Tổng hợp về Kim Tinh (Sao Kim)

Kim tinh (♀):

Venushành tinh của tình yêu, vẻ đẹp và nghệ thuật. Học viên chiêm tinh thường gặp khó khăn lớn khi đi từ giai đoạn học viên đến trình độ chuyên nghiệp vì có một lượng lớn đáng kinh ngạc các lý thuyết và các khái niệm chiêm tinh khác nhau để làm việc. Nếu một người có sao Kimgóc hợp cứng đối với sao Hỏa, liệu điều này có ngụ ý rằng người đó nên làm nghệ thuật hay làm tình yêu? Nếu câu trả lời là cả hai: nghệ thuật và tình yêusao Kimhành tinh của tình yêu và vẻ đẹp, thì điều này có ngụ ý rằng các nghệ sỹ yêu đương hơn người khác, hay ý tưởng của Freud rằng các biểu hiện văn hoá giống như nghệ thuật thường là sự dịch chuyển các nhu cầu khác là đúng, và người ta có thể vẽ một bức tranh hoặc có một mối quan hệ lãng mạn tuỳ theo sở thích của một người?

Những gì mà các nhà chiêm tinh học thường làm trong luận đoán thực tế các lá số sinh là xác định phía bên phương diện nào của sao Kim là rõ ràng nhất trong bối cảnh của sao Kim đặt trong lá số sinh. Nếu sao Kim ở trong nhà thứ 7, thì khía cạnh xã hội của sao Kim rất nổi bật, còn nếu sao Kim ở trong nhà thứ 5, thì sự sáng tạo nghệ thuật của sao Kim sẽ nổi trội. Venus trong một cung hành thuỷ mang lại cảm xúc, trong khi sao Kim trong một cung hành khí thì kém cảm xúc hơn.

Chúng ta có thể nhìn Venus như một hành tinh với nhiều thuộc tính khác nhau nhưng có liên quan. Cung và nhà và các góc hợp với các hành tinh khác cho chúng ta thấy những đặc tính nào của Sao Kim là nổi trội.

Sử dụng cách tiếp cận tiến trình năng lượng với chiêm tinh học, chúng ta có thể đưa ra cách giải thích sau cho Venus: sức hút của vẻ đẹp. Mọi người bị thu hút bởi vẻ đẹp. Chúng ta dành rất nhiều nỗ lực để làm cho môi trường xung quanh phù hợp với sở thích của chúng ta, và chúng ta cảm thấy khó chịu, thậm chí bệnh tật, nếu quang cảnh, âm thanh và mùi hôi tấn công các giác quan của chúng ta. Rất ít người sẽ hạnh phúc sống bên cạnh một bãi rác thải hôi thối, nơi mà chỉ có thể xem xe tải chở rác lên đống rác.

Không có hai người có cùng một sở thích, nhưng mọi người cảm thấy bị xua đẩy bởi những âm thanh, âm nhạc và môi trường xung quanh nhất định, và chúng ta bị thu hút bởi những cái khác. Trong tình yêu lãng mạn, vẻ đẹp của nhân cách và / hoặc các đặc tính thể chất của một người khác đóng một vai trò trong việc thu hút mọi người với nhau. Sức thu hút của vẻ đẹp mang cảm giác yêu thương. Một người có thể cảm thấy an lạc trong một khu vực địa lý nhất định, và sẽ nói rằng họ yêu thích nơi đó, và thực sự họ làm thế. Không phải tất cả nghệ thuật đều được thiết kế để thu hút hoặc mê hoặc bạn bằng vẻ đẹp của nó. Nghệ thuật đôi khi được thiết kế để truyền đạt thông điệp, hoặc để thách thức niềm tin hoặc giả định của chúng ta, hoặc thử nghiệm những cách mới để nhìn, liên hệ hoặc hiểu thế giới chung quanh chúng ta. Vì vậy, không phải tất cả các nghệ thuật chủ yếu là tính chất Kim tinh, nhưng hầu hết các nghệ thuật ít nhất phần nào thu hút chúng ta vì sức hấp dẫn của vẻ đẹp của nó.

Vẻ đẹp không chỉ đơn giản là vấn đề tỷ lệ hoàn hảo và sự hài hòa hoàn hảo. Thiếu sự ngạc nhiên, đa dạng, tương phản, và sự căng thẳng được tạo ra bởi những thay đổi từ bất hòa đến hài hòa dễ chịu có thể là sáo mòn và không hấp dẫn. Bất kể điều gì mà một người đặc biệt nhận thấy đẹp sẽ thu hút người đó bằng một sức mạnh hấp dẫn và cảm giác yêu thương.

Cuộc thảo luận của chúng ta về Kim tinh từ quan điểm quá trình năng lượng đưa chúng ta trở lại để đồng ý với các mô tả truyền thống về sao Kim như là hành tinh của tình yêu và vẻ đẹp, nhưng cách tiếp cận quá trình năng lượng xác định rõ hơn cách mà sao Kim hoạt động. Sao Kim là sức hấp dẫn của vẻ đẹp.

Tuy nhiên, có rất nhiều cái chúng ta yêu mà không đẹp, hoặc ít nhất chúng ta yêu chúng không phải vì chúng đẹp. Chúng ta yêu con cái và các thành viên khác trong gia đình, và tình yêu này là một hình thức liên kết tình cảm, cam kết, quan tâm và hiểu biết. Trong mối quan hệ yêu đương chặt chẽ giữa bạn bè và thành viên trong gia đình, mọi người trở thành một phần mạnh mẽ trong cuộc sống của chúng ta, và sự ràng buộc là rất thực. Ví dụ, sự đau buồn khi người yêu thương qua đời có thể gây ra tình trạng tàn phá và chấn thương về tinh thần cho những người yêu thương người đó. Sao Kim có tham gia vào loại tình yêu sâu xa hơn này hay chỉ trong tình yêu lãng mạn và sự thu hút đến cái đẹp? Sao Kim cũng tham gia vào những tình huống này, nhưng nó liên quan nhiều hơn các ảnh hưởng của Sao Kim.

Cảm giác yêu thương mạnh mẽ và liên kết mạnh mẽ xảy ra như là kết quả của bất kỳ kết nối hành tinh giữa con người, không chỉ của các hành tinh thiên về cảm xúc như Mặt trăngsao Kim. Nếu bạn làm một trong những điều sau đây với người khác, liên kết trở nên mạnh mẽ hơn:

Chia sẻ thời gian trong cùng nhà (Mặt Trăng)

Giao tiếp tốt (Mercury)

Làm việc với nhau và giúp đỡ nhau đạt được mục tiêu (Mars)

Mở rộng chân trời cùng nhau, khám phá những điều mới mẻ và mở rộng biên giới của những trải nghiệm và kiến thức của bạn (Jupiter)

trách nhiệm với nhau (Thổ tinh)

Trải nghiệm những bất ngờ, khám phá, hoặc phấn khích với nhau (sao Thiên Vương)

Giúp đỡ lẫn nhau để theo đuổi những ước mơ và lý tưởng của bạn (Hải Vương tinh)

Giữ bí mật khỏi hầu hết những người khác (Pluto)

Một mối quan hệ kết hợp hầu hết các tính chất trên là rất mạnh. Ở bất kỳ thời điểm nào, gần như không thể tất cả những phần này của chúng ta sẽ được chia sẻ với một người khác, nhưng theo thời gian, tất cả những điều này có thể tham gia mạnh mẽ trong mối quan hệ. Khi mọi người mong muốn có một mối quan hệ mạnh mẽ với người khác, họ có thể cảm thấy thất vọng nếu ngay cả năng lượng của một hành tinh không liên quan đến sự kết nối. Cần có sự kiên nhẫn và nỗ lực trong hầu như bất kỳ mối quan hệ gần gũi nào vì một vấn đề trong việc truyền dẫn năng lượng của ngay cả một hành tinh của một trong hai người có thể gây ra những vấn đề lớn. Với thực tế là không ai trong chúng ta hoàn hảo, khó mà ngạc nhiên khi những khó khăn trong mối quan hệ gia đình lại phổ biến.

Một số nhà chiêm tinh giải thích lá số sinh bằng cách chỉ đơn giản là nhìn vào yếu tố chiêm tinh cai quản khu vực mà khách hàng đang hỏi.

Ví dụ:

Nếu khách hàng hỏi về tình hình gia đình, nhà chiêm tinh sẽ nhìn vào nhà thứ 4.

Một câu hỏi về sự nghiệp là ở nhà thứ 10.

Một câu hỏi về tình yêu lãng mạn làm cho nhà chiêm tinh chú ý đến vị trí của sao Kim trong lá số.

Rất thường cách tiếp cận này mang lại kết quả đáng giá vì nhà chiêm tinh tập trung vào một phần có liên quan nhất trong lá số chiêm tinh học. Tuy nhiên, các nhà chiêm tinh khác (như bản thân tôi) cảm thấy rằng việc chia cắt lá số thành các thành phần đơn giản là không phù hợp với các tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Chọn một vài phần bị cô lập trong lá số là quá đơn giản, và không có cách đơn giản để chia cuộc sống của một người hoặc lá số chiêm tinh một người. Nhà thứ 10 chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của một người nhưng toàn bộ lá số chiêm tinh học có liên quan đến mọi tình huống trong cuộc sống. Một công việc có thể không thỏa mãn vì nhiều lý do. Ví dụ người đó có thể cảm thấy rằng giấc mơ và ý tưởng của mình đang bị giẫm nát (Hải Vương tinh), hoặc thực sự ít thành đạt trong công việc (Mars), v.v …

Trong ngành chiêm tinh học được biết đến như chiêm tinh học horary, một khách hàng sẽ hỏi một câu hỏi và một lá số được lập cho thời điểm của câu hỏi. Có những quy tắc cụ thể nhà nào cai quản phần nào của sự kiện, vv. Việc chia tách lá số thành những khu vực rõ ràng trực tiếp mâu thuẫn với ý kiến ​​được trình bày ở trên rằng điều này không nên được thực hiện. Mặt khác, có các quy tắc rõ ràng để diễn giải một lá số có thể ngăn cản người ta phóng chiếu những gì họ muốn thấy, và các quy tắc này trên thực tế có thể áp dụng cho hầu hết các tình huống.

Mô tả của chúng ta về ý nghĩa chiêm tinh của Venus đã chuyển hướng từ chủ đề ban đầu, nhưng cuộc thảo luận này rất quan trọng. Mỗi nhà chiêm tinh phải phát triển các giả thuyết dường như phù hợp nhất với quan sát của họ. Tốt nhất là phân tích các yếu tố chiêm tinh của toàn bộ lá số với quan điểm quá trình năng lượng và áp dụng phân tích của bạn cho mọi khu vực trong cuộc đời của người đó thay vì chia lá số thành những khu vực bị chia cắt mạnh và cắt cuộc sống của mỗi người cho phù hợp với từng khu vực.

Xem nguồn

+ Kim tinh (Venus, Kim cầu): Kim tinhChân Ngã (alter Ego) của Địa cầu (Earth). Theo ý nghĩa huyền bí, Kim tinh so với Địa cầu cũng giống như Thượng ngã (Higher Self) so với con người;;;  Vì Kim tinh đang ở vào cuộc tuần hoàn thứ năm (fifth round), Đấng Tinh Quân của Kim tinh (the Venusian Lord) tiến hóa xa hơn là các Huynh đệ (Brothers) của Ngài;;;  Kim tinh đang ở vào cuộc tuần hoàn cuối cùng (last round) và đã phát triển giới thứ tư của Kim tinh gần đến mức hoàn thiện, hay là đến mức tối đa có thể có trong Thái Dương Hệ.(LVLCK, 298, 300, 742)