Tổng hợp về Hải Vương tinh (Sao Hải vương)

Sao Hải Vương (♆):

Sao Hải Vương thường được coi là hành tinh ảo tưởng, ảo cảm, trí tưởng tượng, hoang tưởng, năng lực tâm linh, và mối quan tâm tinh thần. Sao Hải Vương cũng được coi là làm cho một người dễ mơ mộng, tập trung kém và dễ bị lừa bởi những người khác. Hải Vương tinh dường như có một thái độ cả tin trẻ con.

Có một số chủ đề phổ biến cho các liên kết này nhưng việc tìm kiếm một chủ đề phổ biến trong tất cả chúng là rất khó khăn. Trong những ngày đầu tôi nghiên cứu về chiêm tinh, tôi đã nhận được dữ liệu về ngày sinh của một người có khả năng nhãn thông, người mà tôi đã chứng kiến thể hiện năng lực của mình và tôi hy vọng tìm thấy một Hải Vương tinh nổi bật. Kể từ đó tôi đã nhận ra rằng việc xác nhận các lý thuyết chiêm tinh không phải là khá đơn giản, nhưng dường như không có gì đáng chú ý trong vị trí của Hải Vương tinh trong lá số sinh của ông. Cũng thú vị là ông không quan tâm nhiều đến tôn giáo, chủ nghĩa lý tưởng hay tưởng tượng. Thật thú vị, những người thể hiện những năng lực thông linh mạnh mẽ có thể không biểu lộ những đặc điểm khác mà chúng ta liên kết với Hải Vương tinh như sự quan tâm về mặt tinh thần hoặc khả năng tưởng tượng lớn. Theo thời gian tôi trở nên chắc chắn hơn rằng Hải vương tinh đã không nâng cao năng lực tâm linh.

Bình luận của David: Cá nhân tôi tin rằng Sao Hải Vương bằng cách nào đó liên quan đến chủ nghĩa lí tưởng và trí tưởng tượng chứ không phải khả năng thông linh. Nếu có một chức năng duy nhất giả thích ảnh hưởng của Hải Vương tinh đối với con người, tôi không chắc nó là gì. Điều gần nhất mà tôi có thể đưa ra trong quá trình giải thích năng lượng của Hải Vương tinh là nó là lực hấp dẫn của chủ nghĩa lí tưởng và trí tưởng tượng.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một nhận xét cá nhân về Hải Vương tinh đã nhận được một ít chú ý ở nơi khác. Tôi tin rằng ảnh hưởng của Hải vương tinh là phổ biến và cơ bản hơn nhiều so với quan niệm chung. Nhiều nhà chiêm tinh nghĩ Hải Vương tinh hoạt động khi một người dính vào một cái gì đó sử dụng trí tưởng tượng như nghệ thuật, thơ ca, âm nhạc hoặc khi một người không tập trung về mặt tinh thần và không thể giải quyết có hiệu quả với các công việc trần tục. Ví dụ, mua một chiếc ô tô có vẻ như là một hoạt động không liên quan đến Hải Vương tinh. Tuy nhiên đối với một số người, một chiếc ô tô không chỉ là một phương tiện máy móc thực tế để vận chuyển hoặc thậm chí là một biểu tượng trạng thái, hoặc một tuyên bố về bản thân. Một số người đam mê ô tô có thể trở nên say mê mãnh liệt bằng cách sử dụng đệm crôm, kiểu dáng của cái che nan bánh xe, kiểu dáng và sức mạnh của động cơ và hiệu suất. Sự hồ hỡi và hưng phấn của người đam mê ô tô không phải chỉ là những tính năng hữu hình của chiếc xe. Chiếc xe là một tác phẩm nghệ thuật thu hút trí tưởng tượng và tâm hồn của những người đam mê. Hải Vương tinh là lực của chủ nghĩa lí tưởng và trí tưởng tượng và nó hoạt động mạnh trong những người đam mê ô tô. Nó cũng tác động trong sự kinh ngạc, tò mò, và phấn khởi của một cậu bé có thể có với các lá bài bóng chày của mình.

Hãy xem xét sự hồi hộp của một sự kiện thể thao. Mọi người có thể trở nên cực kỳ sôi động về một sự kiện thể thao. Trò chơi dường như là một loại điểm huyền diệu hoặc đặc biệt về thời giankhông gian cho một số khán giả.

Sức mạnh hấp dẫn của Hải Vương tinh về chủ nghĩa lý tưởng và trí tưởng tượng hoạt động qua nhiều cách khác nhau, và mọi người thể hiện nó khác biệt. Nếu bạn không bị ám ảnh bởi sự kỳ diệu của chủ nghĩa lí tưởng và trí tưởng tượng, thì hành vi của người đó trông ngớ ngẩn.

Sức mạnh của Hải vương tinh có thể suy yếu khi chúng ta già đi, giống như sức mạnh của sao Thổthể mạnh lên. Sự kỳ diệu của Giáng sinh, sự ham muốn nồng nhiệt các đồ chơi đủ loại (bao gồm đồ chơi của người lớn, như xe hơi) và chủ nghĩa lý tưởng nói chung có thể suy yếu. Ý thức trách nhiệm của chúng ta đồng thời tăng lên, và kết quả là chúng ta trở nên ngu si đần độn, ít sức sống và nhàm chán. Người lớn tuổi còn giữ sự kỳ diệu của Hải Vương tinh sống động thì sung sướng và thú vị hơn nhiều.

Các chức năng của Sao Kim và Sao Hải Vương cũng tương tự. Cả hai đều có sức hấp dẫn, một cái là vẻ đẹp và một cái là trí tưởng tượnglý tưởng. Nếu người ta mất liên lạc với lực của sao Kim, thì cuộc đời của bạn trở nên buồn tẻ và nhàm chán, có lẽ xấu, nhưng nó không mất ý nghĩa. Nếu lực Hải vương tinh yếu, thì sẽ có một ít ham sống và xu hướng tự tửthể xảy ra. Nếu không có Hải vương tinh thì không có sự nhiệt tình và không có niềm tin vào tương lai tươi sáng hơn. Một người gần như hoàn toàn khoa học, khách quan và lý trí, và xem mọi thứ lý tưởng và không có cơ sở như là chưa chín chắn sẽ không tìm thấy niềm vui trong Lễ Giáng sinh, không có niềm vui khi mua một chiếc xe, không có niềm vui trong các trò chơi bóng đá. Người đó sẽ không có lý tưởng tôn giáo như Chúa Jêsus hay người lãnh đạo tinh thần khác, không có ngôi sao nhạc rock hay ngôi sao điện ảnh nào yêu thích, và đưa đến cực đoan là không vui vẻ gì với cuộc sống bởi vì chính không phải điều hữu hình cho chúng ta động lực để sống và sự nhiệt tình để tiến bộ. Nếu không có năng lượng của Hải Vương tinh, chỉ còn có bản năng sống còn, và điều này không đủ để thúc đẩy một người. Khi Hải Vương tinh mạnh, các hoạt động trông có vẻ ngớ ngẩn đối với những người nghiêm túc hơn. Có vẻ như ngớ ngẩn khi bị mê hoặc bởi một trò chơi bóng đá, hoặc một ngôi sao điện ảnh, hoặc một chiếc xe đặc biệt, nhưng đó là “sự điên rồ” mang lại ý nghĩa cho cuộc sống! Nếu không có “sự ngớ ngẩn” này thì không có động lực để sống.

Rất thường các trường học và các hiệp hội công nghiệp nói chung nhấn mạnh đến hiệu quả hoạt động và sự tiến bộ hữu hình được đo lường bằng các điểm kiểm tra và các công việc trả tiền tốt. Chúng ta cho rằng sự nhiệt tình của sinh viên đối với công việc là do tự nhiên và chúng ta không cần phải quan tâm đến nó. Tuy nhiên, nếu Hải Vương tinh là nguyên tắc cho cuộc sống của chúng ta, khi đó chúng ta sẽ làm tốt hơn để tập trung sự chú ý của sinh viên của chúng ta vào sự hấp dẫn của lý tưởngtưởng tượng. Khi trí tưởng tượng mạnh mẽ, thì mọi chi tiết của cuộc sống tuyệt vời đáng kinh ngạc từ một trái tim đập đến định lý Pythagore. Sao Hải vương thu hút chúng ta đến sự hấp dẫn và tất cả cuộc sống đều hấp dẫn khi các năng lượng Neptunian mạnh.

Có một mối quan hệ thú vị giữa Sao HỏaHải vương tinh. Sao Hải Vương thu hút và thúc đẩy chúng ta bằng một lý tưởng tưởng tượng, và sao Hỏa là động lực để thực sự đạt được mọi thứ. Kết hợp với nhau, sao Hỏa và sao Hải vương thúc đẩy một người đạt được ước mơ của mình. Đạt được ước mơ của mình không phải là dễ dàng, nhưng nó là điều cơ bản cho điều kiện của con người để đạt được ước mơ. Nhiều người trong chúng ta bỏ qua những ước mơ trên đường đi khi chúng ta trở nên “thực tế hơn”, nhưng quá nhiều “hiện thực” có thể dập tắt được tình yêu của một người với cuộc sống.

Có lẽ chức năng thiết yếu của Hải vương tinh không thu hút chúng ta đến lý tưởngtưởng tượng, mà là làm chúng ta nhạy cảm với thế giới vô hình. Nếu điều này đúng, thì Hải Vương tinh có thể không tham gia vào các hoạt động thể thao, mua một chiếc xe hơi (cho một số người) và các hoạt động hàng ngày khác, và cũng không phải là Hải Vương tinh là nền tảng cho cuộc sống của chúng ta. Có lẽ Sao Hải Vương nâng cao ý thức của chúng ta về các lĩnh vực năng lượng trong con người, nhìn thấy những hào quang … Chúng ta phải tiếp tục đặt câu hỏi về những giả định của chúng ta và tìm kiếm cơ sở vững chắc cho chiêm tinh học. Chúng ta vẫn còn ở điểm khởi đầu và cho rằng có quá nhiều suy đoán và giả thuyết, không chắc rằng bất kỳ quan điểm nào của một nhà chiêm tinh luôn luôn đúng; nó gần như là vô lý để nghĩ như thế. Einstein, nhà vật lí vĩ đại nhất của thế kỷ 20, và Newton, nhà vật lí vĩ đại nhất của cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18, không đúng trong tất cả các lý thuyết của các ông, cho dù những đóng góp của các ông cho vật lý là phi thường và rõ nét đến nỗi cả hai đã biến đổi vật lý sang một kỷ luật phức tạp hơn từ những gì nó đã có trước khi đóng góp của họ. (Xem nguồn)