứ 122 và nắm nhiều quyền lực thứ 13 trên toàn thế giới với số tài sản lên đến 7,4 tỷ USD. Ông này có một ảnh hưởng rất mạnh lên chính trị ở Úc. Ông có nhiều tờ báo và đài truyền hình ở Úc, và với tiền của mình Ông có thể mua ảnh hưởng chính trị tại đây. Ông có một ảnh hưởng rất tiêu cực lên đời sống chính trị tại Úc.

Phàm ngã Cung 1 rất bướng bỉnh, cứng đầu, kiêu căng, và không chịu nghe lời phản biện của ai cả. Họ chỉ chịu thay đổi khi có biến cố nào đó ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của họ. Trong bài giảng của mình, Bà Leoni có nói đến kinh nghiệm bản thân, vốn có phàm ngã cung 1. Trước đây Bà điều hành doanh nghiệp của Bà theo cách độc đoán, đến nỗi những nhân viên của Bà từ bỏ Bà ra đi vì không chịu nỗi cách điều hành như thế. Khi đó Bà mới có dịp nhìn lại cách điều hành và thay đổi nó.

Nhưng một phàm ngã Cung 1 khi đã muốn làm một việc gì đó thì họ quyết tâm làm, dứt khoát và nhanh chóng. Trong webinar, Bà Leoni và một học viên khác có kể lại kinh nghiệm bản thân của mình khi cách đây 25, 30 năm Bà quyết định từ bỏ hút thuốc, và ngay lập tức Bà bỏ hẳn từ đó đến nay. Ý chí mãnh liệt là đặc điểm của cung 1.

Các nhân vật trên Slide 14 là các nhân vật tiêu biểu cho đặc tính tích cực của cung 1. Hầu hết họ đều ở trên Đường Đạo ở một giai đoạn nào đó. Trên gọc phải, bạn thấy Abraham Lincoln, một điểm đạo đồ cấp bậc rất cao,mà Chân sư DK gọi là một Racial Avatar—một Hóa Thân của Chủng tộc, tiêu biểu cho phẩm chất và tâm thức của cả nước Mỹ.

Con người kiểu mẫu (typical man) (về phẩm tínhtâm thức, không nhất thiết về mặt hình thể) báo trước bản chất của một chủng tộc. Một người như thế là Abraham Lincoln, xuất phát từ chính linh hồn của một dân tộc, mở đầu và truyền đạt tính chất của chủng tộc – một tính chất mà sau này phải được thể hiện khi chủng tộc đó khai mở. Một cách tương ứng, xuất phát từ lãnh vực lực của vũ trụ và chịu trách nhiệm cho sự tập trung của chủ nghĩa vật chất trên hành tinh ngày nay làBismark. Cả hai người đều xuất hiện trong thời kỳ một trăm năm qua, như vậy chứng tỏ sự thăng bằng trong thiên nhiên và sự tương tác luôn luôn xảy ra của các cặp đối lập. Họ là hai mẫu của các vị Hóa Thân mạnh mẽ nhất mà chính nhân loại đã tạo ra cho đến nay. Họ xuất hiện theo các đường lối cai trị của Cung 1 và trong phần hành của Đức Bàn Cổ, và rất nhạy bén với thần lực Shamballa. Các vị Hóa Thân như thế thường xuất hiện vào lúc thành lập một quốc gia. Điều này đúng cho cả Bismarck lẫn Lincoln. [EOH trang 298]

The typical man (in quality and consciousness, not necessarily physically) foreshadows [Page 298] the nature of some race. Such a man was Abraham Lincoln, coming forth from the very soul of a people, and introducing and transmitting racial quality—a quality to be worked out later as the race unfolds. Coming forth correspondingly from the realm of cosmic evil, and responsible for the focus of materialism upon the planet today was Bismarck. Both men came forth within the same one hundred years, thus demonstrating the balance in nature and the constant interplay of the pairs of opposites. They are both types of the most powerful Avatars which humanity itself has as yet produced. They emerge along the lines of government, of the first ray and in the department of the Manu, and are very sensitive to Shamballa force. Such Avatars frequently emerge at the founding of a nation. This is true of both Bismarck and Lincoln.

Bên trái của slide bạn thấy Roosevelt và Churchill, Tổng thống Mỹ và Thủ Tướng Anh trong thế chiến thứ 2, hai điểm đạo đồ bậc cao mà Chân sư DK có nhắc đến. Hai vị đã lãnh đạo lực lượng đồng minh chống lại Đức Quốc Xã, đại diện cho tà đạo trong thế chiến thứ hai.

Mục tiêu này của tự do thực tế là động lực chính để đi trên Con Đường của Trở Lại. Một trong những điều thú vị nhấtvề tinh thần diễn ra trong thế giới ngày nay là việc sử dụng từ TỰ DO (Freedom) ở mọi quốc gia; Chính là vị đại đệ tử, F. D. Roosevelt, người đã “neo” từ này trong một ý nghĩa mới và phổ quát hơn. Bây giờ nó có một ý nghĩa đầy đủ và sâu sắc hơn cho nhân loại. [R&I 686]

This goal of freedom is in reality the main incentive to tread the Path of Return. One of the most spiritually exciting things taking place in the world today is the use, in every country, of the word FREEDOM; it was that great disciple, F. D. Roosevelt, who “anchored” the word in a new and more universal sense. It now has a fuller and deeper meaning to humanity.

Cuối cùng là Hilary Clinton và Phillip Calvin. Hilary Clinton vừa thất cử trong kỳ bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2016 trước Donald Trumop, và các bạn được dịp nhìn và nghe các buổi tranh luận của Bà, nhất là diễn văn sau khi thất bại, một diễn văn mà GS Michael nói là vô cùng tuyệt vời và đẹp đẽ.

“Phil” McGraw (sinh ngày 1 tháng 9 năm 1950), là một nhân vật truyền hình Mỹ, tác giả, nhà tâm lý học, và chủ của các chương trình truyền hình Dr. Phil, được ra mắt vào năm 2002. McGraw đầu tiên đã đạt được sự nổi tiếng với sự xuất hiện trên The Oprah Winfrey Show vào cuối những năm 1990. Năm 2015, tạp chí Forbes xếp ông đứng thứ 15 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới.